Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Những học sinh miền Nam đã trưởng thành trong ngành công an nhờ quan điểm "trồng người" của Bác Hồ

27/01/2020 07:56

(ĐTTA) - Xuất phát từ quan điểm “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, trong toàn bộ hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng sức mạnh của nhân tố con người.Người coi “chiến lược con người” là chiến lược thành bại của sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Không khoan nhượng trong việc xử lý "ma men"

22/01/2020 08:31

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, thay đổi thói quen sử dụng bia, rượu vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngay từ đầu tháng 1/2020, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước đã triển khai quyết liệt việc xử lý các đối tượng vi phạm.

Liên tiếp phá hai chuyên án ma túy lớn tại Sơn La

17/01/2020 07:32

Trong hai ngày 15 và 16/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La phối hợp Cục Hải quan Điện Biên, Công an Hà Nội đã liên tiếp phá hai chuyên án ma túy, thu giữ số lượng lớn các hợp chất ma túy và bắt giữ ba đối tượng để điều tra.

Triệt phá đường dây mua bán 60.000 viên ma túy qua biên giới

08/01/2020 15:40

Ngày 8/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng người Lào (gồm 3 nữ, 1 nam), thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Chào đón hai công dân nhí chào đời vào ngày đầu năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế

(ĐTTA) - Hai công dân nhí chào đời trong năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng ban Giám đốc Bệnh viện đến chúc mừng và trao giấy khai sinh.

Dòng người nô nức du xuân đầu năm mới tại ngôi chùa cổ nhất miền Trung

(ĐTTA) - Vào ngày đầu xuân Canh Tý 2020, rất đông người dân, du khách đã đến chùa Hoằng Phúc (thuộc xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) để cầu bình an, may mắn đầu năm.

Nam thanh niên bị mảnh pháo tự chế bắn vào người đêm giao thừa

(ĐTTA) - Ngày 26/1, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, các y bác sỹ của bệnh viện đang điều trị cho một nam bệnh nhân bị mảnh pháo tự chế bắn vào người.

Báo Đen – Đinh Văn Lời, “ Ông Bụt của đời thường”.

(ĐTTA) - Với trang phục BÁO ĐEN thuộc đội Đặc Công – Biệt động Thành Hội An ông đã từng tả xung hữu đột, xuất quỷ nhập thần, bất ngờ, táo bạo, đánh địch trong nội ô, đánh vào đầu não địch; tinh thần đấu tranh chống ly khai, chào cờ ngụy ở nhà tù Côn Đảo từ năm 1968 – 1974 trong nhà tù chính trị Côn Đảo.

Rừng Sác - Bản hùng ca bất tử

(ĐTTA) - Rừng Sác nổi tiếng là “rừng thiêng nước độc”, cọp hàng đàn, cá sấu dày đặc. Chính vì thế, bộ độicủa ta phải hết sức thông thạo, nhanh nhạy để có thể phán đoán chính xác từng tiếng động. Nghe tiếng quẫy nước phải phân biệt được tiếng động của 4 chân hay 2 chân, quân ta hay quân địch… đó là chiến khu Rừng Sác, địa danh lịch sử gắn liền với các chiến công hiển hách của bộ độiđặc công, Đoàn 10 anh hùng.

Đêm giao thừa "đặc biệt" của các hộ dân sống treo trên Thượng Thành

(ĐTTA) - Các hộ dân sống treo trên Thượng Thành thuộc di tích kinh thành Huế đã có một đêm giao thừa đáng nhớ khi tại đêm tất niên chia tay năm cũ chào đón năm mới, lần đầu tiên có sự tham gia của Chủ tịch UBND tỉnh. Điều đặc biệt hơn nữa, đây lại là đêm giao thừa cuối cùng tại nơi mà họ sinh sống bao lâu nay.

Giao Thủy - Nhịp cầu thương yêu

(ĐTTA) - Tôi sinh ra, lớn lên bên dòng sông Thu Bồn, cạnh đầu cầu Giao Thủy. Thời thơ ấu, mỗi chiều về, tôi cùng đám bạn nô đùa rồi chạy ra sông thi nhau bơi lội. Khi lớn lên, phong trào cách mạng lan tỏa đến quê tôi, bạn bè thuở ấy lại rủ nhau cùng đi theo kháng chiến, đứa vào bộ đội, đứa tham gia du kích địa phương, có đứa chỉ chiến đấu vài tuần đã anh dũng hy sinh, nằm lại trên mảnh đất mang tên Giao Thủy này

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết cán bộ, nhân viên 'bám trận địa sản xuất'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận kết quả hoạt động của Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh, đặc biệt biểu dương cán bộ, công nhân viên đã “bám trận địa sản xuất, để đưa những chuyến hàng đầu tiên trong năm ra thị trường thế giới và khu vực” dù đang thời gian nghỉ Tết.

Ngày mai nhà trường tự hào về các em.

(ĐTTA) - Trong diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020, thầy giáo Vũ Đình Thao - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Các thế hệ thầy cô, các anh chị đi trước đã để lại nhiều tấm gương tốt đẹp, nhiều bài học quý giá, các em cần phải thấy tự hào được học tập trong ngôi trường, có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tốt hơn nữa... Các thầy cô giáo luôn mong rằng : " Hôm nay các em tự hào về nhà trường - ngày mai nhà trường tự hào về các em".