Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Cuộc gặp mặt sau 52 năm giữa người lính ở 2 đầu chiến tuyến

12/05/2019 08:18

Ông Charlie Brewer Sr, hơn 50 năm qua, vẫn đau đáu một ước nguyện được một lần đến thăm nơi người anh thân yêu của mình đã chết nơi đất khách quê người cho một cuộc chiến mà đến giờ, nhiều cựu binh Mỹ còn sống cũng không hiểu nổi tại sao họ có mặt nơi đây. Tại sao họ phải chiến đấu với những con người nhỏ bé, mặc áo bà ba đen và cuốn khăn rằn.

Tâm tình của người yêu nước

02/05/2019 08:25

Trước những luận điệu của bọn phản động lưu vong về “ phục quốc”, kích động các nhóm “dân chủ nhân quyền”chống đối chế độ một tác giả lấy bút danh là “ Lão chăn bò” gửi tới Tạp chí điện tử Tri Ân viết về quan điểm của mình nhằm chống lại các luận điệu trên. Bại binh chi tướng bất khả ngôn dũng Vong quốc chi đại phu bất khả ngôn trí. (Có nghĩa là: đã là tướng thất trận thì không thể nói mình là anh dũng; thất bại phải sống lưu vong nơi đất khách thì không thể nhận mình là mưu trí). Đó là lời của Trung tướng Ngô Quang Trưởng - Nguyên tư lệnh quân đoàn I, thuộc chế độ ngụy quân, ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa ( VNCH )

Những bông hoa thổi bay bom đạn ở Quảng Trị

01/05/2019 16:18

120 người phụ nữ thuộc tổ chức MAG tỉnh Quảng Trị hàng ngày đội nắng, dầm mưa thực hiện công việc mà không phải ai cũng làm được, đó là rà phá b om m ìn, làm sạch đất đai trả lại người dân canh tác. Họ là những người đại diện cho nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh, khắc phục hậu quả b om mì n tại Việt Nam.

Người viết tiếp huyền thoại Biệt động Sài Gòn

30/04/2019 11:14

Sau hàng chục năm lần mò kiếm tìm nhân chứng từ “kho” tài liệu và cả chuyện về cựu chiến sĩ biệt động Trần Văn Lai, người con trai của ông là Trần Vũ Bình đã tìm kiếm, khôi phục lại khá nhiều di tích từng là cơ sở của Biệt động Sài Gòn giai đoạn 1968 trở về trước. Hàng ngàn tài liệu, hiện vật liên quan đến lực lượng này cũng đã được anh kiếm tìm, lưu giữ. Trong đó, một số hiện vật đặc biệt đã được trao tặng lại cho các Bảo tàng của Quân đội. Có địa chỉ đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Nhưng, ít ai biết, đằng sau khối tài liệu, hiện vật và di tích khá đồ sộ này là một hành trình nhiều nhọc nhằn, thậm chí không ít đắng cay mà nếu không đủ sự kiên trì và quyết tâm, người đàn ông này khó thực hiện được.

Người lính giải phóng hi sinh trước cửa ngõ Sài Gòn

30/04/2019 11:14

Cứ mỗi tháng Tư về, tôi lại tìm đến những đồng đội đã cùng mình thần tốc tiến về giải phóng Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Những người lính ngày ấy, số ít đang tại ngũ, số nhiều hơn đã trở về đời thường. Không ít đồng đội tôi đã nằm lại cửa ngõ Sài Gòn, nằm lại với đất phương Nam trước ngày toàn thắng. Tháng Tư này, tôi tìm đến nhà liệt sĩ Trần Văn Trắc ở xóm Lương Ninh, xã Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, thắp nén nhang lên bàn thờ người đồng đội, trong khói hương trầm mặc, lòng tôi bỗng sống dậy cả một miền ký ức…

Chiếc xe tải đầu tiên đưa những người lính quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập!

30/04/2019 11:14

Chiếc xe tải mang biển hiệu CET1283 do đồng chí Dương Quan Lựa, Trung sĩ, Tiểu đội trưởng thuộc Đại đội 5, Tiểu đoàn 964, Trung đoàn 512, Lữ đoàn ô tô vận tải 571, Đoàn 559 lái đưa lực lượng đặc công và trinh sát của Quân đoàn II thọc sâu đánh chiếm Dinh Độc Lập vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975.

Những lời nói dối ngọt ngào của các Tướng Ngụy

30/04/2019 06:33

Đây là hệ thống lại những tuyên bố đầu lưỡi của các vị tướng Ngụy trong khi bộ đội ta mở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Hồ Chí minh toàn thắng đưa non sông về một mối của Facebooker “Gà Báo Thức”

ĐẾN BIÊN GIỚI LIÊN TRIỀU THẤY BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA THẬT SÁNG SUỐT

29/04/2019 06:46

Qua hai cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-Un đã không mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, mặc dù Tổng thống Hàn Quốc Moon và Chủ tịch Kim Jong-Un đã nắm tay nhau bước qua ranh giới chia cắt Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, giơ cao tay thể hiện sự hòa giải, nhưng đến nay sự thống nhất Nam Bắc Triều vẫn còn xa vời…tác giả là người được mời đi di lịch Hàn Quốc đã viết lên cảm nghĩ này.

Thông tin tìm Liệt sĩ

24/04/2019 14:42

Vừa qua, Ban Tổ chức – Chính sách Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chuyển cho Tập chí điện tử Tri Ân danh sách 4 liệt sĩ mà thân nhân liệt sĩ nhờ tìm kiếm thông tin. Tạp chí điện tử Tri Ân chia sẻ và mong mọi người biết tin thì báo cho thân nhân gia đình liệt sĩ hoặc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 069552280 hoặc 02437349564.

Cần tìm anh Nguyễn Văn Chuyên

22/04/2019 14:27

Cách đây khoảng 50 năm,trên một chuyến tàu hỏa thuộc địa phận tỉnh Thanh hóa, tôi gặp anh nhưng không còn nhớ rõ anh quê ở đâu?

Phải có biện pháp cứng rắn, xử lý hình sự một số đối tượng

22/04/2019 14:23

Thời gian gần đây, một số trang mạng liên tục tung ra nhiều thông tin xuyên tạc trong đó có vấn đề sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao Báo Quân đội nhân dân, có lẽ là một trong những tờ báo đầu tiên đánh giá chính xác thủ đoạn của chúng và có những bài viết kịp thời đấu tranh, định hướng dư luận.

Gần 25.500 cựu chiến binh bị giảm “oan” quyền lợi

13/03/2019 08:24

Hàng chục ngàn cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến trên địa bàn TPHCM bất ngờ bị giảm quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) đồng loạt từ tháng 1-2019. Trong đó, khoảng 25.500 cựu chiến binh và nhiều người tham gia kháng chiến (có huân chương, huy chương kháng chiến) bị giảm quyền lợi “oan” bởi sự chậm trễ của cán bộ ngành LĐTB-XH.

Kế hoạch CM12 và những người ẩn mặt

12/03/2019 14:31

Kế hoạch CM12 đã chấm dứt 26 năm nhưng nhiều người vẫn chờ đợi chuyện kể hấp dẫn của trinh sát nội tuyến, những người sống giữa cái chết cận kề suốt 7 năm liền trong chuyên án phản gián nổi tiếng này. Ngày 6-9-2010, tại khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, 2 trong số hàng chục người dân thông minh, dũng cảm đã tham gia nhiều vị trí quan trọng trong đường dây của địch xuất hiện công khai trước công luận là anh Phạm Thanh Danh, bí số K64 và anh Trần Ngọc Điền, bí số K55.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có vai trò gì khi Nhật Cường liên tiếp trúng thầu?

Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội (thuộc Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội) liên tục trao thầu cho Công ty Nhật Cường, trong đó nhiều gói thầu trúng sát giá, thời gian thực hiện hợp đồng "siêu gấp".

Tìm người thân của nữ liệt sĩ

Cán bộ, nhân viên Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước vừa tiến hành quy tập được một hài cốt liệt sĩ (HCLS) tại khu đất vườn nhà ông Trần Công Phương, ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2019

Tối 17/5, tại Quảng trường trung tâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào khu vực miền Trung - Tây nguyên năm 2019” và Công bố nhãn hiệu tập thể Dệt Dèng A Lưới.

Hà Nội thu hồi 2 dự án không qua đấu thầu

Chỉ trong một ngày, UBND TP Hà Nội đã ra 2 văn bản thông báo thu hồi quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án gần 900 tỉ đồng đã được phó chủ tịch UBND TP ký trước đó

Thấy bóng Người trong vóc dáng quê hương

Những sáng tháng 5, khi cả dân tộc đang hướng lòng mình về các khu di tích in dấu Bác Hồ, tôi lại về Nam Đàn để lắng thêm vào lòng mình những xúc cảm thanh cao. Ở đó, trong hương sen ngan ngát, giữa nếp nhà lặng lẽ, trong những câu chuyện của hướng dẫn viên, Bác Hồ như còn ở đó, thật gần gũi, bình dị và cũng thật vĩ đại…

Thấy bóng Người trong vóc dáng quê hương

Những sáng tháng 5, khi cả dân tộc đang hướng lòng mình về các khu di tích in dấu Bác Hồ, tôi lại về Nam Đàn để lắng thêm vào lòng mình những xúc cảm thanh cao. Ở đó, trong hương sen ngan ngát, giữa nếp nhà lặng lẽ, trong những câu chuyện của hướng dẫn viên, Bác Hồ như còn ở đó, thật gần gũi, bình dị và cũng thật vĩ đại…

Báo cáo Quốc hội vụ AVG, “bán” hãng phim truyện, “bán” cảng Quy Nhơn

Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn của Thanh tra Chính phủ gửi tới Quốc hội kỳ họp thứ 7, bắt đầu sáng nay, 20/5 cập nhật thông tin về những vụ việc Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng chỉ đạo như vụ AVG, cổ phần hoá hãng phim truyện, cảng Quy Nhơn…

7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được đưa về quê mẹ.

Chiều 18/5/2019 tại Chùa Bor Hui phường Bordakha thành phố Pailin, Campuchia, Ban chuyên trách tỉnh Pailin cùng với đội K73 trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất Pailin trong các thời kỳ kháng chiến

Liên quan việc phá dỡ nhà chung cư ở TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Quyết định xử phạt hành chính của Trưởng Công an TP Sông Công bị kiện

Báo có nhiều bài phản ánh, phân tích những việc làm trái pháp luật của chính quyền TP Sông Công, trong việc phá dỡ các nhà chung cư trên địa bàn 2 phường Mỏ Chè và Thắng Lợi, khiến hàng trăm hộ dân vào cảnh bất an, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Liên quan đến vụ việc này, khi thấy chính quyền huy động lực lượng cưỡng chế, phá dỡ nhà chung cư số 9, bà Trần Thị Thủy, bác sĩ công tác tại Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên lấy điện thoại ra ghi hình, bị lực lượng Công an bắt giữ… Những tưởng sự việc chỉ có vậy, nhưng mới đây bác sĩ Thủy nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2, 5 triệu đồng của Trưởng Công an TP Sông Công, với hành vi: “Có lời nói, hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ”. Nhận thấy đây là quyết định hành chính ban hành trái pháp luật, bác sĩ Thủy đã làm đơn khởi kiện Trưởng Công an TP Sông Công ra TAND TP Sông Công…

Báo Trung Quốc: Nếu không nhanh chân, các công ty muốn tránh chiến tranh thương mại có thể sẽ "lỡ thuyền" vào Việt Nam vì hết chỗ

Các công ty Việt Nam và các tập đoàn đa quốc gia có mặt từ trước đã tuyển dụng phần lớn đội ngũ nhân viên lành nghề, vì thế những "người đến sau" có thể sẽ không còn có lợi thế như ban đầu, hoặc sẽ có một cuộc chiến "săn lao động" xảy ra.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình