Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Hiện trường vụ sập giàn giáo 2 người chết ở Hoàng Mai

Cập nhật lúc 16:24 13/10/2016

Vụ sập giàn giáo khi đổ bê tông tại công trình xây dựng chung cư trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) lúc 5h sáng nay đã khiến 2 người chết, 4 người bị thương. Công trình đã bị đình chỉ thi công chờ điều tra.

Tại hiện trường, công trình đã bị che kín bạt. Các biển hiệu thông tin về dự án này đã bị tháo dỡ. Công an phường Thịnh Liệt xác nhận, vụ tai nạn lao động làm 2 người chết (một nạn nhân 54 tuổi và 1 nạn nhân 28 tuổi) và 4 người bị thương.

Các biển thông tin dự án đã bị tháo dỡ.

Ông Minh (nhà số 3 phố Giáp Nhị, ngay gần dự án) cho biết: “Các công nhân đang đổ bê tông trên tầng 6 thì xảy ra sự cố. Hai người rơi xuống tầng 1 tử vong. Tôi tận mắt chứng kiến người ta đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường”.

Nhân chứng này cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, đại diện của lãnh đạo phường, công an, bảo hiểm xã hội đã xuống hiện trường chỉ đạo dừng thi công để điều tra. 

Nhân chứng chỉ vị trí xảy ra tai nạn.

Công trình bị đình chỉ thi công.

Người dân khu vực cho biết việc đổ bê tông diễn ra từ đêm.

Đến gần sáng khi làm gần xong thì xảy ra sự cố.

Công trình xây dựng này là tổ hợp văn phòng và nhà ở, tên thương mại Eco Green Tower, địa chỉ số 1 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Dự kiến công trình 28 tầng nhưng đang thi công đến tầng 6 thì gặp sự cố.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà 1.0.1 liên danh với công ty CP Hóa chất. Nhà thầu chính là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC.

Người dân phản ánh từ khi có công trình, cuộc sống của họ cũng bị ảnh hưởng do xe chở vật liệu xây dựng ra vào thường xuyên...

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt cho biết, Ủy ban nhân dân phường sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc.

Ghi nhận lúc 12 giờ trưa, công an phường vẫn đang có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. 

Dự án bị che kín, "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Hoàng Dương(TTXVN)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác