Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Cuộc đời người lính khoác blouse trắng Nguyễn Thiện Thành

07/10/2019 10:21

“Đời tôi còn một luận án lớn, đó là sức khỏe của thương bệnh binh, đồng bào, đồng chí ở miền Nam ruột thịt đang chìm trong khói lửa chiến tranh”, GS Nguyễn Thiện Thành từng nói.

Vĩnh biệt cánh chim đầu đàn của khoa học kỹ thuật Quân Sự Việt Nam

19/09/2019 16:58

Sáng 18-9, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông ( Hà Nội), Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu Trung tướng, PGS, TS, Anh hùng LLVT nhân dân Trương Khánh Châu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, kiêm Giám đốc Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quân sự Bộ Quốc phòng. Lễ tang đồng chí Trung tướng Trương Khánh Châu được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Cấp cao. Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban.

Kỷ niệm 106 năm ngày sinh Giáo sư Trần Đại Nghĩa – “Ông vua vũ khí" của Việt Nam (13/9/1913 – 13/9/2019)

15/09/2019 15:56

Trần Đại Nghĩa là cái tên không chỉ giới nghiên cứu lịch sử quân giới trong nước biết đến, mà dường như cả thế giới đều biết đến ông với danh hiệu “ông vua” vũ khí Việt Nam. Ông là một trong những trí thức kiều bào yêu nước đầu tiên theo Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về nước để phụng sự Tổ quốc.

ANH HÙNG ĐẶC CÔNG NGÔ VĂN LỦI

08/09/2019 08:39

Có lẽ, trong lịch sử cách mạng Việt Nam, ít có trường hợp nào mà một người lại có thể nhiều lần ra vào, trực tiếp đánh thắng giòn giã một kho bom lớn của địch… Chúng tôi muốn nói đến anh hùng Ngô Văn Lủi, người chiến sĩ thông minh, quả cảm, người đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho những người lính đặc công.

Hoàng Minh Đạo: Người đặt nền móng cho cơ quan tình báo Việt Nam

23/08/2019 15:09

Hoàng Minh Đạo (1923-1969) tên thật là Đào Phúc Lộc, bí danh khác Năm Thu, Năm Đời, Năm Sài Gòn. Cậu bé Lộc sinh ra trong một dòng họ nổi tiếng về truyền thống yêu nước, dòng họ vinh dự được nhà chí sĩ Phan Bội Châu tặng câu đối, đại ý: Lòng yêu nước thương dân của họ Đào như viên ngọc quý giữa đời thường. Cha ông là "đại gia" Đào Ngọc Khanh - một thầu khoán nổi tiếng ở đất Quảng Ninh - Hải Phòng đầu thế kỷ XX với lời lưu truyền của giới tư sản thời bấy giờ: "Vàng lấy thúng mà đong. Tiền lấy bao tải mà đựng".

‘Con sẽ tự tìm việc làm để đi học’

29/07/2019 11:19

Hải - một trong những thí sinh điểm văn cao nhất nước kỳ thi THPT quốc gia 2019 - cúi mặt, nước mắt ứa ra khi nhắc về lần cuối cùng được mẹ dẫn ra chợ mua cho bộ quần áo mới. Và đó cũng là bộ quần áo duy nhất mà Hải được mua 7 năm nay...

Tiểu sử và tóm tắt thành tích Anh hùng LLVTND Thiếu tướng Võ Bẩm, nguyên Đoàn trưởng 559

24/07/2019 09:10

Vừa qua, Chủ tịch Nước đã Quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Cố Thiếu tướng Võ Bẩm, nguyên Đoàn trưởng Đoàn 559, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh 559 và Cố Đại tá Lê Xy, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Trường Sơn. Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12 sẽ tổ chức trọng thể Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 2 đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn 559 - Bộ Tư lệnh Trường Sơn.

Về thăm đồng đội nhân dịp 27/7

21/07/2019 18:10

Nhân dịp 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được rất nhiều chia sẻ từ những người đồng đội còn sống của những anh hùng liệt sĩ, Tạp chí xin được đăng nguyên văn một số chia sẻ của đồng chí Long Cửu.

Thiếu tướng phi công Phạm Ngọc Lan tham gia ném bom sân bay Tân Sơn Nhất

20/06/2019 10:25

Sau những trận mưa rào tháng tư, nắng mới bừng lên trước thềm nhà ông, số 192 đường Trường Chinh, nơi có cây ngọc lan tỏa hương thơm ngát. Ông là Thiếu tướng Phạm Ngọc Lan, người phi đội trưởng chỉ huy phi đội không quân đánh thắng không quân Mỹ, trong trận đầu tiên ngày 3/4/1965 trên bầu trời Hàm Rồng, Thanh Hóa..

Trở lại Cánh đồng Chum, nhớ Sư đoàn trưởng Hà Vi Tùng ...

19/06/2019 11:00

Mùa hè 1969, hàng trăm thanh niên Hà nội lên đường nhập ngũ và được đưa về huấn luyện tại sư đoàn 320 B - một sư đoàn được tách ra từ sư đoàn 320 (Đồng bằng) thuộc Quân khu Hữu Ngạn chuyên làm nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ vượt Trường sơn vào Nam chiến đấu.

Đại Tướng Lê Văn Dũng - Đại tướng đầu tiên và duy nhất người Nam Bộ.

13/06/2019 09:28

Từ khi thành lập từ năm 1944 đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam có 14 quân nhân được phong quân hàm đại tướng. Trong đó, có 1 đại tướng đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này là người gốc Nam Bộ. Đó là đại tướng Lê Văn Dũng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, nghỉ hưu từ năm 2011. Hiện ông đang ở xứ dừa Bến Tre.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Thiếu Tướng giả - Phạm Văn Hải, Chủ tich Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị ở Đà Nẵng là ai ? (Kỳ 2)

Ông Hải quá thuận lợi với danh nghĩa bên ngoài là chủ tịch của một Hội, cộng với việc lợi dụng danh nghĩa của Hội ông được đăng ký biển số xanh của xe ô tô cá nhân, với vỏ bọc đó ông đã lợi dụng niềm tin của nhiều người để lừa tiền của tổ chức và cá nhân.

Hà Tĩnh: Xuất hiện lốc xoáy làm tốc mái nhà các hộ dân trên địa bàn

Vào cuối chiều ngày 14/10, một cơn lốc xoáy đã làm tốc mái nhà một số hộ dân ở trên địa bàn TDP Quyền Thượng và Hoàng Trinh thuộc phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh).

Lễ tiễn đưa liệt sĩ Mã Đề Thoa về nghĩa trang quê nhà

Sáng 12-10, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hớn Quản (Bình Phước), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh, Hội cựu chiến binh, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hớn Quản, cùng gia đình thân nhân liệt sĩ đã làm lễ tiễn đưa liệt sĩ Mã Đề Thoa về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: “Giấy phép sử dụng đất” có dấu hiệu bị làm giả?

Một vụ án dân sự tranh chấp quyền sử dụng đất với những tình tiết lộn xộn, khó hiểu, nhiều mâu thuẫn nhưng lại chưa được điều tra xác minh, đánh giá toàn diện, khách quan khiến vụ án 24 năm vẫn không thể giải quyết dứt điểm. Điều đáng nói, qua kết quả giám định đã phần nào hé lộ có dấu hiệu của việc giả mạo tờ “Giấy phép sử dụng đất”...

Nam Định: UBND huyện Giao Thủy có “bất lực” trước Chủ tịch xã Giao Hương cấp phép để xe khách “náo loạn” đường quê?

Dù không có thẩm quyền ký cho phương tiện xe khách nối dài tuyến, nhưng Chủ tịch xã Giao Hương (Giao Thủy – Nam Định) vẫn tự ý ký cho phép xe khách 18B.000.98 nối dài tuyến về địa phương, gây mất mất ổn định khiến dư luận bức xúc. Một sự việc tuy không lớn, nhưng gây bất ổn tại địa phương, nhiều nhà xe đã có đơn kêu cứu nhưng huyện Giao Thủy vẫn đang loay hoay tìm cách xử lý.

Xử phạt người đàn ông “diễn xiếc” cùng xe máy trên quốc lộ

Một người đàn ông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị cơ quan chức năng xử phạt về hành vi đứng trên yên khi đang chạy xe.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ được miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế

QH sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8 khai mạc tuần sau.

Câu chuyện về một Anh hùng

Năm 1972, trận tập kích phá huỷ Tổng kho xăng Nhà Bè của liệt sĩ Nguyễn Công Bao và đồng đội có thể nói là đã làm chấn động cả thế giới. Tên tuổi của anh không chỉ một thời nổi danh, mà sau đó 30 năm, năm 2002, tượng đài Nguyễn Công Bao được dựng lên tại tỉnh Đồng Nai; còn ở thành phố Hồ Chí Minh, một con đường được đặt theo tên anh...

Nhiều 'bất thường' trong việc thu hồi đất tại dự án King Bay

Để giao đất cho Công ty CP Free Land triển khai dự án, tỉnh Đồng Nai đã thu hồi đất của hàng trăm hộ dân. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi về việc thu hồi đất, chi trả tiền đền bù cho người dân có đất thuộc dự án này.

Dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Do chất thải từ đầu nguồn nước sông Đà?

Qua tìm hiểu của PV, từ tối 8/10, người dân quanh khu vực đầu nguồn nước, gần nhà máy nước sông Đà (tỉnh Hòa Bình) phát hiện có nhiều dầu nhớt bị đổ ra khu vực này, bốc mùi khó chịu.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình