Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

SÁNG MÃI PHẨM CHẤT “BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

27/01/2020 17:17

(ĐTTA) - Phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ” là bản chất truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”; là những giá trị về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách của người quân nhân cách mạng; là lý tưởng chiến đấu cao đẹp, yêu nước, yêu chế độ, trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Vậy nên, những người lính khi trở về với đời thường, vẫn đã, đang mang phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, góp phần làm sáng mãi những giá trị cao quý ấy trong cuộc sống.

Những người lính canh thức mùa xuân

23/01/2020 09:37

Khác với những mùa xuân trước, xuân Canh Tý - 2020, những người lính khoác “áo vằn cánh sóng” trên ba nhà giàn DK1 đóng quân ở bãi cạn Tư Chính ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc niềm vui nhiều hơn. Bởi các anh mới trải qua một “trận chiến không tiếng súng” với những con tàu ngoại bang “không mời mà tới”.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4 chăm lo và thực hiện tốt công tác chính sách nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc

18/01/2020 10:09

Mỗi dịp tết đến, xuân về, bên cạnh việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và chăm lo tết cho bộ đội, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đặc biệt quan tâm đến công tác chính sách đối với gia đình có công, ngư dân nghèo trên địa bàn đóng quân cũng như quân nhân trong đơn vị.

Thượng tướng Lê Chiêm thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa

15/01/2020 18:52

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, sáng 15-1, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng đã đến thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa.

Vùng 3 Hải quân thăm, chúc Tết quân dân huyện đảo Lý Sơn

12/01/2020 19:13

Chiều 12-1, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân do Đại tá Võ Văn Tuyến, Phó tư lệnh Vùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Lý Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đại đội Biên phòng 217 (tỉnh Hủa Phăn, Lào) chúc Tết nguyên đán Canh Tý 2020 các Đồn Biên phòng Nghệ An

12/01/2020 19:06

Trong hai ngày 11 và 12-1, Đoàn công tác Đại đội Biên phòng 217 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, Lào) do Thiếu tá Somneuk Khounphachanh, Đại đội trưởng đã sang thăm, trao đổi tình hình, tặng quà, chúc Tết Nguyên đán Canh Tý các Đồn Biên phòng Tri Lễ, Nhôn Mai và Mỹ Lý (BĐBP tỉnh Nghệ An).

Tết sớm trên thềm lục địa phía Nam

09/01/2020 21:27

Tết Nguyên đán 2020 đến sớm với cán bộ, chiến sĩ tại các Trạm dịch vụ kinh tế, khoa học, kỹ thuật (nhà giàn DK1) trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, khi tàu của hai đoàn công tác thuộc Vùng 2 Hải quân đến thăm, mang theo những tình cảm ấm áp từ đất liền nhân dịp xuân sang...

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và tặng quà gia đình chính sách tại Bình Phước và Binh đoàn 16

09/01/2020 20:53

Sáng 9-1, tại Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Bình Phước.

Quân đội chủ động tham gia khắc phục sự cố môi trường

30/12/2019 09:08

Sự cố môi trường (SCMT) ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiều sự cố gây nguy hại lâu dài, tàn phá môi trường sống. Do vậy, việc chủ động ngăn chặn nguy cơ, ứng phó với SCMT không chỉ là trách nhiệm của các ngành chức năng, mà còn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của LLVT. Ở khu vực miền Đông Nam Bộ, các đơn vị quân đội, nhất là các đơn vị hóa học, công binh, biên phòng… đang nỗ lực chung tay ngăn chặn SCMT bằng nhiều việc làm thiết thực.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Chào đón hai công dân nhí chào đời vào ngày đầu năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế

(ĐTTA) - Hai công dân nhí chào đời trong năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng ban Giám đốc Bệnh viện đến chúc mừng và trao giấy khai sinh.

Dòng người nô nức du xuân đầu năm mới tại ngôi chùa cổ nhất miền Trung

(ĐTTA) - Vào ngày đầu xuân Canh Tý 2020, rất đông người dân, du khách đã đến chùa Hoằng Phúc (thuộc xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) để cầu bình an, may mắn đầu năm.

Nam thanh niên bị mảnh pháo tự chế bắn vào người đêm giao thừa

(ĐTTA) - Ngày 26/1, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, các y bác sỹ của bệnh viện đang điều trị cho một nam bệnh nhân bị mảnh pháo tự chế bắn vào người.

Báo Đen – Đinh Văn Lời, “ Ông Bụt của đời thường”.

(ĐTTA) - Với trang phục BÁO ĐEN thuộc đội Đặc Công – Biệt động Thành Hội An ông đã từng tả xung hữu đột, xuất quỷ nhập thần, bất ngờ, táo bạo, đánh địch trong nội ô, đánh vào đầu não địch; tinh thần đấu tranh chống ly khai, chào cờ ngụy ở nhà tù Côn Đảo từ năm 1968 – 1974 trong nhà tù chính trị Côn Đảo.

Rừng Sác - Bản hùng ca bất tử

(ĐTTA) - Rừng Sác nổi tiếng là “rừng thiêng nước độc”, cọp hàng đàn, cá sấu dày đặc. Chính vì thế, bộ độicủa ta phải hết sức thông thạo, nhanh nhạy để có thể phán đoán chính xác từng tiếng động. Nghe tiếng quẫy nước phải phân biệt được tiếng động của 4 chân hay 2 chân, quân ta hay quân địch… đó là chiến khu Rừng Sác, địa danh lịch sử gắn liền với các chiến công hiển hách của bộ độiđặc công, Đoàn 10 anh hùng.

Đêm giao thừa "đặc biệt" của các hộ dân sống treo trên Thượng Thành

(ĐTTA) - Các hộ dân sống treo trên Thượng Thành thuộc di tích kinh thành Huế đã có một đêm giao thừa đáng nhớ khi tại đêm tất niên chia tay năm cũ chào đón năm mới, lần đầu tiên có sự tham gia của Chủ tịch UBND tỉnh. Điều đặc biệt hơn nữa, đây lại là đêm giao thừa cuối cùng tại nơi mà họ sinh sống bao lâu nay.

Giao Thủy - Nhịp cầu thương yêu

(ĐTTA) - Tôi sinh ra, lớn lên bên dòng sông Thu Bồn, cạnh đầu cầu Giao Thủy. Thời thơ ấu, mỗi chiều về, tôi cùng đám bạn nô đùa rồi chạy ra sông thi nhau bơi lội. Khi lớn lên, phong trào cách mạng lan tỏa đến quê tôi, bạn bè thuở ấy lại rủ nhau cùng đi theo kháng chiến, đứa vào bộ đội, đứa tham gia du kích địa phương, có đứa chỉ chiến đấu vài tuần đã anh dũng hy sinh, nằm lại trên mảnh đất mang tên Giao Thủy này

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết cán bộ, nhân viên 'bám trận địa sản xuất'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận kết quả hoạt động của Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh, đặc biệt biểu dương cán bộ, công nhân viên đã “bám trận địa sản xuất, để đưa những chuyến hàng đầu tiên trong năm ra thị trường thế giới và khu vực” dù đang thời gian nghỉ Tết.

Ngày mai nhà trường tự hào về các em.

(ĐTTA) - Trong diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020, thầy giáo Vũ Đình Thao - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Các thế hệ thầy cô, các anh chị đi trước đã để lại nhiều tấm gương tốt đẹp, nhiều bài học quý giá, các em cần phải thấy tự hào được học tập trong ngôi trường, có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tốt hơn nữa... Các thầy cô giáo luôn mong rằng : " Hôm nay các em tự hào về nhà trường - ngày mai nhà trường tự hào về các em".