Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương vượt khó

Sức xuân nơi đầu sóng: Đón Tết ở Trường Sa

19/01/2020 08:45

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền dân tộc, cả nước đang hướng về Trường Sa với tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia sâu sắc. Nhưng có lẽ những ai có dịp đến tận Trường Sa mới cảm nhận được một cách đầy đủ nhất sự thiêng liêng của một vùng biển đảo quê hương nơi đầu sóng, ngọn gió.

Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77 tăng gia sản xuất phục vụ Tết

05/01/2020 20:07

Thời điểm này, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên vùng trời Đông Nam bộ, Lữ đoàn 77, Quân khu 7 đang tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, đơn vị chú trọng đảm bảo nguồn thực phẩm phục vụ đời sống bộ đội trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77 là đơn vị thực hiện có hiệu quả nguồn thực phẩm tự cung tự cấp tại đơn vị.

Bác sĩ của bản vùng cao

02/01/2020 17:49

Hơn 12 năm gắn bó với những xã khó khăn nhất của huyện Sốp Cộp (Sơn La), Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sáng, Bệnh xá trưởng Đoàn KT-QP 326 cũng không thể nhớ hết những con dốc, khe suối anh đã từng qua. Miệt mài, tận tâm bám dân, bám bản chăm sóc sức khoẻ và điều trị cho đồng bào nơi đây, anh được dân bản tin yêu, quý mến gọi bằng cái tên thân mật “bác sĩ của bản”.

Kỳ tích trên núi đá

31/12/2019 11:01

23 năm gắn bó với mảnh đất Hà Giang, với Thiếu tá QNCN Nguyễn Tiến Trọng, Nhân viên tài chính Đội Sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị (SX và XDCSCT) số 8, Đoàn KT-QP 313 từng nếp sống, con người nơi đây đã trở nên rất đỗi thân quen, như gia đình, như ruột thịt và là quê hương thứ hai của anh.

Mô hình kinh tế giúp dân thoát nghèo bền vững

29/12/2019 23:00

Cùng với nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đoàn KT-QP 379, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, đến nay gần 40 xã ở bốn huyện Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và một phần của huyện Mường Tè (Lai Châu) hầu hết đều có mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi. Đó là điểm tựa vững chắc để người dân thoát nghèo bền vững. Như một sự bảo đảm vững chắc cho những chủ trương đúng đắn của Bộ Quốc phòng, Quân Khu 2 và trực tiếp là cống hiến của những người lính Đoàn KT-QP 379 suốt hành trình giúp đồng bào dân tộc miền núi phát triển kinh tế, ổn định đời sống, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Người Đồn trưởng “miệng nói, tay làm”

28/12/2019 10:38

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gắn bó với đơn vị, sống chan hòa với anh em, 10 năm liên tục, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang Lưu Đắc Nhanh được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở.

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giàu lòng nhân ái

27/12/2019 14:51

Năng động, chịu khó, cựu chiến binh (CCB) Vũ Văn Khoa (SN 1963) ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã mạnh dạn chuyển hướng sản xuất, bỏ tập quán canh tác cũ, đưa giống mới vào trồng. Gia đình ông thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương.

Cựu chiến binh gương mẫu, trách nhiệm

26/12/2019 11:00

Với cương vị là Bí thư Chi bộ ở tổ 2, khu 13, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Cựu Chiến binh Nguyễn Văn Sèng luôn hăng hái, nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Ấm tình quân dân trên Cao nguyên đá

21/12/2019 19:25

Đến Cao nguyên đá Đồng Văn với hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo ” trong cái lạnh của vùng biên giới, chúng tôi được đồng bào các dân tộc sưởi ấm bằng những cái bắt tay thật chặt, bằng những câu chuyện mộc mạc mà ấm lòng. Mỗi chuyến công tác nơi vùng sâu, vùng xa luôn để lại trong ký ức cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Giang những kỷ niệm khó quên. Dẫu khó khăn, vất vả nhưng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp người dân vơi đi lo âu, sự đau đớn vì bệnh tật. Để rồi phút chia tay với bao lưu luyến, bịn rịn...

Chiến sĩ dân quân vươn lên từ đất “bạc”

20/12/2019 19:18

“Nhiều năm liền, tôi luôn trăn trở với biết bao suy nghĩ: Làm sao vừa hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc, địa phương, phát huy được bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ”; vừa làm tròn bổn phận với gia đình, có thể vượt khó, thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương”. Đó là những chia sẻ mộc mạc của chiến sĩ dân quân Nguyễn Văn Quân, Ban CHQS xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

"Khi ông mặt trời đi ngủ" ở bản Chân Trôộng

18/12/2019 20:46

Gần ba năm nay, cứ vào khoảng 18 giờ 30 phút hàng ngày, sau bữa cơm tối cùng gia đình, chị Hồ Thị Hoa lại đứng trước bậc sàn ngôi nhà của mình, dùng hai tay làm loa để gọi “Ơi Cải, ơi Pa Rít, ơi Nhi, ơi Lan..... đi đến lớp học thôi, thầy giáo chờ mình rồi”. Sau tiếng gọi ấy, thấp thoáng những ánh đèn pin và bóng những người phụ nữ bước xuống bậc cầu thang nhà mình để cùng nhau đến lớp học xóa mù do cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninhmở tại bản Chân Trôộng.

“Quả đấm thép” Nguyễn Văn Giáp

17/12/2019 14:49

Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMTTP) là một trong 4 thành viên đầu tiên khi Phòng PCMTTP, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh thành lập. Anh được coi là “khắc tinh” của tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Hà Tĩnh bởi kinh nghiệm cũng như bảng dài thành tích đạt được khi dấn thân vào nhiệm vụ thầm lặng, nguy hiểm này với 19 năm công tác gắn với nhiệm vụ PCMTTP, trong đó có 10 năm trực tiếp bám cơ sở, bám địa bàn...

Chồng lính đảo, vợ giáo viên...

16/12/2019 20:51

Đến Lữ đoàn 131 Công binh Hải quân, Tiểu đoàn 881, chúng tôi gặp Thượng úy Vũ Văn Đại, Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 881 và được nghe anh kể về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ tại đảo Đá Tây A, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đồn Biên phòng Na Hình: Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

13/12/2019 10:41

Cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự vùng biên, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình luôn đồng hành cùng người dân tham gia phát triển kinh tế – xã hội ở địa bàn, tạo điểm tựa vững chắc trong lòng cư dân biên giới.

Người phụ nữ vượt lên số phận

11/12/2019 14:33

Từ khi sinh ra chưa một lần được nhìn thấy ánh sáng nhưng chị Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Xuyên đã luôn nỗ lực, lạc quan vượt lên số phận. Chị còn là người “truyền lửa” giúp nhiều người cùng cảnh ngộ ở địa phương vượt lên chính mình.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Chào đón hai công dân nhí chào đời vào ngày đầu năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế

(ĐTTA) - Hai công dân nhí chào đời trong năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng ban Giám đốc Bệnh viện đến chúc mừng và trao giấy khai sinh.

Dòng người nô nức du xuân đầu năm mới tại ngôi chùa cổ nhất miền Trung

(ĐTTA) - Vào ngày đầu xuân Canh Tý 2020, rất đông người dân, du khách đã đến chùa Hoằng Phúc (thuộc xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) để cầu bình an, may mắn đầu năm.

Lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đúng 0 giờ ngày 25/1, thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất; gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Nam thanh niên bị mảnh pháo tự chế bắn vào người đêm giao thừa

(ĐTTA) - Ngày 26/1, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, các y bác sỹ của bệnh viện đang điều trị cho một nam bệnh nhân bị mảnh pháo tự chế bắn vào người.

Tết quê rộn ràng ở đường hoa Sài Gòn

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) với những biểu tượng lúa chín, cánh đồng hoa, chuột tài lộc... thu hút đông đảo người dân tham quan, chụp ảnh.

Để nhân dân đón Tết an lành!

Những ngày cuối năm, chiến sĩ trên các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Tổ quốc rộn ràng trang hoàng đơn vị để đón Tết với tinh thần vui Xuân, đón Tết không quên nhiệm vụ.

Rực rỡ cờ hoa mừng năm mới, mừng Đảng 90 mùa xuân

Cờ hoa rực rỡ được trang hoàng trên khắp các tuyến đường Thủ đô chào năm mới 2020, mừng Tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Không khí rộn ràng đón chào một mùa Xuân đang ngập tràn ngập khắp phố phường Hà Nội.

Chủ động, quyết tâm tổ chức thành công các sự kiện quân sự, quốc phòng trong năm 2020

Thực hiện chức năng tham mưu về đường lối, quân sự quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; quản lý Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng trong phạm vi cả nước, trong năm 2019, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tốt việc thực hiện xây dựng, quản lý và chỉ huy Quân đội nhân dân Việt Nam, Dân quân tự vệ, đảm Quân đội nhân dân Việt Nam, Dân quân tự vệ, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, củng cố tiềm lực quốc phòng…

Hà Nội: Ráo riết dựng trận địa 'khai hỏa', Giao thừa chờ đón điều bất ngờ

Hàng nghìn dàn pháo hoa được bố trí tại 30 điểm khắp Hà Nội, sẵn sàng khai hỏa chào đón năm Canh Tý 2020.

Trở lại A Dơi

(ĐTTA) - Kết thúc chiến dịch Mậu Thân, tháng 8 năm 1968 chúng tôi được rút ra Nghệ An củng cố, sau mấy tháng đươc bổ sung quân số, huấn luyện và điều dưỡng, đơn vị chúng tôi lại chuẩn bị đi chiến trường, nhưng do tình hình lúc đó, mặt trận không tổ chức chiến dịch Đông Xuân, nên mãi đến tháng 4 năm 1969 chúng tôi mới được lệnh lên đường vào chiến trường. Địa bàn hoạt động đợt này từ Cam Lộ Hướng Hóa sang Sê Pôn (Lào). Nhiệm vụ là nghi binh, chỉ khi nào có thời cơ thuận lợi, chắc thắng mới đánh, cơ động liên tục, làm cho địch không phán đoán được lực lượng của ta, nhưng vẫn phải cho chúng biết ta có bộ đội tác chiến trên chiến trường. Tuy không có các trận đánh lớn nhưng chúng tôi thường xuyên đánh nhau với Mỹ tại A Dơi Nước, A Dơi Cạn, Cao điểm đồi không tên, KaKy, Thượng Vạn…