Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thời cuộc

Chủ tịch Quốc hội nhắc Chính phủ rút kinh nghiệm trong việc "tiêu tiền"

17/07/2019 16:49

Chậm thanh toán các khoản mua sắm trang thiết bị y tế từ nguồn kết dư quỹ bảo hiểm y tế 2015 hơn 500 tỷ đồng, đại diện Chính phủ thừa nhận cần rút kinh nghiệm trong quá trình điều hành. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, không tạo tiền lệ là “cứ chậm trễ rồi trình lên là được quyết hết”.

Một người Mỹ yêu Việt Nam

17/07/2019 11:06

Chị Tiana Alexandra là đạo diễn người Mỹ gốc Việt, chị là diễn viên nổi tiếng ở Hollywood và là đạo diễn phim thời sự. Là diễn viên kiêm đạo diễn, chị Tiana đã dành nhiều thời gian đi các nước trên thế giới, gặp gỡ, nói chuyện, phỏng vấn nhiều nhân vật khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau để làm phim. Bất cứ nơi nào bước chân đến, chị đều tìm hiểu và ghi hình lại để làm phim. Bởi đó chính là nghề nghiệp gắn bó với chị từ thủa thiếu thời. Ở Việt Nam chị đã để lại nhiều dấu ấn đáng nghi nhớ trong sự nghiệp làm phim ảnh sau này.

Công bố sai phạm tại dự án Diamond Park sau thanh tra

17/07/2019 10:40

Về sai phạm tại dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) do Công ty cổ phần Tập đoàn Videc làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội, mới đây UBND TP Hà Nội đã có báo cáo về kết quả thanh tra toàn diện gửi tới Thủ tướng Chính phủ.

Hàng giả và “quả bóng trách nhiệm”

17/07/2019 09:03

“Lời qua tiếng lại” của hai vị đứng đầu ngành Công thương và QLTT cho thấy “quả bóng trách nhiệm” đang được “đá đi đá lại” dù đó là “sân nội bộ” của ngành thuộc địa phương này.

Ý Yên – nông thôn mới – một ngày mới

17/07/2019 08:48

Chương trình nông thôn mới của huyện Ý Yên (Nam Định) được tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, nhất là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó mà bộ mặt nông thôn của huyện được khang trang, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầy đủ, nâng cấp, hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên… Đó là đánh giá của Ông Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trong buổi lế đón nhận danh hiệu nông thôn mới.

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ gần 31 tỷ đồng cho phát triển du lịch cộng đồng

16/07/2019 20:13

Dù có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, với bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất cố đô, cùng hệ sinh thái tự nhiên như phong phú như sông, hồ, suối ghềnh thác, đầm phá tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Tuy nhiên, sự phát triển của mô hình du lịch dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh vẫn còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Hà Tĩnh: “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm cùng những nguyện ước đang còn dang dở

“Con ngoan của ba, vắng ba rồi con nhớ nghe lời mẹ, chăm ngoan học giỏi con gái của ba, ba về một chút rồi ba sẽ sớm sang đón con và mẹ về quê nội của ba sinh sống con nhé”. Đó là lời nói chia tay đứa con gái bé bỏng của ông Phạm Văn Bình ở xã Kỳ Sơn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) “Liệt sỹ” trở về sau gần 40 năm ở nước bạn Campuchia trước khi về Việt Nam. Nhưng đã gần một năm trôi qua lời hứa đó với đứa con gái của ông vẫn chưa thành hiện thực, để mỗi đêm con nhớ ba, ba nhớ con gọi điện cho nhau trong tiếng khóc nghẹn ngào con gái lại bảo sao ba chưa về với con.

Người lính trở về sau 50 năm làm liệt sĩ - Kỳ 3

Tầm 9 giờ sáng ngày 30/05/2017, tôi nhận được điện thoại của ban biên tập báo - truyền hình QK5, yêu vầu tôi đến tòa soạn gấp, vì có một bác nhân chứng là đồng đội, chỉ huy cũ của người lính Vũ Đắc Roanh năm xưa, bác muốn được gặp tôi, người đã viết bài báo NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ SAU 50 NĂM LÀM LIỆT SĨ in trên báo QK5 hai kỳ trước, bác đã nhận ra ông Roanh là đồng đội và cũng là cấp dưới của mình.

Hà Tĩnh có tân chủ tịch UBND tỉnh

Sáng nay 15/7, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng, trong đó bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả Ông Trần Tiến Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đạt 100%.

Tìm kiếm gia đình liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc quê Nam Định

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về liệt sĩ Hoàng Thanh Phúc đang an táng tại Kontum. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Lưu ý một số liệt sĩ còn thiếu thông tin, đề nghị mọi người biết thì bổ sung thêm.

Đâu là dòng sông đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam chúng ta có tới 2.360 con sông với tổng chiều dài hơn 40.000 km, nhiều dòng sông đã trường tồn cùng năm tháng và chứng kiến những thăng trầm của lịch sử dân tộc. Trong số ấy phải kể đến sông Hồng, sông Đà, sông Ngô Đồng,  sông Cửu Long, Sông Bến Hải (Quảng Trị), Sông Kiến Giang (Quảng Bình),… Tuy nhiên đâu mới là dòng sông đẹp nhất?

Hà Tĩnh: Truy tìm phương tiện gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

Sau khi gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người bị thương, tài xế lái xe ô tô con đã điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường khoảng 15km thì bị CSGT bắt giữ.

Thống kê, kiểm kê đất đai năm 2019 để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030

Theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ, sáng 15/7/2019 Hội nghị Tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

Nghệ An: Tàu cá ngư dân bốc cháy trong đêm

Một tàu cá của ngư dân Nghệ An, bất ngờ bị bốc cháy trong lúc đang neo đậu tại cảng cá, khiến con tàu bị hư hỏng nặng. Gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Thành phố Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu 26 Mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương độc lập cho 23 liệt sĩ.

Sáng 16-7, UBND thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 26 Mẹ đã hy sinh, từ trần; trao tặng Huân chương Độc lập cho 23 liệt sĩ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất khi đưa người dân về nơi ở mới

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ khi đi kiểm tra tiến độ dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ phục vụ dự án giải phóng mặt bằng, di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình