Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trang vàng liệt sĩ

Bình Thuận: Bia di tích chiến thắng cần được nhà nước công nhận

13/11/2019 13:26

(ĐTTA): Bia di tích lịch sử “Bia chiến thắng mặt trận 15, 16” thuộc xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) là nơi ghi dấu trận đánh oai hùng ngoan cường của bộ đội Việt Minh và nhân dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

15/10/2019 15:58

Ngày 14.10.2019, Làng Thanh Quýt, Điện Bàn, Quảng Nam đã tổ chức giỗ lần thứ 55 Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Như vậy đã hơn 50 năm anh Trỗi ra đi. Trước lọng súng của kẻ thù anh đã hô to: “ Hồ Chí Minh muôn năm, Việt Nam muôn năm. Hãy nhớ lấy lời tôi: Đế quốc Mỹ rút khỏi Việt Nam”.

Câu chuyện về một Anh hùng

14/10/2019 08:13

Năm 1972, trận tập kích phá huỷ Tổng kho xăng Nhà Bè của liệt sĩ Nguyễn Công Bao và đồng đội có thể nói là đã làm chấn động cả thế giới. Tên tuổi của anh không chỉ một thời nổi danh, mà sau đó 30 năm, năm 2002, tượng đài Nguyễn Công Bao được dựng lên tại tỉnh Đồng Nai; còn ở thành phố Hồ Chí Minh, một con đường được đặt theo tên anh...

Liệt sỹ Nguyễn Thị Quang Thái ( 1915- 1944)

10/10/2019 11:18

Năm 1930, người con gái của làng Nhân Chính (nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội), sinh tại thành phố Vinh, đang học tại trường Nữ học Đồng Khánh (Huế) thì bị thực dân Pháp bắt về ''tội'' tham gia lãnh đạo phong trào nữ sinh, kêu gọi ủng hộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, và bị kết án 3 năm tù giam. Đó là chị Quang Thái. Trong nhà lao Thừa phủ, chị Quang Thái đã nổi tiếng về bài thơ nói lên khí phách của một thiếu nữ anh hùng trước cảnh nước mất, thân mình bị tù đầy chỉ vì ủng hộ chính nghĩa. Bài thơ vô đề đó như sau:

Trận đánh cầu Hóa An trên sông Đồng Nai

27/09/2019 15:53

Một tiếng nổ kinh hoàng, rung chuyển cả một vùng lúc 2 giờ 15 phút ngày 21-10-1974. Cầu Hóa An bị phá sập, ba chiến sĩ Thường, Thiết và Đệ anh dũng hy sinh, chiến sĩ Thưởng bị sóng xung kích của bộc phá hất lên bãi sông nằm ngất lịm...

Nhớ về Dương Thị Xuân Quý, nữ nhà báo liệt sĩ can trường

12/09/2019 08:42

Trong chiến thắng vĩ đại về cuộc kháng chiến thần kỳ của lịch sử dân tộc có sự đóng góp của nữ nhà báo liệt sĩ quả cảm và can trường Dương Thị Xuân Quý. Những ngày tháng 7 ý nghĩa này, chúng tôi lại nhớ về nữ nhà báo ấy, người đã hy sinh vì đất nước và dân tộc.

Người Đảng viên ấy

29/08/2019 15:58

Cả đoàn sự sống trong tay em, em là Đảng viên có hy sinh thì cắn miệng lại mà hy sinh, để cho các anh được quay về tiếp tục trận đánh. Và từ đó anh không còn kêu la nữa, đêm đó anh hy sinh trong yên lặng, tịch mịch của rừng.

Chuyện tình anh hùng, liệt sĩ Trần Thị Bắc

22/08/2019 09:53

Ba tháng sau ngày cưới, Khanh nhận được ba lá thư của vợ nhắn đã gửi cho anh chiếc đồng hồ và chiếc áo len. Niềm vui vừa thoảng qua thì anh lại nhận thư của gia đình báo tin vợ đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ đưa đoàn cán bộ từ vùng địch hậu Lương Châu ra “vành đai trắng” Phù Linh. Tạp chí điện tử Tri Ân đăng nguyên văn câu chuyện tình này.

Mệnh lệnh cuối cùng

16/08/2019 12:24

Nhìn những kỷ vật kháng chiến còn lưu giữ trong Bảo Tàng Quân Khu 4, tôi không cầm được nước mắt khi xem những kỷ vật của liệt sỹ Lê Binh Chủng và câu chuyện của bảy liệt sỹ hy sinh trong Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.

Liệt sĩ Lê Thanh Tùng - Người thủ trưởng trung kiên

03/08/2019 13:30

LTS: Mấy hôm nay hình ảnh anh cứ ám ảnh tôi mãi, rất bận nhưng tôi vẫn muốn viết một cái gì đó về anh. Anh là Lê thanh Tùng (Tùng khểnh) là đại đội phó đại đội 12 ly 7,đã từng A trưởng ,rồi B trưởng của tôi. Anh cũng dáng thư sinh nhưng hơn tôi hai năm tuổi quân, bấy nhiêu cũng đủ làm thủ trưởng. Anh hiền lành và gương mẫu, thương anh em hết mực.

Cuốn nhật ký của chàng sinh viên Nga văn ngã xuống ở chặng cuối cuộc chiến vệ quốc

27/07/2019 16:18

Có tên trong danh sách được cử đi nước ngoài học tập, Lê Văn Thể gác lại tất cả để lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. 2 năm sau, chàng sinh viên Nga văn ấy ngã xuống ở nơi cách quê nhà hàng nghìn cây số, để lại 1 cuốn nhật ký chiêm nghiệm về cuộc đời ngắn ngủi mà vẻ vang của mình.

Nguyễn Văn Trỗi – sáng mãi tên anh

26/07/2019 14:02

Tháng 7, ngôi nhà của thân sinh Anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi nghi ngút hương khói. Ngày giỗ năm nay, chị Phan Thị Quyên (vợ anh Nguyễn Văn Trỗi) không còn về thăm quê hương chồng, bởi chị vừa qua đời vào ngày 4-7.

Thôi Hữu đi, viết và ngã xuống ở Chiến khu (phần III)

25/07/2019 09:29

Ông luôn tâm niệm rằng khi đã dấn thân vào nghề báo cần phải giành tất cả tâm sức cho nghề. Cái say sưa và trăn trở với nghề của ông được đồng nghiệp nhớ lại, đó là say sưa sự sống và chiến đấu, lo lắng làm thế nào để thể hiện sự sống và chiến đấu.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Bộ Nội Vụ họp công bố kết quả kiểm tra để xử lý các sai phạm của Hội Chiến sĩ bảo vệ thành cổ Quảng Trị 1972

(ĐTTA)- Ngày 12/11 tại Trụ sở Bộ Nội Vụ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc giữa Bộ Nội Vụ, với đại diện các Bộ Công An, Quốc Phòng, Lao Động Thương Binh và Xã Hội, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị với BCH Hội Chiến sĩ bảo vệ thành cổ Quảng Trị 1972 để công bố kết quả kiểm tra làm căn cứ xử lý những sai phạm của Hội Chiến sĩ bảo vệ thành cổ Quảng Trị 1972.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại Sư đoàn 3 (Quân Khu I)

(ĐTTA)- Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Định do đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Sư đoàn bộ binh 3.

Hà Tĩnh: Khởi tố bị can đối với Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy- Lê Ngọc Việt

Ngày 14.11, Công an thành phố Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Việt theo điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, đối với hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hà Tĩnh: Tìm kiếm thông tin phần mộ liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ

Liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ, quê xã Kỳ Lạc (Kỳ Anh – Hà Tĩnh) hi sinh ngày 27/9/1972 tại mặt trận phía nam, dù gia đình đã nhận được đầy đủ giấy tờ liên quan. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể tìm được thông tin về phần mộ đang an táng.

Sẽ có tuyến xe buýt liền kề liên tỉnh Huế - Đà Nẵng

Việc chuyển tuyến cố định liên tỉnh Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại sẽ được bắt đầu thực hiện từ 01/01/2020.

Thông tin về 19 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ba Động, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi

Thân nhân 19 gia đình liệt sĩ liên hệ với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - số 36 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 069552210 hoặc Đ/c Kim Anh, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam – ĐT: 0795739789 để được biết tin chi tiết.

VFF ký hợp đồng 3 năm với trợ lý Lee Young Jin

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng với trợ lý Lee Young Jin 3 năm - đúng bằng thời gian hợp đồng mà VFF ký với HLV Park Hang Seo.

Trận Ia Đrăng Lục quân Mỹ kinh hồn, bạt vía trước sức mạnh và cơ trí của quân chủ lực

Người Mỹ mang quân đội của mình và đồng minh trực tiếp tham chiến và xâm lược Việt Nam năm 1965; họ đến nước ta với niềm kiêu hãnh, tự hào là một đội quân nhà nghề, chưa từng thất bại; những người lính Mỹ đến cướp nước ta không thể ngờ rằng họ đang đi vào vùng đất chết, có đường đi vào nhưng không có lối ra. Xưa kia Gia Cát Lượng dùng Bát quái trận đồ, vây hãm Đại đô đốc của Đông Ngô là Lục Tốn, Lục Tốn may nhờ có Hoàng Thừa Ngạn (bố vợ Gia Cát Lượng thì mới trở về từ cõi chết); tuy nhiên, trong chiến tranh Việt Nam, quân chủ lực của Hoa Kỳ đến đất nước của giống Tiên, Rồng để xâm lược là họ đã vào tử địa, thiên la địa võng đang đón chờ để trút xuống đầu giặc biển lửa hờn căm; sông núi Việt Nam, con người Việt Nam chính là hàng triệu “Bát quái trận đồ”, biến quân đội Mỹ trở thành “chim lồng cá chậu”; không có "Hoàng Thừa Ngạn" nào giúp được người Mỹ cả, họ phải tự mình cút khỏi Việt Nam như một lẽ tất nhiên!

Bình Thuận: Bia di tích chiến thắng cần được nhà nước công nhận

(ĐTTA): Bia di tích lịch sử “Bia chiến thắng mặt trận 15, 16” thuộc xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) là nơi ghi dấu trận đánh oai hùng ngoan cường của bộ đội Việt Minh và nhân dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Tổ cấp căn cước công dân giúp người khó khăn ở quận 9

Người mù, người tâm thần, người cao tuổi… ở quận 9 (TP.HCM) chỉ cần ngồi nhà sẽ có cán bộ công an đến tận nơi làm và cấp căn cước công dân