Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Thư Ngỏ

16/07/2019 16:33

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2019), Tạp chí điện tử Tri Ân đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...đồng hành cùng Tạp chí thực hiện chuyến hành hương tri ân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, những thương bệnh binh và người có công với cách mạng tại tỉnh Hà Giang. Nơi mà cách đây 40 năm là chiến trường ác liệt, quân và dân Hà Giang đã chiến đấu hy sinh gìn giữ từng tấc đất của Tổ quốc và là nơi duy nhất ở các tỉnh biên giới phía Bắc có nghĩa trang quốc gia, nơi an nghỉ của gần 1.800 liệt sĩ có danh và vô danh.

Phát động hưởng ứng Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ"

27/06/2019 18:42

Thực hiện theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và hướng tới kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”. Qua đây để đồng bào và chiến sĩ cả nước tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Chi hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai: Ba năm biết mấy nghĩa tình

27/05/2019 10:27

Những thành viên của Chi hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai không chỉ là những CCB hay những cư dân sống trên địa bàn. Đó là những người có cùng tâm nguyện muốn ddosngs góp phần mình vào đạo nghĩa Tri ân các anh hung liệt sĩ. Đáp ứng nguyện vọng đó, Trung ương Hội HTGDLS Việt Nam đã ra quyết định số 151/QĐ ngày 16/6/2016 thành lập Chi Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Quận Hoàng Mai và chỉ định CCB Thái thị Thành đảm nhiệm Chi hội trưởng.

THÀNH LẬP CHI HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ HUYỆN BÙ ĐĂNG

04/04/2019 10:50

Ngày 3.4, tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng. Ông Trương Thanh Tuyết, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) tỉnh và ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội CCB huyện Bù Đăng đã đến dự.

Vẹn nghĩa tri ân

28/03/2019 11:46

Bằng tình cảm, trách nhiệm với những đồng đội đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, từ năm 2012 đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Phú Thọ dành nhiều thời gian, tâm sức giúp đỡ hàng trăm gia đình liệt sĩ tìm kiếm thông tin, hỗ trợ quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS); hướng dẫn làm các thủ tục theo quy định để được thụ hưởng chính sách của Đảng, Nhà nước.

Thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La.

04/03/2019 08:54

Sáng ngày 2 tháng 3 năm 2019, tại Hội trường thị trấn Mộc Châu tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Ông Nguyễn Hùng Phong, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cùng cán bộ cơ quan Hội, Thiếu tướng Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng LĐTB&XHhuyện Mộc Châu, các Ban liên lạc cựu chiến binh của các đơn vị trên địa bàn tỉnh, các chi hội bạn, đại biểu gia đình liệt sĩ cùng 102 Hội viên Hội HTGĐLS tỉnh Sơn La về dự.

Trách nhiệm, nghĩa tình tri ân

27/02/2019 08:52

Mặc dù kinh phí hoạt động hạn hẹp, nhưng mỗi cán bộ, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (GĐLS) tỉnh Bình Phước luôn nêu cao trách nhiệm, nghĩa tình tri ân với các GĐLS; không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng giúp đỡ tìm kiếm thông tin liệt sĩ, cất bốc, đưa hài cốt liệt sĩ về quê, vận động, đóng góp xây tặng nhà tình nghĩa, tặng quà…

NĂM 2018 LÀ MỘT NĂM GHI ĐẬM DẤU ẤN “SÂU NẶNG ÂN TÌNH” CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM

05/02/2019 15:38

Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta kỷ niệm trọng thể 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Đây là dịp để đồng bào ta tỏ nghĩa tri ân tới các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc thân yêu. Hòa cùng khí thế của cả nước, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả.

Hoạt động của Hội Hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong dịp tết.

04/02/2019 14:54

Ngày 26.1.2019, Ông Phạm Quyết Chiến cho biết Hội Hỗ trợ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Tỉnh, Công ty Licogi 14 đi tăm và chúc tết Mẹ VNAH và những gia đình có công. Riêng Hội đã tặng 20 gia đình liệt sĩ mỗi gia đình một suất quà 400.000 đồng.

Chi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình (Hà Nội): Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2018

21/01/2019 09:42

Đội văn nghệ xây dựng chương trình biểu diễn phục vụ ở các địa phương thuộc tỉnh Hà Nam, Phú Thọ, Nam Định và một số phường ở quận Ba Đình (Hà Nội)… Kết với việc đi biểu diễn, Đội văn nghệ mời các mạnh thường quân ủng hộ hỗ trợ kinh phí đền ơn đáp nghĩa gia đình liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ đặc biệt khó khăn, tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ. Được lãnh đạo và nhân dân các địa phương hoan nghênh ủng hộ.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Hà Tĩnh: “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm cùng những nguyện ước đang còn dang dở

“Con ngoan của ba, vắng ba rồi con nhớ nghe lời mẹ, chăm ngoan học giỏi con gái của ba, ba về một chút rồi ba sẽ sớm sang đón con và mẹ về quê nội của ba sinh sống con nhé”. Đó là lời nói chia tay đứa con gái bé bỏng của ông Phạm Văn Bình ở xã Kỳ Sơn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm ở nước bạn Campuchia trước khi về Việt Nam. Nhưng đã gần một năm trôi qua lời hứa đó với đứa con gái của ông vẫn chưa thành hiện thực, để mỗi đêm con nhớ ba, ba nhớ con gọi điện cho nhau trong tiếng khóc nghẹn ngào con gái lại bảo sao ba chưa về với con.

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 3

Tầm 9 giờ sáng ngày 30/05/2017, tôi nhận được điện thoại của ban biên tập báo - truyền hình QK5, yêu vầu tôi đến tòa soạn gấp, vì có một bác nhân chứng là đồng đội, chỉ huy cũ của người lính Vũ Đắc Roanh năm xưa, bác muốn được gặp tôi, người đã viết bài báo NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ SAU 50 NĂM LÀM LIỆT SĨ in trên báo QK5 hai kỳ trước, bác đã nhận ra ông Roanh là đồng đội và cũng là cấp dưới của mình.

Hà Tĩnh có tân chủ tịch UBND tỉnh

Sáng nay 15/7, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng, trong đó bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả Ông Trần Tiến Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đạt 100%.

Tìm kiếm gia đình liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc quê Nam Định

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc đang an táng tại Kontum. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin, đề nghị mọi người biết thì bổ sung thêm.

Đâu là dòng sông đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam chúng ta có tới 2.360 con sông với tổng chiều dài hơn 40.000 km, nhiều dòng sông đã trường tồn cùng năm tháng và chứng kiến những thăng trầm của lịch sử dân tộc. Trong số ấy phải kể đến sông Hồng, sông Đà, sông Ngô Đồng,  sông Cửu Long, Sông Bến Hải (Quảng Trị), Sông Kiến Giang (Quảng Bình),… Tuy nhiên đâu mới là dòng sông đẹp nhất?

Hà Tĩnh: Truy tìm phương tiện gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

Sau khi gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người bị thương, tài xế lái xe ô tô con đã điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường khoảng 15km thì bị CSGT bắt giữ.

Thống kê, kiểm kê đất đai năm 2019 để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030

Theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ, sáng 15/7/2019 Hội nghị Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

Nghệ An: Tàu cá ngư dân bốc cháy trong đêm

Một tàu cá của ngư dân Nghệ An, bất ngờ bị bốc cháy trong lúc đang neo đậu tại cảng cá, khiến con tàu bị hư hỏng nặng. Gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Thành phố Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu 26 Mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương độc lập cho 23 liệt sĩ.

Sáng 16-7, UBND thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 26 Mẹ đã hy sinh, từ trần; trao tặng Huân chương Độc lập cho 23 liệt sĩ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất khi đưa người dân về nơi ở mới

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ khi đi kiểm tra tiến độ dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ phục vụ dự án giải phóng mặt bằng, di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình