Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Hành trình gian nan tìm mộ của người vợ liệt sỹ

19/03/2018 09:18

Có thể ví cuộc kiếm tìm mộ chồng của chị Trần Thị Kim Chính (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là một cuộc hành trình hơn 10 năm "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian nan vất vả. Trên mỗi đoạn đường chị đi là muôn vàn khó khăn và thử thách, bao nhiêu lần vào rừng thẳm núi xa là bấy nhiêu lần khổ đau, thất vọng, nhưng rồi chị vẫn tin vào ngày mai với sự kỳ vọng lớn lao. Và sau hơn 10 năm lặn lội khắp vùng đất đỏ miền Đông Nam bộ, cuối cùng chị cũng đón được anh trở về với đất mẹ.

Miệt mài 5 năm xây 'nhà' cho hàng trăm hài cốt vô chủ

06/03/2018 09:52

Thấy nhiều ngôi mộ vô chủ nằm rải rác trên cánh đồng hoang, ông Trần Xuân Nghiêm (xóm 8 xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), ​cùng một số người dân nơi đây đã dồn tiền cất bốc và xây dựng hàng trăm ngôi mộ cho những hài cốt vô chủ tại khu nghĩa trang của địa phương.

Hội HTGĐLSVN: Kết quả công tác tháng 2/2018

02/03/2018 10:23

Sáng ngày 2/3/2018, Hội HTGĐLSVN đã tổ chức cuộc họp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và phổ biến kế hoạch công tác tháng 3/2018 của Hội.

Ân tình sâu nặng

28/02/2018 08:29

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhiều gia đình vẫn đang canh cánh nỗi đau khi người thân chưa trở về, dù chỉ là chút di cốt. Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ nằm lại nơi chiến trường xưa không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là ân tình sâu nặng của những người đang sống.

Truy tặng 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho trung úy Lưu Minh Thức

22/02/2018 10:07

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trung úy Lưu Minh Thức, đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) vì sự hy sinh quên mình trong quá trình truy bắt tội phạm truy nã.

Nhân duyên kỳ lạ từ bức ảnh tìm thấy trong mộ liệt sỹ

22/02/2018 08:43

Cầm trên tay bức ảnh chân dung một người có gái, hỏi thăm đường người đàn bà lam lũ đang chăn bò ven đường, khi vành nón cũ vừa được hất lên, bà giật mình vì sự giống nhau đến kỳ lạ giữa người trong ảnh và người đang đứng trước mặt.

Hội HTGDLS Việt Nam với phong trào “ Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng “

19/02/2018 10:58

Đón Mậu Tuất cả nước phơi phới niềm tin. Kết thúc năm Định Dậu, GDP cả nước đạt kỷ lục, tăng trưởng vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra, đạt 6,81%. Cuộc chiến đấu chống giặc nội xâm đang làm nức lòng toàn Đảng, toàn dân. Hội nghị cấp cao APEC, tầm thế của Việt Nam được đánh giá cao, thực sự sánh vai với các nước khắp năm châu.

Côn Đảo - Những dấu ấn không quên

17/02/2018 06:53

Mắt bà Trương Mỹ Hoa đỏ hoe khi kể về những đòn tra tấn độc ác và dã man của kẻ thù đối với đồng đội mình. Chúng tôi cảm nhận được nỗi đau của bà không phải là những vết thương còn hằn trên da thịt mà là sự không có mặt của đồng đội trong ngày đất nước thống nhất.

" Phải chăm lo cho gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng…"

15/02/2018 12:09

Trong chuyến đi công tác ở các tỉnh phía Nam, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam đã đến chúc sức khỏe Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Điều làm cho cả đoàn rất vui là sức khỏe của hai vị nguyên Chủ tịch nước vẫn tốt và luôn quan tâm tới những người có công với cách mạng, đặc biệt là đối với gia đình liệt sĩ.

Vâng... tôi suýt nữa là liệt sĩ!

13/02/2018 11:00

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh, sinh năm 1939, gần 80 tuổi ông với thương tật 78% vẫn ra Bắc vào Nam thăm hỏi đồng đội, cùng anh em cựu chiến binh xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ông là Giám đốc Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ phía Nam của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Phóng viên Trịnh Anh Nam đã thực hiện phỏng vấn Thiếu tướng vào dịp tết đến xuân về - Xuân 2018.

Dấu ấn năm 2017 tạo đà cho hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2018

13/02/2018 00:00

Vậy là, chúng ta chia tay với năm Đinh Dậu để đón chào năm mới Mậu Tuất với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng! Nhìn lại một năm qua, trước những thành tựu mà đất nước đạt được. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, sự chỉ đạo, điều hành tập trung, quyết liệt của chính phủ, sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, kinh tế nước ta có những chuyển biến tích cực, toàn diện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, kinh tế - xã hội đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại đạt được nhiều kết quả quan trọng; uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng lên, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia.

Gia đình Liệt sĩ Lê Vinh Dậu - Cảm xúc thật tuyệt vời !

12/02/2018 11:26

Ngày 29/10/2017, liệt sĩ Lê Vinh Dậu đã trở về với gia đình, với quê hương Tĩnh Gia (Thanh Hóa) sau 53 năm xa cách. Chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức lễ truy điệu liệt sĩ tại nghĩa trang quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn.

Hội HTGĐLSVN với nghĩa cử tri ân các anh hùng liệt sĩ

09/02/2018 15:09

Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách ưu đãi, đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng, đặc biệt đối với các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Cùng với các chính sách ưu đãi đó là chủ trương xã hội hoá sự nghiệp tri ân liệt sỹ của Đảng để mọi người dân, các tổ chức xã hội tham gia đồng hành cùng Nhà nước nêu cao nghĩa cử tri ân. Với tôn chỉ mục đích là Tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội) cùng các tổ chức Hội đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp tri ân liệt sỹ bằng tất cả sự tâm huyết và nghĩa tình.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Hàng ngàn tấn củ cải phải đổ bỏ: Không thể cứ mãi giải cứu

Giá rẻ, cộng với việc khó tiêu thụ khiến người nông dân ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) buộc phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng đang đến độ thu hoạch. Không chỉ củ cải, hàng loạt rau màu khác cũng đang cùng chung số phận.

Hành trình gian nan tìm mộ của người vợ liệt sỹ

Có thể ví cuộc kiếm tìm mộ chồng của chị Trần Thị Kim Chính (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là một cuộc hành trình hơn 10 năm "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian nan vất vả. Trên mỗi đoạn đường chị đi là muôn vàn khó khăn và thử thách, bao nhiêu lần vào rừng thẳm núi xa là bấy nhiêu lần khổ đau, thất vọng, nhưng rồi chị vẫn tin vào ngày mai với sự kỳ vọng lớn lao. Và sau hơn 10 năm lặn lội khắp vùng đất đỏ miền Đông Nam bộ, cuối cùng chị cũng đón được anh trở về với đất mẹ.

Phát hiện và cất bốc 21 hài cốt liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn

Đội Tìm kiếm và Cất bốc hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 16 giờ ngày 16/3, đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 21 bộ hài cốt liệt sỹ tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Ông Đinh La Thăng nói góp vốn vào OceanBank không sai!

Ông Đinh La Thăng cho rằng thỏa thuận góp vốn vào OceanBank ông ký với Hà Văn Thắm chỉ văn bản ký với đối tác, không có giá trị nếu sau đó không được HĐQT của PVN thông qua.

Thành phố Bắc Ninh đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại I

Tối 17/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I, đồng thời khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII thành phố Bắc Ninh.

Sếp PVN khai không biết luật khi ký chi hàng trăm tỷ vào Oceanbank

Sáng nay, bốn trong bảy bị cáo đều khai không biết đã phạm luật khi ký Nghị quyết cho phép Tập đoàn dầu khí góp vốn lần thứ ba vào Oceanbank.

Bộ trưởng Tư pháp: Tài sản quan chức không giải trình được phải đưa ra tố tụng

Trả lời câu hỏi của Chủ nhiệm UB Tư pháp về việc nhiều dự án luật trình ra chưa đủ điều kiện, chất lượng, luật phòng chống tham nhũng phải rút vào phút cuối, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long giải thích, vấn đề xử lý tài sản tham nhũng, có ý kiến đề xuất là với tài sản bất minh, không giải trình được nguồn gốc thì đánh thuế, tới 40%.

Cách chức Giám đốc Kho bạc Nhà nước đi lễ trong giờ hành chính

Ngày 18/3, thông tin từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 12 cán bộ của Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính.

Con trai Trịnh Xuân Thanh kháng cáo, đề nghị được trả lại tài sản

Trong khi Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan, con bị cáo này cũng có đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản.