Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Bảo vệ năm APEC 2017 - Chất xám và mồ hôi

16/02/2018 06:00

Thường vụ Bộ Tư lệnh cảnh vệ coi nhiệm vụ bảo vệ năm APEC 2017 là nhiệm vụ trọng tâm. Bảo vệ an toàn nhưng hạn chế thấp nhất việc đưa lực lượng vào Đà Nẵng, tập trung chỉ đạo cơ quan tham mưu và các đơn vị nghiệp vụ chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về các mặt.

"Choáng" với nội dung tin nhắn dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng

09/02/2018 14:03

Tại phiên xử, lần đầu tiên nội dung tin nhắn dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng được công bố khiến nhiều người tham dự không khỏi giật mình bởi lời lẽ vô cùng cay nghiệt : “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó..."

Nói lời sau cùng, Trịnh Xuân Thanh vẫn muốn sang... Đức thăm vợ con

03/02/2018 15:53

Trong lời sau cùng của mình trước tòa, cựu Chủ tịch HĐQT PVC Trịnh Xuân Thanh mong muốn, sau khi bản án có hiệu lực, bị cáo muốn sang Đức để thăm vợ con. Đây cũng là nguyện vọng của bị cáo Thanh trong phiên xử vụ ông Đinh La Thăng mới đây. “Nếu có chết thì cũng chết trong vòng tay vợ con.” - bị cáo Thanh nói.

Viện Kiểm sát nói Trịnh Xuân Thanh phải xấu hổ trước xã hội

03/02/2018 15:51

Bác bỏ ý kiến tranh luận của Trịnh Xuân Thanh, đại diện Viện Kiểm sát nhấn mạnh: “Bị cáo phải xấu hổ trước xã hội vì trước từng giữ chức vụ cao nhất tại PVC, từng là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang mà đây là lần thứ 2 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội tham nhũng là tội phạm mà cả xã hội đang lên án.”.

Ông Đinh La Thăng kháng cáo

03/02/2018 13:24

Cựu chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đinh La Thăng mong muốn được toà phúc thẩm xem xét lại tội danh và mức hình phạt.

Xử vụ tham ô tại PVP Land: Trịnh Xuân Thanh tiếp tục chối tội

02/02/2018 14:31

Tranh luận tại tòa, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) Trịnh Xuân Thanh cho rằng bản thân hoàn toàn vô tội, bản đối đáp của Viện kiểm sát (VKS) né tránh sự thật. Tuy nhiên, đại diện VKS khẳng định, có đủ căn cứ truy tố Trịnh Xuân Thanh tội “Tham ô tài sản” với vai trò là người chỉ đạo.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Phim hiếm về Tết Nguyên đán ở Việt Nam những năm 1950

Đoạn phim đen trắng ghi lại những hình ảnh ngày Tết của người Việt từ Bắc vào Nam khoảng giữa thế kỷ 20.

Anh ấy đã bình thản chờ đợi... trong 8 giờ liền

Tôi đau lòng hơn khi nghĩ về người thiếu nữ trong ảnh, người mà bây giờ còn sống chắc đã 40 tuổi. Hẳn người thiếu nữ đó không biết về những giây phút dũng cảm cuối cùng của người yêu. Có thể người thiếu nữ đó đến giờ vẫn chờ đợi hoặc đi tìm tung tích người yêu cũ. Nếu tôi có thể giữ lại được dấu tích của người chiến sĩ ấy, có lẽ sẽ an ủi được phần nào trái tim của người thiếu nữ đó.

Chuyện về người gánh hành trang, tháp tùng Bác Hồ về nước

Ngày 2 Tết năm Tân Tỵ (1941), sau “ba mươi năm ấy chân không nghỉ” lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc cùng các đồng chí của mình đã đặt bước chân đầu tiên lên đất mẹ tại cột mốc 108 (thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng). Những bước chân để tiến tới thành công của cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thanh niên xung phong trong Mậu Thân 1968

Trước và sau chiến dịch Mậu Thân 1968, không quân Mỹ đánh phá rất ác liệt trên toàn tuyến chi viện của ta cho chiến trường miền Nam, lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước tập trung của miền bắc đã dũng cảm, ngoan cường, đội mưa bom, bão đạn của kẻ thù, bảo đảm giao thông thông suốt. Dù 50 năm đã trôi qua, nhưng những chiến công vang dội và sự hy sinh anh dũng của nhiều tập thể, cá nhân trong lực lượng TNXP sẽ mãi còn in đậm trong các trang sử truyền thống cách mạng, trên các văn bia, tượng đài tại các khu di tích lịch sử. Các địa danh Đồng Lộc, Truông Bồn, Đường Hai mươi quyết thắng, Hang Tám Cô đã trở thành những “”địa chỉ đỏ” nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau không quên về “Một thời hoa lửa” của lực lượng TNXP Việt nam anh hùng.

50 năm, từ “vành đai anpha” đến “vành đai xanh”

Lộ Vòng cung - Vành đai Anpha xưa, biểu tượng của sự ác liệt, kiên cường, dũng cảm. Và nay là "Vành đai xanh" mặn mà duyên sông nước miệt vườn Cần Thơ. Tết về, Lộ Vòng Cung rực rỡ sắc hoa.

Làng Bích Họa Tam Thanh - Hồn quê đất Quảng

Không phải ngẫu nhiên, trong dịp dự Hội nghị cấp cao APEC 2017, bà Kim Jung-Sook, Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tới thăm Làng Bích Họa Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam). Tại đây, bà đã tham gia hoạt động “Nghệ thuật vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”, khuyến khích người dân nỗ lực gìn giữ và điểm trang cho ngôi làng xinh đẹp này. Theo chính quyền và nhân dân ở đây cho chúng tôi biết thì dự án Làng bích họa Tam Thanh do Korea Foundation phối hợp với UBND TP Tam Kỳ, UN Habitat Vietnam phối hợp lên kế hoạch và được Phòng Nghiên cứu Mỹ thuật công cộng Lee Gang Jun của Hàn Quốc triển khai tháng 6/2016.

Côn Đảo - Những dấu ấn không quên

Mắt bà Trương Mỹ Hoa đỏ hoe khi kể về những đòn tra tấn độc ác và dã man của kẻ thù đối với đồng đội mình. Chúng tôi cảm nhận được nỗi đau của bà không phải là những vết thương còn hằn trên da thịt mà là sự không có mặt của đồng đội trong ngày đất nước thống nhất.

Ngày xuân - đôi dòng về ly rượu chén trà...

Tôi sinh ra trên vùng đất cổ phố Hiến - Hưng Yên có nhiều huyền thoại, truyện dân gian đặc sắc. Tuy đã vào tuổi xưa nay hiếm nhưng trong ký ức của tôi vẫn lung linh những kỷ niệm về quê hương trong đó có những mẩu chuyện đầu làng cuối xóm về rượu, về trà trong dịp đầu xuân.

Hồ Chủ tịch với sự nghiệp trồng người - trồng cây

Có lẽ trong suốt cuộc đời của mình, có hai mối quan tâm có thể nói lớn nhất của Danh nhân Văn hóa Thế giới - Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự nghiệp trồng người và sự nghiệp trồng cây. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.