Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Đầm ấm Tết Việt khắp muôn nơi

21/01/2020 17:07

Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã và đang tổ chức các chương trình chào đón Xuân Canh Tý 2020 trong không khí đầm ấm, đượm màu sắc Tết cổ truyền quê nhà.

Thủ tướng: Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu

13/01/2020 08:07

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng quan hệ hai nước những năm qua đã phát triển vượt bậc, toàn diện và sâu sắc với khuôn khổ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” được thiết lập từ năm 2014, trong đó Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu và lâu dài.

Nga, Đức nhất trí hoàn tất dự án Nord Stream 2, thúc đẩy quan hệ kinh tế

12/01/2020 12:07

Ngày 11-1, trong chuyến thăm LB Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moscow. Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai nước đã thảo luận nhiều vấn đề mà hai bên cũng quan tâm như hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, quan hệ kinh tế giữa hai nước cũng như tình hình Iran, Trung Đông...

Việt Nam kêu gọi tránh làm leo thang căng thẳng ở Trung Đông

09/01/2020 20:57

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 9-1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế liên quan đến tình hình ở Trung Đông và công tác bảo hộ công dân Việt Nam cũng như nhiều vấn đề khác.

“Cơ hội vàng” phát huy vị thế đất nước với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ

09/01/2020 20:46

Với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vị thế mới của đất nước, sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, cùng với kinh nghiệm chủ trì, điều hành các cơ chế đa phương khu vực và quốc tế, chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 01/2020...
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Chào đón hai công dân nhí chào đời vào ngày đầu năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế

(ĐTTA) - Hai công dân nhí chào đời trong năm mới tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng ban Giám đốc Bệnh viện đến chúc mừng và trao giấy khai sinh.

Dòng người nô nức du xuân đầu năm mới tại ngôi chùa cổ nhất miền Trung

(ĐTTA) - Vào ngày đầu xuân Canh Tý 2020, rất đông người dân, du khách đã đến chùa Hoằng Phúc (thuộc xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) để cầu bình an, may mắn đầu năm.

Nam thanh niên bị mảnh pháo tự chế bắn vào người đêm giao thừa

(ĐTTA) - Ngày 26/1, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, các y bác sỹ của bệnh viện đang điều trị cho một nam bệnh nhân bị mảnh pháo tự chế bắn vào người.

Báo Đen – Đinh Văn Lời, “ Ông Bụt của đời thường”.

(ĐTTA) - Với trang phục BÁO ĐEN thuộc đội Đặc Công – Biệt động Thành Hội An ông đã từng tả xung hữu đột, xuất quỷ nhập thần, bất ngờ, táo bạo, đánh địch trong nội ô, đánh vào đầu não địch; tinh thần đấu tranh chống ly khai, chào cờ ngụy ở nhà tù Côn Đảo từ năm 1968 – 1974 trong nhà tù chính trị Côn Đảo.

Rừng Sác - Bản hùng ca bất tử

(ĐTTA) - Rừng Sác nổi tiếng là “rừng thiêng nước độc”, cọp hàng đàn, cá sấu dày đặc. Chính vì thế, bộ độicủa ta phải hết sức thông thạo, nhanh nhạy để có thể phán đoán chính xác từng tiếng động. Nghe tiếng quẫy nước phải phân biệt được tiếng động của 4 chân hay 2 chân, quân ta hay quân địch… đó là chiến khu Rừng Sác, địa danh lịch sử gắn liền với các chiến công hiển hách của bộ độiđặc công, Đoàn 10 anh hùng.

Đêm giao thừa "đặc biệt" của các hộ dân sống treo trên Thượng Thành

(ĐTTA) - Các hộ dân sống treo trên Thượng Thành thuộc di tích kinh thành Huế đã có một đêm giao thừa đáng nhớ khi tại đêm tất niên chia tay năm cũ chào đón năm mới, lần đầu tiên có sự tham gia của Chủ tịch UBND tỉnh. Điều đặc biệt hơn nữa, đây lại là đêm giao thừa cuối cùng tại nơi mà họ sinh sống bao lâu nay.

Giao Thủy - Nhịp cầu thương yêu

(ĐTTA) - Tôi sinh ra, lớn lên bên dòng sông Thu Bồn, cạnh đầu cầu Giao Thủy. Thời thơ ấu, mỗi chiều về, tôi cùng đám bạn nô đùa rồi chạy ra sông thi nhau bơi lội. Khi lớn lên, phong trào cách mạng lan tỏa đến quê tôi, bạn bè thuở ấy lại rủ nhau cùng đi theo kháng chiến, đứa vào bộ đội, đứa tham gia du kích địa phương, có đứa chỉ chiến đấu vài tuần đã anh dũng hy sinh, nằm lại trên mảnh đất mang tên Giao Thủy này

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết cán bộ, nhân viên 'bám trận địa sản xuất'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận kết quả hoạt động của Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh, đặc biệt biểu dương cán bộ, công nhân viên đã “bám trận địa sản xuất, để đưa những chuyến hàng đầu tiên trong năm ra thị trường thế giới và khu vực” dù đang thời gian nghỉ Tết.

Ngày mai nhà trường tự hào về các em.

(ĐTTA) - Trong diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020, thầy giáo Vũ Đình Thao - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Các thế hệ thầy cô, các anh chị đi trước đã để lại nhiều tấm gương tốt đẹp, nhiều bài học quý giá, các em cần phải thấy tự hào được học tập trong ngôi trường, có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tốt hơn nữa... Các thầy cô giáo luôn mong rằng : " Hôm nay các em tự hào về nhà trường - ngày mai nhà trường tự hào về các em".