Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Điều động, bổ nhiệm nhân sự quân đội

14/09/2019 09:04

Quân khu 1 vừa tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu.

Người “cởi áo cà sa, khoác chiến bào”

01/09/2019 18:21

Năm 1947, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới tăng ni, Phật tử cả nước đã dấy lên Phong trào “Cởi áo cà sa, khoác chiến bào”. Tiêu biểu cho phong trào đó là sự kiện 27 nhà sư đã thành lập “Trung đội Phật tử” ngày 27-2-1947 tại chùa Cổ Lễ (Nam Định).

Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường

29/08/2019 10:05

Ngày 27.8, tại bảo tàng Hồ Chí Minh Quận khu IV. Đảng Ủy Bộ Tư Lệnh Quân Khu, đã khai mạc Triển lãm " Di Chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: NGUỒN SÁNG DẪN ĐƯỜNG ", về dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu Tướng Hà Thọ Bình, Thiếu Tướng Nguyễn Đức Hóa, thay mặt Đảng Ủy, Bộ Tư Lệnh Quân Khu. Thiếu Tướng Trần Minh Thanh Chủ nhiệm Cục Chính Trị Quân Khu phát biểu khai mạc.

Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tại Công an tỉnh Bắc Giang: Đảm bảo ANTT từ công tác dân vận!

27/08/2019 09:27

Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự xã hội là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và là biện pháp quan trọng của lực lượng Công an Nhân dân nói chung và Công an tỉnh Bắc Giang nói riêng. Với phương châm: “lấy dân làm gốc”, Chi đoàn thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Bắc Giang đã góp phần đảm bảo ANTT từ công tác dân vận!

Thanh niên áo lính làm theo lời Bác

25/08/2019 15:57

Trong 50 công trình thanh niên làm theo lời Bác tiêu biểu toàn quốc 2019, có hai công trình mang đậm dấu ấn nhiệt huyết của tuổi trẻ Quân đội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái và lan toả tình yêu biển đảo Tổ quốc trong cộng đồng.

Sư Đoàn 3 (quân khu 1): Tăng cường "sức đề kháng" trước "bả độc thông tin" trên không gian mạng

22/08/2019 08:53

Trong những năm qua, nhằm tăng cường “sức đề kháng” trước “bả độc thông tin” trên internet và mạng xã hội, Đảng ủy - Chỉ huy Sư đoàn 3 (Quân khu 1) bằng nhiều biện pháp đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội trên không gian mạng.

Nhân viên thống kê tận tụy

19/08/2019 16:32

Đó là Thượng úy QNCN Hoàng Văn Hoài, nhân viên thống kê quân lực, Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Ba Bể (Bắc Kạn), tấm gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014-2019 của LLVT tỉnh Bắc Kạn.

Sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

16/08/2019 12:33

Sáng 15-8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (Cuộc vận động) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019).

Triển lãm quốc tế về quốc phòng, an ninh tại Việt Nam 2019 sắp diễn ra

09/08/2019 17:02

Dự kiến có tới 200 thương hiệu về các sản phẩm công nghiệp quốc phòng tham gia Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng, An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019). Buổi triển lãm sắp diễn ra tại Hà Nội ước tính sẽ thu hút khoảng 5000 lượt khách tham quan chuyên ngành.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Bánh Trung thu của bà Tân Vlog lên máy bay Jetstar Pacific: Con voi chui lọt lỗ kim...!

Để có một suất ăn trên máy bay phục vụ hành khách là cả một quá trình khắt khe từ khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đến khi chế biến và cuối cùng là kiểm nghiệm thành phẩm. Tuy nhiên, chiếc bánh trung thu "khổng lồ" của bà Tân Vlog lại vượt qua hàng loạt "cánh cửa" và lên máy bay như một trò đùa...(!?)

Nhiều chuyên gia về an ninh mạng tham dự sự kiện Security Bootcamp 2019 diễn ra tại Huế

Sáng 13/9, tại TP. Huế, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức Diễn đàn Security Bootcamp 2019.

Chuyện thật như đùa: Jetstar Pacific sử dụng bánh Trung thu của Bà Tân Vlog mời hành khách

Mới đây, trên kênh Youtube của Bà Tân Vlog đăng tải một clip về việc người phụ nữ này mang chiếc bánh Trung thu "khổng lồ" lên máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific để mời hành khách. Liệu những chiếc bánh này có được kiểm định về an toàn thực phẩm và ai sẽ chịu trách nhiệm về sức khoẻ của hành khách đi máy bay (!?)

Nhập nhèm chỗ đỗ xe chung cư

Quy định về chỗ đỗ xe thiếu hợp lý, thiếu căn cứ pháp lý vững chắc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong quản lý và sử dụng nhà chung cư thời gian qua.

Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự mới

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái, Phú Yên vừa tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Bắc Kạn cần tìm giải pháp đột phá để phát triển bền vững

Chiều 12/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Siết cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

Theo các chuyên gia ngân hàng, việc NHNN siết chặt cho vay cầm cố sổ tiết kiệm là điều cần thiết để đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng, cũng như bảo toàn tiền gửi của người dân.

Chiến thắng Phước Long, tạo đà cho thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Đại thắng mùa xuân năm 1975

“Trận tiến công và giải phóng thị xã Phước Long và giải phóng toàn bộ tỉnh Phước Long (từ ngày 31/12/1974 - ngày 6/1/1975) là đỉnh cao của chiến dịch Đường 14 - Phước Long”. (Theo lời kể của đồng chí Nguyễn Duy Hồng, nguyên Cán bộ Ban Tuyên huấn Phòng Chính trị Quân khu 10).

Thừa Thiên Huế: Nông dân trồng sắn tất bật thu hoạch do lo sợ mưa lũ tái diễn

Sau đợt mưa lớn kéo dài, nhiều hộ dân tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tất bật ra đồng thu hoạch sắn do lo sợ mưa lũ tái diễn.

Quốc hội “bác” đề xuất đổi vai cho các bộ chỉnh lý, tiếp thu luật

“Không hiểu trong 17 năm vừa rồi có vướng mắc gì không mà lại muốn đổi vai”?

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình