Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Chính trị

Bộ Chính trị điều động Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL làm Bí thư Quảng Trị

05/08/2020 18:40

Bộ Chính trị điều động ông Lê Quang Tùng thôi giữ chức Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ VH - TT & DL và phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

Bộ Chính trị làm việc với Đảng bộ Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu về chuẩn bị đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025

01/08/2020 19:14

Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong tuần thứ hai, đợt 1, Bộ Chính trị tiếp tục làm việc theo nhóm với các đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Tính chiến đấu trong công tác tư tưởng hiện nay

01/08/2020 06:51

(ĐTTA) - Công tác tư tưởng là một bộ phận rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng ta hết sức quan tâm đến công tác tư tưởng. Khi chưa giành được chính quyền, nhờ công tác tư tưởng mà Đảng đã vận động, tập hợp được quần chúng thành phong trào đấu tranh sâu rộng và chính quần chúng được giác ngộ đó trở thành động lực quyết định cho cuộc cách mạng dành chính quyền. Từ khi có chính quyền, nhờ Đảng ta làm tốt công tác tư tưởng mà cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, từ không thành có, từ yếu thành mạnh, để rồi đưa cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác: đánh đuổi đế quốc xâm lược, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, đưa nước nhà từng bước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Tuy vậy, không phải lúc nào, ở đâu và ai cũng nhận thức đầy đủ vai trò của công tác tư tưởng; nhất là ngày nay, khi Đảng và chính quyền đã vững mạnh, lại hoạt động trong cơ chế thị trường, nhiều vấn đề đặt ra trong xã hội nói chung, trong công tác xây dựng Đảng nói riêng, chúng ta không thể xem thường được. Những bài học của Liên Xô và các nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu đã cho ta thấy tác động to lớn của công tác tư tưởng đến nhường nào. Cho nên lúc này chúng ta không thể buông lơi, xem nhẹ công tác tư tưởng được. Cứ tưởng là có chính quyền rồi, có bộ máy rồi, có kinh tế rồi mà coi nhẹ công tác tư tưởng là sẽ bị trả giá chưa biết lúc nào. Đành rằng làm công tác tư tưởng hiện nay, khi mà chủ nghĩa cơ hội, thực dụng đang len lỏi vào mọi cấp, mọi ngành, mọi nơi, không dễ một chút nào, nếu không nói là rất khó. Nhưng với kinh nghiệm thực tiễn, với bề dày từng trải của công tác tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, cũng như những thành quả cách mạng mà Đảng đã đạt được, là cơ sở để công tác tư tưởng tiếp tục làm tốt vai trò lịch sử của mình trong giai đoạn mới.

Thủ tướng: Phải là một dân tộc mạnh, quyết không thể là một dân tộc nghèo

31/07/2020 16:46

Một dân tộc có bề dày hơn 4.000 năm lịch sử văn hiến, một dân tộc sinh ra nhiều bậc hiền tài, danh nhân văn hóa, trong đó nhiều danh nhân được thế giới tôn vinh, một dân tộc đã hiển hách chống lại hàng trăm cuộc xâm lăng của ngoại bang để trường tồn thì đó phải là dân tộc mạnh, dân tộc đó quyết không để thế giới coi thường như một dân tộc bạc nhược, quyết không thể là dân tộc nghèo được.

25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng

28/07/2020 16:15

(ĐTTA) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28.07.1995-28.07.2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”. Tạp chí điện tử Tri Ân xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Phiên họp thứ 18 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

25/07/2020 17:35

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã họp phiên thứ 18 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo, để kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Phát hiện 6 người đi bộ theo đường bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

(ĐTTA) - Ngày 4.8, tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 6 người đi ven theo đường bờ biển từ Đà Nẵng để ra Thừa Thiên Huế.

Huế: Dùng camera an ninh truy xét những nơi bệnh nhân 589, 601, 602 từng đi qua

(ĐTTA) - Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sáng ngày 03.08.

Chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca dương tính với Covid - 19

(ĐTTA) - Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức, chiều ngày 03.08, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca nhiễm mới Covid - 19 tại Đà Nẵng (15 người), Quảng Nam (6 người).

Huế: Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, không chấp hành biện pháp cách ly

(ĐTTA) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế.

BĐBP Quảng Trị: Kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới

(ĐTTA) - Để đảm bảo công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại các tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã khiển khai các lực lượng, túc trực 24/24 ở các chốt kiểm soát nhằm kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép.

Hà Tĩnh: Bị phạt 2 triệu đồng do không thực hiện cách ly theo quy định

(ĐTTA) – Trở về từ vùng dịch nhưng chị H. không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định, đến lúc có biểu hiện ho, sốt mới liên hệ với trạm y tế để khai báo dịch tễ của mình.

Hà Tĩnh: Gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

(ĐTTA) – Vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường HCM, tại dốc Truông Mun, thuộc thôn Tây Nam, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

20 bệnh nhân dương tính COVID-19 đang được điều trị ở Huế

(ĐTTA) - Tối 04.08, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Chiều nay, Việt Nam có 41 bệnh nhân mắc mới Covid-19, thế giới vượt con số 18,7 triệu ca.

(ĐTTA) – Bộ Y tế vừa mới công bố chiều nay Việt Nam ghi nhận có 41 bệnh nhân mắc mới Covid – 19, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc Covid - 19, thế giới đã vượt 18,7 triệu ca.

Chiều nay, thế giới ghi nhận trên 18,4 triệu ca nhiễm, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca dương tính với Covid - 19

(ĐTTA) - Bộ Y tế vừa mới công bố chính thức, chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca dương tính với Covid - 19, còn thế giới đã ghi nhận 18.476.302 ca nhiễm Covid - 19