Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Danh sách các liệt sĩ đang an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

25/05/2018 14:42

Nhận được danh sách các liệt sĩ đang được an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi từ CCB Phạm Văn Lũy; Tạp chí điện tử Tri Ân xin gửi đến độc giả danh sách chi tiết.

Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với quê hương

14/05/2018 14:01

Sáng 12/5, tại thị trấn Mường Xén, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ đón 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng (Cộng hòa DCND Lào) về nước.

Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình đón liệt sĩ Đỗ Duy Áng về quê

13/05/2018 18:39

Đúng 11h ngày 11/5/2018, hài cốt liệt sĩ Đỗ Duy Áng (sinh năm 1948, hy sinh năm 1971) đã được đồng đội và người thân đưa về tới gia đình. Thế là sau 49 năm xa cách, người chiến sĩ mãi mãi tuổi 23 đã sum họp với gia đình trong niềm cảm xúc vỡ òa, vui buồn lẫn lộn. Anh hy sinh tháng 8/1971 tại chiến trường Campuchia, khoảng những năm 1980 được quy tập về an táng ở nghĩa trang Bà Rịa Vũng Tàu, trên bia mộ ghi tên liệt sĩ là ĐỖ HUY ÁNH, quê Thái Bình. Sau bao nhiêu năm tìm kiếm, nhờ có sự chung tay góp sức của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, liệt sĩ đã được xác định đúng tên tuổi, quê quán và được đón về quê. Dự kiến ngày 12/5 gia đình và chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu và lễ viếng tại gia đình. Sáng ngày 13/5, chính quyền địa phương phối hợp với các đồng đội và gia đình của liệt sĩ tổ chức lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Triển khai số hoá thông tin liệt sỹ

07/05/2018 13:16

Đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ triển khai thành công sẽ giúp thân nhân của các liệt sĩ có thể dễ dàng tra cứu thông tin và tìm được mộ thông qua môi trường mạng, qua đó tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại, tìm kiếm.

Chị năm Nghĩa

02/05/2018 08:13

Chuyện về chị năm Nghĩa (Vũ Thị Minh Nghĩa) người ta đã viết rất nhiều, nhuốm màu sắc huyền thoại trong việc chị đi tìm mộ liệt sĩ. Trong bài viết này, tôi chỉ đề cập đến việc chị đã đi tìm mộ liệt sĩ trong thời gian gần đây. Những màu sắc tâm linh tôi chẳng quan tâm chỉ quan tâm tới cái tâm của chị.

Khắc khoải 46 năm - nay thành hiện thực

30/04/2018 13:54

Sau 46 năm tìm kiếm, hôm nay chúng tôi đã tìm đến đúng nơi đã từng chôn cất các anh và cùng nhân dân địa phương làm lễ truy điệu, đưa 21 liệt sĩ về nghĩa trang thị xã Quảng Trị - nơi Tổ quốc ghi công.

Nữ cựu tù nặng lòng với liệt sĩ Trường Sa

30/04/2018 13:51

Ngày 13/3/2018, Ban Chương trình Xã hội Báo Tuổi Trẻ nhận quà của bà Lê Thị Tâm - nguyên cựu tù Côn Đảo ở phường 4, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, nhân dân trong vùng gọi bà bằng cái tên thân mật, giản dị bà Mười, hoặc Mười Đào. Gói trong 64 chiếc phong bì không chỉ đựng 128 triệu đồng với lòng thành kính tri ân 64 liệt sĩ Gạc Ma, mà còn là nghĩa cử, trách nhiệm của người đi trước đối những người đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc. Bà bảo: “Tui được sống như ngày hôm nay biết bao người đã ngã xuống. Tui muốn tri ân và góp phần xoa dịu nỗi đau gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma”.

Chư Tan Kra kêu gọi

29/04/2018 21:20

“9 năm (2009-2018) các cựu chiến binh Mỹ đã tìm kiếm và trao cho chúng tôi rất nhiều kỉ vật của liệt sĩ Trung đoàn 209 hi sinh ngày 26.3.1968 trong trận Chư Tan Kra”. Cựu binh Mỹ Ronald Reddy sinh ngày 21/8/1947 nhập ngũ ngày 21/8/1967. Hồ Đại Đồng sinh ngày 29/8/1949, nhập ngũ ngày 27/3/1967. Sau chiến tranh, họ vẫn cùng nhau đi tìm hài cốt những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến.

Điều diệu kỳ đã đến với gia đình tôi

29/04/2018 08:17

Kiên nhẫn, bằng mọi cách, mọi phương pháp tìm kiếm, gia đình bác sĩ Nguyễn Đình Thường đã tìm được hài cốt liệt sĩ Nguyễn Đình Trường qua xác định gen (ADN). Ước mơ ba mươi tám năm đã thành hiện thực.

Hội HTGĐLS Bắc Giang đón Liệt sĩ Đỗ Hữu Ngọc Tràng về quê

26/04/2018 16:07

Ngày 15 tháng 4 năm 2018, gia đình ông Đỗ Hữu Dân - hội viên của hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Bắc Giang là cháu ruột của liệt sỹ, đã đưa hài cốt liệt sỹ Đỗ Hữu Ngọc Tràng về quê nhà. Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Bắc Giang tổ chức đến thăm viếng trong buổi lễ trang trọng tại gia đình thuộc xã Quang Thịnh huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang.

Đồng Nai: Ký kết chương trình hoạt động giữa Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Cựu chiến binh tỉnh

18/04/2018 16:57

Sáng ngày 17/4/2018, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) và Hội CCB tỉnh đã tiến hành lễ ký kết: Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai Hội giai đoạn 2018 – 2023, trước mắt là thực hiện nhiệm vụ 2018. Tới dự có bà Nguyễn Bạch Tuyết – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Chủ tịch danh dự Hội HTGĐLS cùng Thường trực của hai Hội.

Nặng nghĩa tri ân đồng đội ở một xã vùng biên

17/04/2018 14:28

Rời quân ngũ, ông Nguyễn Văn Miện và gia đình từ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến ấp 8C, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước lập nghiệp, làm kinh tế. Tại quê mới, ông Miện được bầu làm Chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) xã Lộc Hòa.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Xây cầu xe lửa Bình Lợi để thu giá... BOT đường sông!

Trong khi "trạm thu giá" đường bộ đang gây bão thì nhà đầu tư dự án xây cầu xe lửa qua cầu Bình Lợi cũng tiện thể "thu giá" đường sông, điều mà chuyên gia gọi là lập lờ "đánh lận con đen".

Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Dũng khí lạ lùng

Ông Ngô Văn Tuấn (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) và ông Lư Thành Đồng (nguyên Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ) đều bị kỷ luật nhưng lại được bổ nhiệm chức vụ khác, không thuyết phục.

Thời đại 4.0 mà không cho tố cáo qua điện thoại, là quay về 0.4!

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tranh luận khi bàn về dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi chuyện có xử lý hay không các trường hợp tố cáo qua thư điện tử, điện thoại, fax...

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ (Kỳ 2)

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng luật đã quy định là “thu giá” thì gọi là “thu giá”, ví như "ở đây em là Hoa, là Lụa, nhưng ở quê em là H..., là Cà, thì cái chuyện ấy nó không quan trọng, bởi vẫn là em".

Danh sách các liệt sĩ đang an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Nhận được danh sách các liệt sĩ đang được an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi từ CCB Phạm Văn Lũy; Tạp chí điện tử Tri Ân xin gửi đến độc giả danh sách chi tiết.

Cần Thơ: Thu hồi giấy báo tử của "liệt sĩ" trở về sau 33 năm

Liên quan vụ việc một "liệt sĩ" bất ngờ trở về sau 33 năm tưởng đã hy sinh, chiều 23/5, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã trao quyết định thu hồi giấy báo tử đối với "liệt sĩ" này.

Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng về 40 nhân tài Đà Nẵng xin thôi việc

Theo ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách trọng dụng “nhân tài”. Tuy nhiên, bản thân người được trọng dụng cũng không được tự mãn, để được bổ nhiệm cần có thời gian để chứng minh bản lĩnh, phát huy năng lực.

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ

Thời gian vừa qua, hàng loạt biển gắn trên các BOT giao thông đổi tên từ "trạm thu phí" thành "trạm thu giá". Sự thay đổi này, khiến dư luận băn khoăn về ý nghĩa và gây tranh cãi về cách dùng hai cụm từ trên. Ông Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bỗng nhiên nổi tiếng như cồn. Ông bị ném đá liên tục, đến nỗi nụ cười của ông cũng bị đả kích. Chuyện "trạm thu giá "thế nào? đúng hay sai đang là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết. Nhất là chuyện lại xảy ra đúng vào đầu kỳ họp Quốc hội lần này. Tạp chí điện tử Tri Ân mở chuyên mục chuyện thời cuộc: “Trạm thu giá” để bạn đọc và mọi người luận bàn.

Hà Nội đầu tư gần 4.900 tỷ đồng xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc xây dựng cầu Mễ Sở vượt sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 25.05, ông Hồ Bách Khoa, trưởng ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ban quản lý di tích vừa tiếp nhận thêm hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du.