Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Lệ Thủy, Quảng Bình: Đường liên xã “oằn mình” kêu cứu, cơ quan chức năng đã thực sự vào cuộc (?)

11/11/2019 08:59

(ĐTTA) - Nhiều năm qua, trên tuyến đường liên xã nối từ thị trấn Nông trường Lệ Ninh đi qua xã Ngân Thủy của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) phải đối mặt với tình trạng hàng loạt xe tải, xe ben có dấu hiệu quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng băm nát, cày xé mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.

Bình Thuận: Ai sẽ bảo vệ quyền lợi cho người dân?

04/11/2019 15:07

Vụ việc của bà Phạm Thị Diệu Chi muốn đảm bảo quyền lợi của mình sau khi xin thuê đất để chăn nuôi, sản xuất đảm bảo đời sống, thực hiện đầy đủ khi có chủ trương. Nhưng ngược lại, thay vì thái độ tận tụy vì dân phục vụ, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách huyện Bắc Bình (Bình Thuận) lại thờ ơ, vô trách nhiệm, có dấu hiệu “lợi ích nhóm” khiến cho người dân khổ sở kéo dài nhiều năm trời?

Thông tin thêm về việc tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng

31/10/2019 15:32

Ngày 29.4.2018, Tạp chí điện tử Tri Ân đăng bài “Điều kỳ diệu đã đến với gia đình tôi”, của bác sỹ Nguyễn Đình Thường, thì ngày 31.10.2019, chị Nguyễn Nhung gọi điện thoại hỏi Tạp chí và đề nghị cho được liên lạc với tác giả, tìm hiểu một số thông tin liên quan đến bài viết để giúp đỡ gia đình chị tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng. Yêu cầu của chị được chuyển tới bác sĩ Nguyễn Đình Thường.

Tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng

29/10/2019 10:45

Sáng ngày 29.10.2019, bạn đọc là Nguyễn Nhung quê ở Nghệ An có liên lạc với Tạp chí điện tử Tri Ân nhờ tìm kiếm người viết bài: “Điều diệu kỳ đã đến với gia đình tôi” mà Tạp chí đã đăng. Chị Nhung có đề nghị cho biết tác giả để xin sơ đồ mộ chí do đoàn 584 cung cấp và sơ đồ mộ chí do ông Nguyễn Hữu Vận vẽ để giúp gia đình chị Nhung tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng (sinh năm 1947, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cấp bậc thượng sĩ, chức vụ tiểu đội trưởng; hy sinh ngày 30.7.1971, khi tham gia đánh ở điểm cao 550 bị thương, đưa vào phẫu 68 rồi mất tại đó).

Bình Thuận: Văn bản “đánh đố” của huyện gửi lên cấp tỉnh tiếp tục gây khó cho dân

28/10/2019 10:04

Việc thực hiện cho thuê đất sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi khi người dân có nhu cầu xin thuê thuộc thẩm quyền của UBND huyện Bắc Bình, thế nhưng cơ quan này lại gửi văn bản “đánh đố” lên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Thuận khi không cung cấp đầy đủ các nội dung và chi tiết vị trí 7,5 ha đất của bà Phạm Thị Diệu Chi xin thuê đang đầu tư.

Đi tìm đồng đội chưa được báo tử

21/10/2019 15:03

Ngày 27-8-2014, nhân có chuyến vào Đắk Lắk, tôi liền gặp Đại tá Nay Tơ Rưng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh, để hỏi xem gia đình hai liệt sỹ người Tây Nguyên K SoR Đô và Đinh La, hy sinh năm 1972 ở đâu để đến thăm. Nay Tơ Rưng thốt lên: “Trời ơi! Đã báo tử đâu mà là liệt sỹ!” Tôi giật mình hỏi lại: 42 năm rồi sao chưa được báo tử? Nay Tơ Rưng nói tiếp: “Tôi mất rất nhiều giấy mực mà không làm cách nào mà làm giấy tờ báo tử được cho bạn, mặc dù năm đó, họ hy sinh ngay trước mắt mình”. Với tâm trạng xốn xang, tôi bồi hồi nhớ lại câu chuyện của hàng chục năm về trước:

Nghĩa tình Tri ân liệt sĩ của một bệnh nhân bị tai biến

16/10/2019 16:05

Khi đang còn giảng viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh vẫn thường lệ mỗi năm 2 lần đến thắp hương cho anh trai cùng đồng đội đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Thiếu Tướng giả - Phạm Văn Hải, Chủ tich Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị ở Đà Nẵng là ai ? (Kỳ 2)

14/10/2019 10:56

Ông Hải quá thuận lợi với danh nghĩa bên ngoài là chủ tịch của một Hội, cộng với việc lợi dụng danh nghĩa của Hội ông được đăng ký biển số xanh của xe ô tô cá nhân, với vỏ bọc đó ông đã lợi dụng niềm tin của nhiều người để lừa tiền của tổ chức và cá nhân.

Bình Thuận: Những văn bản “bất thường” của huyện ủy liên quan đến quyền lợi của người dân

11/10/2019 15:44

Không đồng ý với việc thuê đất của bà Phạm Thị Diệu Chi, trú tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (Bình Thuận). Trước đó, với sự tham mưu của cấp dưới, Thường vụ huyện ủy huyện Bắc Bình không đồng ý theo chủ trương của UBND huyện, bác toàn bộ quyền lợi của người dân khiến dư luận bất bình.

Bình Thuận: Phó phòng Tài nguyên Môi trường “hành dân”

10/10/2019 10:19

Trả lời liên quan đến vụ việc bà Phạm Thị Diệu Chi, trú tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), nhiều năm qua đã “cõng đơn” khiếu nại đến các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết quyền lợi của mình nhưng không được giải quyết cụ thể, dứt điểm. Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình cho rằng, để vụ việc chậm trể kéo dài, chịu trách nhiệm thuộc về ông Đặng Duy Thông, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Nước mắt thời bình.

07/10/2019 11:12

Cựu chiến binh Bùi Minh Thuyên , hiện là Chủ tịch Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Sơn La vừa chuyển cho Tạp chí điện tử Tri Ân bài viết kể về chuyện đi tìm đồng đội của chi hội. Bài viết ông lấy tên là : “Nước mắt thời bình”.Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng đăng lại toàn bộ nội dung bài viết này :

Có không, việc vô trách nhiệm khi báo tử đối với quân nhân Hoàng Văn Tín?

02/10/2019 13:50

Tạp chí Tri Ân nhận được đơn của Mẹ Trần Thị Hòa (xóm Bắc Sơn 1, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Theo trình bày của Mẹ Hòa, gia đình có 4 người con trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 2 người đi đánh Mỹ, 2 người làm nhiệm vụ quốc tế ở CPC. Chiến tranh kết thúc, 1 người trở về lành lặn, 1 người là thương binh, 2 người hy sinh ở chiến trường CPC. Riêng 2 người hy sinh ở chiến trường CPC là Hoàng Văn Tín và Hoàng Danh Tuấn, gia đình nhận báo tử cùng 1 ngày vào năm 1980. Quân nhân Hoàng Văn Tín được báo tử là “quân nhân từ trần”.

Quảng Bình: Dân kêu trời công trình thi công đường thành hố “ bẫy” người.

27/09/2019 14:16

Nhiều tháng qua, người dân đang lưu thông và sinh sống trên tuyến đường Quảng Phương - Quảng Lưu thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) rất bức xúc trước việc nhà thầu thi công công trình với tiến độ chậm, mặt đường bê tông đào sâu đã tạo thành các hố, mương hằn lún “bẫy” người đi đường khiến người tham gia giao thông gặp vô vàn khó khăn.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chơi cờ tướng cùng người dân trong ngày hội Đại đoàn kết

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cùng chơi cờ tướng với người dân trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khám bệnh đái tháo đường miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân

Sáng 14/11, Hưởng ứng Ngày đái tháo đường (ĐTĐ) thế giới, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, Hội Nội tiết - Đái tháo đường Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt CLB bệnh nhân đái tháo đường và khám miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tham gia.

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX-2019 khu vực 3

(ĐTTA) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX – 2019 khu vực 3 với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành” sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 22/11/2019 tại Nhà hát Quân đội phía Bắc (TP.Hà Nội).

Xúc động bức thư của người mẹ gửi những người cứu sống con gái

Vui mừng, biết ơn các bác sỹ trước việc cô con gái của mình được các y bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế phấu thuật thành công khối u, chị Huỳnh Thị Quỳnh A.ở (TP Huế) đã viết thư cảm ơn gửi tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Mạng xã hội Twitter thắt chặt lệnh cấm quảng cáo chính trị

Twitter khẳng định sẽ đánh giá kỹ lưỡng về các nội dung chính trị được đăng tải trên mạng xã hội này, dựa trên các đội ngũ chuyên gia và hệ thống phân tích bằng máy.

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Công an tỉnh tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ.

(ĐTTA) - Vừa qua đoàn cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh, công an huyện Đức Thọ phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Thái Thị Thảo, xã Trường Sơn là vợ liệt sĩ.

Hạ UAE, Việt Nam dẫn đầu bảng vòng loại World Cup

Những tính toán tỉ mỉ của HLV Park Hang-seo, sự tập trung đầy ấn tượng về chiến thuật của hàng thủ, một màn trình diễn tuyệt vời của Tuấn Anh, và cả cú nã đại bác không thể cản phá của Tiến Linh, tất cả đã làm nên một bữa tiệc tại chảo lửa Mỹ Đình. Vượt qua gã khổng lồ Tây Á UAE, tuyển Việt Nam viết tiếp khúc quân hành tại vòng loại World Cup với vị trí nhất bảng G.

"Với tôi, buổi chia tay xúc động tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là một tài sản vô giá"

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV Nguyễn Anh Trí lần đầu tiên chia sẻ với phóng viên về buổi chia tay đầy xúc động khi về nghỉ hưu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Từ câu chuyện này, ông muốn nhấn mạnh, vấn đề giáo dục trong cơ quan là hết sức quan trọng. Bởi, thời gian ở cơ quan và các hành vi thể hiện ở đó còn nhiều hơn ở nhà.

Nhiều vấn đề "nóng" của xã hội được phản ánh trong tác phẩm dự thi Giải Báo chí "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2019"

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng tác phẩm tham gia dự thi. Từ gần 1.000 tác phẩm, BTC sẽ trao giải cho 44 tác phẩm xuất sắc nhất vào ngày 16/11.

Giáng 2 cấp hàm và sẽ cho ra khỏi ngành nữ Đại uý Lê Thị Hiền

Công an TP Hà Nội đang làm quy trình kỷ luật đối với Đại uý Lê Thị Hiền. Hình thức kỷ luật sẽ hạ 2 cấp từ Đại uý xuống Trung uý và cho ra khỏi ngành.