Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Ông Trump bất ngờ tuyên bố hội nghị Mỹ-Triều có thể vẫn diễn ra vào 12/6

26/05/2018 08:20

Một ngày sau khi bất ngờ tuyên bố hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 25/5 nói rằng hội nghị có thể vẫn diễn ra vào ngày 12/6 theo đúng kế hoạch ban đầu.

Bắt đầu cử hành hôn lễ Hoàng gia Anh tại lâu đài Windsor

19/05/2018 21:15

Vào lúc 11h giờ GMT (18h giờ Việt Nam) ngày 19/5, lễ cưới của Hoàng tử Anh Harry và ngôi sao phim truyền hình Mỹ Meghan Markle đã chính thức được cử hành tại lâu đài Windsor với những nghi thức long trong pha lẫn nét hiện đại.

Tàu Uss Carl Vinson, nhìn lại 40 năm quan hệ Việt - Mỹ

29/04/2018 17:10

Nữ binh sĩ Emily Kershaw cùng thành viên ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ đã hát ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Một giọng nữ hát tiếng Việt khá chuẩn, ấm áp truyền cảm, ban nhạc chơi chuẩn. Thông điệp nối vòng tay lớn không chỉ đúng khi miền Nam hoàn toàn được giải phóng, Bắc Nam sum họp một nhà mà còn rất đúng với quan hệ Việt Nam và Mỹ xóa bỏ hận thù trở thành bạn bè, một đối tác hợp tác toàn diện, một người bạn từ bên kia bán cầu. Nối vòng tay lớn ở đây đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng, càng đúng hơn khi Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao các nước APEC.

Cựu đại tá CIA - Andre Sauvageot: "Tôi thích gọi anh là đồng chí"

29/04/2018 08:05

Nói tiếng Việt cực chuẩn, một mực gọi người đối diện bằng cụm từ “đồng chí” và khi bước ra ngoài chỉ đội duy nhất chiếc mũ có hình sao vàng 5 cánh in chữ Việt Nam và mặc chiếc áo cờ đỏ búa liềm… Ông chính là cựu đại tá CIA Andre Sauvageot (Andre) - người có nhiều đóng góp cho nỗ lực bình thường hoá hoàn toàn quan hệ Việt - Mỹ.

Thủ tướng Việt Nam - Philippines trao đổi về tình hình Biển Đông

28/04/2018 07:33

Trao đổi tình hình hiện nay trên Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhấn mạnh tầm quan trọng của duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không; khẳng định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Tấm ảnh và bức thư xin lỗi

27/04/2018 15:16

Năm 1996, dân biểu tiểu bang Ron Stephens lái xe tới văn phòng của Rich Luttrell. Rich đang họp với một người nào đó, nhưng Stephens xen vào đặt cuốn sách "Của Dâng Hiến Tại Bức Tường" và yêu cầu Rich mở trang 53... Trước mặt ông là tấm ảnh và bức thư xin lỗi gửi người lính Việt Cộng, ông bỏ lại bên Bức Tường. Rich xúc động và bật khóc. Đó là tấm ảnh mà mùa hè năm 1967, tại Quảng Ngãi, người lính Mỹ Rich Luttrell đã nhặt được cạnh tử thi người lính bên kia chiến tuyến.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Xây cầu xe lửa Bình Lợi để thu giá... BOT đường sông!

Trong khi "trạm thu giá" đường bộ đang gây bão thì nhà đầu tư dự án xây cầu xe lửa qua cầu Bình Lợi cũng tiện thể "thu giá" đường sông, điều mà chuyên gia gọi là lập lờ "đánh lận con đen".

Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Dũng khí lạ lùng

Ông Ngô Văn Tuấn (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) và ông Lư Thành Đồng (nguyên Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ) đều bị kỷ luật nhưng lại được bổ nhiệm chức vụ khác, không thuyết phục.

Thời đại 4.0 mà không cho tố cáo qua điện thoại, là quay về 0.4!

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tranh luận khi bàn về dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi chuyện có xử lý hay không các trường hợp tố cáo qua thư điện tử, điện thoại, fax...

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ (Kỳ 2)

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng luật đã quy định là “thu giá” thì gọi là “thu giá”, ví như "ở đây em là Hoa, là Lụa, nhưng ở quê em là H..., là Cà, thì cái chuyện ấy nó không quan trọng, bởi vẫn là em".

Danh sách các liệt sĩ đang an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Nhận được danh sách các liệt sĩ đang được an táng tại nghĩa trang xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi từ CCB Phạm Văn Lũy; Tạp chí điện tử Tri Ân xin gửi đến độc giả danh sách chi tiết.

Cần Thơ: Thu hồi giấy báo tử của "liệt sĩ" trở về sau 33 năm

Liên quan vụ việc một "liệt sĩ" bất ngờ trở về sau 33 năm tưởng đã hy sinh, chiều 23/5, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã trao quyết định thu hồi giấy báo tử đối với "liệt sĩ" này.

Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng về 40 nhân tài Đà Nẵng xin thôi việc

Theo ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách trọng dụng “nhân tài”. Tuy nhiên, bản thân người được trọng dụng cũng không được tự mãn, để được bổ nhiệm cần có thời gian để chứng minh bản lĩnh, phát huy năng lực.

Chuyện thời cuộc: TRẠM THU GIÁ

Thời gian vừa qua, hàng loạt biển gắn trên các BOT giao thông đổi tên từ "trạm thu phí" thành "trạm thu giá". Sự thay đổi này, khiến dư luận băn khoăn về ý nghĩa và gây tranh cãi về cách dùng hai cụm từ trên. Ông Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bỗng nhiên nổi tiếng như cồn. Ông bị ném đá liên tục, đến nỗi nụ cười của ông cũng bị đả kích. Chuyện "trạm thu giá "thế nào? đúng hay sai đang là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết. Nhất là chuyện lại xảy ra đúng vào đầu kỳ họp Quốc hội lần này. Tạp chí điện tử Tri Ân mở chuyên mục chuyện thời cuộc: “Trạm thu giá” để bạn đọc và mọi người luận bàn.

Hà Nội đầu tư gần 4.900 tỷ đồng xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc xây dựng cầu Mễ Sở vượt sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 25.05, ông Hồ Bách Khoa, trưởng ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ban quản lý di tích vừa tiếp nhận thêm hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du.