Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ: Từ thời Hai Bà Trưng, Việt Nam đã không chấp nhận bị kẻ mạnh áp đặt

21/11/2019 10:32

(ĐTTA) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper dẫn chứng câu chuyện Hai Bà Trưng, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tinh thần tự cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Những sự việc ở biển Đông đi ngược lại luật pháp quốc tế

05/11/2019 06:51

Phát biểu trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo ASEAN, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ hôm qua tái khẳng định quan điểm Washington phản đối hành vi ngăn cản các hoạt động kinh tế hợp pháp trên biển, không tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền của các nước và luật pháp quốc tế ở biển Đông.

Biển Đông tỏa nhiệt ở Hội nghị Cấp cao ASEAN

04/11/2019 06:45

Biển Đông tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của các thành viên khối ASEAN. khu vực này cũng đang chịu tác động không nhỏ từ tình hình kinh tế toàn cầu, trong đó có thương chiến Mỹ-Trung.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

D6 Đại học An Ninh – Trong dòng chảy của lịch sử

Ngày 20.10.2019, không khí ở Học viện An ninh nhân dân trở nên sôi động khác thường, người đến đông chật cả sân trường. Mầu áo xanh đồng phục trẻ trung của cựu học viên khóa 6 (D6) hòa lẫn màu trang phục an ninh và của khách mời làm cho không gian nơi đây rực rỡ trong nắng vàng cuối thu.

Phát hiện 4 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật tại vườn nhà người dân ở Quảng Trị

(ĐTTA) - Qua thông tin người dân cung cấp, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành tìm kiếm và phát hiện, cất bốc 4 bộ hài cốt liệt sỹ kèm theo nhiều di vật khác.

Báo châu Á: 'Văn Hậu là người hùng của tuyển Việt Nam'

Dù trực tiếp mắc lỗi khiến trọng tài thổi phạt đền, Đoàn Văn Hậu vẫn được ghi nhận là người hùng của tuyển Việt Nam với pha bóng giải nguy cho khung thành đội nhà trước Thái Lan.

Bắt nhóm đối tượng từ Hà Nam vào Huế cho vay với lãi suất 730%/năm

(ĐTTA) - Danh tính các đối tượng gồm Hoàng Minh Sơn, Lê Đức Thắng (SN 1992) và Mai Văn Phúc, Nguyễn Xuân Tiến (SN 1997) có hộ khẩu thường trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ đôi vợ chồng cùng con trai lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Danh tính các đối tượng bị bắt giữ là Đào Thị Phượng (39 tuổi), Trần Văn Chấn (46 tuổi) và Trần Văn Phước (18 tuổi). Các đối tượng cùng trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

UBTVQH quyết nghị sắp xếp đơn vị hành chính 8 tỉnh

Tại Phiên họp thứ 39, tổ chức vào chiều ngày 21/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và biểu quyết thông qua việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 8 tỉnh.

Nội soi thành công cho bệnh nhân bị cá lọt vào phổi trong lúc gỡ cá mắc lưới

Ngày 20/11, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, các bác sỹ của bệnh viện vừa nội soi phế quản ống cứng gắp thành công dị vật cho ông Huỳnh L(50 tuổi) ở Đà Nẵng bị cá chui lọt vào phổi trong lúc gỡ cá mắc lưới.

Hàng loạt cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật Đảng vì sai phạm

Ngày 19/11, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với Chi bộ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Đakrông (đóng tại xã Tà Long, huyện Đakrông) và một số lãnh đạo, cán bộ công tác tại Hạt Kiểm lâm KBTTN Đakrông.

Yên Châu - Sơn La đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

(ĐTTA) - Nhờ phát huy tốt các nguồn lực, thế mạnh tại địa phương, lồng ghép các chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, huyện Yên Châu (Sơn La) đang dần ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tạo chuyển biến trong nông thôn mới (NTM).

Thừa Thiên Huế: Truy điệu an táng hài cốt 2 liệt sỹ

(ĐTTA) - Vừa qua, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với thị xã Hương Thủy tổ chức Lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ.