Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Trường nữ trinh sát đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

28/01/2020 15:11

(ĐTTA) - Cách đây 53 năm, kể từ tháng 12 năm 1966 một ngôi trường đặc biệt của ngành Công an ra đời với tên gọi “Trường nữ trinh sát đặc biệt”, về mặt nào đó Trường còn mang ý nghĩa chiến lược trong một giai đoạn lịch sử của nước nhà và của ngành Công an.

Cục phòng trống tội phạm ma túy - Luôn luôn thắp sáng ước mơ

24/01/2020 14:21

(ĐTTA) - Trong cuộc chiến đấu trực tiếp với loại tội phạm này, cục C17 đã có 24 liệt sĩ, trên 100 thương binh và 300 bệnh binh… Đất nước trong thời bình, như vậy sự hy sinh, đổ máu của lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy là quá lớn… Từ những đau thương mất mát đó, Thiếu tướng – Anh hùng lực lượng vũ trang Vũ Hùng Vương đã đề xuất Bộ Công An cho thành lập Qũy “Chương trình thắp sáng ước mơ”.

Không khoan nhượng trong việc xử lý "ma men"

22/01/2020 08:31

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, thay đổi thói quen sử dụng bia, rượu vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngay từ đầu tháng 1/2020, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước đã triển khai quyết liệt việc xử lý các đối tượng vi phạm.

Liên tiếp phá hai chuyên án ma túy lớn tại Sơn La

17/01/2020 07:32

Trong hai ngày 15 và 16/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La phối hợp Cục Hải quan Điện Biên, Công an Hà Nội đã liên tiếp phá hai chuyên án ma túy, thu giữ số lượng lớn các hợp chất ma túy và bắt giữ ba đối tượng để điều tra.

Triệt phá đường dây mua bán 60.000 viên ma túy qua biên giới

08/01/2020 15:40

Ngày 8/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng người Lào (gồm 3 nữ, 1 nam), thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Báo Đen – Đinh Văn Lời, “ Ông Bụt của đời thường”.

(ĐTTA) - Với trang phục BÁO ĐEN thuộc đội Đặc Công – Biệt động Thành Hội An ông đã từng tả xung hữu đột, xuất quỷ nhập thần, bất ngờ, táo bạo, đánh địch trong nội ô, đánh vào đầu não địch; tinh thần đấu tranh chống ly khai, chào cờ ngụy ở nhà tù Côn Đảo từ năm 1968 – 1974 trong nhà tù chính trị Côn Đảo.

Lễ mừng thọ - Nét đẹp văn hóa những ngày đầu xuân

(ĐTTA) - Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, như một sự nối tiếp cho những ngày Tết với nhiều hoạt động sum họp, quây quần, sáng 4 Tết (28/1), nhiều địa phương ở Hà Tĩnh lại nhộn nhịp với lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trong vùng. Đây đã trở thành nét đẹp văn hóa tinh thần, của dân tộc ta.

Chính thức bỏ bộ máy Quỹ bảo trì đường bộ

Với Nghị định 09/2020 vừa được Thủ tướng ký ban hành, quy định về bộ máy hoạt động của Quỹ bảo trì đường bộ trung ương và địa phương sẽ được bãi bỏ, nhưng việc thu phí sẽ vẫn được tiến hành và phân bổ hàng năm theo ngân sách.

Những học sinh miền Nam đã trưởng thành trong ngành công an nhờ quan điểm "trồng người" của Bác Hồ

(ĐTTA) - Xuất phát từ quan điểm “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, trong toàn bộ hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng sức mạnh của nhân tố con người.Người coi “chiến lược con người” là chiến lược thành bại của sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Người dân hành hương về Khu di tích Kim Liên, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu năm mới Canh Tý 2020

Trong không khí trang nghiêm, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày đầu năm mới

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Sôi nổi Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty là hoạt động văn hoá có từ lâu đời của người dân phố biển Phan Thiết.

Trung Quốc: Hoãn mở cửa trường học sau Tết nguyên đán tại thủ đô Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ trì hoãn thời gian mở cửa trở lại các trường mẫu giáo, trường phổ thông và đại học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch nCoV

Chiều 27/1 (mùng 3 Tết), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), hiện đang lây lan nhanh tại Trung Quốc.