Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương vượt khó

Nông dân Việt chế máy bay, tàu ngầm, tàu chiến

24/11/2017 10:29

Từ những vật dụng đơn giản, nhiều người Việt đã táo bạo chế tạo máy bay, tàu ngầm không chỉ mục đích dân dụng mà còn cho quân sự.

Nông dân Việt chế robot: Israel thán phục, Nhật, Mỹ xếp hàng xin mua

07/11/2017 09:40

Chuyện anh nông dân Phạm Văn Hát (sinh năm 1972) chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào nhưng đã sáng chế ra nhiều sản phẩm máy nông nghiệp xuất khẩu đi hơn 10 quốc gia và tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước khiến nhiều người phải nể phục.

Ký ức về đường Trường Sơn huyền thoại.

30/10/2017 14:15

Gần 30 năm gắn bó trong quân đội, CCB Đậu Đức Quyền ở xã Cẩm Thành huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh ) từng nếm trải nhiều ngọt bùi, đắng cay của những năm tháng sống, chiến đấu trên đường Trường Sơn huyền thoại. Lần giở từng kỷ vật đời lính trái tim ông lại bồi hồi xúc động nhớ về một thời tuổi mười tám, đôi mươi căng tràn sức trẻ, rạo rực khí thế: Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai.

Làm giàu ở nông thôn: Tỷ phú nuôi cá, vịt đi lên từ tay trắng và nợ nần

09/10/2017 10:54

Mô hình phát triển kinh tế vườn - ao - chuồng của ông Nguyễn Đức Hữu ở bản Ban, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn (Sơn La) thành công lớn nhờ tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Mọi người trong vùng cảm phục bởi ông vươn lên thành tỷ phú từ 2 bàn tay trắng và vướng nợ nần trước đó...

Người thương binh tạo việc làm cho hơn 100 lao động

25/09/2017 09:37

Trở về sau chiến tranh, thân thể không còn lành lặn như trước, sức khỏe cũng đã giảm sút đi nhiều, thương binh Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1954, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã trở thành tấm gương sáng, giúp đỡ, tạo việc làm cho nhiều người cùng cảnh ngộ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Người thương binh lặng lẽ giữa đời

18/09/2017 20:17

Người thương binh, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Đức - nguyên Thượng sĩ, Trung đội trưởng Đại đội 11, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 812 thời kỳ ở Campuchia 1978-1982 với những công việc thầm lặng sau khi về với đời thường...

Lớp học tình thương của người thương binh

15/09/2017 08:46

Hơn 22 năm qua, lớp học tình thương của ông Nguyễn Hữu Thời (69 tuổi), thương binh 3/4, là nơi dạy từng con chữ, phép tính cho hàng trăm trẻ mồ côi, nghèo khó không được đến trường.

Nghị lực vượt khó của người thương binh 3/4

09/09/2017 15:55

Trở về đời thường với tỷ lệ thương tật 44%, lại mang di chứng của chất độc hóa học Điôxin, Thiếu úy Hồ Phi Trang sinh năm 1943, ở thôn 7 xã Cư Kty, huyện Krông Bông, Đăk Lăk được nhiều người biết đến không chỉ là một thương binh giàu nghị lực mà còn là một cựu chiến binh gương mẫu.

Kinh nghiệm làm kinh tế giỏi của một thương binh nặng

03/09/2017 11:01

Không trông chờ, ỷ lại vào chính sách, không ngại gian khó, nhiều thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình. Họ trở thành những tấm gương tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Mười Một - thương binh 2/4 ở ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh là một điển hình như thế.

Trong gian khó luôn có bộ đội

29/08/2017 14:39

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6, khu vực các tỉnh phía Bắc có mưa rất to, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Tình hình thời tiết có thể diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự chủ động ứng phó của cấp ủy, chính quyền và mỗi người dân. Cùng với việc chủ động phòng, chống bão, quân và dân các huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) đang nỗ lực chạy đua với thời gian để nhanh chóng khắc phục hậu quả do trận lũ quét gây ra cách đây hơn một tháng.

Chiến sĩ Điểu Linh - tấm gương tiêu biểu của Đại đội 31

24/08/2017 10:54

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nổi tiếng với bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo”, sau khi tốt nghiệp THPT, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 2-2016, Điểu Linh nhập ngũ về huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 208, Trung đoàn Bộ binh 736. Những ngày đầu chưa thích nghi với cuộc sống trong môi trường quân đội, lại xa gia đình, người thân, bạn bè cùng với cường độ học tập và rèn luyện cao làm cho Linh không ít lần nản chí. Những lúc như thế, anh lại nhận được sự quan tâm, động viên của cán bộ chỉ huy cùng đồng đội và những người thân trong gia đình nên tự hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành chiến sĩ ưu tú.

Ký ức về Sư đoàn 341

21/08/2017 11:00

Hơn 40 năm sau ngày đất nước giải phóng, nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 341 vẫn còn nhớ như in những tháng ngày quân dân ta anh dũng chiến đấu hy sinh vì miền Nam ruột thịt. Chiến dịch Hồ Chí Minh đi vào trang sử vàng dân tộc, là biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước Việt Nam.Trở về từ khói lửa chiến tranh, trở về từ miền Nam- Thành đồng Tổ quốc CCB, thương binh hạng ¼ Nguyễn Đăng Ngô ở xã Đồng Lộc huyện Can Lộc vẫn luôn phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nêu gương sáng cho mọi người học tập

Vững vàng, quyết tâm vượt khó

17/08/2017 10:14

Ở ấp 4, xã Phước Vĩnh An (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh), ai cũng ghi nhận nghị lực vượt khó, giúp đỡ đồng đội của thương binh hạng 3/4 Nguyễn Phan Tâm, sinh năm 1950.

Tấm gương người tổ trưởng tổ dân phố trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm

16/08/2017 15:35

Nhắc đến ông Trần Văn Bái, những người dân ở tổ dân phố 13 phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng dân phố gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung. Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng nên ngay sau khi nghỉ hưu, ông Bái tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương, từ năm 2008 đến nay, ông liên tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố.

Tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

16/08/2017 10:43

Đây là bài viết về thương binh hạng 3/4 Đoàn Văn Ấn (thôn Hạ, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) được tác giả Phạm Đình Khang (Lớp HT5A, Hệ 1, Khu B, Trường Sĩ quan Chính trị) thể hiện trong kỳ thi thứ 9 Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ do Báo QĐND phối hợp với Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) và Tập đoàn VNPT tổ chức. Bài thi đạt giải Ba. Xin giới thiệu với bạn đọc bài viết này.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Xem nhiều

Liệt sĩ Tạ Văn Bịch sắp đón gia đình vào thăm

Ngày 15/11/2017, ông Võ Văn Quang nhận được thông tin từ ông Lê Văn Cam - cán bộ thuộc Trung tâm Tư vấn kết nối thông tin về mộ và hài cốt của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, về người anh cùng mẹ khác cha là liệt sĩ Tạ Văn Bịch (Bệch). Tạp chí điện tử Tri Ân đã liên lạc với ông Võ Văn Quang và được ông xác nhận tuần tới (ngày 26/11/2017) gia đình ông sẽ tổ chức chuyến đi vào tỉnh KonTum để xác minh, tìm hiểu và đón liệt sĩ Bịch (Bệch) về.

Huế: Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia

Chiều 21/11 theo ông Tôn Thất Hộ, Ban lăng mộ Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc tại Huế cho biết Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia, đem bia đá, chân bia đá ra ngoài.

Đi tìm hài cốt đồng đội (Phần 1)

Dù chiến tranh đã lùi xa, khi được trở về đoàn tụ bên gia đình nhưng Bác sĩ Trần Văn Bản nguyên là quân y sĩ thuộc đơn vị Tiểu đoàn Cát Bi – Hải Phòng (D2 – E268 _Quân Khu Sài Gòn – Gia Định ) vẫn đau đáu nhớ về những người đồng chí, đồng đội đang còn nằm lại ngoài chiến trường. Suốt 40 năm ròng rã, ông không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối tìm đến những nơi đồng đội đã ngã xuống…đưa họ trở về với quê hương, gia đình. Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu “ Tự chuyện về qúa trình đi tìm hài cốt đồng đội từ những năm 1977 đến nay “ của ông.

Vụ nhóm thanh niên nổ súng ở Xuân La: Một phụ nữ bị trúng đạn

Một người phụ nữ bị trúng đạn vào đêm ngày 20/11 xảy ra tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm đã được các bác sĩ bệnh viện E cấp cứu thành công.

Hiệu trưởng, hiệu phó tham ô 6 tấn gạo của học sinh bán trú

Bán 6 tấn gạo của học sinh, hiệu trưởng và hiệu phó trường Phổ thông dân tộc nội trú ở Trạm Tấu (Yên Bái) bị bắt giữ.

Cán bộ “thương dân” hay lãnh đạo “thương quan”?

Nếu sau này cơ quan điều tra phát hiện có sai phạm tư túi, tức là tham ô, tham nhũng thì chắc Phó Chủ tịch Tráng Thị Xuân cũng… khó nói về chuyện “thương quan” mà sớm “che chắn” này.

Bé 1,5 tháng tuổi ở Hà Nam bị giúp việc đánh, tát vào mặt

Video ghi cảnh một trẻ sơ sinh bị người giúp việc dùng tay tát liên tiếp vào mặt rồi tung lên cao khiến nhiều người phẫn nộ.

Tiết lộ cuộc điện đàm dài hơn một giờ của Tổng thống Trump, Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngày 21/11 đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn một giờ đồng hồ để trao đổi về một loạt vấn đề nóng như Syria hay Triều Tiên.

Sửa luật Giáo dục: Miễn học phí tới cấp THCS

Bộ GD-ĐT mới công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành, đáng chú ý là cho phép một số bộ sách giáo khoa, miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương...