Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Đi tìm hài cốt đồng đội (Phần 2)

24/11/2017 09:21

Dù chiến tranh đã lùi xa, khi được trở về đoàn tụ bên gia đình nhưng Bác sĩ Trần Văn Bản nguyên là quân y sĩ thuộc đơn vị Tiểu đoàn Cát Bi – Hải Phòng (D2 – E268 _Quân Khu Sài Gòn – Gia Định ) vẫn đau đáu nhớ về những người đồng chí, đồng đội đang còn nằm lại ngoài chiến trường. Suốt 40 năm ròng rã, ông không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối tìm đến những nơi đồng đội đã ngã xuống…đưa họ trở về với quê hương, gia đình. Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu “ Tự chuyện về qúa trình đi tìm hài cốt đồng đội từ những năm 1977 đến nay “ của ông.

Tuổi cao vẫn không nghỉ khi đồng đội chưa về

14/11/2017 10:56

Cựu chiến binh (CCB) Trương Xuân Tiêu và vợ là Võ Thị Niệm dù đã tuổi 70 nhưng vẫn luôn cống hiến hết mình để tìm kiếm hài cốt, tri ân các liệt sỹ. Hằng năm, hai ông bà còn ủng hộ những khoản tiền đáng kể cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và cho bếp cơm tình thương tại bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đại tá thương binh Phạm Văn Lũy: Người “hoa tiêu” của linh hồn liệt sỹ

02/11/2017 11:23

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng ngần ấy thời gian, hàng trăm nghìn gia đình, thân nhân liệt sỹ vẫn khắc khoải đi tìm phần mộ người thân đang nằm đâu đó trên khắp mọi miền của đất nước. Với ước nguyện cháy bỏng, Đại tá Phạm Văn Lũy (đường Trần Kiên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An), thương binh ¼, nguyên Trưởng Ban Tổng kết lịch sử hậu cần Quân khu 3 đã dành quãng thời gian còn lại của tuổi già để thực hiện tâm niệm của mình, làm “người kết nối thông tin” cho các gia đình liệt sỹ.

Gia đình liệt sĩ Lê Vinh Dậu: Cảm xúc thật tuyệt vời!

30/10/2017 14:13

Ngày 29/10/2017, liệt sĩ Lê Vinh Dậu đã trở về với gia đình, với quê hương Tĩnh Gia (Thanh Hóa) sau 53 năm xa cách. Chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức lễ truy điệu liệt sĩ tại nghĩa trang quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn.

Có kịp đưa anh trai là liệt sĩ về nhà theo lời mẹ dặn không?

24/10/2017 17:12

Trung tuần tháng 10/2017, ông Nguyễn Văn Thu quê ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đến Tạp chí điện tử Tri Ân, ông trình bày quá trình đi tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Xuân, là anh trai ông. Bố mẹ ông sinh được ba chị em, chị cả đã mất, anh trai đi bộ đội hy sinh năm 1968. Bố mẹ ông đã qua đời. Mẹ ông thọ 98 tuổi, trước khi mất dặn ông: cố tìm anh về cho mẹ. Ông vừa kể vừa rơm rớm nước mắt.

Người cựu chiến binh 20 năm ròng đi tìm đồng đội

23/10/2017 07:57

Suốt 20 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Sương vẫn không ngừng đi tìm đồng đội đã anh dũng hy sinh trên chiến trường. Với ông mỗi đồng đội được tìm thấy là một niềm hạnh phúc khôn tả không có gì sánh bằng.

Nước mắt rơi nơi làng Như Lệ

20/10/2017 09:33

Cánh cựu chiến binh Sư đoàn 312 chúng tôi đã hẹn nhau đầu mùa xuân năm 2017 sẽ về làng Như Lệ tìm hài cốt đồng đội. Vậy mà mãi tới khi mùa sen đã tàn phai và những cánh rừng hoa cúc quỳ đã nở vàng ươm, tràn lan trên những cách rừng Quảng Trị, chúng tôi mới có dịp trở về mảnh đất thiêng liêng này.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Liệt sĩ Tạ Văn Bịch sắp đón gia đình vào thăm

Ngày 15/11/2017, ông Võ Văn Quang nhận được thông tin từ ông Lê Văn Cam - cán bộ thuộc Trung tâm Tư vấn kết nối thông tin về mộ và hài cốt của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, về người anh cùng mẹ khác cha là liệt sĩ Tạ Văn Bịch (Bệch). Tạp chí điện tử Tri Ân đã liên lạc với ông Võ Văn Quang và được ông xác nhận tuần tới (ngày 26/11/2017) gia đình ông sẽ tổ chức chuyến đi vào tỉnh KonTum để xác minh, tìm hiểu và đón liệt sĩ Bịch (Bệch) về.

Huế: Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia

Chiều 21/11 theo ông Tôn Thất Hộ, Ban lăng mộ Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc tại Huế cho biết Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia, đem bia đá, chân bia đá ra ngoài.

Đi tìm hài cốt đồng đội (Phần 1)

Dù chiến tranh đã lùi xa, khi được trở về đoàn tụ bên gia đình nhưng Bác sĩ Trần Văn Bản nguyên là quân y sĩ thuộc đơn vị Tiểu đoàn Cát Bi – Hải Phòng (D2 – E268 _Quân Khu Sài Gòn – Gia Định ) vẫn đau đáu nhớ về những người đồng chí, đồng đội đang còn nằm lại ngoài chiến trường. Suốt 40 năm ròng rã, ông không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối tìm đến những nơi đồng đội đã ngã xuống…đưa họ trở về với quê hương, gia đình. Tạp chí điện tử Tri Ân xin giới thiệu “ Tự chuyện về qúa trình đi tìm hài cốt đồng đội từ những năm 1977 đến nay “ của ông.

Vụ nhóm thanh niên nổ súng ở Xuân La: Một phụ nữ bị trúng đạn

Một người phụ nữ bị trúng đạn vào đêm ngày 20/11 xảy ra tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm đã được các bác sĩ bệnh viện E cấp cứu thành công.

Hiệu trưởng, hiệu phó tham ô 6 tấn gạo của học sinh bán trú

Bán 6 tấn gạo của học sinh, hiệu trưởng và hiệu phó trường Phổ thông dân tộc nội trú ở Trạm Tấu (Yên Bái) bị bắt giữ.

Cán bộ “thương dân” hay lãnh đạo “thương quan”?

Nếu sau này cơ quan điều tra phát hiện có sai phạm tư túi, tức là tham ô, tham nhũng thì chắc Phó Chủ tịch Tráng Thị Xuân cũng… khó nói về chuyện “thương quan” mà sớm “che chắn” này.

Bé 1,5 tháng tuổi ở Hà Nam bị giúp việc đánh, tát vào mặt

Video ghi cảnh một trẻ sơ sinh bị người giúp việc dùng tay tát liên tiếp vào mặt rồi tung lên cao khiến nhiều người phẫn nộ.

Tiết lộ cuộc điện đàm dài hơn một giờ của Tổng thống Trump, Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngày 21/11 đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn một giờ đồng hồ để trao đổi về một loạt vấn đề nóng như Syria hay Triều Tiên.

Sửa luật Giáo dục: Miễn học phí tới cấp THCS

Bộ GD-ĐT mới công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành, đáng chú ý là cho phép một số bộ sách giáo khoa, miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương...