Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Phường Vĩnh Phúc – tháng bảy tri ân

15/07/2019 16:00

Từ đầu năm đến nay, 20 địa bàn dân cư phường Vĩnh Phúc đã thực hiện nghĩa cử "Đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình thương binh - liệt sĩ, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Quảng Bình: Vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019

04/07/2019 08:18

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tỉnh đoàn Quảng Bình đã tiến hành vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa bằng sự đóng góp tự nguyện của các cá nhân, tập thể để cùng Nhà nước chăm sóc người có công với cách mạng theo tinh thần Nghị định số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/4/2006 của Chính phủ.

Những bát cháo miễn phí ấm lòng bệnh nhân của sinh viên Huế

10/06/2019 08:36

Hàng ngàn bát cháo miễn phí thấm đậm tình người đã được phát miễn phí tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trong những năm qua. Đây là một hoạt động ý nghĩa do Đội Tình Nguyện Vì Bệnh Nhân Trường ĐH Y dược Huế thực hiện.

Sống là để tiếng thơm cho đời

07/06/2019 14:05

Trong chuyến về nguồn thăm quê hương Bác và thắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi có ghé lại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) để viết về tấm gương Lê Thị Thuận, người hết lòng làm việc thiện giúp đỡ Nạn nhân da cam và người nghèo…

Hai anh em sinh đôi ở Cam Lộ, Quảng Trị gom góp tiền sắm ô tô chở người bệnh miễn phí

22/04/2019 15:57

Trên tuyến QL9 đoạn qua thôn Tân Trúc (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ, Quảng Trị), nếu chú ý, mọi người sẽ thấy 2 ki ốt nhỏ nằm sát nhau có ghi biển: 'sửa xe máy Nguyên Vũ' và 'nhôm kính Nguyên Văn'. Đó là “đại bản doanh” của cặp đôi song sinh chuyên đi làm việc thiện mà làng trên xóm dưới ai cũng biết. Người anh là thợ sửa xe máy, người em là thợ nhôm kính. Họ có chung niềm đam mê thiện nguyện, 11 năm làm cầu nối giữa các mạnh thường quân với các hoàn cảnh thương tâm.

Hơn 3.3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

22/04/2019 10:15

Dự án nhằm hỗ trợ giáo dục, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, giúp các em có khả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Thanh niên Quân khu 9 và những việc làm thiết thực, ý nghĩa

13/03/2019 11:52

Thông qua nhiều phong trào, hoạt động do Trung ương Đoàn và các cấp phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các đơn vị thuộc Quân khu 9 đã tham gia tích cực, thể hiện rõ vai trò xung kích và mang lại nhiều kết quả ý nghĩa, thiết thực.

Huế: Phát động tháng Thanh niên năm 2019

25/02/2019 09:07

Sáng ngày 24/2, tại phường Hương An, thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2019.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Hà Tĩnh: “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm cùng những nguyện ước đang còn dang dở

“Con ngoan của ba, vắng ba rồi con nhớ nghe lời mẹ, chăm ngoan học giỏi con gái của ba, ba về một chút rồi ba sẽ sớm sang đón con và mẹ về quê nội của ba sinh sống con nhé”. Đó là lời nói chia tay đứa con gái bé bỏng của ông Phạm Văn Bình ở xã Kỳ Sơn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm ở nước bạn Campuchia trước khi về Việt Nam. Nhưng đã gần một năm trôi qua lời hứa đó với đứa con gái của ông vẫn chưa thành hiện thực, để mỗi đêm con nhớ ba, ba nhớ con gọi điện cho nhau trong tiếng khóc nghẹn ngào con gái lại bảo sao ba chưa về với con.

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 3

Tầm 9 giờ sáng ngày 30/05/2017, tôi nhận được điện thoại của ban biên tập báo - truyền hình QK5, yêu vầu tôi đến tòa soạn gấp, vì có một bác nhân chứng là đồng đội, chỉ huy cũ của người lính Vũ Đắc Roanh năm xưa, bác muốn được gặp tôi, người đã viết bài báo NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ SAU 50 NĂM LÀM LIỆT SĨ in trên báo QK5 hai kỳ trước, bác đã nhận ra ông Roanh là đồng đội và cũng là cấp dưới của mình.

Hà Tĩnh có tân chủ tịch UBND tỉnh

Sáng nay 15/7, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng, trong đó bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả Ông Trần Tiến Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đạt 100%.

Đâu là dòng sông đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam chúng ta có tới 2.360 con sông với tổng chiều dài hơn 40.000 km, nhiều dòng sông đã trường tồn cùng năm tháng và chứng kiến những thăng trầm của lịch sử dân tộc. Trong số ấy phải kể đến sông Hồng, sông Đà, sông Ngô Đồng,  sông Cửu Long, Sông Bến Hải (Quảng Trị), Sông Kiến Giang (Quảng Bình),… Tuy nhiên đâu mới là dòng sông đẹp nhất?

Tìm kiếm gia đình liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc quê Nam Định

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc đang an táng tại Kontum. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin, đề nghị mọi người biết thì bổ sung thêm.

Hà Tĩnh: Truy tìm phương tiện gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

Sau khi gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người bị thương, tài xế lái xe ô tô con đã điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường khoảng 15km thì bị CSGT bắt giữ.

Thống kê, kiểm kê đất đai năm 2019 để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030

Theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ, sáng 15/7/2019 Hội nghị Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

Nghệ An: Tàu cá ngư dân bốc cháy trong đêm

Một tàu cá của ngư dân Nghệ An, bất ngờ bị bốc cháy trong lúc đang neo đậu tại cảng cá, khiến con tàu bị hư hỏng nặng. Gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Thành phố Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu 26 Mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương độc lập cho 23 liệt sĩ.

Sáng 16-7, UBND thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 26 Mẹ đã hy sinh, từ trần; trao tặng Huân chương Độc lập cho 23 liệt sĩ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ gần 31 tỷ đồng cho phát triển du lịch cộng đồng

Dù có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, với bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất cố đô, cùng hệ sinh thái tự nhiên như phong phú như sông, hồ, suối ghềnh thác, đầm phá tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Tuy nhiên, sự phát triển của mô hình du lịch dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh vẫn còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình