Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Bài 2: Liệt sĩ của Đoàn PB Biên Hòa (lữ PB 75 thuộc QK7 ngày nay) an táng tại các nghĩa trang thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

24/05/2019 10:02

Đoàn PB Biên Hòa trong Kháng chiến chống Mĩ cứu nước là đơn vị tương đương cấp sư đoàn, được thành lập ngay trên chiến trường miền Đông Nam Bộ trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất.

Các liệt sĩ quê Vĩnh Phúc thuộc F7 và F9 đang được an táng ở một số nghĩa trang các tỉnh phía Nam

23/05/2019 06:07

Vừa qua facebooker Hạ Vàng có đưa lên mạng danh sách các liệt sĩ quê ở tỉnh Vĩnh Phúc, chiến đấu ở f7 & f9 đang được an táng tại nghĩa trang ở một số tỉnh phía Nam , Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết để giúp các gia đình liệt sĩ sớm đón các liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

Các liệt sĩ quê Bắc Thái (Tên tỉnh cũ) thuộc F7 và F9 đang được an táng ở một số nghĩa trang các tỉnh phía Nam

22/05/2019 05:37

Vừa qua facebooker Hạ Vàng có đưa lên mạng danh sách các liệt sĩ quê ở tỉnh Bắc Thái cũ , chiến đấu ở f7 & f9 đang được an táng tại nghĩa trang ở một số tỉnh phía Nam , Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết để giúp các gia đình liệt sĩ sớm đón các liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

Tìm người thân của nữ liệt sĩ

20/05/2019 16:41

Cán bộ, nhân viên Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước vừa tiến hành quy tập được một hài cốt liệt sĩ (HCLS) tại khu đất vườn nhà ông Trần Công Phương, ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được đưa về quê mẹ.

19/05/2019 10:46

Chiều 18/5/2019 tại Chùa Bor Hui phường Bordakha thành phố Pailin, Campuchia, Ban chuyên trách tỉnh Pailin cùng với đội K73 trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất Pailin trong các thời kỳ kháng chiến

Tìm liệt sĩ

10/05/2019 10:36

Vừa qua Ban tổ chức chính sách gửi danh sách 4 liệt sĩ mà gia đình đề nghị Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đăng thông tin tìm kiếm. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết, nếu ai biết thông tin về các liệt sĩ trên xin thông báo về Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam địa chỉ: số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội. Đt: 069696573

Hà Tĩnh đón các anh về đất mẹ thân yêu...

10/05/2019 09:45

Sau hơn 40 năm “tạm nghỉ” trên đất bạn Lào, 7 liệt sĩ Việt Nam hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả lại về với đất mẹ (Hà Tĩnh) thân yêu trong niềm xúc động, lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn của những người còn sống hôm nay.

Đón 33 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về quê hương

10/05/2019 07:08

17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở địa bàn tỉnh Khăm Muộn, Lào mới đây đã được đưa về Việt Nam. Ngày 8/5, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cũng diễn ra lễ đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Những Nữ cựu chiến binh làm việc nghĩa

30/04/2019 10:34

Đội cựu chiến binh (ccb) tình nguyện tìm kiếm thông tin hài cốt, mộ liệt sĩ huyện Bù Đăng (thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước) có 25 đội viên, trong đó 7 nữ. Nhiều năm qua, những nữ CCB tình nguyện là nhân tố tích cực, nhiệt tình, tận tâm trong các phong trào hoạt động tri ân liệt sĩ...

Sâu nặng nghĩa tình đồng đội

30/04/2019 10:34

Hơn 20 năm quân ngũ, 15 năm công tác trong ngành y tế tỉnh Hòa Bình, đầu năm 2005 bà Nguyễn Thị Phương nghỉ chế độ hưu trí. Về quê (xóm Vân Nam, xã Yên Quang, Kỳ Sơn, Hòa Bình), với đồng lương hưu ít ỏi, bà Phương phải nuôi gà, lợn, trồng sắn... chắt chiu từng đồng. Để rồi, trong thời gian một năm, nữ cựu chiến binh Nguyễn Thị Phương đã góp công, góp sức đưa hai hài cốt liệt sỹ về với đất mẹ.

Đội 584 tìm kiếm, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ

30/04/2019 08:42

Trong 2 ngày 26, 27-4, Đội 584 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiến hành khai quật tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong khu vực nhà bà Hoàng Thị Mót, ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Chuyện về Liệt sĩ Đặng Văn Trượng ở xã Đông Minh

28/04/2019 06:11

Đón con từ trạm xá về đúng một tuần thì ông Đặng Văn Trượng có giấy gọi tái ngũ đó là năm 1964, vợ chồng mới chỉ kịp đặt tên cho con trai là Đặng Thái Sơn, ông Trượng vào bộ đội đặc công được huấn luyện ở Hà Bắc rồi vào Miền Nam đánh Mỹ, hết chiến tranh ông Đặng Văn Trượng không trở về .
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Bỗng trước mặt từng loạt đạn quét dọc trên đường. Bọn tôi hốt hoảng lăn xuống ruộng. Qua vệt của những viên đạn lửa, qua chớp sáng đầu nòng súng địch, chúng tôi nhìn rõ mặt nhau.

Quảng Bình: Sau buổi tổng kết cuối năm 3 học sinh đuối nước thương tâm

Chiều nay 23.5, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận thông tin về vụ đuối nước của 3 em học sinh cấp 2 trên địa bàn.

Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm bị tố cướp 15 máy khâu của công ty Thanh Nhã

Sau khi vay tiền và hợp tác kinh doanh với bà Chu Thị Nhã được một thời gian thì bất ngờ bà Vũ Thị Xiêm đơn phương chấm dứt hợp đồng và cưỡng chế di dời đẩy hàng chục người khuyết tật rơi vào cảnh màn trời chiếu đất!

Bắt 3 đối tượng người nước ngoài thu giữ 60.000 viên ma túy

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang 3 đối tượng quốc tịch lào vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp theo hướng Lào – Việt.

Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội: Giữ sạch đất công bằng cách… sử dụng sai mục đích?

Lo lắng về vấn đề giữ đất, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân đã đề xuất 2 phương án để tránh tái lấn chiếm khu vực Đầm Hồng thuộc UBND phường Khương Đình. Và “phương án tối ưu” là cho… mở sân bóng.

Bài 2: Tiếp bài “Sau phiên tòa, con liệt sĩ gửi đơn cầu cứu”

Trước những bức xúc của vợ chồng ông Hường, bà Hải về việc sau 10 năm trời “cõng” đơn cầu cứu, đòi hỏi quyền lợi chính đáng về thửa đất 311m2, (PV) đã có buổi làm việc với các bên liên quan để làm rõ thực hư câu chuyện.

Các liệt sĩ quê Bắc Thái (Tên tỉnh cũ) thuộc F7 và F9 đang được an táng ở một số nghĩa trang các tỉnh phía Nam

Vừa qua facebooker Hạ Vàng có đưa lên mạng danh sách các liệt sĩ quê ở tỉnh Bắc Thái cũ , chiến đấu ở f7 & f9 đang được an táng tại nghĩa trang ở một số tỉnh phía Nam , Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết để giúp các gia đình liệt sĩ sớm đón các liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

BCĐ Trung ương đốc tiến độ điều tra, truy tố hàng chục vụ án tham nhũng

Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; phấn đấu từ nay đến hết năm 2019, kết thúc điều tra 28 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 24 vụ án, xét xử sơ thẩm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án, kết thúc xác minh 36 vụ việc.

Tập đoàn Việt Á phủi trách nhiệm sau khi ôm đất 10 năm không làm

Một dự án khi thấy tiềm năng thu lợi cao thì nhận thực hiện, sau 10 năm không mặn mà thì trả lại dự án nhưng không hề phải chịu chi phí tổn thất nào? Lãnh đạo Huyện Mê Linh giải thích sao về việc này?

Đội tàu tàn phá của Trung Quốc đã tràn xuống Biển Đông

Sau hơn 2 năm vắng bóng, những tàu của Trung Quốc chuyên săn sò tai tượng quý hiếm đã xuất hiện ở bãi cạn Scarborough và quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong 6 tháng qua.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình