Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trao đổi kinh nghiệm

Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Cuba tại Bắc Ninh

11/08/2017 17:06

Chiều 10-8, tại Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn (thành phố Bắc Ninh), Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 64 năm Cuộc tiến công Moncada-Ngày Quật khởi dân tộc của nhân dân Cuba (26-7-1953 - 26-7-2017).

Giám định di vật và hài cốt trong việc xác định danh tính liệt sĩ

22/09/2016 22:55

Trong phạm vi bài viết này, phần đầu chúng tôi xin cung cấp cho đọc giả những hiểu biết rất cơ bản về khả năng áp dụng gíam định Kĩ thuật hình sự (GĐ KTHS) trong việc tìm hài cốt liệt sĩ. Phần thứ hai sẽ đề cặp đến vấn đề giám định hài cốt trong việc tìm mộ liệt sĩ, với tâm nguyện góp phần tìm hài cốt liệt sĩ, những người đã hy sinh vì nền độc lập và tự do của Tổ quốc, để chúng ta có được ngày hôm nay và thực hiện đúng Quyết định 150 của Chính phủ.
In
  • 1

Xem nhiều

Gặp lại cô dâu có tấm lòng Vàng của trường quân sự Quân khu 5 sau mùa dịch Covid-19

(ĐTTA) - Chúng tôi gặp lại em sau mùa dịch Covid-19,cô gái - Bích Hợp, một gương mặt quen thuộc trong giai đoạn tâm điểm của mùa dịch, em đã gửi tặng 30 nghìn chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho trường quân sự Quân khu 5, nơi chồng mình là đại úy Nguyễn Văn Quốc Việt đang là giáo viên của nhà trường, khoa Binh chủng hợp thành, trường có khoảng 5 nghìn đồng chí vừa cán bộ và học viên, cũng là nơi đón nhận các du khách từ Hàn Quốc về ở cách ly, số tiền trị giá gần 100 triệu đồng. Sau khi tình hình dịch tạm ổn định, học sinh cả nước đã đi học trở lại từ đầu tháng 5 năm 2020, nàng dâu quân khu 5 lại tiếp tục chia sẻ tấm lòng nhân ái của mình với các trường học trên khắp mọi miền tổ Quốc từ 3 miền Bắc Trung Nam.

Tìm thấy hố chôn tập thể 17 chiến sĩ đặc công

Sau 15 ngày khai quật, lực lượng quân sự huyện Phước Sơn đã tìm thấy 17 hài cốt liệt sĩ hy sinh cách đây 50 năm.

Đã xác định được danh tính 17 liệt sĩ đặc công trong mộ tập thể đơn vị Tiểu đoàn 404 QK5

(ĐTTA) – Ngày 4 và 5/6 Tạp chí điện tử Tri Ân đã đăng 2 bài viết về tìm kiếm và an táng hài cốt 17 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn đặc công 404 trong trận đánh vào cứ điểm sân bay Khâm Đức. Các danh tính của các liệt sĩ nay đã được xác định. Tạp chí điện tử Tri Ân thông báo để mọi người biết và thông báo tới gia đình các liệt sĩ.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé tử vong dưới hố ga bên đường

ĐTTA – Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường. Phó Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Khởi công xây dựng và trao hỗ trợ xây dựng “nhà đồng đội”

(ĐTTA) - Ngày 03/6 Sư đoàn 3 (Quân khu 1) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tân Thành (Lạng Giang, Bắc Giang) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đồng đội tặng gia đình Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Tuyết, nhân viên y tá, Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn 3. Đại diện lãnh đạo chỉ huy đơn vị cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến dự.

Huế: Thực hiện kiểm tra, phúc tra dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ĐTTA) - Việc kiểm tra, phúc tra dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư phục vụ cho công tác quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân do Bộ Công an thống nhất, quản lý.

Liên tục đệ trình văn bản lên LHQ về Biển Đông

Gần đây, trước khi Mỹ gửi văn bản lên LHQ ngày 1.6 để phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, nhiều bên đã có văn bản gửi LHQ để thể hiện quan điểm liên quan vùng biển này.

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(ĐTTA) - Ngày 5.6, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Bắt 2 nam thanh niên 9X lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

(ĐTTA) - Danh tính 2 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy cùng sinh năm 1995 trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thừa Thiên Huế: Cất bốc, quy tập 30 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô năm 2019-2020

(ĐTTA) - Trong mùa khô năm 2019-2020, Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 30 hài cốt liệt sĩ.