Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Cất bốc 1 hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân

21/09/2019 15:44

Thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ - Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 cho biết, đơn vị vừa tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 1 bộ hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân.

Kỷ niệm 106 năm ngày sinh Giáo sư Trần Đại Nghĩa – “Ông vua vũ khí" của Việt Nam (13/9/1913 – 13/9/2019)

15/09/2019 15:56

Trần Đại Nghĩa là cái tên không chỉ giới nghiên cứu lịch sử quân giới trong nước biết đến, mà dường như cả thế giới đều biết đến ông với danh hiệu “ông vua” vũ khí Việt Nam. Ông là một trong những trí thức kiều bào yêu nước đầu tiên theo Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về nước để phụng sự Tổ quốc.

Xác định danh tính 42 liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Xuân Lộc

12/09/2019 08:01

Ngày 11-9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Ban Liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn 341 và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, tiến hành lấy mẫu sinh phẩm để xác định danh tính của 42 hài cốt liệt sĩ, thuộc Sư đoàn 341, hy sinh trong chiến dịch Xuân Lộc tháng 4-1975, đang được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Long Khánh.

Tìm gia đình của những liệt sĩ tại nghĩa trang Bình Phước (bài 2)

11/09/2019 10:18

Cựu chiến binh Huỳnh Văn Thi thuộc đội quy tập liệt sĩ tỉnh bình phước đã cung cấp danh sách liệt sĩ quê Bắc Thái, Bình Trị Thiên đang an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh bình Phước, tạp chí điện tử Tri ân đăng danh sách này để mọi người biết và chia sẻ giúp các liệt sĩ sớm về với gia đình và quê hương.

ANH HÙNG ĐẶC CÔNG NGÔ VĂN LỦI

08/09/2019 08:39

Có lẽ, trong lịch sử cách mạng Việt Nam, ít có trường hợp nào mà một người lại có thể nhiều lần ra vào, trực tiếp đánh thắng giòn giã một kho bom lớn của địch… Chúng tôi muốn nói đến anh hùng Ngô Văn Lủi, người chiến sĩ thông minh, quả cảm, người đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho những người lính đặc công.

Tìm gia đình của những liệt sĩ tại nghĩa trang Bình Phước (bài 1)

05/09/2019 08:24

Cựu chiến binh Huỳnh  Văn Thi thuộc đội quy tập liệt sĩ tỉnh bình phước đã cung cấp danh sách liệt sĩ quê Hà Nam Ninh (nay là Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam) đang an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh bình Phước, tạp chí điện tử Tri ân đăng danh sách này để mọi người biết và chia sẻ giúp các liệt sĩ sớm về với gia đình và quê hương.

Tết Độc Lập này sẽ nhớ mãi

31/08/2019 09:28

Sáng ngày 30.8.2019, tại Hội trường Công ty Than Sông Hồng, Hội Hỗ Trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương Mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lý Thường Kiệt (Hà Nội) tặng quà nhân ngày cả nước chào mừng lễ Độc lập.

Kiên Giang: Tổ chức Lễ truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ

30/08/2019 11:48

Ngày 29.8, tại Nghĩa trang liệt sĩ Cây Bàng, huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang và chỉ huy các lực lượng vũ trang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 bộ hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn huyện.

Hoàng Minh Đạo: Người đặt nền móng cho cơ quan tình báo Việt Nam

23/08/2019 15:09

Hoàng Minh Đạo (1923-1969) tên thật là Đào Phúc Lộc, bí danh khác Năm Thu, Năm Đời, Năm Sài Gòn. Cậu bé Lộc sinh ra trong một dòng họ nổi tiếng về truyền thống yêu nước, dòng họ vinh dự được nhà chí sĩ Phan Bội Châu tặng câu đối, đại ý: Lòng yêu nước thương dân của họ Đào như viên ngọc quý giữa đời thường. Cha ông là "đại gia" Đào Ngọc Khanh - một thầu khoán nổi tiếng ở đất Quảng Ninh - Hải Phòng đầu thế kỷ XX với lời lưu truyền của giới tư sản thời bấy giờ: "Vàng lấy thúng mà đong. Tiền lấy bao tải mà đựng".

Hà Giang sẽ trở thành một tỉnh hạnh phúc

22/08/2019 08:47

Đoàn công tác do Tạp chí điện tử Tri ân tổ chức đã được ông Đặng Quốc Khánh – Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang tiếp. Ông Đỗ Văn Phú – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân cảm kính trước kế hoạch của Tỉnh ủy, Uỷ Ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc phấn đấu đến hết năm 2021 xóa trên 3.000 căn nhà tạm cho các đối tượng chính sách và xúc động nói, hơi đá lạnh của Hà Giang sẽ bị xua tan bởi tình người ấm áp, Hà Giang sẽ trở thành một tỉnh Hạnh phúc.

Danh sách những liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Phước Long, tỉnh Bình Phước (Bài 19)

21/08/2019 13:40

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được danh sách những liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Phước Long, tỉnh Bình Phước do ông Vũ Đình Luật (địa chỉ email: vuluatccb@gmail.com) cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân các liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin đề nghị ai biết thì bổ sung thêm.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Vĩnh biệt cánh chim đầu đàn của khoa học kỹ thuật Quân Sự Việt Nam

Sáng 18-9, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông ( Hà Nội), Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu Trung tướng, PGS, TS, Anh hùng LLVT nhân dân Trương Khánh Châu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, kiêm Giám đốc Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quân sự Bộ Quốc phòng. Lễ tang đồng chí Trung tướng Trương Khánh Châu được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Cấp cao. Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban.

Hà Tĩnh: Với nồng độ cồn 1,084 mg/lít khí thở, Chủ nhiệm UBKT ở Hà Tĩnh lái xe tông 1 người chết

Khoảng 21h, ngày 19.9, khi đang có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan tỉnh Hà Tĩnh lái xe ô tô gây tai nạn khiến 1 người chết và 1 người nguy kịch.

Nguyễn Huy Tài - Người Công an nhân dân - Người thầy giáo mẫu mực

Mẹ mất từ khi anh buớc vào lớp 10. Chẳng bao lâu sau thì bố cũng mất khi anh còn chưa tốt nghiệp Đại học. Người anh cả ấy phải vất vả bươn trải nuôi 3 em ăn học truởng thành. Anh là nhà giáo mẫu mực cả trong trường công an, cả ở ngoài xã hội.

Địa chỉ và liên hệ tìm kiếm và quy tập các mộ liệt sĩ

Để thuận tiện cho việc tìm kiếm và quy tập các mộ liệt sĩ trên toàn quốc, Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu những số điện thoại và địa chỉ liên hệ đến bạn đọc.

Cất bốc 1 hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân

Thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ - Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 cho biết, đơn vị vừa tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 1 bộ hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân.

Hà Tĩnh: Sự thật về vụ nổ súng giải cứu 2 chiến sỹ công an bị vây đánh tại quán karaok

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 phút tối 20.9, khi 2 chiến sỹ thuộc Công an TX. Kỳ Anh đi hát karaok tại 1 quán karaok trên địa bàn, thì bị 1 nhóm người vây đánh.

Cất dấu ma túy trong vali vận chuyển bằng tàu hỏa đến Huế thì bị bắt giữ

Ngày 21/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin vừa phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng khi đang đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Quảng Trạch quan tâm thực hiện chính sách với người có công

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách chăm sóc người có công trên địa bàn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở và nhân dân đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt. Từ kết quả đó đã góp phần quan trọng xoa dịu những mất mát đau thương trong chiến tranh, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một ổn định và phát triển.

Mặt trận phải là nơi tin cậy để dân tố giác tham nhũng, lợi ích nhóm

Thủ tướng nhấn mạnh: Mặt trận phải là nơi tin cậy để người dân phản ánh, tố giác tội phạm, tham nhũng, "lợi ích nhóm”.

Quảng Bình: Xã Hưng Thủy với phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưng Thủy là một trong những xã được UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) chọn về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Với trách nhiệm và niềm vinh dự đó, trong suốt thời gian qua Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hưng Thủy đã và đang đoàn kết ra sức thi đua thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao để về đích vào cuối năm này.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình