Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trang vàng liệt sĩ

Tiếng đồng đội cùng thét vang "Chiến đấu đến cùng"

07/11/2018 14:29

Ông gạt nước mắt, bặm môi để khỏi bật khóc vì tôi đã gợi lại ký ức đẫm máu của người lính tình nguyện năm xưa.40 chiến sĩ trẻ Việt Nam trong Đại đội của ông cùng dấn thân vào một trận đánh ở Campuchia, chỉ duy nhất một mình ông sống sót. Đến giờ, nhiều đêm ông vẫn nằm mơ nghe dồn dập tiếng đạn B40 xé tai của kẻ thù và tiếng đồng đội thét vang “chiến đấu đến cùng”…

"Mẹ đừng buồn vì con đã ra đi"

18/09/2018 14:59

Trước khi hy sinh, anh đã để lại lá thư gửi đến mẹ, vợ và người thân về linh cảm ngày mình sẽ mãi mãi nằm lại với Quảng Trị anh hùng.

Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

18/09/2018 14:58

Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.

Lê Xuân Đĩnh - người đại đội trưởng anh hùng

13/09/2018 10:08

“Chúng tôi được sống là nhờ Đại đội trưởng Lê Xuân Đĩnh hy sinh khi kìm chân giặc” - CCB Phạm Xuân Nguyên, nguyên Tiểu đội trưởng Tiểu đội Trinh sát kế toán, Đại đội 15 (chỉ huy pháo hỏa tiễn ĐKB), Trung đoàn 18, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 bồi hồi nhớ lại.

Về thăm “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng

06/09/2018 14:57

Nhiều năm qua, vào dịp lễ, Tết, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế thường đến thôn Hà Úc, xã Vinh An, huyện Phú Vang, thăm viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân Anh hùng liệt sĩ CAND Trần Xuân Miễn và các con, cháu ông đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến đánh giặc cứu nước.

Liệt sĩ nhà giàn (Bài 2)

02/09/2018 12:07

Bài 2: SỐNG MÃI VỚI BIỂN KHƠI Đoàn tàu chúng tôi tiến đến bãi cạn Phúc Nguyên để thả hoa tưởng niệm 10 liệt sĩ đã hi sinh tại biển DK1. Nơi đây 20 năm trước, cơn bão Fathes đã nhấn chìm Nhà giàn DK1/6 xuống đáy đại dương. Một trong ba liệt sĩ vĩnh viễn nằm lại ngàn khơi ở nhà giàn này vẫn được thế hệ lính DK nhắc nhớ như một niềm kiêu hãnh. Máu huyết, thịt xương anh đã tan thành biển mặn, nhưng tên anh đã hóa thành hoa sóng biển khơi. Liệt sĩ Chuẩn úy Lê Đức Hồng, người con dấu yêu của quê hương xứ Nghệ miền gió cát.

Liệt sĩ nhà giàn (Bài 1)

01/09/2018 08:33

Để mỗi nhà giàn là thế đứng Việt Nam giữa ngàn khơi Tổ quốc, 29 năm qua, có 10 liệt sĩ nằm lại biển xanh, trong đó có 7 liệt sĩ thuộc nhà giàn DK1. Các anh ngã xuống cho nhà giàn bất tử. Mộ các anh là những ngọn sóng bạc đầu, là nhành san hô nằm tận biển sâu.

Còn mãi khí phách anh hùng Lê Đình Chinh

28/08/2018 09:34

Với tinh thần chiến đấu rực lửa anh hùng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 12 (còn gọi là Đoàn Thanh Xuyên) Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP) luôn nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc.

“NHẬT KÝ BÊN DÒNG MEKONG”

18/08/2018 08:36

Có một thời, có một lớp thanh niên như thế. Mỗi năm khi tháng 7 về, nghĩa trang nào trên dải chữ S này cũng trắng khói nhang.

Những người bất tử

14/08/2018 14:41

Mỗi năm cứ đến dịp 27-7, triệu triệu trái tim người dân Việt Nam lại bồi hồi tưởng nhớ đến hàng ngàn, hàng vạn người lính đã anh dũng hi sinh để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc. Trong niềm xúc động tưởng nhớ ấy, không thể không nhắc đến 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống giữa trùng khơi ngoài rạn đá Gạc Ma tháng 3-1988.

Trung tướng Nguyễn Bình – “Tướng độc nhãn”

08/08/2018 09:02

Tiến sỹ người Mỹ Ellen Hammer viết trong cuốn sách của bà với nhan đề: The Struggle for Indochina 1940-1955 (cuộc chiến đấu giành Đông Dương): “Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Bình, các bộ đội kém tổ chức, thiếu súng đạn, gặp nhiều khó khăn, trở ngại, dần dần trưởng thành, trở nên hữu hiệu và đáng sợ. Những ý đồ chia rẽ Việt Nam với sự ra đời của nước “Nam Kỳ tự trị” vào mùa Thu năm 1946 của Pháp đã hoàn toàn thất bại trước sự tấn công của quân du kích dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Bình. Ý đồ thành lập một Liên bang Đông Dương của Pháp hoàn toàn “sụp đổ””.

Phạm Ngọc Thảo - điệp viên có một không hai

06/08/2018 09:20

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Ngọc Thảo sinh ngày 14/2/1922 trong một gia đình trí thức giàu có ở tỉnh Vĩnh Long, là nhà tình báo cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiệm vụ mà nhà tình báo cách mạng Phạm Ngọc Thảo đã làm, đến nay vẫn được coi là “có một không hai”. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng nhận định: "Anh Phạm Ngọc Thảo đã nhận một nhiệm vụ đặc biệt, chưa từng có tiền lệ trong công tác cách mạng của chúng ta".

Về việc đặt tên đường phố mang tên liệt sĩ Đào Phúc Lộc

02/08/2018 10:59

Đồng chí Đào Phúc Lộc (Hoàng Minh Đạo) đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng chí cũng là AHLLVT duy nhất( cho đến hôm nay) được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh. Với những cống hiến của anh hùng Đào Phúc Lộc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho ngành Tình báo quân đội, tên đồng chí xứng đáng được đặt cho một con đường ở hai đô thị đặc biệt, là hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Thiện

30/07/2018 12:32

Anh Thiện là phóng viên chiến trường, được đào tạo cấp tốc để đưa vào Nam quay phim mặt trận. Khóa của anh học từ năm 1970 đến 1972 thì tốt nghiệp.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Bùng cháy đêm Gala tổng kết Liên hoan Tiếng hát Sinh viên KTX 2018

Đêm Gala tổng kết và trao giải Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá năm 2018 chủ đề “Đất nước ngàn hoa” diễn ra vào tối qua (10/11) tại Ký túc xá Đại học Y Dược TPHCM thể hiện được tài năng đa dạng của sinh viên thành phố trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật như: múa, ca hát, nhảy…

Bị cáo Phan Văn Vĩnh từ chối đăng bản án lên cổng thông tin của tòa

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ "đánh bạc nghìn tỷ" sáng nay (12/11), cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đã yêu cầu không công bố bản án của mình trên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ

Vũ khí "Made in Vietnam lần đầu mang chuông đi đánh xứ người": Niềm vui nhân đôi

Thật bất ngờ và vui mừng khi được biết vũ khí "Made in Vietnam" đã chính thức xuất ngoại lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu bước ngoặt mới đặc biệt quan trọng.

Bộ trưởng Công an: 'Giải quyết tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt trên 87%'

Thượng tướng Tô Lâm cho hay trong năm 2018, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án đạt trên 81%, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Các vụ tham nhũng lớn qua “nhóm lợi ích”, doanh nghiệp “sân sau”… đang dần bộc lộ

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, tham nhũng vẫn đang là thách thức và là một trong những vấn đề bức xúc nhất của xã hội hiện nay. Bên cạnh “tham nhũng vặt” thì các vụ tham nhũng lớn dưới hình thức “nhóm lợi ích”, doanh nghiệp “sân sau”, “công ty gia đình”… đang dần bộc lộ, cần được nhận diện, đánh giá để có giải pháp phòng, chống tương xứng.

Dân phe thét giá gần chỉ vàng một cặp vé trận Việt Nam - Malaysia

Trong khi người hâm mộ khổ cực xếp hàng, thì dân phe cầm cả tệp vé xem trận đấu giữa Việt Nam - Malaysia chào mời với mức giá "trên trời": 3 triệu đồng một cặp vé vốn có giá gốc chỉ 800 nghìn đồng.

Bắt đối tượng chuyển 30 bánh heroin vào thủ phủ ma túy Lóng Luông

Công an tỉnh Sơn La vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Pùa Láo Sáu (SN 1967, trú huyện Mộc Châu) khi đang vận chuyển 30 bánh heroin qua địa phận xã Lóng Luông (Sơn La).

ANH HÙNG ĐẶC CÔNG RỪNG SÁC

Khu rừng Sác”, địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc như một bản hùng ca gắn liền với những chiến công oanh liệt của Đoàn 10 Đặc công trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người được mệnh danh là “pho sử sống”, “linh hồn” của Đặc công rừng Sác chính là Đại tá - Anh hùng LLVTND Lê Bá Ước (Bảy Ước), nguyên Trung đoàn trưởng kiêm Chính ủy Đoàn 10. Trở về với đời thường đã mấy chục năm nhưng ký ức của ông về một thời oanh liệt cùng đồng đội lập nên bao kỳ tích vẫn vẹn nguyên như mới hôm qua.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á: Cơ hội đột phá cho doanh nghiệp

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 sắp diễn ra tại tỉnh Bình Dương, nơi phát triển công nghiệp lớn nhất nước. Sự kiện quốc tế này được giới chuyên gia nhận định sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài. Bởi đây là nơi để các “ông chủ” doanh nghiệp giao lưu, hợp tác cùng mục tiêu đột phá phát triển trong thời kỳ mới.