Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Trái tim bất diệt của Hòa thượng Thích Quảng Đức.

13/05/2019 17:44

Ngày 11/6/1963 (tức 20/4 âm lịch) Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Phật Giáo của Ngô Đình Diệm. Sau khi hỏa táng, các Tăng, Ni đã mở lò thiêu để lấy tro cốt thì phát hiện 1 vật bằng nắm tay lẫn lộn giữa những mảnh tro tàn. Mọi người bàng hoàng nhận ra vật đó là trái tim của Ngài.

"Mãnh hổ" Cao Nguyên - Bùi Minh Hớn từ trần

11/04/2019 10:27

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Hớn, sinh năm 1934; quê quán: xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; trú quán: số 122 đường Phù Đổng Thiên Vương, tổ dân phố Đa Tiện 1, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận, Quân khu 7, đã nghỉ hưu. Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì, Ba; Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huy chương Quân kỳ Quyết thắng; Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đồng chí đã từ trần hồi 01h45 ngày 09/4/2019 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Lễ viếng từ 15h ngày 09/4/2019 tại nhà riêng. Lễ truy điệu và đưa tang hồi 07h30 ngày 12/4/2019. An táng tại nghĩa trang cán bộ 2 Du Sinh (phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên: Trọn một con đường

04/04/2019 16:18

Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn - vị tướng tài năng, nhà chính trị lão luyện và bản lĩnh của Việt Nam. Tên tuổi của ông đi vào lịch sử của cuộc chiến tranh Việt Nam, gắn với con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một cách tóm tắt và sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, đặc biệt là những năm tháng mà ông được trao trọng trách là vị Tư lệnh của Binh đoàn Trường Sơn trong việc tổ chức xây dựng và khai thác con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh vào nhiệm vụ chi viện sức người và khí tài hậu cần cho chiến trường miền Nam phục vụ công cuộc kháng chiến chống Mĩ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trung tướng Khuất Duy Tiến: Hành trình của người anh hùng

20/03/2019 17:47

Tôi được tiếp xúc và trò chuyện với Trung tướng Khuất Duy Tiến không nhiều nhưng từng được nhiều người thuộc mọi thế hệ kể về ông. Đặc biệt qua cuốn Hồi ký Ký ức đời binh nghiệp chân thực, sinh động, giàu cảm xúc đã cho tôi hình dung khá trọn vẹn về ông - một vị tướng trưởng thành trong khói lửa hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Chân dung 2 nữ tướng công an ở miền Tây

09/03/2019 10:45

Cô Sáu Đẹp hay "nữ tướng" Bùi Tuyết Minh đều là những nữ lãnh đạo nhận được nhiều tình thương của người dân miền Tây vì những đóng góp của họ cho ngành công an.

Trung tướng Nguyễn Văn Tình: Sáng danh một đời binh nghiệp.

10/02/2019 16:25

Ngày 15-9-1966 trọng đại của cuộc đời mình, dưới cờ Đảng và Quân kỳ, trước toàn thể chi bộ, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Tình hứa sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cùng đơn vị lập nhiều chiến công để dâng lên Đảng Quang vinh và Bác Hồ kính yêu.

Người Mẹ anh hùng chốn tiền tiêu

10/02/2019 11:00

Sinh hạ được 7 người con, cả 7 lên đường nhập ngũ. 3 người nằm lại chiến trường, 3 người mang thương tật, chỉ 1 người lành lặn trở về. Một cái Tết nữa đang về, người Mẹ Việt Nam anh hùng ấy lại thêm 1 tuổi. Biết bao mất mát, đau thương nhưng cũng không ít tự hào. Vui mừng khi còn có mẹ để cùng đón xuân, vui mừng vì dù cận kề 100 tuổi nhưng Mẹ còn khá minh mẫn.

Cha tôi

03/02/2019 20:30

3/2 năm nay, vào dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cha tôi được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Nhìn ông trang nghiêm trong bộ veston, gương mặt rạng rỡ tự hào mà vui lây. Câu nói “bất hũ” mà ông thường răn dạy các con “Mi vô Đảng để mần chi, có phải là để thề chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì lý tưởng của Đảng không” làm chúng tôi nể cái ý chí của ông.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chữ “Nhân”

02/02/2019 22:57

Bác Hồ dạy cho các vị tướng 6 chữ: “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung”. Các vị tướng lĩnh Việt Nam đều cố gắng thực hiện lời dậy của Bác nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng thực hiện đầy đủ, trọn vẹn 6 chữ ấy và là người thực hiện xuất sắc nhất nhiệm vụ Bác giao. Trong bài viết này, tôi chỉ phân tích làm rõ chữ “Nhân” trong lời dạy của Bác Hồ mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp thấm nhuần và hành động trong quá trình cầm quân.

Hạt ngọc sông Trà 90 năm tuổi Đảng

09/01/2019 14:04

Vào Đảng năm 1930, cuộc đời cụ Phạm Thị Trinh là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ. Mùa xuân 2019, cụ Phạm Thị Trinh, Chi bộ 1, Đảng bộ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) bước sang tuổi 106 của cuộc đời và đón nhận Huy hiệu 90 năm tuổi Đảng.

Má Sáu đi qua khói lửa

07/01/2019 13:10

Cả cuộc đời của má Sáu Hòa là những tháng ngày sống, đấu tranh, cống hiến không ngơi nghỉ cho cách mạng, cho đất nước...

NÚI RỪNG VIỆT BẮC CÒN IN DẤU CHÂN ÔNG

10/11/2018 16:32

Hà Nội một ngày cuối năm, tiết trời trở lạnh se sắt, khu điều trị tích cực Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô nằm trên tầng 8 im ắng đến đáng sợ. Từ cửa thang máy đi ra một người đàn ông rất lớn tuổi trong bộ quân phục bạc màu, đôi cầu vai đeo quân hàm trung tướng, ông chậm rãi đến hỏi cô nhân viên y tá: Cháu cho hỏi ông Việt lão thành cách mạng nằm ở phòng nào ? Dạ ông ấy nằm ở phòng 810 ạ, ông là thế nào với ông ấy ạ ? Ông là cấp dưới của ông ấy !

Mẹ như mây trắng về trời

08/11/2018 14:07

Vậy là Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Tường đã về với tiên tổ ở tuổi 109. Cả cuộc đời mẹ là biểu tượng của đức hy sinh, lòng nhân ái bao la, tấm gương sáng ngời về niềm tin, ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống… Mẹ ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn. Mẹ như mây trắng về trời. Xuân này, chúng con vắng mẹ…

Bác sĩ, Bộ trưởng Phạm Ngọc Thạch

07/11/2018 13:14

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch là một trí thức yêu nước đi theo cách mạng, được Đảng, nhà Nước và Bác Hồ giao nhiều trọng trách. Ông cũng là người xả thân trong sự nghiệp giải phóng Miền Nam. Ông mất ngày 7.11.1968, trong sự tiếc thương của Bác Hồ và của đồng bào đồng chí. Kỷ niệm ngày mất của ông Tạp chí điện tử Tri Ân đăng bài tưởng nhớ một nhà tri thức yêu nước.

Những câu chuyện chưa kể về bố tôi Nguyễn Xiển

23/10/2018 09:54

Vào một buổi sáng mùa thu, ngồi trong quán cà phê quen, nhà báo Nguyễn Lưu nhớ lại những câu chuyện rất thật về cha mình - GS Nguyễn Xiển, một nhà khoa học, một chính khách nổi tiếng mà tên ông đã được đặt cho một con đường phía tây nam Hà Nội và ở nhiều tỉnh, thành khác. Nhà báo Nguyễn Lưu là con thứ 7 trong gia đình 9 anh chị em gồm 5 trai, 4 gái. Kể về người cha đáng kính, ông vẽ lên một bức chân dung vị GS liêm khiết, tài ba, tân tiến nhưng Nguyễn Lưu cũng không ngại ngần chia sẻ những nét bảo thủ, cổ điển trong tính cách của cha mình.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Bỗng trước mặt từng loạt đạn quét dọc trên đường. Bọn tôi hốt hoảng lăn xuống ruộng. Qua vệt của những viên đạn lửa, qua chớp sáng đầu nòng súng địch, chúng tôi nhìn rõ mặt nhau.

Quảng Bình: Sau buổi tổng kết cuối năm 3 học sinh đuối nước thương tâm

Chiều nay 23.5, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận thông tin về vụ đuối nước của 3 em học sinh cấp 2 trên địa bàn.

Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm bị tố cướp 15 máy khâu của công ty Thanh Nhã

Sau khi vay tiền và hợp tác kinh doanh với bà Chu Thị Nhã được một thời gian thì bất ngờ bà Vũ Thị Xiêm đơn phương chấm dứt hợp đồng và cưỡng chế di dời đẩy hàng chục người khuyết tật rơi vào cảnh màn trời chiếu đất!

Bắt 3 đối tượng người nước ngoài thu giữ 60.000 viên ma túy

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang 3 đối tượng quốc tịch lào vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp theo hướng Lào – Việt.

Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội: Giữ sạch đất công bằng cách… sử dụng sai mục đích?

Lo lắng về vấn đề giữ đất, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân đã đề xuất 2 phương án để tránh tái lấn chiếm khu vực Đầm Hồng thuộc UBND phường Khương Đình. Và “phương án tối ưu” là cho… mở sân bóng.

Bài 2: Tiếp bài “Sau phiên tòa, con liệt sĩ gửi đơn cầu cứu”

Trước những bức xúc của vợ chồng ông Hường, bà Hải về việc sau 10 năm trời “cõng” đơn cầu cứu, đòi hỏi quyền lợi chính đáng về thửa đất 311m2, (PV) đã có buổi làm việc với các bên liên quan để làm rõ thực hư câu chuyện.

Các liệt sĩ quê Bắc Thái (Tên tỉnh cũ) thuộc F7 và F9 đang được an táng ở một số nghĩa trang các tỉnh phía Nam

Vừa qua facebooker Hạ Vàng có đưa lên mạng danh sách các liệt sĩ quê ở tỉnh Bắc Thái cũ , chiến đấu ở f7 & f9 đang được an táng tại nghĩa trang ở một số tỉnh phía Nam , Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết để giúp các gia đình liệt sĩ sớm đón các liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

BCĐ Trung ương đốc tiến độ điều tra, truy tố hàng chục vụ án tham nhũng

Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; phấn đấu từ nay đến hết năm 2019, kết thúc điều tra 28 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 24 vụ án, xét xử sơ thẩm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án, kết thúc xác minh 36 vụ việc.

Tập đoàn Việt Á phủi trách nhiệm sau khi ôm đất 10 năm không làm

Một dự án khi thấy tiềm năng thu lợi cao thì nhận thực hiện, sau 10 năm không mặn mà thì trả lại dự án nhưng không hề phải chịu chi phí tổn thất nào? Lãnh đạo Huyện Mê Linh giải thích sao về việc này?

Đội tàu tàn phá của Trung Quốc đã tràn xuống Biển Đông

Sau hơn 2 năm vắng bóng, những tàu của Trung Quốc chuyên săn sò tai tượng quý hiếm đã xuất hiện ở bãi cạn Scarborough và quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong 6 tháng qua.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình