Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com
MỘT THOÁNG QUA MIỀN TÂY BẮC

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình

Diễn đàn & bạn đọc

 • Trung tâm dạy nghề nhân đạo thực hiện cưỡng chế di dời tài sản của đối tác trái pháp luật

  Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp) nhận định: "Khi mà hợp đồng giữa 2 bên không được thực hiện hoặc cần chấm dứt thì phải có sự thương lượng, thương thảo giữa 2 bên. Nếu thương lượng của 2 bên không được thì cần phải đưa ra tòa án để giải quyết. Việc một bên đưa ra quyết định cưỡng chế rõ ràng thể hiện sự không hiểu biết pháp luật".

 • Chính quyền Phường Xuân Đỉnh “úp mở” việc cung cấp thông tin cho Báo Chí.

  Công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng nhưng lãnh đạo Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội lại cố tình làm ngơ, bao che cho sai phạm. Thêm vào đó, việc bắt PV phải xin phép trước khi được sự đồng ý của đội trưởng đội TTXD thì mới cho ghi âm nội dung cuộc làm việc. Đồng thời việc Chủ tịch phường còn né tránh cung cấp thông tin cho báo chí đã vi phạm quy chế phát ngôn của TP Hà Nội, khiến dư luận đặt nghi vấn về sự “bảo kê” của chính quyền phường Xuân Đỉnh đối với các công trình vi phạm.

 • Thông tin tìm người nhà liệt sĩ

  Thông tin tìm người nhà liệt sĩ

 • Thêm một "liệt sỹ" ở Hà Tĩnh trở về sau 40 năm mất tích

  Sau 40 năm bặt vô âm tín và 26 năm có giấy báo tử, ngày 27/2/2019, "liệt sỹ" Ngô An Dương đã trở về quê nhà trong sự ngỡ ngàng, vỡ òa vui sướng của gia đình cụ Ngô An Ninh (Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)...

 • ‘Liệt sĩ’ trở về dù nhà ngoại cảm đã tìm thấy hài cốt

  “Liệt sĩ” đã được “nhà ngoại cảm” tìm thấy “hài cốt” mang về chôn cất, nhưng bất ngờ trở về. Gia đình ông cho biết, đang xem xét các thủ tục, cân nhắc kiện nhà ngoại cảm này ra tòa.

 • Nguyễn Trung Thành xưa không phải là Nguyên Ngọc hôm nay

  Mạng xã hội đang sôi sục việc Nguyên Ngọc xin ra khỏi Đảng để trốn chạy việc bị Đảng kỷ luật như người cùng "cánh" - Giáo sư Chu Hảo

 • Cuộc hành trình ra đi để trở về của bác tôi – Liệt sĩ Lê Vinh Dậu

 • Thân nhân liệt sĩ phải làm gì khi đột nhiên nhận được thư báo tin về phần mộ liệt sĩ

  Trong thời gian vừa qua, có nhiều gia đình sau bao năm tìm kiếm thông tin về phần mộ liệt sĩ không thấy thì đột nhiên nhận được Thư báo tin của một ai đó về phần mộ liệt sĩ của gia đình mình. Hẳn các gia đình sẽ hoặc là hết sức mừng vui, hoặc là sẽ nghi ngờ, thậm chí có thể cả thái độ thờ ơ nữa. Tôi cũng là một trong những người đã trực tiếp viết Thư báo tin gửi UBND các xã quê quán của liệt sĩ và thân nhân để báo tin về phần mộ của liệt sĩ. Thư báo mà đích thân tôi gửi đi cũng nhiều, nhưng thực sự tôi nhận được rất ít thông tin phản hồi lại của xã hay của thân nhân liệt sĩ về các nội dung mà tôi đã thông báo. Tôi xin miễn bình luận về việc này.

 • THƯ NGỎ

  Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện những phản ánh liên quan tới những tiêu cực trong việc tìm kiếm, quy tập liệt sĩ. Có ai đó đã lợi dụng việc cung cấp thông tin về liệt sĩ, việc chi phí cho việc cất bốc quy tập liệt sĩ, việc giám định ADN để kiếm tiền của các thân nhân liệt sĩ... Vì họ là những người đang khao khát tìm được thân nhân của mình, nhưng chưa nắm rõ và hiểu hết chính sách của nhà nước liên quan tới các hoạt động của công việc này. Tạp chí điện tử Tri Ân giới thiệu bài viết của chị Thu Hường nhằm làm rõ chính sách của Nhà nước trong việc tìm kiếm, quy tập liệt sĩ, giám định ADN để xác định danh tính liệt sĩ.

 • Đồng chí Lê Trọng Thanh, chiến đấu và hy sinh tại đơn vị C3, D10, KN

  Anh Lê Trọng Châu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gửi thư về chuyên mục cho biết: “Chú ruột tôi là Lê Trọng Thanh, tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và anh dũng hy sinh. Sau ngày đất nước thống nhất, gia đình đã đi tìm kiếm phần mộ nhiều nơi nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả”.