Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Đắk Nông: Vụ xả súng vào cán bộ bảo vệ rừng khiến 18 người thương vong

Cập nhật lúc 11:05 24/10/2016

Trong khi cán bộ quản lí của công ty lâm nghiệp dùng máy san ủi điều đòi lại mặt bằng, thì bị nhóm người dùng súng hoa cải tự chế bắn khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện

Tối ngày 23/10, ông Đoàn Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, xã đã cử cán bộ tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết.

Ông Quân thông tin, sáng ngày 23/10, công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân, cán bộ cho máy vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, đồng thời tháo dỡ nhà lấn chiếm đất tại tiểu khu 1536 do công ty quản lí. “Người dân lấn đất trái phép để trồng cây điều, hoa màu. Địa phận ở tiểu khu 1536 đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho công ty TNHH Long Sơn quản lí. Khi cho máy vào ủi, lấy lại mặt bằng thì xảy ra sự việc nói trên”. Vị trí hiện trường xảy ra vụ việc cách trung tâm xã Quảng Trực gần 100 km, đường đi lại rất khó khăn. “Từ trung tâm xã muốn vào được đó, phải dừng xe máy cách hiện trường 15km rồi đi bộ”.

Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Đến nay, đã có 18 người thương vong, trong đó có 3 người đã tử vong, 3 người bị thương rất nặng. Các nạn nhân đang được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức để cấp cứu. Danh tính của 3 người tử vong được là: Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thăm hỏi các nạn nhân

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã huy động lực lượng truy bắt các đối tượng gây án.

Tối cùng ngày, bác sĩ Chu Thị Kim Hồng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông thông tin, đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị thương từ Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức. Các nạn nhân bị thương rất nặng, có người bị đạn găm vào sọ, ổ bụng tính mạng đang nguy kịch. Các bác sĩ đang tiến hành mổ để cứu tính mạng của các nạn nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh và ông Cao Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viện các nạn nhân.

Long Nguyễn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác