Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Quyền phòng thủ chính đáng của Việt Nam ở Trường Sa

14/11/2018 08:17

Nếu thiếu những tiếng nói giải thích cho rõ có thể dẫn đến những băn khoăn, lo lắng trong dư luận Việt Nam về quyết tâm bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Chuyên gia pháp lý nói gì về mức phạt nồng độ cồn khi lái xe

24/10/2018 08:26

Các chuyên gia pháp lý cho rằng, cần phải xem lại hình thức chế tài và không thể hô hào tuyên truyền khẩu hiệu mà cần tăng hình thức chế tài với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn cao để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nhân rộng sáng kiến cải tiến kỹ thuật thiết thực, sáng tạo

14/10/2018 09:30

Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) vừa tổ chức thành công Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện hậu cần năm 2018. Gần 30 sản phẩm tiêu biểu có tính sáng tạo, chất lượng tốt, khả năng ứng dụng cao được các cơ quan, đơn vị lựa chọn dự thi đã phản ánh phong trào lao động sáng tạo của ngành hậu cần TCKT.

Sớm hoàn thành và công bố Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2018

12/10/2018 14:05

Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2018 là tài liệu nhằm công khai minh bạch quốc phòng của Việt Nam với các nước trên thế giới; đồng thời là tài liệu chính thức sử dụng để phục vụ công tác đối ngoại quốc phòng; giáo dục về quốc phòng, đường lối quân sự của Đảng, chính sách quốc phòng của Nhà nước cho các cấp, ngành và toàn dân, nhất là thế hệ trẻ hiện nay.

Những hình ảnh đầu tiên của các bác sĩ quân y Việt Nam tại Nam Sudan

05/10/2018 08:31

Ngày 2/10, 32 bác sĩ đầu tiên trong tổng số 63 cán bộ, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đã được máy bay vận tải C-17 Globemaster thuộc Lực lượng không quân Hoàng gia Australia (RAAF) đưa tới thủ đô Juba (Nam Sudan) cùng nhiều tấn thiết bị và nhu yếu phẩm y tế, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở quốc gia Đông Phi này.

“Chìa khóa” làm chủ vũ khí công nghệ mới và hội nhập (kỳ 2)

03/10/2018 09:01

Triển khai Đề án Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ trong Quân đội giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 89 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đa số các trường đều ra nghị quyết chuyên đề và kế hoạch triển khai thực hiện.

“Chìa khóa” làm chủ vũ khí công nghệ mới và hội nhập (kỳ 1)

02/10/2018 15:15

Những năm qua, các học viện, nhà trường quân đội (HVNTQĐ) đã thực hiện tốt công tác giáo dục-đào tạo nói chung, công tác giảng dạy ngoại ngữ (NN) nói riêng, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện đại hóa quân đội, tăng cường hợp tác và tham gia thực hiện các nhiệm vụ quốc tế. Tuy nhiên, nội dung này vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập.

Bệnh viện dã chiến 2 số 1 đến Nam SuDan làm nhiệm vụ

01/10/2018 11:02

Thiếu tướng – PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đầy tự hào: cách đây hơn 70 năm,trong lá thư đầu tiên Bác viết cho Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập và sẵn sàng tham gia những hoạt động giữ gìn hoà bình của Liên hợp quốc. Sau hơn 70 năm, ý tưởng của Bác về việc quân đội Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình đã trở thành hiện thực.

Tạo đột phá từ các trọng tâm thi đua

28/09/2018 08:39

Là kho dự trữ về trang bị xe-máy (TBXM), vật tư kỹ thuật xe-máy (KTXM) của ngành xe-máy quân đội, Kho J106 (Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật) có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất và cấp phát TBXM, vật tư KTXM cho các đơn vị trong toàn quân thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Hiệu quả từ chuẩn hóa cán bộ quân sự cấp xã

28/09/2018 08:39

Việc thực hiện Quyết định số 799/QĐ-TTg ngày 25-5-2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đào tạo cán bộ quân sự (CBQS) ban CHQS xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở đến năm 2020 và những năm tiếp theo đang mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBQS cấp xã và hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP).

Chiến sĩ người Hà Nội trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị

27/09/2018 14:18

Sáng 27-9, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị TP Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Chiến sĩ người Hà Nội trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972: Sự hy sinh, cống hiến và những giá trị văn hóa quân sự cao đẹp cần bảo tồn và phát huy đối với thế hệ trẻ Thủ đô ngày nay”. Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu là các tướng lĩnh, nhà khoa học, anh hùng LLVT, hội viên.

Việc làm nhỏ, thành tích lớn

27/09/2018 07:14

Dịp này, các tổ chức công đoàn (TCCĐ) trong quân đội đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023; góp phần đưa phong trào công nhân và hoạt động công đoàn quân đội ngày càng phát triển vững chắc.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Bùng cháy đêm Gala tổng kết Liên hoan Tiếng hát Sinh viên KTX 2018

Đêm Gala tổng kết và trao giải Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá năm 2018 chủ đề “Đất nước ngàn hoa” diễn ra vào tối qua (10/11) tại Ký túc xá Đại học Y Dược TPHCM thể hiện được tài năng đa dạng của sinh viên thành phố trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật như: múa, ca hát, nhảy…

Bị cáo Phan Văn Vĩnh từ chối đăng bản án lên cổng thông tin của tòa

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ "đánh bạc nghìn tỷ" sáng nay (12/11), cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đã yêu cầu không công bố bản án của mình trên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ

Vũ khí "Made in Vietnam lần đầu mang chuông đi đánh xứ người": Niềm vui nhân đôi

Thật bất ngờ và vui mừng khi được biết vũ khí "Made in Vietnam" đã chính thức xuất ngoại lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu bước ngoặt mới đặc biệt quan trọng.

Bộ trưởng Công an: 'Giải quyết tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt trên 87%'

Thượng tướng Tô Lâm cho hay trong năm 2018, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án đạt trên 81%, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Các vụ tham nhũng lớn qua “nhóm lợi ích”, doanh nghiệp “sân sau”… đang dần bộc lộ

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, tham nhũng vẫn đang là thách thức và là một trong những vấn đề bức xúc nhất của xã hội hiện nay. Bên cạnh “tham nhũng vặt” thì các vụ tham nhũng lớn dưới hình thức “nhóm lợi ích”, doanh nghiệp “sân sau”, “công ty gia đình”… đang dần bộc lộ, cần được nhận diện, đánh giá để có giải pháp phòng, chống tương xứng.

Dân phe thét giá gần chỉ vàng một cặp vé trận Việt Nam - Malaysia

Trong khi người hâm mộ khổ cực xếp hàng, thì dân phe cầm cả tệp vé xem trận đấu giữa Việt Nam - Malaysia chào mời với mức giá "trên trời": 3 triệu đồng một cặp vé vốn có giá gốc chỉ 800 nghìn đồng.

Bắt đối tượng chuyển 30 bánh heroin vào thủ phủ ma túy Lóng Luông

Công an tỉnh Sơn La vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Pùa Láo Sáu (SN 1967, trú huyện Mộc Châu) khi đang vận chuyển 30 bánh heroin qua địa phận xã Lóng Luông (Sơn La).

ANH HÙNG ĐẶC CÔNG RỪNG SÁC

Khu rừng Sác”, địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc như một bản hùng ca gắn liền với những chiến công oanh liệt của Đoàn 10 Đặc công trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người được mệnh danh là “pho sử sống”, “linh hồn” của Đặc công rừng Sác chính là Đại tá - Anh hùng LLVTND Lê Bá Ước (Bảy Ước), nguyên Trung đoàn trưởng kiêm Chính ủy Đoàn 10. Trở về với đời thường đã mấy chục năm nhưng ký ức của ông về một thời oanh liệt cùng đồng đội lập nên bao kỳ tích vẫn vẹn nguyên như mới hôm qua.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á: Cơ hội đột phá cho doanh nghiệp

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 sắp diễn ra tại tỉnh Bình Dương, nơi phát triển công nghiệp lớn nhất nước. Sự kiện quốc tế này được giới chuyên gia nhận định sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài. Bởi đây là nơi để các “ông chủ” doanh nghiệp giao lưu, hợp tác cùng mục tiêu đột phá phát triển trong thời kỳ mới.