Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Nữ bác sĩ tâm huyết chữa bệnh lao

12/01/2018 14:15

“Không ngại khó khăn, hết lòng vì bệnh nhân” là nhận xét mà nhiều người bệnh và đồng nghiệp dành cho bác sĩ Lê Thị Khánh, Trưởng khoa Điều trị nội trú, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa. Suốt gần 30 năm gắn bó với nghề, chị luôn thấm nhuần và thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Chủ trương chiến lược Tết Mậu Thân 1968 được hình thành ra sao?

03/01/2018 14:17

Chủ trương của Đảng và Bác Hồ mở cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 là nhằm giáng một đòn quyết liệt vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, làm phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của Mỹ và mở ra một giai đoạn mới “vừa đánh vừa đàm,” phù hợp với truyền thống quân sự Việt Nam.

Cha Tôi – Kỳ 14

28/12/2017 09:52

Trên chặng đường hơn hai ngàn cây số, chiếc xe lao nhanh trong sự điều khiển điêu luyện, tài tình của người tài xế điềm đạm. Xe cứ thẳng đường tiến mà chẳng hề gặp một cản trở nào. Kể cả qua những trạm kiểm soát xe cũng không một phút phải dừng lại. Đêm đầu tiên, chúng tôi đã đi suốt không nghỉ. Theo kinh nghiệm của những người đã từng đi đón liệt sỹ, tôi biết là gần nửa thế kỷ xa quê hương, cha tôi cũng rất nóng lòng trở về. Có lẽ vì thế mà xe cứ chạy veo veo vượt trước cả thời gian dự định. Đến mức anh phụ xe tuổi đã trung niên phải thốt lên rằng: "Đời anh lái xe đường dài đã nhiều nhưng chưa từng có chuyến đi nào lại may mắn cả thời tiết và độ đường như chuyến này".

Võ Nguyên Giáp dưới góc nhìn của người viết sử

27/12/2017 09:54

"Kể từ khi tham gia công tác của Hội Sử học VN, tôi có nhiều cơ hội gặp đại tướng và bị ông cuốn hút không phải chỉ ở sự nghiệp quá đồ sộ của một nhà cách mạng, một vị Tổng tư lệnh mà còn ở phẩm cách của một nhà sử học lớn", nhà sử học Dương Trung Quốc viết như vậy về đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tướng lĩnh Việt thời bình - Kỳ 1: Người của biên cương

25/12/2017 08:10

Trong lịch sử bộ đội biên phòng, tư lệnh Võ Trọng Việt - người đầu tiên của lực lượng biên phòng là ủy viên Trung ương Đảng, người đầu tiên được bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Quốc phòng và cũng là người đầu tiên được phong hàm thượng tướng.

Những thầy giáo được dư luận quan tâm nhất năm 2017

24/12/2017 09:15

Giáo sư mặc quần soóc nói chuyện trước sinh viên trong trường; tiến sĩ bỏ lương 54.000 euro/năm về Việt Nam dạy học; giảng viên trẻ với lời phê “bá đạo”... là những thầy giáo gây ấn tượng dư luận nhất năm 2017.

Viết cho ngày thành lập Quân đội nhân dân

23/12/2017 10:30

Xã hội có thể hoá tất cả mọi vấn đề nhưng tuyệt nhiên không được quên những người lính Bộ Đội Cụ Hồ, lớp thế hệ bất tử cùng với giang sơn ngàn đời nước Việt.

Cha Tôi - Kỳ 13

19/12/2017 15:09

Sau một tuần lễ nhận kết quả từ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, trong niềm vui náo nức, tôi được anh trai giao trọng trách hoàn thành hồ sơ cho cha tôi và lên kế hoạch đón cha trở về. Công việc bắt đầu từ việc chỉnh sửa lại những thông tin chưa được chính xác. Giấy báo tử của cha tôi vừa thiếu tên đơn vị lại vừa sai lệch một số thông tin nên tôi phải tới Sở Lao động -Thương binh-Xã hội và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để sửa lại. May là tôi ở thành phố, gần các cơ quan của tỉnh nên việc đi lại cũng thuận lợi chứ nếu ở tuyến huyện, xã xa xôi thì sẽ mất nhiều thời gian bởi thủ tục hành chính của ta vẫn còn khá rườm rà, rích rắc.

Cậu bé vô gia cư và tấm bằng Đại học Harvard

19/12/2017 09:22

Chỉ có một bàn tay với 2 ngón tay, Sơn đã bắt đầu hành trình của một đứa trẻ vô gia cư không biết đọc biết viết, rồi trở thành sinh viên trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới. Và hiện Sơn là cố vấn cao cấp cho Tập đoàn IBM tại Mỹ.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Viện KS chứng minh Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo rút tiền đi chúc Tết

Theo đại diện Viện kiểm sát (VKS), tội Tham ô tài sản có 9/10 bị cáo khai nhận tội, không có ý kiến gì. Số bị cáo này thừa nhận việc bị truy tố là có căn cứ đúng pháp luật, duy nhất bị cáo Trịnh Xuân Thanh không nhận.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh xin được ra nước ngoài chăm sóc con

Ông Trịnh Xuân Thanh nói thương vợ đang chăm hai con gái còn nhỏ đang ở Đức trong hoàn cảnh vất vả.

Bộ Công an đang làm rõ tấm thẻ ngành công an của Vũ “nhôm”

Trước chất vấn của báo giới về tấm thẻ ngành công an của ông Phan Văn Anh Vũ được lan truyền trên mạng là thật hay giả và ông Vũ có phải sĩ quan an ninh hay không, Trung tướng Trần Đăng Yến khẳng định: “Tấm thẻ ngành công an của Vũ “nhôm” được đăng trên mạng cũng nằm trong quá trình điều tra, làm rõ để tới đây trả lời dư luận”.

10 “bảo bối” bất khả li thân của bộ đội Cụ Hồ

Ngoài vũ khí chiến đấu, những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ còn có những “bảo bối” bất khả li thân để có thể sinh tồn trong mọi hoàn cảnh.

Xét xử Trịnh Xuân Thanh: Hệ lụy của việc chỉ định nhà thầu kém năng lực

Ngày 16/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC) và đồng phạm được tiếp tục với phần đối đáp giữa đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa và các luật sư, các bị cáo.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Đồng Nai: Làm lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Bá Cường

Chiều ngày 14/1/2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể TP. Biên Hòa và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Bá Cường tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Viện Kiểm sát giữ nguyên đề nghị án ông Đinh La Thăng

Ngày 15/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Cty CP xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), đại diện Viện KSND (VKS) đề nghị HĐXX giảm hình phạt cho một số bị cáo, giữ nguyên mức án đề nghị đối với ông Đinh La Thăng.

Xét xử vụ Phạm Công Danh, Trầm Bê: Số tiền 4.500 tỷ đồng giờ ở đâu?

Các bị cáo nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đều khẳng định số tiền 4.500 tỷ đồng dùng để tăng vốn điều lệ ngân hàng này không bị mất đi mà hòa vào dòng tiền chung của VNCB (hiện là CB). Tuy nhiên, hiện số tiền này được dùng hết hay chưa thì vẫn đang là dấu hỏi?