Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt - Đức

28/01/2020 17:56

Sáng 28-1 (tức mồng 4 Tết), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và các nạn nhân bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT) tại Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội).

An Giang: Gia cảnh khó khăn của cậu bé bị tổn thương não

18/01/2020 10:46

Tròn 5 tuổi mà bé Nguyễn Gia Bảo (ngụ tổ 4, ấp Trung Bình Nhì, xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang) không biết nói, nhận thức mọi thứ xung quanh như một đứa trẻ 3 tuổi. Em bị tổn thương não từ một tai nạn, thế nhưng do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên việc chạy chữa gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái

12/01/2020 12:04

Tại Bệnh viện A Thái Nguyên, một trong những cơ sở y tế lớn nhất trên địa bàn tỉnh, thời gian qua đã hội tụ và lan toả những tấm lòng nhân ái, giúp bệnh nhân giảm bớt khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân nghèo trong những ngày Tết phải ở lại để điều trị.

Việc làm nhân văn của Thiếu tá QNCN Trịnh Thanh Sơn

04/01/2020 09:36

Dưới sự chứng kiến của Công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, đại diện chỉ huy Kho 711, Cục Hậu cần Hải quân và đồng chí Thiếu tá QNCN Trịnh Thanh Sơn vừa tổ chức trao trả số tiền mặt hơn 38 triệu đồng và 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cho chị Vũ Thị Nhi, trú ở số 61/9 khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Cục Hậu cần Quân khu 4: Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho thân nhân liệt sỹ

02/01/2020 21:52

Sáng ngày 2 tháng 1 năm 2020, tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” năm 2019 cho gia đình ông Phan Văn Thư ở xóm Tân Sơn, xã Tân Thành, là bố của liệt sỹ Phan Văn Điềm hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Ấm áp nghĩa tình trong những “Ngôi nhà 100 đồng”

02/01/2020 17:56

Hơn hai tháng sau Lễ khánh thành và bàn giao hai “Ngôi nhà 100 đồng”, chúng tôi có dịp trở lại thăm ngôi nhà mới của gia đình Trung úy Trần Doãn Vinh, Chính trị viên Đại đội 2 (Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 8, Sư đoàn 395) ở TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) và Trung úy Vũ Khắc Quyết, Đại đội 12 (Tiểu đoàn 3, Trường Quân sự Quân khu) ở TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương)

Người dân bản Sê Sáp rất cảm ơn bộ đội Việt Nam!

29/12/2019 22:37

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Nhâm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với các đơn vị huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho người dân bản Sê Sáp (huyện Kà Lùm, tỉnh Sê Kông) của nước bạn Lào. Nhờ có “cần câu” và được hướng dẫn cách "câu", người dân bản Sê Sáp đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ 90 triệu đồng xây "Nhà đồng đội"

27/12/2019 14:46

Ngày 26-12, Cục Kỹ thuật phối hợp với UBND xã Thượng Nung (Võ Nhai) tổ chức khánh thành "Nhà Đồng đội" cho đồng chí Trung úy Hoàng Văn Tuân, dân tộc Mông, cán bộ kho K56.

Sóc Trăng: BĐBP bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo khu vực biên giới biển

23/12/2019 14:42

Vừ qua Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Sóc Trăng, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải và chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn hai xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

Giúp dân vùng Ba Tơ

22/12/2019 10:18

Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được tổ chức thực hiện tại 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 thu hút nhiều lực lượng trong và ngoài quân đội tham gia với những nội dung phong phú, thiết thực, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, tăng cường tình đoàn kết quân dân...
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Báo Đen – Đinh Văn Lời, “ Ông Bụt của đời thường”.

(ĐTTA) - Với trang phục BÁO ĐEN thuộc đội Đặc Công – Biệt động Thành Hội An ông đã từng tả xung hữu đột, xuất quỷ nhập thần, bất ngờ, táo bạo, đánh địch trong nội ô, đánh vào đầu não địch; tinh thần đấu tranh chống ly khai, chào cờ ngụy ở nhà tù Côn Đảo từ năm 1968 – 1974 trong nhà tù chính trị Côn Đảo.

Lễ mừng thọ - Nét đẹp văn hóa những ngày đầu xuân

(ĐTTA) - Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, như một sự nối tiếp cho những ngày Tết với nhiều hoạt động sum họp, quây quần, sáng 4 Tết (28/1), nhiều địa phương ở Hà Tĩnh lại nhộn nhịp với lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trong vùng. Đây đã trở thành nét đẹp văn hóa tinh thần, của dân tộc ta.

Chính thức bỏ bộ máy Quỹ bảo trì đường bộ

Với Nghị định 09/2020 vừa được Thủ tướng ký ban hành, quy định về bộ máy hoạt động của Quỹ bảo trì đường bộ trung ương và địa phương sẽ được bãi bỏ, nhưng việc thu phí sẽ vẫn được tiến hành và phân bổ hàng năm theo ngân sách.

Những học sinh miền Nam đã trưởng thành trong ngành công an nhờ quan điểm "trồng người" của Bác Hồ

(ĐTTA) - Xuất phát từ quan điểm “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, trong toàn bộ hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng sức mạnh của nhân tố con người.Người coi “chiến lược con người” là chiến lược thành bại của sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Người dân hành hương về Khu di tích Kim Liên, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu năm mới Canh Tý 2020

Trong không khí trang nghiêm, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày đầu năm mới

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Sôi nổi Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty là hoạt động văn hoá có từ lâu đời của người dân phố biển Phan Thiết.

Trung Quốc: Hoãn mở cửa trường học sau Tết nguyên đán tại thủ đô Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ trì hoãn thời gian mở cửa trở lại các trường mẫu giáo, trường phổ thông và đại học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch nCoV

Chiều 27/1 (mùng 3 Tết), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), hiện đang lây lan nhanh tại Trung Quốc.