Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Cựu binh Mỹ 50 năm vẫn chờ làm đám cưới với người phụ nữ Đồng Nai

16/09/2019 09:36

Được nhiều người hỏi, tới đây, tình cảm của ông bà sẽ tiến triển ra sao, ông Ken nhìn bạn gái nói: ‘Chỉ cần cô ấy đồng ý, tôi sẽ làm đám cưới’.

Tìm phần mộ liệt sĩ quê Phú Thọ, Hòa Bình và Nam Định

21/08/2019 13:40

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị đăng thông tin tìm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Đức Chính từ ông Chu Đức Tính - em rể của liệt sĩ Chính, cùng yêu cầu của anh Lường Văn Thao và facebooker Chinh Duc - người thân liệt sĩ Lường Văn Ý và liệt sĩ Trần Xuân Dung. Nếu ai biết phần mộ các liệt sĩ ở đâu hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với các liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin đê nghị ai biết thì bổ sung thêm.

Tìm phần mộ liệt sĩ Dư Đức Kiên

20/08/2019 11:28

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị đăng thông tin tìm phần mộ liệt sĩ Dư Đức Kiên từ facebooker QuangcaoNoithat NhatKhang - cháu của liệt sĩ Kiên. Nếu ai biết thông tin về nơi chôn cất hài cốt kiệt sĩ Kiên hoặc ai là đồng đội từng chiến đấu cùng liệt sĩ và biết thông tin về phần mộ liệt sĩ, xin báo cho ông Dư Đức Trọng; Hải Phòng; sđt: 0972911666 hoặc liên lạc với Tạp chí điện tử Tri Ân, số 36 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chuyện nghĩa tình của một cựu chiến binh (bài 2)

20/08/2019 11:26

Cựu chiến binh Chu Đức Tính là người bạn đồng ngũ với liệt sĩ Đinh Thái Sơn. Sau chiến tranh ông tiếp tục đi học và trở thành tiến sĩ Sử Học và Giám đốc Bảo Tàng Hồ Chí Minh. Trong tình cảm của ông lúc nào cũng dành cho người bạn đã hi sinh của mình một nỗi nhớ nhung và ấp ủ một ngày nào đó về quê bạn thăm người mẹ và gia đình liệt sĩ, thắp nén hương cho người bạn chiến đấu ngày nào.Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thị Nghĩa về câu chuyện nghĩa tình của người cựu chiến binh này.

Chuyện nghĩa tình của một cựu chiến binh (bài 1)

19/08/2019 14:32

Cựu chiến binh Chu Đức Tính là người bạn đồng ngũ với liệt sĩ Đinh Thái Sơn. Sau chiến tranh ông tiếp tục đi học và trở thành tiến sĩ Sử Học và Giám đốc Bảo Tàng Hồ Chí Minh. Trong tình cảm của ông lúc nào cũng dành cho người bạn đã hi sinh của mình một nỗi nhớ nhung và ấp ủ một ngày nào đó về quê bạn thăm người mẹ và gia đình liệt sĩ, thắp nén hương cho người bạn chiến đấu ngày nào. Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thị Nghĩa về câu chuyện nghĩa tình của người cựu chiến binh này.

Di vật nằm cùng hài cốt liệt sỹ.

18/08/2019 12:52

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về những kỷ vật của một liệt sĩ do CCB Nguyễn Tiến (facebook Nguyễn Tiến) cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Nếu ai biết thân nhân hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin. Lưu ý thông tin về liệt sĩ còn thiếu đê nghị ai biết thì bổ sung thêm.

Tìm thân nhân 47 Liệt sỹ Trung đoàn 209 hy sinh trong trận đánh tại khu vực Sóc Giếng ngày 6/6/1969

17/08/2019 13:48

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về danh sách 47 Liệt sỹ Trung đoàn 209 hy sinh trong trận đánh tại khu vực Sóc Giếng ngày 6/6/1969 do trang facebook Kỷ Vật Kháng Chiến cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân các liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Nếu ai biết thân nhân hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với các liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin đê nghị ai biết thì bổ sung thêm.

Tìm phần mộ liệt sĩ Kiều Đình Hay

16/08/2019 11:06

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị đăng thông tin tìm vị trí phần mộ liệt sĩ Kiều Đình Hay từ anh Lê Văn Chương - cháu của liệt sĩ Hay. Nếu ai biết thông tin về vị trí nơi chôn cất hài cốt kiệt sĩ Hay tại nghĩa trang xã Quế An (Quảng Nam) hoặc ai là đồng đội từng chiến đấu cùng liệt sĩ và biết thông tin về vị trí phần mộ, xin báo cho ông Kiều Đình Bang, địa chỉ: thông Bạch Tuyết, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội; sđt: 0972213562 hoặc liên lạc với Tạp chí điện tử Tri Ân, số 36 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tìm kiếm thân nhân các liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dương Minh Châu (Tây Ninh)

15/08/2019 10:10

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về danh sách các liệt sĩ đang an táng tại tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dương Minh Châu (Tây Ninh) do Facebooker Minhsd Binh. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Nếu ai biết thân nhân hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với các liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin.

Vì sao đơn khiếu kiện của Đại tá, Thương binh Mai Duy Vọng vẫn chìm trong im lặng

13/08/2019 13:31

Nỗi oan ức của gia đình đại tá, thương binh Mai Duy Vọng ở xã Hà Tiến huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa, đã được 1 số báo chí đưa tin và phản ánh với loạt bài nói về mảnh đất “cha truyền, con nối” của đại tá đã bị UBND huyện Hà Trung tìm đủ mọi cách không cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất (GCNQSDĐ) cho đại tá. Để làm rõ vấn đề chúng tôi đã về tận địa phương để tìm hiểu vụ việc...

Đóng góp của Việt Nam trong việc kiến tạo Công ước Luật Biển 1982

12/08/2019 15:32

Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (United Nations Convention on the Law of the Sea hay UNCLOS) năm 1982, được thông qua ngày 30-4-1982 đánh dấu kết quả 9 năm đàm phán của Hội nghị Luật Biển lần thứ 3 của Liên hợp quốc, từ năm 1973 đến năm 1982, nhằm xây dựng một văn kiện pháp lý quốc tế mới về biển và đại dương, phù hợp với lợi ích chung của các quốc gia.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thồng

08/08/2019 08:33

Từ ngày Tổ quốc tôn vinh những người mẹ đã cống hiến chồng, con cho độc lập tự do của dân tộc và đất nước, nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng đã đi về cõi vĩnh hằng, nhưng những câu chuyện về cuộc đời của các mẹ thì vẫn còn mãi, sự hy sinh thầm lặng, những đóng góp âm thầm, lặng lẽ như câu chuyện của bà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thồng (Bảo Lộc 1, Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam). Bà được Tổ quốc và nhân dân luôn ghi nhận, mảnh đất Thanh Châu nhỏ bé nằm bên bờ sông Đáy trung dũng- kiên cường, luôn tự hào về Mẹ.

Yêu nước

02/08/2019 10:09

Câu chuyện của chúng tôi đang rôm rả thì tình cờ một người nhắc đến bãi Tư Chính. Tự nhiên tất cả đều trùng xuống.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Vĩnh biệt cánh chim đầu đàn của khoa học kỹ thuật Quân Sự Việt Nam

Sáng 18-9, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông ( Hà Nội), Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu Trung tướng, PGS, TS, Anh hùng LLVT nhân dân Trương Khánh Châu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, kiêm Giám đốc Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quân sự Bộ Quốc phòng. Lễ tang đồng chí Trung tướng Trương Khánh Châu được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Cấp cao. Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban.

Hà Tĩnh: Với nồng độ cồn 1,084 mg/lít khí thở, Chủ nhiệm UBKT ở Hà Tĩnh lái xe tông 1 người chết

Khoảng 21h, ngày 19.9, khi đang có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan tỉnh Hà Tĩnh lái xe ô tô gây tai nạn khiến 1 người chết và 1 người nguy kịch.

Địa chỉ và liên hệ tìm kiếm và quy tập các mộ liệt sĩ

Để thuận tiện cho việc tìm kiếm và quy tập các mộ liệt sĩ trên toàn quốc, Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu những số điện thoại và địa chỉ liên hệ đến bạn đọc.

Nguyễn Huy Tài - Người Công an nhân dân - Người thầy giáo mẫu mực

Mẹ mất từ khi anh buớc vào lớp 10. Chẳng bao lâu sau thì bố cũng mất khi anh còn chưa tốt nghiệp Đại học. Người anh cả ấy phải vất vả bươn trải nuôi 3 em ăn học truởng thành. Anh là nhà giáo mẫu mực cả trong trường công an, cả ở ngoài xã hội.

Cất bốc 1 hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân

Thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ - Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 cho biết, đơn vị vừa tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 1 bộ hài cốt liệt sĩ trong rẫy nhà dân.

Hà Tĩnh: Sự thật về vụ nổ súng giải cứu 2 chiến sỹ công an bị vây đánh tại quán karaok

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 phút tối 20.9, khi 2 chiến sỹ thuộc Công an TX. Kỳ Anh đi hát karaok tại 1 quán karaok trên địa bàn, thì bị 1 nhóm người vây đánh.

Cất dấu ma túy trong vali vận chuyển bằng tàu hỏa đến Huế thì bị bắt giữ

Ngày 21/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin vừa phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng khi đang đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Quảng Trạch quan tâm thực hiện chính sách với người có công

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách chăm sóc người có công trên địa bàn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở và nhân dân đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt. Từ kết quả đó đã góp phần quan trọng xoa dịu những mất mát đau thương trong chiến tranh, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một ổn định và phát triển.

Mặt trận phải là nơi tin cậy để dân tố giác tham nhũng, lợi ích nhóm

Thủ tướng nhấn mạnh: Mặt trận phải là nơi tin cậy để người dân phản ánh, tố giác tội phạm, tham nhũng, "lợi ích nhóm”.

Quảng Bình: Xã Hưng Thủy với phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưng Thủy là một trong những xã được UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) chọn về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Với trách nhiệm và niềm vinh dự đó, trong suốt thời gian qua Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hưng Thủy đã và đang đoàn kết ra sức thi đua thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao để về đích vào cuối năm này.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình