Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói về tình hình trên Biển Đông

25/05/2018 14:45

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, chúng ta đấu tranh bằng tất cả các giải pháp từ chính trị, ngoại giao... để giữ được ổn định trên biển.

Tăng cường huấn luyện sát với thực tiễn chiến đấu, làm chủ vũ khí, khí tài mới, hiện đại

01/03/2018 14:50

Sáng 1-3, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã dự lễ ra quân huấn luyện năm 2018 của Sư đoàn 316 (Quân khu 2). Dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2; các đại biểu cơ quan Bộ Quốc phòng và Quân khu 2.

Bình chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

28/02/2018 09:18

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu (GMTTB) toàn quân thống nhất bình chọn 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân và 12 Gương mặt trẻ triển vọng (GMTTV) toàn quân năm 2017. Dự kiến, lễ tuyên dương, khen thưởng sẽ diễn ra ngày 15/3.

Đại tướng Phạm Văn Trà: Có sự hiểu sai về chiến dịch Mậu Thân

26/02/2018 13:18

Có những người đặt vấn đề, chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 chúng ta hy sinh nhiều như vậy sao vẫn đánh. Có luồng ý kiến nói chúng ta đã thất bại khi muốn giải phóng ngay. Đây là cách nhìn phiến diện, không hiểu đúng về ý nghĩa của chiến dịch Xuân Mậu Thân', Đại tướng Phạm Văn Trà nói.

Chủ động, linh hoạt trong công tác tuyển quân

25/02/2018 10:43

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đến thời điểm này, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (công tác tuyển quân) trên địa bàn đều được thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát; cơ quan quân sự các cấp chủ động, linh hoạt trong thực hiện.

Sôi nổi ngày hội tuổi trẻ tòng quân năm 2018

23/02/2018 14:34

Ngày 23-2, tại xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị, Quân khu 1 và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội Xuân tiễn bạn tòng quân” năm 2018.

Tiền đề to lớn để thực hiện công tác đối ngoại quốc phòng năm 2018

21/02/2018 09:52

LTS: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã có bài viết nêu bật những kết quả đạt được trong năm 2017 của công tác đối ngoại quốc phòng (ĐNQP) cũng như những nhiệm vụ đề ra trong năm 2018. Báo Quân đội nhân dân trân trọng trích giới thiệu bài viết: Tiền đề to lớn để thực hiện công tác đối ngoại quốc phòng năm 2018.

Vẫn mãi mãi là đồng chí của nhau

16/02/2018 07:00

Ban chấp hành Hội CCB phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp hội viên mới, mà người được kết nạp và địa điểm tổ chức kết nạp, có thể nói là rất đặc biệt. Người vừa trở thành hội viên Hội CCB Việt Nam, khi vẫn đang trong thời gian nghỉ chờ nhận sổ hưu, Trung tướng Đặng Nam Điền, nguyên Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên Chính ủy Học viện Hậu cần. Còn địa điểm tổ chức sự kiện này là khu Di tích lịch sử đặc biệt – K9 Đá Chông.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Xây cầu xe lửa Bình Lợi để thu giá... BOT đường sông!

Trong khi "trạm thu giá" đường bộ đang gây bão thì nhà đầu tư dự án xây cầu xe lửa qua cầu Bình Lợi cũng tiện thể "thu giá" đường sông, điều mà chuyên gia gọi là lập lờ "đánh lận con đen".

Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Dũng khí lạ lùng

Ông Ngô Văn Tuấn (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) và ông Lư Thành Đồng (nguyên Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ) đều bị kỷ luật nhưng lại được bổ nhiệm chức vụ khác, không thuyết phục.

Thời đại 4.0 mà không cho tố cáo qua điện thoại, là quay về 0.4!

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tranh luận khi bàn về dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi chuyện có xử lý hay không các trường hợp tố cáo qua thư điện tử, điện thoại, fax...

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ (Kỳ 2)

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng luật đã quy định là “thu giá” thì gọi là “thu giá”, ví như "ở đây em là Hoa, là Lụa, nhưng ở quê em là H..., là Cà, thì cái chuyện ấy nó không quan trọng, bởi vẫn là em".

Danh sách các liệt sĩ đang an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Nhận được danh sách các liệt sĩ đang được an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi từ CCB Phạm Văn Lũy; Tạp chí điện tử Tri Ân xin gửi đến độc giả danh sách chi tiết.

Cần Thơ: Thu hồi giấy báo tử của "liệt sĩ" trở về sau 33 năm

Liên quan vụ việc một "liệt sĩ" bất ngờ trở về sau 33 năm tưởng đã hy sinh, chiều 23/5, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã trao quyết định thu hồi giấy báo tử đối với "liệt sĩ" này.

Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng về 40 nhân tài Đà Nẵng xin thôi việc

Theo ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách trọng dụng “nhân tài”. Tuy nhiên, bản thân người được trọng dụng cũng không được tự mãn, để được bổ nhiệm cần có thời gian để chứng minh bản lĩnh, phát huy năng lực.

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ

Thời gian vừa qua, hàng loạt biển gắn trên các BOT giao thông đổi tên từ "trạm thu phí" thành "trạm thu giá". Sự thay đổi này, khiến dư luận băn khoăn về ý nghĩa và gây tranh cãi về cách dùng hai cụm từ trên. Ông Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bỗng nhiên nổi tiếng như cồn. Ông bị ném đá liên tục, đến nỗi nụ cười của ông cũng bị đả kích. Chuyện "trạm thu giá "thế nào? đúng hay sai đang là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết. Nhất là chuyện lại xảy ra đúng vào đầu kỳ họp Quốc hội lần này. Tạp chí điện tử Tri Ân mở chuyên mục chuyện thời cuộc: “Trạm thu giá” để bạn đọc và mọi người luận bàn.

Hà Nội đầu tư gần 4.900 tỷ đồng xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc xây dựng cầu Mễ Sở vượt sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 25.05, ông Hồ Bách Khoa, trưởng ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ban quản lý di tích vừa tiếp nhận thêm hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du.