Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Chiến trường xưa

Hà Tĩnh: Thông tin về liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam vẫn còn sống tại Campuchia

Cập nhật lúc 16:14 09/10/2018

Từ ngày 3.10, đến nay trên mạng xã hội đặc biệt quan tâm về thông tin của người đàn ông có tên là Phạm Văn Bình đã được công nhận liệt sĩ trong chiến tranh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại đất nước Campuchia nhưng hiện nay vẫn còn sống.

Người trong ảnh, được cho là ông Phạm Văn Bình vừa được tìm thấy tại nước bạn Capuchia, sau hàng chục năm được công nhận là liệt sĩ (nguồn Facebook Nhật Dũng)

Thông tin này do Facebooker có tên “Nhật Dũng” chia sẻ, một người có họ tên là: Phạm Văn Bình; Quê quán: xã Kỳ Lâm hoặc Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Nhập ngũ: tháng 1.1977 và được công nhận là liệt sĩ trong lúc làm nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia.

Theo thông tin; Có bố là Phạm Văn Bờm ( Bơng), mẹ là Phạm Thị Quý đều đã chết, anh trai có tên là Hiếu. Do bị thương nặng, ông Bình không được minh mẫn nên không nhớ rõ được các thông tin chi tiết về quê nhà và người thân. Chủ Facebooker mong sau khi chia sẻ, nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và cộng đồng, người thân xác minh để ông Bình sớm được trở về với gia đình và quê hương.

Ảnh được cho là ông Bình và phần nội dung được chủ Facebook Nhật Dũng chia sẻ

Đặc biệt có một thông tin mà Facebooker này chia sẻ và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Chúng tôi xin trích nguyên văn nội dung  mà Facebooker “ Nhật Dũng” đăng tải như sau: “ Tôi gặp anh PHẠM VĂN BÌNH, Quân tình nguyện Bộ đội Việt Nam, giúp nước bạn CAMBODIA, anh đã bi thất lạc trong chiến tranh, Nhà nước đã công nhận liệt sỹ, nhưng hiện anh còn sống đang ở CANBODIA. Hiện Tôi đã liên hệ được với gia đình anh, Tôi muốn đưa anh về với gia đình với Tổ quốc. Nhưng do chiến tranh, anh lại bị thương nặng nên bị thất lạc mất hết giấy tờ. Tôi đã liên hệ với Bộ Ngoại Giao Việt Nam để xin số điện thoại Đại sứ Quán Việt Nam tại CAMBODIA để xin làm thủ tục đưa anh về. Bộ Ngoại Giao đã cho Tôi số điện thoại 00855 2372 6274 / 00855 3688 8867. Vậy nhưng Tôi đã liên hệ 3 ngày nay, một số điện thoại thì không gọi được, một số điện thoại thì gọi được nhưng không ai nghe máy. “Tôi rất buồn”.

Sau khi tiếp nhận thông tin PV đã có cuộc trao đổi với anh Phạm Văn Phúc (con trai của anh ruột ông Bình), anh cho biết: “ do chú (ông Bình) ra đi khi còn trẻ, nên qua ảnh cũng khó nhận biết, nhưng có nhiều nét hao hao giống bố (anh trai ông Bình, bố anh Phúc), hiện tại gia đình đang gấp rút làm hồ sơ thủ tục sang Campuchia để xác minh chính xác có phải chú Bình hay không? Nếu chính xác thì gia đình sẽ nhờ các cơ quan chức năng trợ giúp để đưa chú về quê đoàn tụ cùng gia đình”.

Liên quan đến vụ việc chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Bá Toàn – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Kỳ Anh, ông Toàn cho biết: “ chúng tôi đã nắm được thông tin, qua xác nhận thì tấm hình được Facebooker “Nhật Dũng” chia sẻ đúng là ông Phạm Văn Bình, quê quán xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Hiện tại gia đình ông Bình đang làm thủ tục để sang Campuchia, nếu sang xác minh đúng sự thật sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam bên đó để đưa ông Bình về quê”.

Tạp chí điện tử Tri Ân tiếp tục theo dõi thông tin này./.

Quang Toản

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình