Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Ý Yên, Nam Định: Gia đình con liệt sĩ đang điêu đứng!

19/08/2019 16:08

Ông Nguyễn Văn Tình là con mồ côi của Liệt sĩ Nguyễn Văn Vang, ở xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Gia đình ông đang điêu đứng vì bị Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng khởi kiện đòi lại đất mà trước đây ông được thuê. Sự việc đang được Tòa án thụ lý giải quyết thì mới đây lại xuất hiện những người lạ mặt đến đe dọa và cho hai xe tải đổ đất đá chặn lối vào nhà ông với mục đích cũng đòi đất của gia đình ông.

Tìm phần mộ liệt sĩ Kiều Đình Hay

16/08/2019 11:06

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị đăng thông tin tìm vị trí phần mộ liệt sĩ Kiều Đình Hay từ anh Lê Văn Chương - cháu của liệt sĩ Hay. Nếu ai biết thông tin về vị trí nơi chôn cất hài cốt kiệt sĩ Hay tại nghĩa trang xã Quế An (Quảng Nam) hoặc ai là đồng đội từng chiến đấu cùng liệt sĩ và biết thông tin về vị trí phần mộ, xin báo cho ông Kiều Đình Bang, địa chỉ: thông Bạch Tuyết, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội; sđt: 0972213562 hoặc liên lạc với Tạp chí điện tử Tri Ân, số 36 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tìm kiếm thân nhân các liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dương Minh Châu (Tây Ninh)

15/08/2019 10:10

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về danh sách các liệt sĩ đang an táng tại tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dương Minh Châu (Tây Ninh) do Facebooker Minhsd Binh. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Nếu ai biết thân nhân hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với các liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin.

Vì sao đơn khiếu kiện của Đại tá, Thương binh Mai Duy Vọng vẫn chìm trong im lặng

13/08/2019 13:31

Nỗi oan ức của gia đình đại tá, thương binh Mai Duy Vọng ở xã Hà Tiến huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa, đã được 1 số báo chí đưa tin và phản ánh với loạt bài nói về mảnh đất “cha truyền, con nối” của đại tá đã bị UBND huyện Hà Trung tìm đủ mọi cách không cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất (GCNQSDĐ) cho đại tá. Để làm rõ vấn đề chúng tôi đã về tận địa phương để tìm hiểu vụ việc...

Đóng góp của Việt Nam trong việc kiến tạo Công ước Luật Biển 1982

12/08/2019 15:32

Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (United Nations Convention on the Law of the Sea hay UNCLOS) năm 1982, được thông qua ngày 30-4-1982 đánh dấu kết quả 9 năm đàm phán của Hội nghị Luật Biển lần thứ 3 của Liên hợp quốc, từ năm 1973 đến năm 1982, nhằm xây dựng một văn kiện pháp lý quốc tế mới về biển và đại dương, phù hợp với lợi ích chung của các quốc gia.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thồng

08/08/2019 08:33

Từ ngày Tổ quốc tôn vinh những người mẹ đã cống hiến chồng, con cho độc lập tự do của dân tộc và đất nước, nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng đã đi về cõi vĩnh hằng, nhưng những câu chuyện về cuộc đời của các mẹ thì vẫn còn mãi, sự hy sinh thầm lặng, những đóng góp âm thầm, lặng lẽ như câu chuyện của bà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thồng (Bảo Lộc 1, Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam). Bà được Tổ quốc và nhân dân luôn ghi nhận, mảnh đất Thanh Châu nhỏ bé nằm bên bờ sông Đáy trung dũng- kiên cường, luôn tự hào về Mẹ.

Yêu nước

02/08/2019 10:09

Câu chuyện của chúng tôi đang rôm rả thì tình cờ một người nhắc đến bãi Tư Chính. Tự nhiên tất cả đều trùng xuống.

Tìm liệt sĩ Vi Mạnh Đàn quê Quảng Ninh, liệt sĩ Trần Ngọc Dung quê Phú Thọ và liệt sĩ Vũ Như Minh quê Thanh Hóa

01/08/2019 13:55

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị tìm liệt sĩ Trần Ngọc Dung từ anh Trần Ngọc Thành - cháu của liệt sĩ, anh Nguyễn Văn Kịch người thân của liệt sĩ Vũ Như Minh và facebooker Thuy Vy - em của liệt sĩ Vi Mạnh Đàn đăng tìm phần mộ của người thân mình. Mọi thông tin về các liệt sĩ trên xin báo về cho Tạp chí điện tử Tri Ân (Đặng Thu Thùy, sđt: 0963944295 hoặc địa chỉ Email: dangthuthuy.moc@gmail.com).

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 6

01/08/2019 10:17

Ông đã vội vã trở về và vội vã ra đi, một người chiến sĩ đã hy sinh, chiến đấu, quả cảm trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên các chiến trường mặt trận QK5, một thương bệnh binh trở về đời sống thời bình vẫn tiếp tục chiến đấu với bệnh tật do di chứng chiến tranh để lại dày vò cơ thể ông. Và thật kỳ lạ, ông đã chọn đúng ngày 27/7/2017, ngày mà cả nước kỷ niệm trọng thể 70 năm ngày TBLS để ra đi, như để chứng minh mình là một thương binh đã hy sinh một phần thân thể của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhưng ông đã bị địa phương từ chối cả lễ truy điệu chỉ vì lí do ông chưa có CMND và hộ khẩu tại địa phương. Và đến giờ phút chót, cũng chính cô gái phát hiện ra ông, tôi báo cáo với cơ quan báo Quân khu V xin đưa ông về quê Thái Bình trình diện, điều tra, viết bài, kêu gọi các cơ quan chức năng … đứng ra chỉ đạo buổi tang lễ, đọc điếu văn, làm lễ truy điệu cho ông. Lúc ấy tôi mới hơn 30 tuổi đời.

Tiếng nước ta

31/07/2019 09:58

Tiếng Việt hay như vậy, lý thú như vậy, nhưng thật đáng buồn: Nhiều người đã không biết yêu quý nó.

Diễn đàn về ngày 27/7 (bài 1)

29/07/2019 16:24

Ngày 27.7.2019 Tạp chí điện tử Tri Ân xuất bản bài “Ngày Anzac tại Úc”, nhiều ý kiến về quan điểm của Tạp chí đã trình bày trong bài viết này. Trong đó, đa phần ủng hộ ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 trở thành Quốc lễ để toàn dân có thời gian nghỉ ngơi thực hiện các hoạt động tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, tri ân giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách là thương bệnh binh, những người có công. Tạp chí tập hợp các bài viêt đăng để mọi người cùng biết.

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 5

27/07/2019 15:59

Ông Vũ Đắc Roanh đã đầu hàng số phận, ông đã lặng lẽ ra đi âm thầm đúng cái ngày mà khắp cả nước đang tổ chức tri ân rất long trọng, để tự an ủi mình. Thật buồn cho ông, ông vẫn là một chiến sĩ vô danh.

Nhắn tìm các cựu chiến binh từng chiến đấu trên địa bàn thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

25/07/2019 14:59

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin do Thiếu tá Võ Văn Hạnh, Trợ lý chính sách Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, đóng tại Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ ở trong cùng một hang đá trên địa bàn thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, Hướng Hóa. Tạp chí điện tử Tri Ân xin đăng thông tin để các cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên địa bàn thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được biết, để có thể xác định được danh tính các liệt sĩ.

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 4

24/07/2019 09:56

Khi ông Vũ Đắc Roanh được phóng viên làm rõ thân phận qua 3 kỳ báo trước, tác giả cùng nhân chứng đang trong giai đoạn giúp ông Roanh hoàn tất các thủ tục để làm các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, từ đó mới có cơ sở để làm chế độ cho ông. Nhưng đã gặp trở ngại khi cán bộ địa phương nơi ông đang ở đã cố tình kéo dài thời gian hứa hẹn. Chính những ngày này ông Roanh nằm thoi thóp chờ chết ở nhà đúng thời khắc của ngày tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Nhắn tìm các cựu chiến binh đã trực tiếp chiến đấu tại cứ điểm 881 (Đồi Cu Vơ 1) trong giai đoạn đầu chiến dịch Khe Sanh từ 21.2 - 5.4.1968

23/07/2019 17:04

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin do bác cựu chiến binh Bùi Minh Thuyên cung cấp về thông tin và sơ đồ hầm mộ mà quân Mỹ chôn cất hơn 100 liệt sĩ Quân Giải phóng trong chiến dịch Khe Sanh năm 1968. Tạp chí điện tử Tri Ân xin đăng thông tin để các cựu chiến binh đã trực tiếp chiến đấu tại cứ điểm 881 (Đồi Cu Vơ 1) được biết, để có thể xác định được danh tính các liệt sĩ.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Không đề xuất nhân sự chạy chọt, tranh thủ lẫn nhau vào khóa 13

Ngày 13/8, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội 13.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng 17/8, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1989 - 2019).

Việt Nam phản đối tàu khảo sát Hải Dương 8 Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng biển

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài liên quan đến việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Danh sách những liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Phước Long, tỉnh Bình Phước (Bài 16)

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được danh sách những liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Phước Long, tỉnh Bình Phước do ông Vũ Đình Luật (địa chỉ email: vuluatccb@gmail.com) cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân các liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin đề nghị ai biết thì bổ sung thêm.

Lộ đường dây buôn lậu bánh trung thu Trung Quốc siêu lợi nhuận

Nhập lậu bánh trung thu trứng chảy giá chỉ vài chục ngàn, về trong nước bán 150.000-250.000 đồng/hộp. Vì buôn bán siêu lợi nhuận, các đối tượng thường xuyên xé lẻ hàng vận chuyển, thay đổi điểm tập kết để qua mặt cơ quan chức năng.

Thái Bình: Từ “chống rác thải nhựa ra biển” đến “không rác thải nhựa”

Thực hiện chiến dịch "không rác thải nhựa", UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấm dứt sử dụng đồ nhựa dùng một lần từ ngày 1/9.

Doanh nghiệp ngành giấy tăng áp lực trước tác động chiến tranh thương mại

Xuất khẩu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc khiến ngành giấy lao dốc. Doanh nghiệp lớn sản xuất cầm chừng, doanh nghiệp nhỏ đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Thường trực Chính phủ chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện trọng điểm

“Nhiều dự án nguồn điện rất chậm so với tiến độ sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu điện và gây khó khăn trong cung ứng điện trong những năm tiếp theo”.

Chủ tịch Quốc hội thăm người dân thuộc diện di dời khỏi Di tích kinh thành Huế

Chiều 17/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đến thăm, động viên một số hộ dân đang sinh sống trên thượng thành thuộc diện di dời trong thời gian tới.

Bắt giữ đối tượng nghiện game thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản

Ngày 17/8, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lê Văn Thái (27 tuổi) trú huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình về hành vi trộm cắp tài sản.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình