Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Về thăm đồng đội nhân dịp 27/7

21/07/2019 18:10

Nhân dịp 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được rất nhiều chia sẻ từ những người đồng đội còn sống của những anh hùng liệt sĩ, Tạp chí xin được đăng nguyên văn một số chia sẻ của đồng chí Long Cửu.

Đại Tướng Lê Văn Dũng - Đại tướng đầu tiên và duy nhất người Nam Bộ.

13/06/2019 09:28

Từ khi thành lập từ năm 1944 đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam có 14 quân nhân được phong quân hàm đại tướng. Trong đó, có 1 đại tướng đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này là người gốc Nam Bộ. Đó là đại tướng Lê Văn Dũng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, nghỉ hưu từ năm 2011. Hiện ông đang ở xứ dừa Bến Tre.

Trái tim bất diệt của Hòa thượng Thích Quảng Đức.

13/05/2019 17:44

Ngày 11/6/1963 (tức 20/4 âm lịch) Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Phật Giáo của Ngô Đình Diệm. Sau khi hỏa táng, các Tăng, Ni đã mở lò thiêu để lấy tro cốt thì phát hiện 1 vật bằng nắm tay lẫn lộn giữa những mảnh tro tàn. Mọi người bàng hoàng nhận ra vật đó là trái tim của Ngài.

Thiếu tướng tình báo Đặng Trần Đức (Ba Quốc)

02/05/2019 08:20

Thiếu tướng Đặng Trần Đức (Ba Quốc) cùng với Thiếu tướng Vũ Ngọc Nha, Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn , Đại tá Phạm Ngọc Thảo là những nhân vật rạng ngời lịch sử tình báo Việt Nam. Các ông đều trở thành anh hùng và góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam…

Lão thành Cách mạng Phạm Thị Trinh từ trần ở tuổi 105

18/04/2019 11:46

Cụ Phạm Thị Trinh, Lão thành Cách mạng, 89 năm tuổi Đảng vừa từ trần, hưởng thọ 105 tuổi. Cụ là người Đảng Viên cuối cùng của thời kỳ thành lập Đảng ( 1930). Sinh thời cụ là một tấm gương mẫu mực về lòng yêu nước đạo đức và nghị lực cho các thế hệ học tập và noi theo.

"Mãnh hổ" Cao Nguyên - Bùi Minh Hớn từ trần

11/04/2019 10:27

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Hớn, sinh năm 1934; quê quán: xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; trú quán: số 122 đường Phù Đổng Thiên Vương, tổ dân phố Đa Tiện 1, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận, Quân khu 7, đã nghỉ hưu. Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì, Ba; Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huy chương Quân kỳ Quyết thắng; Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đồng chí đã từ trần hồi 01h45 ngày 09/4/2019 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Lễ viếng từ 15h ngày 09/4/2019 tại nhà riêng. Lễ truy điệu và đưa tang hồi 07h30 ngày 12/4/2019. An táng tại nghĩa trang cán bộ 2 Du Sinh (phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên: Trọn một con đường

04/04/2019 16:18

Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn - vị tướng tài năng, nhà chính trị lão luyện và bản lĩnh của Việt Nam. Tên tuổi của ông đi vào lịch sử của cuộc chiến tranh Việt Nam, gắn với con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một cách tóm tắt và sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, đặc biệt là những năm tháng mà ông được trao trọng trách là vị Tư lệnh của Binh đoàn Trường Sơn trong việc tổ chức xây dựng và khai thác con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh vào nhiệm vụ chi viện sức người và khí tài hậu cần cho chiến trường miền Nam phục vụ công cuộc kháng chiến chống Mĩ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trung tướng Khuất Duy Tiến: Hành trình của người anh hùng

20/03/2019 17:47

Tôi được tiếp xúc và trò chuyện với Trung tướng Khuất Duy Tiến không nhiều nhưng từng được nhiều người thuộc mọi thế hệ kể về ông. Đặc biệt qua cuốn Hồi ký Ký ức đời binh nghiệp chân thực, sinh động, giàu cảm xúc đã cho tôi hình dung khá trọn vẹn về ông - một vị tướng trưởng thành trong khói lửa hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Chân dung 2 nữ tướng công an ở miền Tây

09/03/2019 10:45

Cô Sáu Đẹp hay "nữ tướng" Bùi Tuyết Minh đều là những nữ lãnh đạo nhận được nhiều tình thương của người dân miền Tây vì những đóng góp của họ cho ngành công an.

Trung tướng Nguyễn Văn Tình: Sáng danh một đời binh nghiệp.

10/02/2019 16:25

Ngày 15-9-1966 trọng đại của cuộc đời mình, dưới cờ Đảng và Quân kỳ, trước toàn thể chi bộ, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Tình hứa sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cùng đơn vị lập nhiều chiến công để dâng lên Đảng Quang vinh và Bác Hồ kính yêu.

Người Mẹ anh hùng chốn tiền tiêu

10/02/2019 11:00

Sinh hạ được 7 người con, cả 7 lên đường nhập ngũ. 3 người nằm lại chiến trường, 3 người mang thương tật, chỉ 1 người lành lặn trở về. Một cái Tết nữa đang về, người Mẹ Việt Nam anh hùng ấy lại thêm 1 tuổi. Biết bao mất mát, đau thương nhưng cũng không ít tự hào. Vui mừng khi còn có mẹ để cùng đón xuân, vui mừng vì dù cận kề 100 tuổi nhưng Mẹ còn khá minh mẫn.

Cha tôi

03/02/2019 20:30

3/2 năm nay, vào dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cha tôi được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Nhìn ông trang nghiêm trong bộ veston, gương mặt rạng rỡ tự hào mà vui lây. Câu nói “bất hũ” mà ông thường răn dạy các con “Mi vô Đảng để mần chi, có phải là để thề chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì lý tưởng của Đảng không” làm chúng tôi nể cái ý chí của ông.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chữ “Nhân”

02/02/2019 22:57

Bác Hồ dạy cho các vị tướng 6 chữ: “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung”. Các vị tướng lĩnh Việt Nam đều cố gắng thực hiện lời dậy của Bác nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng thực hiện đầy đủ, trọn vẹn 6 chữ ấy và là người thực hiện xuất sắc nhất nhiệm vụ Bác giao. Trong bài viết này, tôi chỉ phân tích làm rõ chữ “Nhân” trong lời dạy của Bác Hồ mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp thấm nhuần và hành động trong quá trình cầm quân.

Hạt ngọc sông Trà 90 năm tuổi Đảng

09/01/2019 14:04

Vào Đảng năm 1930, cuộc đời cụ Phạm Thị Trinh là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ. Mùa xuân 2019, cụ Phạm Thị Trinh, Chi bộ 1, Đảng bộ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) bước sang tuổi 106 của cuộc đời và đón nhận Huy hiệu 90 năm tuổi Đảng.

Má Sáu đi qua khói lửa

07/01/2019 13:10

Cả cuộc đời của má Sáu Hòa là những tháng ngày sống, đấu tranh, cống hiến không ngơi nghỉ cho cách mạng, cho đất nước...
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đại Cường - Đại Lộc - Quảng Nam

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được danh sách những liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đại Cường - Đại Lộc - Quảng Nam do ông Đỗ Thành Vinh cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân các liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ.

Hà Tĩnh: Công an Cẩm Xuyên bắt quả tang 6 con bạc đang sát phạt nhau trên xới bạc

Ngày 19.7, Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị vừa bắt một vụ đánh bạc, tạm giữ 6 đối tượng, thu giữ số tiền 81 triệu đồng và một số tang vật khác.

Hà Tĩnh: Dân tố UBND huyện "lập lờ" không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ông Lê Huy Hoàng khiếu nại vì cho rằng, UBND huyện Lộc Hà không chịu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(GCNQSDĐ) dù ông đã đấu giá trúng, gây thiệt hại về kinh tế và quyền lợi của gia đình ông.

Huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Có hay không việc UBND xã Hóa Trung buông lỏng quản lý đất đai?

Mặc dù nguồn gốc một đằng kê khai một nẻo nhưng mảnh đất số 32, tờ bản đồ số 15 đứng tên bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, tại xóm mới, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) vẫn được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Đáng nói, toàn bộ quy trình xin cấp GCNQSDĐ nói trên vẫn được chính quyền địa phương khẳng định là: “đúng quy trình”.

Công an TP. Huế: Bắt thanh niên có 3 tiền án trộm cắp tài sản

Ngày 18/7, thông tin từ Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Ngọc Thành Đạt (33 tuổi), trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản

Hà Tĩnh: Dâng hơn 7.000 đóa sen tại nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 27.7

Hôm nay 21.7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức Lễ bàn giao công trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm (Huyện Hương Sơn).

Công trình nằm trên hành lang thoát lũ sông Đuống, trách nhiệm thuộc về ai?

Trên hành lang thoát lũ sông Đuống hiện nay đang tồn tại khối công trình kiên cố có diện tích 3.974m2 bao gồm các hạng mục như: nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Vậy trách nhiệm thuộc về ai?

Hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu tuyển sinh để con lãnh đạo đậu vào lớp 10?

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Trường THPT Hoàng Diệu là 600 học sinh. Tuy nhiên, ngay sau khi có kết quả thi, chỉ tiêu tuyển sinh được tăng lên.

Tìm liệt sĩ Lê Văn Lượng quê Thanh Hóa, liệt sĩ Nguyễn Văn Khánh quê Hà Tĩnh và liệt sĩ Trần Đình Chuyên quê Nghệ An

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị tìm liệt sĩ Lê Văn Lượng từ anh Lê Văn Thứ, ông Trần Văn Cát - người thân của liệt sĩ Nguyễn Văn Khánh và ông Trần Đình Thích - người thân của liệt sĩ Trần Đình Chuyên đăng tìm phần mộ của người thân mình. Mọi thông tin về các liệt sĩ trên xin báo về cho Tạp chí điện tử Tri Ân (Đặng Thu Thùy, sđt: 0963944295 hoặc địa chỉ Email: dangthuthuy.moc@gmail.com).

Mỹ yêu cầu Trung Quốc dừng các hành động bắt nạt ở Biển Đông

Ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu quan ngại trước thông tin Trung Quốc sử dụng vũ lực can thiệp vào hoạt động thăm dò khí đốt, dầu mỏ ở Biển Đông.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình