Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trang vàng liệt sĩ

"Mẹ đừng buồn vì con đã ra đi"

18/09/2018 14:59

Trước khi hy sinh, anh đã để lại lá thư gửi đến mẹ, vợ và người thân về linh cảm ngày mình sẽ mãi mãi nằm lại với Quảng Trị anh hùng.

Liệt sĩ nhà giàn (Bài 2)

02/09/2018 12:07

Bài 2: SỐNG MÃI VỚI BIỂN KHƠI Đoàn tàu chúng tôi tiến đến bãi cạn Phúc Nguyên để thả hoa tưởng niệm 10 liệt sĩ đã hi sinh tại biển DK1. Nơi đây 20 năm trước, cơn bão Fathes đã nhấn chìm Nhà giàn DK1/6 xuống đáy đại dương. Một trong ba liệt sĩ vĩnh viễn nằm lại ngàn khơi ở nhà giàn này vẫn được thế hệ lính DK nhắc nhớ như một niềm kiêu hãnh. Máu huyết, thịt xương anh đã tan thành biển mặn, nhưng tên anh đã hóa thành hoa sóng biển khơi. Liệt sĩ Chuẩn úy Lê Đức Hồng, người con dấu yêu của quê hương xứ Nghệ miền gió cát.

Liệt sĩ nhà giàn (Bài 1)

01/09/2018 08:33

Để mỗi nhà giàn là thế đứng Việt Nam giữa ngàn khơi Tổ quốc, 29 năm qua, có 10 liệt sĩ nằm lại biển xanh, trong đó có 7 liệt sĩ thuộc nhà giàn DK1. Các anh ngã xuống cho nhà giàn bất tử. Mộ các anh là những ngọn sóng bạc đầu, là nhành san hô nằm tận biển sâu.

Còn mãi khí phách anh hùng Lê Đình Chinh

28/08/2018 09:34

Với tinh thần chiến đấu rực lửa anh hùng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 12 (còn gọi là Đoàn Thanh Xuyên) Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP) luôn nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc.

“NHẬT KÝ BÊN DÒNG MEKONG”

18/08/2018 08:36

Có một thời, có một lớp thanh niên như thế. Mỗi năm khi tháng 7 về, nghĩa trang nào trên dải chữ S này cũng trắng khói nhang.

Những người bất tử

14/08/2018 14:41

Mỗi năm cứ đến dịp 27-7, triệu triệu trái tim người dân Việt Nam lại bồi hồi tưởng nhớ đến hàng ngàn, hàng vạn người lính đã anh dũng hi sinh để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc. Trong niềm xúc động tưởng nhớ ấy, không thể không nhắc đến 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống giữa trùng khơi ngoài rạn đá Gạc Ma tháng 3-1988.

Trung tướng Nguyễn Bình – “Tướng độc nhãn”

08/08/2018 09:02

Tiến sỹ người Mỹ Ellen Hammer viết trong cuốn sách của bà với nhan đề: The Struggle for Indochina 1940-1955 (cuộc chiến đấu giành Đông Dương): “Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Bình, các bộ đội kém tổ chức, thiếu súng đạn, gặp nhiều khó khăn, trở ngại, dần dần trưởng thành, trở nên hữu hiệu và đáng sợ. Những ý đồ chia rẽ Việt Nam với sự ra đời của nước “Nam Kỳ tự trị” vào mùa Thu năm 1946 của Pháp đã hoàn toàn thất bại trước sự tấn công của quân du kích dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Bình. Ý đồ thành lập một Liên bang Đông Dương của Pháp hoàn toàn “sụp đổ””.

Phạm Ngọc Thảo - điệp viên có một không hai

06/08/2018 09:20

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Ngọc Thảo sinh ngày 14/2/1922 trong một gia đình trí thức giàu có ở tỉnh Vĩnh Long, là nhà tình báo cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiệm vụ mà nhà tình báo cách mạng Phạm Ngọc Thảo đã làm, đến nay vẫn được coi là “có một không hai”. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng nhận định: "Anh Phạm Ngọc Thảo đã nhận một nhiệm vụ đặc biệt, chưa từng có tiền lệ trong công tác cách mạng của chúng ta".

Về việc đặt tên đường phố mang tên liệt sĩ Đào Phúc Lộc

02/08/2018 10:59

Đồng chí Đào Phúc Lộc (Hoàng Minh Đạo) đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng chí cũng là AHLLVT duy nhất( cho đến hôm nay) được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh. Với những cống hiến của anh hùng Đào Phúc Lộc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho ngành Tình báo quân đội, tên đồng chí xứng đáng được đặt cho một con đường ở hai đô thị đặc biệt, là hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Thiện

30/07/2018 12:32

Anh Thiện là phóng viên chiến trường, được đào tạo cấp tốc để đưa vào Nam quay phim mặt trận. Khóa của anh học từ năm 1970 đến 1972 thì tốt nghiệp.

Chuyện về nữ anh hùng 3 lần bị địch cưa chân

12/07/2018 08:40

Ước mơ lớn nhất của một nữ du kích nằm vùng trong kháng chiến chống Mỹ là mong cho đến ngày đất nước được hòa bình để ngủ một đêm ngon giấc. Đó là tâm sự của nữ thương binh - Anh hùng Phạm Thị Mai (tên thường gọi là Tám Mai).

Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Xuyến

10/07/2018 09:33

Trong hàng triệu liệt sỹ đã anh dũng hy sinh qua các thời kỳ, tôi muốn nhắc đến một con người, một thiếu nữ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc - Liệt sỹ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Võ Thị Xuyến, một nữ anh hùng mà ít người biết đến...

Chị Út Tịch

08/07/2018 06:00

Bà tên thật là Nguyễn Thị Út, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1931,nguyên quán tại làng Tích Thiện, tổng Thạnh Trị, quận Cầu Kè, tỉnh Cần Thơ (nay thuộc xã Tam ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Lê Đình Chinh, người đầu tiên hy sinh nơi biên giới phía Bắc

05/07/2018 09:58

Khi ngã xuống Lê Đình Chinh vừa tròn 18 tuổi. Anh là chiến sĩ đầu tiên hy sinh trên mặt trận biên giới phía Bắc. Ngày 30/8/1978, anh được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND vì đã lập nhiều thành tích trong chiến đấu "chống bọn xâm lược mới ở biên giới phía Bắc”.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Đại Lộc - Quảng Nam: Dân bức xúc bỏ đồng trước mùa thu hoạch lúa

Mặc dù đang trong mùa thu hoạch lúa hè - thu nhưng người dân thôn Đông Lâm, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc bỏ ruộng, kéo nhau đến UBND xã và Công ty Cổ phần Prime để phản đối vì công ty này xả chất thải gây thiệt hại nặng nề về năng suất và chất lượng lúa của người dân.

Tìm thấy chiếc hộp đựng nhiều hiện vật, hình ảnh nghi của liệt sĩ tại Cần Thơ

Thông tin từ Ban CHQS huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ sáng 14-9 cho biết, đơn vị vừa thực hiện chuyến khảo sát bước đầu tại khu vực người dân phát hiện một số hình ảnh, hiện vật, nhiều khả năng là của liệt sĩ, tại xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai.

Phát hiện và cất bốc 11 hài cốt liệt sĩ trong rừng cao su ở TX.Tân Uyên

Sau 2 tuần tìm kiếm và khai quật đội tìm kiếm và cất bốc mộ liệt sĩ thuộc ban chính sách bộ chỉ huy quan sự tỉnh Bình Dương đã tìm kiếm, khai quật và cất bốc được 11 mộ liệt sĩ tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng thuộc khu phố 6, phường Uyên Hương, thị xã Tân Uyên khu vực nông trường cao su hội nghị trước đây.

Trở về đất mẹ - Kỳ cuối: Nước mắt trùng phùng

Trải qua hành trình cả nghìn cây số, cuối cùng các liệt sĩ cũng đã về đến đất mẹ Quảng Nam. Khi chiếc xe dừng bánh trước Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, có một người đàn bà dường như không còn đủ sức lực để ùa tới vỡ òa như bao thân nhân liệt sĩ khác. Bà ngất trong nước mắt, vào đúng thời khắc gặp lại chồng, nhưng không phải là hình hài nguyên vẹn như hồi đưa tiễn cách đây 38 năm… Bà là Đặng Thị Rân (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn), vợ liệt sĩ Đinh Văn Hương. Lẽ ra bà Rân tham gia cùng đoàn quy tập hài cốt liệt sĩ đợt này, nhưng trước hôm lên đường, bà bệnh nặng phải nhập viện, đành ủy thác mọi việc, nhờ Ban liên lạc Trung đoàn 96 Quảng Nam đưa hài cốt chồng về.

Vì sao Phó Chủ tịch Hà Nội đến thăm nạn nhân sốc ma túy trong đêm nhạc hội?

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, ông đến bệnh viện là để động viên các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, giảm thiểu tối đa các ca tử vong mà các nạn nhân đều trong độ tuổi còn rất trẻ.

Bắt nhóm người Trung Quốc thực hiện vụ trộm tại trạm thu phí đường cao tốc

Nhóm đối tượng đã cùng Nguyễn Văn Thảo (51 tuổi, trú tại Cao Bằng) lấy trộm trên 1,1 tỷ đồng tại trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thuộc địa bàn xã Toàn Thắng (Gia Lộc).

Một lần thoát hiểm

Trong cuộc đời binh nghiệp, Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Lành, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã không ít lần đối mặt với kẻ thù, trong đó có lần “hút chết” ở Quảng Trị.

8 nhân viên Viện Hải dương học bị kẹt xoáy nước khi khảo sát trên biển

Trưa 14/9, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu trợ giúp cho 1 tàu cá Bình Định chở 12 người bị vướng vào vùng nước xoáy không thoát ra được, trong đó có 8 nhân viên của Viện hải dương học.

Trao quyết định bổ nhiệm 4 Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) vào Công an tỉnh Thanh Hóa và tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Thanh Hóa.

268 liệt sĩ quê Thái Bình yên nghỉ tại Quảng Nam

Vừa qua Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam bàn giao cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình 268 liệt sĩ có bia mộ ở các Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.