Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trang vàng liệt sĩ

Những hy sinh lớn lao ở trận K'Năk tháng 3/1965

23/05/2019 15:31

Đã hơn 40 năm trôi qua nhưng hôm nay nhắc đến trận đánh căn cứ K'Năk ở K'bang, Gia Lai vẫn khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. Nỗi đau chiến tranh và sự hy sinh mất mát có lẽ không thể lấy gì bù đắp nổi.

Người chỉ huy trực tiếp của tôi - Liệt sĩ Trần Văn Chi

11/05/2019 06:55

Người chỉ huy trực tiếp, người thầy đầu tiên của tôi ở đơn vị chiến đấu là Trần Văn Chi, tổ trưởng liên lạc Tiểu đoàn 9. Anh nhập ngũ tháng 8 năm 1970. Đã tham gia chiến đấu ở chiến trường Lào. Đi B tháng 10 năm 1971. Vào Đảng tháng 6 năm 1973 và hy sinh tháng 4 năm 1974.

Liệt sĩ, đại đội trưởng đặc công - Phan Thế Hào.

11/05/2019 06:31

Bây giờ, tôi vẫn có dịp đi qua phố Trần Phú của Thủ đô Hà Nội. Khu Sứ quán Liên Xô cũ, giờ là trụ sở của cơ quan Bộ Tư pháp. Tôi không có điều kiện được vào trong để nhìn lại toà nhà cơ quan và cái cây xà cừ trong câu chuyện của Hào. Nhưng chắc là cái cây đó vẫn còn. Đôi khi tôi tự hỏi, trong những người đang ra vào cơ quan Bộ Tư pháp kia, có mấy người biết được là nơi đó đã ghi dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời của một người lính đặc công – Liệt sĩ, đại đội trưởng Phan Thế Hào.

Anh hùng không tiếc thân mình trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử - Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng!

05/05/2019 23:34

Đồng chí Bế Văn Đàn, sinh năm 1931, dân tộc Tày, quê ở xã Quang Vinh (nay là xã Triệu Ẩu), huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng. Xuất thân trong một gia đình nghèo có truyền thống cách mạng, cha làm thợ mỏ, mẹ mất sớm, lớn lên đồng chí tham gia hoạt động du kích. Tháng l năm 1948 đồng chí xung phong vào bộ đội và tham gia nhiều chiến dịch, đồng chí luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, tích cực vượt qua mọi khó khăn ác liệt, kiên quyết chấp hành mọi chỉ thị mệnh lệnh nghiêm túc, chính xác kịp thời, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Người lính giải phóng hi sinh trước cửa ngõ Sài Gòn

02/05/2019 10:33

Cứ mỗi tháng Tư về, tôi lại tìm đến những đồng đội đã cùng mình thần tốc tiến về giải phóng Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Những người lính ngày ấy, số ít đang tại ngũ, số nhiều hơn đã trở về đời thường.

Liệt sĩ – Trung úy Nguyễn Tiến Quân

28/04/2019 09:31

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa vĩnh biệt chúng ta. Tưởng nhớ ông lại nhớ tới một sự hy sinh cao cả, Trung tướng đã giao người con trai – Trung úy Nguyễn Tiến Quân cho trung đoàn PB166 trên tuyến 1 chống quân xâm lược Trung Quốc. Anh đã chiến đấu và anh dũng hy sinh ngày 17.2.1979. Tạp chí điện tử Tri Ân đăng bài viết của Trung tá Nguyễn Sĩ Hưng người anh trai của một liệt sĩ và bài thơ của Tạ Quang Dư đồng đội của liệt sĩ.

Nghĩa trang Liệt sĩ ở Trường Sa

25/04/2019 16:53

Nghĩa trang liệt sĩ ở Trường Sa, đặc biệt hơn nghĩa trang ở các nơi khác là nó hiện hữu trên các hòn đảo trên quần đảo này và nó trừu tượng trên biển xanh xung quanh đảo. Nhưng tất cả đều rất linh thiêng. Đến Trường Sa ai cũng thấy sự tôn kính đối với các chiến sĩ đã hi sinh thân mình bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

NỮ ANH HÙNG ÚT TỊCH

22/04/2019 11:47

Nữ anh hùng Nguyễn Thị Út, tên thường dùng là Út Tịch, sinh ngày 19/4/1931 tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè. Do cha mẹ đều quá nghèo khổ, phải đi ở đợ cho địa chủ nên các chị em của bà từ khi lọt lòng đã chịu kiếp tôi đòi. Năm 1944, khi bà được 13 tuổi, cha bà qua đời và chị em bà được gia đình đồng chí Nguyễn Hòa Luông – cán bộ Việt Minh xã Tam Ngãi, theo yêu cầu của Chi bộ Đảng địa phương, cho một số tiền “chuộc mạng” làm người tự do.

Bế Văn Đàn sống mãi

14/04/2019 06:37

Ông Chu Văn Pù, quê ở Tràng Định (Lạng Sơn), là trung úy, sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu tại khối Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ông nguyên là tiểu đội trưởng thuộc Trung đoàn 174, Đại đoàn 316, người trực tiếp cùng Bế Văn Đàn chiến đấu tại khu vực Mường Pồn trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Một cuộc trở về

30/03/2019 13:05

Như lời hẹn, chúng tôi có mặt tại TP.Đà Nẵng để cùng cựu chiến binh Tiểu đoàn Đặc công 404 (D404 - Quân khu 5) và thân nhân trong hành trình trở lại Khâm Đức (Phước Sơn). Chuyến đi đã cho chúng tôi hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩa đồng đội, giá trị tình cảm thiêng liêng của những người từng trải qua tháng năm chiến trường.

60 năm đường 12B chiến lược: Bắt núi cúi đầu, bắt sông uốn khúc

15/03/2019 08:46

60 năm trước, theo tiếng gọi của Tổ quốc, hơn 5.000 chàng trai cô gái ngược miền sơn cước hoang vu Kim Bôi (Hòa Bình) xuyên rừng sâu, vượt mưa rừng gió núi bền gan sáng trí “bắt núi cúi đầu, bắt sông uốn khúc” mở đường chiến lược 12B nối từ đỉnh Dốc Cun đến ngã ba Hàng Đồi.

Ca mổ đau đớn nhất của vị Bác sĩ

28/02/2019 14:33

Câu chuyện về ca mổ đau đớn nhất trong đời bác sĩ Vũ Đình Tụng và lá thư chia buồn của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ông khiến nhiều người xúc động trước sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh vì Tổ quốc.

Linh thiêng chuyện người lính Hà Nội một mình phá kho đạn vùng biên năm 79

17/02/2019 20:36

Dự cảm có thể con phải nằm lại nơi biên cương Tổ quốc, bà Thịnh lên thăm con vài lần trước khi cuộc chiến nổ ra và lúc nào bà cũng căn dặn con phải giữ mình, dù biết chiến tranh là mất mát... Rạng sáng 17/2/1979, anh Trần Ngọc Sơn đã dũng cảm hy sinh khi xung phong cảm tử phá kho vũ khí, tiêu diệt 70 tên xâm lược.

Máu và nước mắt như thế là quá đủ

15/02/2019 09:24

Chúng ta đã có quá nhiều mất mát bởi chiến tranh. Chúng ta đã có đủ Trường Sơn, đủ Vị Xuyên, đủ những người mãi mãi 18 đôi mươi... Máu và nước mắt như thế là quá đủ. Thế giới đã thay đổi rất nhiều. Giờ đây người ta tự hào vì tri thức, vì sự phát triển, vì độc lập, vì tự do...
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Bỗng trước mặt từng loạt đạn quét dọc trên đường. Bọn tôi hốt hoảng lăn xuống ruộng. Qua vệt của những viên đạn lửa, qua chớp sáng đầu nòng súng địch, chúng tôi nhìn rõ mặt nhau.

Quảng Bình: Sau buổi tổng kết cuối năm 3 học sinh đuối nước thương tâm

Chiều nay 23.5, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận thông tin về vụ đuối nước của 3 em học sinh cấp 2 trên địa bàn.

Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm bị tố cướp 15 máy khâu của công ty Thanh Nhã

Sau khi vay tiền và hợp tác kinh doanh với bà Chu Thị Nhã được một thời gian thì bất ngờ bà Vũ Thị Xiêm đơn phương chấm dứt hợp đồng và cưỡng chế di dời đẩy hàng chục người khuyết tật rơi vào cảnh màn trời chiếu đất!

Bắt 3 đối tượng người nước ngoài thu giữ 60.000 viên ma túy

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang 3 đối tượng quốc tịch lào vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp theo hướng Lào – Việt.

Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội: Giữ sạch đất công bằng cách… sử dụng sai mục đích?

Lo lắng về vấn đề giữ đất, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân đã đề xuất 2 phương án để tránh tái lấn chiếm khu vực Đầm Hồng thuộc UBND phường Khương Đình. Và “phương án tối ưu” là cho… mở sân bóng.

Bài 2: Tiếp bài “Sau phiên tòa, con liệt sĩ gửi đơn cầu cứu”

Trước những bức xúc của vợ chồng ông Hường, bà Hải về việc sau 10 năm trời “cõng” đơn cầu cứu, đòi hỏi quyền lợi chính đáng về thửa đất 311m2, (PV) đã có buổi làm việc với các bên liên quan để làm rõ thực hư câu chuyện.

Các liệt sĩ quê Bắc Thái (Tên tỉnh cũ) thuộc F7 và F9 đang được an táng ở một số nghĩa trang các tỉnh phía Nam

Vừa qua facebooker Hạ Vàng có đưa lên mạng danh sách các liệt sĩ quê ở tỉnh Bắc Thái cũ , chiến đấu ở f7 & f9 đang được an táng tại nghĩa trang ở một số tỉnh phía Nam , Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để mọi người cùng biết để giúp các gia đình liệt sĩ sớm đón các liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

BCĐ Trung ương đốc tiến độ điều tra, truy tố hàng chục vụ án tham nhũng

Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; phấn đấu từ nay đến hết năm 2019, kết thúc điều tra 28 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 24 vụ án, xét xử sơ thẩm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án, kết thúc xác minh 36 vụ việc.

Tập đoàn Việt Á phủi trách nhiệm sau khi ôm đất 10 năm không làm

Một dự án khi thấy tiềm năng thu lợi cao thì nhận thực hiện, sau 10 năm không mặn mà thì trả lại dự án nhưng không hề phải chịu chi phí tổn thất nào? Lãnh đạo Huyện Mê Linh giải thích sao về việc này?

Đội tàu tàn phá của Trung Quốc đã tràn xuống Biển Đông

Sau hơn 2 năm vắng bóng, những tàu của Trung Quốc chuyên săn sò tai tượng quý hiếm đã xuất hiện ở bãi cạn Scarborough và quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong 6 tháng qua.

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình