Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Công việc đi cùng cái tâm

15/01/2018 09:33

Dù đã ngoài tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng ông Đỗ Văn Các vẫn “đam mê” gắn bó với công việc và làm nhân đạo. Là bác sỹ, ông Các vừa là Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Phú Riềng và Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước. Đã vậy, ông còn “kiêm” Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vườn điều phát triển kinh tế, xóa nghèo” của Hội cựu TNXP huyện Phú Riềng.

Những ngôi nhà xây bằng tình đồng đội

02/01/2018 10:46

Những năm qua, việc quan tâm, chăm lo chính sách hậu phương quân đội được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị ở Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đặc biệt quan tâm. Nhất là việc hưởng ứng tích cực, hiệu quả phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội... trao nhà tặng gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Người gieo hy vọng trong những "vầng trăng khuyết"

23/12/2017 10:44

Có một căn nhà nằm sâu trong ngõ 290, đường Kim Mã, TP Hà Nội. Bề ngoài bình thường như những căn nhà khác, nhưng đây lại là địa chỉ của Trung tâm Hy Vọng (thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TP Hà Nội)-nơi thắp sáng niềm hy vọng cho 300 trẻ khuyết tật về trí não trong 15 năm qua.

Bố mẹ qua đời, năm con nhỏ bơ vơ

06/12/2017 10:57

Chiều ngày 4/12, anh Ninh Chấn Hưng đăng trên trang cá nhân những dòng thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Maria Phạm Thị Lan. Đọc tin ai cũng thương cảm và muốn sẻ chia nỗi đau mất mát và những khó khăn cùng 5 con của chị.

Tìm thân nhân của hài cốt 5 tử sĩ VNCH... Tri Ân hồi hộp!

24/11/2017 16:16

Vào lúc 10h ngày 21/11/2017, Tạp chí điện tử Tri Ân đã đăng tin tìm thân nhân của hài cốt 5 tử sĩ VNCH tại huyện Mường Noòng, tỉnh Savanakhet (Lào). Khi những dòng chữ cuối cùng được tung lên trang thì cả Tòa soạn đứng tim chờ đợi phản ứng của bạn đọc và giương mọi ăng-ten lên để đón đợi các thông tin phản ứng.

Tìm thân nhân của hài cốt 5 tử sĩ VNCH tại huyện Mường Noòng, tỉnh Savanakhet, Lào

21/11/2017 10:08

Trong quá trình hoạt động báo chí, Tạp chí điện tử Tri Ân gặp những tình huống bạn đọc cung cấp những thông tin về việc phát hiện được nhưng hài cốt của những người lính đã mất trong chiến trận nhưng lại ở phía bên kia chiến tuyến. Không cầm lòng được, cùng máu đỏ da vàng, cuộc chiến đã đi qua 42 năm, không có lẽ... Những người thực hiện Tạp chí điện tử Tri Ân đã báo cáo lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Thật không ngờ, các đồng chí đều nhất trí cho phép Tri Ân thông tin về những trường hợp tìm thấy hài cốt của những người xấu số này. Từ nay, Tạp chí điện tử Tri Ân đưa các thông tin về việc tìm thấy hài cốt của các người lính VNCH tử trận trên chuyên mục Thiện Tâm. Mời độc giả quan tâm theo dõi.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục xúc động bế cậu học trò tí hon K'Rể

20/11/2017 14:03

Khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi cậu học trò Đinh Văn K'Rể “thầy có thể bế con được không?”, cậu bé đã không ngần ngại sà vào vòng tay Bộ trưởng. Chia sẻ về khoảnh khắc này, Bộ trưởng nói rằng, đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ và xúc động nhất trong cuộc đời làm thầy giáo, làm một nhà quản lý giáo dục như ông.

Cảm phục 46 thầy giáo gieo chữ nơi "thâm sơn cùng cốc"

20/11/2017 10:00

Nơi thâm sơn cùng cốc, giữa thiếu thốn bủa vây, các thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An) vẫn miệt mài gieo chữ cho trò. Ở đây chưa có sóng điện thoại, nhiều điểm trường chưa có sóng vô tuyến. Thỉnh thoảng, có việc cần phải liên lạc ra ngoài xã, các thầy phải trèo lên đỉnh núi cao nhất hứng “sóng rớt” phập phù.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Viện KS chứng minh Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo rút tiền đi chúc Tết

Theo đại diện Viện kiểm sát (VKS), tội Tham ô tài sản có 9/10 bị cáo khai nhận tội, không có ý kiến gì. Số bị cáo này thừa nhận việc bị truy tố là có căn cứ đúng pháp luật, duy nhất bị cáo Trịnh Xuân Thanh không nhận.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh xin được ra nước ngoài chăm sóc con

Ông Trịnh Xuân Thanh nói thương vợ đang chăm hai con gái còn nhỏ đang ở Đức trong hoàn cảnh vất vả.

Bộ Công an đang làm rõ tấm thẻ ngành công an của Vũ “nhôm”

Trước chất vấn của báo giới về tấm thẻ ngành công an của ông Phan Văn Anh Vũ được lan truyền trên mạng là thật hay giả và ông Vũ có phải sĩ quan an ninh hay không, Trung tướng Trần Đăng Yến khẳng định: “Tấm thẻ ngành công an của Vũ “nhôm” được đăng trên mạng cũng nằm trong quá trình điều tra, làm rõ để tới đây trả lời dư luận”.

10 “bảo bối” bất khả li thân của bộ đội Cụ Hồ

Ngoài vũ khí chiến đấu, những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ còn có những “bảo bối” bất khả li thân để có thể sinh tồn trong mọi hoàn cảnh.

Xét xử Trịnh Xuân Thanh: Hệ lụy của việc chỉ định nhà thầu kém năng lực

Ngày 16/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC) và đồng phạm được tiếp tục với phần đối đáp giữa đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa và các luật sư, các bị cáo.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Đồng Nai: Làm lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Bá Cường

Chiều ngày 14/1/2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể TP. Biên Hòa và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Bá Cường tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Viện Kiểm sát giữ nguyên đề nghị án ông Đinh La Thăng

Ngày 15/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Cty CP xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), đại diện Viện KSND (VKS) đề nghị HĐXX giảm hình phạt cho một số bị cáo, giữ nguyên mức án đề nghị đối với ông Đinh La Thăng.

Xét xử vụ Phạm Công Danh, Trầm Bê: Số tiền 4.500 tỷ đồng giờ ở đâu?

Các bị cáo nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đều khẳng định số tiền 4.500 tỷ đồng dùng để tăng vốn điều lệ ngân hàng này không bị mất đi mà hòa vào dòng tiền chung của VNCB (hiện là CB). Tuy nhiên, hiện số tiền này được dùng hết hay chưa thì vẫn đang là dấu hỏi?