Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Chính trị

Quốc hội Việt Nam tặng khẩu trang cho Campuchia

Cập nhật lúc 08:01 21/05/2020

Sáng 20-5, tại Trụ sở Quốc hội Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, đã diễn ra Lễ trao 30.000 khẩu trang của Quốc hội Việt Nam tặng Quốc hội và Thượng nghị viện Campuchia.

Lễ trao quà tặng tổ chức tại Trụ sơ Quốc hội Campuchia 

Phát biểu ý kiến với Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh cùng một số quan chức của cơ quan lập pháp tại đây, Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia Leng Peng Long nhấn mạnh, quà tặng của Quốc hội Việt Nam sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu bức thiết về dụng cụ y tế phòng ngừa sự lây lan Covid-19 của Quốc hội Campuchia, đồng thời đóng góp vào cuộc chiến chống lại bệnh dịch nguy hiểm này tại đất nước Campuchia.

“Dù số lượng không lớn nhưng món quà này thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam. Đây là minh chứng nữa cho nghĩa cử cao đẹp của nhân dân hai nước dành cho nhau, là sự ươm mầm, xây dựng và không ngừng củng cố mối quan hệ đoàn kết, là tài sản thiêng liêng của hai dân tộc”, Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia khẳng định.

Thay mặt Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà tặng phòng, chống dịch Covid-19 cho đại diện Quốc hội và Thượng viện Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh nêu rõ, với vai trò then chốt của mình, sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Campuchia trên các kênh hợp tác song phương và đa phương tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, như: IPU, APPF và AIPA đã góp phần to lớn vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo Đại sứ, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục gây tổn thất nặng nề về tính mạng con người và tác động tiêu cực đối với sự phát triển trên toàn cầu, hơn lúc nào hết, các quốc gia cần chung tay, sát cánh bên nhau để chống lại dịch bệnh. Món quà khiêm tốn này thể hiện tấm lòng chân thành của Quốc hội và nhân dân Việt Nam chia sẻ khó khăn với nhân dân Campuchia đang phải đối phó với những thách thức nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra.

Đại sứ nước ta cũng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia đã giành được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua.

Theo Nhân dân

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Các tin khác