Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Hành trình gian nan tìm mộ của người vợ liệt sỹ

19/03/2018 09:18

Có thể ví cuộc kiếm tìm mộ chồng của chị Trần Thị Kim Chính (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là một cuộc hành trình hơn 10 năm "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian nan vất vả. Trên mỗi đoạn đường chị đi là muôn vàn khó khăn và thử thách, bao nhiêu lần vào rừng thẳm núi xa là bấy nhiêu lần khổ đau, thất vọng, nhưng rồi chị vẫn tin vào ngày mai với sự kỳ vọng lớn lao. Và sau hơn 10 năm lặn lội khắp vùng đất đỏ miền Đông Nam bộ, cuối cùng chị cũng đón được anh trở về với đất mẹ.

Tìm thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Bổn

02/02/2018 09:18

Hôm nay 16 tháng chạp, gia đình bác tôi cúng giỗ lần thứ 68 cho liệt sĩ Nguyễn Thị Ngưỡng và liệt sĩ Nguyễn Văn Bổn, nguyện cho anh linh liệt sĩ và cộng đồng fb, các CCB chia sẻ được tin này đến gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bổn, để liệt sĩ sớm được trở về với gia đình và quê hương.

Quảng Ngãi: Cải táng 5 hài cốt liệt sĩ đặc công

19/01/2018 10:13

Chiều ngày 18-1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), UBND xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn) và các đơn vị tổ chức lễ cải táng 5 hài cốt liệt sĩ đặc công tại Nghĩa trang xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Trị: Phát hiện, cất bốc 27 hài cốt liệt sỹ

18/01/2018 15:04

Đến chiều 16/1, Đội tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị, đã tìm kiếm và cất bốc thêm được 7 hài cốt liệt sỹ cùng một số di vật tại thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), nâng tổng số hài cốt liệt sỹ tìm thấy lên 27 bộ.

Ông Hai Trí đi tìm đồng đội trên đất bạn Campuchia

23/12/2017 08:29

Nhận quyết định nghỉ hưu đã gần chục năm nay nhưng đại tá Huỳnh Trí (Hai Trí, nguyên Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) vẫn tham gia Đội K93 An Giang đi tìm hài cốt quân tình nguyện VN trên đất bạn Campuchia...

Di dời 10 hài cốt liệt sĩ về quê

18/12/2017 15:37

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), Chi đội 5 Nghĩa tình đồng đội sư đoàn 309-Q4 đã phối hợp cùng Ban Liên lạc Trung đoàn 96 Duy Xuyên – Quảng Nam tổ chức di dời 10 hài cốt liệt sĩ đang an táng tại các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh về các tỉnh Quảng Nam và Khánh Hòa theo yêu cầu, nguyện vọng của gia đình các liệt sĩ và Cựu chiến binh đồng đội của các liệt sĩ. Các liệt sĩ này hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam.

Những người lính già đi tìm đồng đội

17/12/2017 12:38

Gần 40 năm qua, những cựu chiến binh ở Thừa Thiên - Huế đã dành công sức, thời gian để đi tìm mộ liệt sĩ, những đồng đội nằm lại nơi chiến trường năm xưa. Những ngày ròng rã trong rừng sâu, họ bám trụ chỉ với mì tôm sống, uống nước suối qua bữa, ngày đêm khắc khoải nhớ về đồng đội. Với họ, mỗi ngày, mỗi tháng trôi đi, cơ hội để đưa đồng đội về nơi "chôn nhau cắt rốn" càng trở nên hiếm hoi.

Lễ cầu siêu, truy điệu và an táng 15 liệt sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 209 (Mũ sắt Hà Nội)

15/12/2017 15:13

Theo tin từ cựu chiến binh Hồ Đại Đồng, Ban liên lạc tìm đồng đội Trung đoàn 209 (mũ sắt Hà Nội) thông báo việc tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu, an táng 15 liệt sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 209 (320), Sư đoàn 1, hy sinh trong tháng 3/1968 được quy tập cuối tháng 11/2017 tại Chư Tan Kra.

Đón 3 Liệt sĩ về quê

15/12/2017 10:33

Vừa qua các liệt sĩ Đình Văn Chung, Hoàng Lương Tâm và liệt sĩ Hoàng Xuân Bình đã được các đồng đội đưa về quê hương.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Hàng ngàn tấn củ cải phải đổ bỏ: Không thể cứ mãi giải cứu

Giá rẻ, cộng với việc khó tiêu thụ khiến người nông dân ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) buộc phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng đang đến độ thu hoạch. Không chỉ củ cải, hàng loạt rau màu khác cũng đang cùng chung số phận.

Hành trình gian nan tìm mộ của người vợ liệt sỹ

Có thể ví cuộc kiếm tìm mộ chồng của chị Trần Thị Kim Chính (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là một cuộc hành trình hơn 10 năm "ngậm ngải tìm trầm" đầy gian nan vất vả. Trên mỗi đoạn đường chị đi là muôn vàn khó khăn và thử thách, bao nhiêu lần vào rừng thẳm núi xa là bấy nhiêu lần khổ đau, thất vọng, nhưng rồi chị vẫn tin vào ngày mai với sự kỳ vọng lớn lao. Và sau hơn 10 năm lặn lội khắp vùng đất đỏ miền Đông Nam bộ, cuối cùng chị cũng đón được anh trở về với đất mẹ.

Phát hiện và cất bốc 21 hài cốt liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn

Đội Tìm kiếm và Cất bốc hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 16 giờ ngày 16/3, đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 21 bộ hài cốt liệt sỹ tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Ông Đinh La Thăng nói góp vốn vào OceanBank không sai!

Ông Đinh La Thăng cho rằng thỏa thuận góp vốn vào OceanBank ông ký với Hà Văn Thắm chỉ văn bản ký với đối tác, không có giá trị nếu sau đó không được HĐQT của PVN thông qua.

Thành phố Bắc Ninh đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại I

Tối 17/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I, đồng thời khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII thành phố Bắc Ninh.

Sếp PVN khai không biết luật khi ký chi hàng trăm tỷ vào Oceanbank

Sáng nay, bốn trong bảy bị cáo đều khai không biết đã phạm luật khi ký Nghị quyết cho phép Tập đoàn dầu khí góp vốn lần thứ ba vào Oceanbank.

Bộ trưởng Tư pháp: Tài sản quan chức không giải trình được phải đưa ra tố tụng

Trả lời câu hỏi của Chủ nhiệm UB Tư pháp về việc nhiều dự án luật trình ra chưa đủ điều kiện, chất lượng, luật phòng chống tham nhũng phải rút vào phút cuối, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long giải thích, vấn đề xử lý tài sản tham nhũng, có ý kiến đề xuất là với tài sản bất minh, không giải trình được nguồn gốc thì đánh thuế, tới 40%.

Cách chức Giám đốc Kho bạc Nhà nước đi lễ trong giờ hành chính

Ngày 18/3, thông tin từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 12 cán bộ của Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính.

Con trai Trịnh Xuân Thanh kháng cáo, đề nghị được trả lại tài sản

Trong khi Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan, con bị cáo này cũng có đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản.