Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Đi tìm hài cốt đồng đội (Phần 2)

24/11/2017 09:21

Dù chiến tranh đã lùi xa, khi được trở về đoàn tụ bên gia đình nhưng Bác sĩ Trần Văn Bản nguyên là quân y sĩ thuộc đơn vị Tiểu đoàn Cát Bi – Hải Phòng (D2 – E268 _Quân Khu Sài Gòn – Gia Định ) vẫn đau đáu nhớ về những người đồng chí, đồng đội đang còn nằm lại ngoài chiến trường. Suốt 40 năm ròng rã, ông không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối tìm đến những nơi đồng đội đã ngã xuống…đưa họ trở về với quê hương, gia đình. Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu “ Tự chuyện về qúa trình đi tìm hài cốt đồng đội từ những năm 1977 đến nay “ của ông.

Ngày hội Tri Ân

16/11/2017 15:25

Sáng ngày 16/11/2017, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Thái Bình tổ chức lễ ra mắt và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

Tuổi cao vẫn không nghỉ khi đồng đội chưa về

14/11/2017 10:56

Cựu chiến binh (CCB) Trương Xuân Tiêu và vợ là Võ Thị Niệm dù đã tuổi 70 nhưng vẫn luôn cống hiến hết mình để tìm kiếm hài cốt, tri ân các liệt sỹ. Hằng năm, hai ông bà còn ủng hộ những khoản tiền đáng kể cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và cho bếp cơm tình thương tại bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đại tá thương binh Phạm Văn Lũy: Người “hoa tiêu” của linh hồn liệt sỹ

02/11/2017 11:23

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng ngần ấy thời gian, hàng trăm nghìn gia đình, thân nhân liệt sỹ vẫn khắc khoải đi tìm phần mộ người thân đang nằm đâu đó trên khắp mọi miền của đất nước. Với ước nguyện cháy bỏng, Đại tá Phạm Văn Lũy (đường Trần Kiên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An), thương binh ¼, nguyên Trưởng Ban Tổng kết lịch sử hậu cần Quân khu 3 đã dành quãng thời gian còn lại của tuổi già để thực hiện tâm niệm của mình, làm “người kết nối thông tin” cho các gia đình liệt sỹ.

Nhà bia ghi danh các liệt sỹ huyện An Lão: Nét đẹp văn hóa tâm linh

01/11/2017 16:47

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đã có không ít người con An Lão đã ngã xuống vì nền độc lập tự, do của dân tộc. Để tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, công trình “Nhà bia ghi danh các liệt sỹ huyện An Lão” đã được xây dựng. Nhà bia là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc đối với thế hệ thanh thiếu niên.

Gia đình liệt sĩ Lê Vinh Dậu: Cảm xúc thật tuyệt vời!

30/10/2017 14:13

Ngày 29/10/2017, liệt sĩ Lê Vinh Dậu đã trở về với gia đình, với quê hương Tĩnh Gia (Thanh Hóa) sau 53 năm xa cách. Chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức lễ truy điệu liệt sĩ tại nghĩa trang quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình: Thành quả bước đầu sau một năm hoạt động

27/10/2017 14:57

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2017, tại thành phố Thái Bình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2017. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Bái - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Đại tá Vũ Xuân Bình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự; ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đại diện của nhiều cơ quan ban ngành đoàn thể của tỉnh.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Liệt sĩ Tạ Văn Bịch sắp đón gia đình vào thăm

Ngày 15/11/2017, ông Võ Văn Quang nhận được thông tin từ ông Lê Văn Cam - cán bộ thuộc Trung tâm Tư vấn kết nối thông tin về mộ và hài cốt của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, về người anh cùng mẹ khác cha là liệt sĩ Tạ Văn Bịch (Bệch). Tạp chí điện tử Tri Ân đã liên lạc với ông Võ Văn Quang và được ông xác nhận tuần tới (ngày 26/11/2017) gia đình ông sẽ tổ chức chuyến đi vào tỉnh KonTum để xác minh, tìm hiểu và đón liệt sĩ Bịch (Bệch) về.

Huế: Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia

Chiều 21/11 theo ông Tôn Thất Hộ, Ban lăng mộ Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc tại Huế cho biết Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia, đem bia đá, chân bia đá ra ngoài.

Đi tìm hài cốt đồng đội (Phần 1)

Dù chiến tranh đã lùi xa, khi được trở về đoàn tụ bên gia đình nhưng Bác sĩ Trần Văn Bản nguyên là quân y sĩ thuộc đơn vị Tiểu đoàn Cát Bi – Hải Phòng (D2 – E268 _Quân Khu Sài Gòn – Gia Định ) vẫn đau đáu nhớ về những người đồng chí, đồng đội đang còn nằm lại ngoài chiến trường. Suốt 40 năm ròng rã, ông không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối tìm đến những nơi đồng đội đã ngã xuống…đưa họ trở về với quê hương, gia đình. Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu “ Tự chuyện về qúa trình đi tìm hài cốt đồng đội từ những năm 1977 đến nay “ của ông.

Vụ nhóm thanh niên nổ súng ở Xuân La: Một phụ nữ bị trúng đạn

Một người phụ nữ bị trúng đạn vào đêm ngày 20/11 xảy ra tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm đã được các bác sĩ bệnh viện E cấp cứu thành công.

Hiệu trưởng, hiệu phó tham ô 6 tấn gạo của học sinh bán trú

Bán 6 tấn gạo của học sinh, hiệu trưởng và hiệu phó trường Phổ thông dân tộc nội trú ở Trạm Tấu (Yên Bái) bị bắt giữ.

Cán bộ “thương dân” hay lãnh đạo “thương quan”?

Nếu sau này cơ quan điều tra phát hiện có sai phạm tư túi, tức là tham ô, tham nhũng thì chắc Phó Chủ tịch Tráng Thị Xuân cũng… khó nói về chuyện “thương quan” mà sớm “che chắn” này.

Bé 1,5 tháng tuổi ở Hà Nam bị giúp việc đánh, tát vào mặt

Video ghi cảnh một trẻ sơ sinh bị người giúp việc dùng tay tát liên tiếp vào mặt rồi tung lên cao khiến nhiều người phẫn nộ.

Tiết lộ cuộc điện đàm dài hơn một giờ của Tổng thống Trump, Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngày 21/11 đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn một giờ đồng hồ để trao đổi về một loạt vấn đề nóng như Syria hay Triều Tiên.

Sửa luật Giáo dục: Miễn học phí tới cấp THCS

Bộ GD-ĐT mới công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành, đáng chú ý là cho phép một số bộ sách giáo khoa, miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương...