Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Chuyện thật như đùa: Jetstar Pacific sử dụng bánh Trung thu của Bà Tân Vlog mời hành khách

13/09/2019 22:05

Mới đây, trên kênh Youtube của Bà Tân Vlog đăng tải một clip về việc người phụ nữ này mang chiếc bánh Trung thu "khổng lồ" lên máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific để mời hành khách. Liệu những chiếc bánh này có được kiểm định về an toàn thực phẩm và ai sẽ chịu trách nhiệm về sức khoẻ của hành khách đi máy bay (!?)

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Xuất hiện công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép tại phường Hàng Mã

09/09/2019 10:00

Thời gian qua, quản lý trật tự xây dựng đang được các cấp, các ngành TP Hà Nội quan tâm, giám sát chặt chẽ. Trong đó, tại các quận vùng lõi, nhiệm vụ đặt ra phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát toàn diện các công trình có hoạt động xây dựng nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng. Tuy nhiên, địa bàn phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuất hiện một số công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, sai quy chế quản lý.

Tập đoàn Bảo Việt: Từ khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp, đến sai quy trình trong đấu thầu dự án?

09/09/2019 09:37

Từ 2018 đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội liên tục tiến hành xử phạt Tập đoàn bảo Việt hành vi khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhưng dáng chú ý hơn, gần đây những gói thầu có giá trị hàng chục tỷ đồng mà đơn vị này đầu tư lại có tỉ lệ tiết kiệm cực thấp, trúng rất sát giá đã đặt ra nghi vấn sai phạm trong quá trình đấu thầu.

Tập đoàn Kosy bị Cục thuế Thành phố Hà Nội xử phạt gần 1,5 tỷ đồng

06/09/2019 20:07

Mới đây, Công ty Cổ phần Kosy (mã KOS) vừa gửi công văn giải trình lên Uỷ ban chứng khoán nhà nước về việc bị cơ quan thuế xử phạt vi phạm về thuế. Tổng số tiền thuế KOS bị truy thu gần 1,1 tỷ đồng, đồng thời bị phạt hơn 200 triệu đồng và tiền chậm nộp là hơn 200 triệu đồng.

Tranh chấp tại khu nhà ở Hancom: Luật sư nói gì

05/09/2019 10:29

Luật sự Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Minh Bạch (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết: Tôi thấy rằng, việc pháp luật quy định về diện tích tầng hầm dùng cho việc đỗ xe ô tô thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư Khu nhà ở Hancom là đã quá rõ ràng, không hiểu sao lại vẫn xảy ra tranh chấp?

Quảng Bình: Cán bộ địa chính xã “ngâm” hồ sơ của dân

05/09/2019 10:13

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hiến (SN 1950), trú tại thôn Nam Sơn, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bức xúc khi phải chờ đợi nhiều năm trời sau khi đã gửi đầy đủ hồ sơ xin được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), thế nhưng cán bộ lại “ngâm” hồ sơ kéo dài, chậm cấp cho người dân.

Quảng Bình: Dân bất lực “kêu cứu” vì đền bù chưa thỏa đáng

05/09/2019 09:59

Nhiều năm nay, bà Phạm Thị Đỉu, trú tại thôn Lê Xá, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) “cõng” đơn đi gõ cửa các cơ quan chức năng khiếu nại về việc đền bù chưa thỏa đáng, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm khiến dư luận bất bình.

TP. Thái Nguyên: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên “hoành hành”!?

31/08/2019 13:17

Mặc dù hoạt động không phép nhưng Trạm trộn bê tông 168 của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 Thái Nguyên tại xóm Đầu Phần, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, hoạt động của đơn vị này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh nhưng vẫn chưa có đơn vị chức năng nào đứng ra giải quyết.

Viết tiếp bài – Hàng nghìn m2 đất giáo dục bị “xẻ thịt” tại TP. Thái Nguyên: Hiệu lực của Quyết định số 2372/QĐ-UB ở đâu?

27/08/2019 11:32

Mặc dù là căn cứ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và một loạt văn bản hiện trạng, báo cáo,… Tuy nhiên, với Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, hiệu lực của Quyết định số 2372/QĐ-UBND chỉ nằm trên giấy(?). Đáng nói, đây là văn bản thể hiện hiện trạng trường THCS Nguyễn Du nhưng nội dung văn bản đang có dấu hiệu bị làm sai lệch…

Chốt kiểm tra “thần tốc” của CSGT tỉnh Gia Lai

24/08/2019 15:54

Đặt xe công vụ tại điểm chốt, cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai chỉ ngồi một chỗ trong chòi của trạm kiểm dịch để tiến hành kiểm tra vi phạm các phương tiện tham gia giao thông, có dấu hiệu “mãi lộ”?

Viết tiếp bài – Hàng nghìn m2 đất giáo dục bị “xẻ thịt” tại TP. Thái Nguyên: Trách nhiệm của chính quyền ở đâu?

22/08/2019 17:00

Xoay quanh vụ việc hàng nghìn m2 đất dành cho Giáo dục bị “bốc hơi” tại trường THCS Nguyễn Du, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên (Thái Nguyên) không chỉ khiến dư luận bức xúc mà hiện trạng trên còn đang đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho giáo dục. Vậy, trách nhiệm của chính quyền ở đâu?

Viết tiếp bài – Hàng nghìn m2 đất Giáo dục bị “xẻ thịt” tại TP. Thái Nguyên: Sổ đỏ trao tay, sai phạm được “hợp thức” ngay?

21/08/2019 12:25

Không chỉ bất minh trong quá trình thực hiện các dự án khiến hàng nghìn m2 đất của trường THCS Nguyễn Du, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên “bốc hơi”… Quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho nhà trường cũng xuất hiện nhiều khuất tất. Đặc biệt, ngay giữa sân trường bất ngờ xuất hiện con đường giao thông…
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Bánh Trung thu của bà Tân Vlog lên máy bay Jetstar Pacific: Con voi chui lọt lỗ kim...!

Để có một suất ăn trên máy bay phục vụ hành khách là cả một quá trình khắt khe từ khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đến khi chế biến và cuối cùng là kiểm nghiệm thành phẩm. Tuy nhiên, chiếc bánh trung thu "khổng lồ" của bà Tân Vlog lại vượt qua hàng loạt "cánh cửa" và lên máy bay như một trò đùa...(!?)

Nhiều chuyên gia về an ninh mạng tham dự sự kiện Security Bootcamp 2019 diễn ra tại Huế

Sáng 13/9, tại TP. Huế, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức Diễn đàn Security Bootcamp 2019.

Chuyện thật như đùa: Jetstar Pacific sử dụng bánh Trung thu của Bà Tân Vlog mời hành khách

Mới đây, trên kênh Youtube của Bà Tân Vlog đăng tải một clip về việc người phụ nữ này mang chiếc bánh Trung thu "khổng lồ" lên máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific để mời hành khách. Liệu những chiếc bánh này có được kiểm định về an toàn thực phẩm và ai sẽ chịu trách nhiệm về sức khoẻ của hành khách đi máy bay (!?)

Nhập nhèm chỗ đỗ xe chung cư

Quy định về chỗ đỗ xe thiếu hợp lý, thiếu căn cứ pháp lý vững chắc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong quản lý và sử dụng nhà chung cư thời gian qua.

Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự mới

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái, Phú Yên vừa tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Bắc Kạn cần tìm giải pháp đột phá để phát triển bền vững

Chiều 12/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Siết cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

Theo các chuyên gia ngân hàng, việc NHNN siết chặt cho vay cầm cố sổ tiết kiệm là điều cần thiết để đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng, cũng như bảo toàn tiền gửi của người dân.

Chiến thắng Phước Long, tạo đà cho thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Đại thắng mùa xuân năm 1975

“Trận tiến công và giải phóng thị xã Phước Long và giải phóng toàn bộ tỉnh Phước Long (từ ngày 31/12/1974 - ngày 6/1/1975) là đỉnh cao của chiến dịch Đường 14 - Phước Long”. (Theo lời kể của đồng chí Nguyễn Duy Hồng, nguyên Cán bộ Ban Tuyên huấn Phòng Chính trị Quân khu 10).

Thừa Thiên Huế: Nông dân trồng sắn tất bật thu hoạch do lo sợ mưa lũ tái diễn

Sau đợt mưa lớn kéo dài, nhiều hộ dân tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tất bật ra đồng thu hoạch sắn do lo sợ mưa lũ tái diễn.

Quốc hội “bác” đề xuất đổi vai cho các bộ chỉnh lý, tiếp thu luật

“Không hiểu trong 17 năm vừa rồi có vướng mắc gì không mà lại muốn đổi vai”?

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình