Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Người kéo cờ ngày Độc lập năm 1945 tại Ba Đình - Giáo sư Lê Thi, qua đời

29/08/2020 16:36

(ĐTTA) - Là một trong hai người kéo cờ Tổ quốc trong ngày Độc lập 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Giáo sư Lê Thi (tên thật là Dương Thị Thoa), vừa qua đời, hưởng thọ 95 tuổi.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

20/08/2020 15:57

Ngày 20-8, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2020).

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri

17/08/2020 15:33

Sáng 17/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2020), người chiến sỹ cộng sản kiên trung của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn.

Thủ trưởng Lê Khả Phiêu: Dù ở cương vị công tác nào và hoàn cảnh nào cũng luôn quan tâm đến cán bộ chiến sĩ

12/08/2020 10:58

(ĐTTA) - Mặc dù đã nghỉ trọng trách lớn của Đảng nhưng thực tế ông Lê Khả Phiêu luôn bận rộn với công việc. Là những người lính cũ của ông ở chiến trường Trị-Thiên, chúng tôi thường có cớ đến thăm ông và gia đình, bởi ông là người luôn sống có tình có nghĩa với mọi cán bộ chiến sỹ.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn 2

11/08/2020 10:35

Thông tin nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về với cõi người hiền, khiến cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 vô cùng bùi ngùi, xúc động. Từ sâu thẳm tâm khảm mỗi tướng lĩnh, cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ... tuy khác nhau về thế hệ, nhưng đều có chung niềm tiếc thương, lòng biết ơn sâu sắc và niềm trân quý to lớn trước tình cảm và những đóng góp quý báu của một trong những cán bộ thuộc thế hệ đầu tiên, đặt nền móng xây dựng nên Binh đoàn Hương Giang anh hùng-một trong những nhà lãnh đạo tài năng, cương trực, giản dị, mẫu mực về đạo đức, lối sống; đã dành trọn đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân!

Bác Lê Khả Phiêu với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

10/08/2020 06:07

(ĐTTA) - Sáng nay, tôi quá bất ngờ và xúc động nhận được tin Bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam qua đời. Anh em trong cơ quan Hội ai cũng buồn, ngồi nhớ lại những kỷ niệm đối với Bác, Người đã giành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến việc thành lập và hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Ông Vũ Mão qua đời ở tuổi 81

30/05/2020 16:02

Ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đã từ trần rạng sáng nay 30-5 tại nhà riêng ở Hà Nội ở tuổi 81 do tuổi cao sức yếu.

Những kỉ niệm khó quên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

09/05/2020 16:40

(ĐTTA) - Tôi có nhân duyên được đi công tác với Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều lần, nhất là khi ông là Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng bộ trưởng. Từ những lần tiếp xúc ấy, tôi có một số kỷ niệm khó quên về Đại tướng.

"Tên chung của các anh là bộ đội cụ Hồ"

20/04/2020 05:59

Thời gian qua, cùng với Đảng, Chính phủ và toàn dân phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, nhiều đơn vị quân đội phải cơ động lực lượng, dồn dịch nơi ăn ở, nhường doanh trại phục vụ công tác cách ly đối với người dân có nguy cơ nhiễm dịch bệnh.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người chết, hơn 1600 ngôi nhà bị tốc mái

(ĐTTA) - Trưa 18.9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại bước đầu do bão số 5 gây ra.

Hà Tĩnh: Bắt tạm giam Giám đốc trong vụ nâng giá máy giặt, máy sấy tại các cơ sở y tế

(ĐTTA) - Chiều tối 18/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam nữ Giám đốc về hành vi “trốn thuế”.

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để điều trị ung thư

Gia đình ông Nguyễn Đức Chung cùng luật sư đã có đơn gửi Bộ Công an xin xem xét cho ông tại ngoại để chữa bệnh.

Bão số 5: Hơn 250.000 quân ứng trực, lên kế hoạch sơ tán khoảng 1,1 triệu dân

Dự báo, nếu sớm là từ 8-10h hoặc muộn vào cuối giờ chiều mai bão sẽ đổ bộ vào đất liền, trọng tâm là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cấm biển, cho học sinh nghỉ học để phòng chống bão số 5

(ĐTTA) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra công điện khẩn để chủ động ứng phó với bão số 5.

Hàng trăm chiến sỹ Công an Thừa Thiên Huế xuống đường khắc phục hậu quả bão số 5

(ĐTTA) - Bão số 5 quét qua tỉnh Thừa Thiên Huế để lại hậu quả nặng nề. Trước tình hình có, cùng với các cơ quan ban ngành khác, các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra sức chung tay để khắc phục hậu quả bão để lại.

Thành phố Hà Tĩnh nhiều tuyến đường biến thành "sông"

(ĐTTA) – Do ảnh hưởng của cơn Bão số 5, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường thuộc địa bàn Tp Hà Tĩnh bị ngập sâu trong nước.

Đà Nẵng - Quảng Nam cho học sinh nghỉ học, để phòng tránh bão số 5

(ĐTTA) - Do diễn biến phức tạp của bão số 5, ngày 17/9, UBND thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có công văn về việc cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Việt Nam phản hồi việc Đại sứ quán Mỹ xóa bỏ bản đồ có Trường Sa, Hoàng Sa

Bình luận về việc Đại sứ quán Mỹ xóa bản đồ có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định chủ quyền với 2 quần đảo này.

Yên Thành, một ngày đầu thu

(ĐTTA) - Trong lời cảm ơn của mình, ông Trần Văn Long đã thay mặt bà quả phụ Nguyễn Thị Phong và gia đình cảm ơn Công ty Cổ phần Khảo sát Thiết kế Xây dựng Công trình và Ban liên lạc Cựu chiến binh trung đoàn 9 khu vực II đã dành tình cảm giúp đỡ gia đình ông Trần Văn Hộ có được ngôi nhà mới. Ông Long gọi ông Trần Văn Hộ một sĩ quan quân đội do di chứng của chiến tranh đã mắc bệnh qua đời. Bà quả phụ Nguyễn Thị Phong, ngoài 70 tuổi người nhỏ thó, chẳng biết nói gì, chỉ rơm rớm nước mắt.….