Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: 3 ủy viên bị đưa ra khỏi BCH TƯ khóa 12

Cập nhật lúc 14:06 27/12/2018

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, từ đầu khóa XII đến nay, hơn 60 cán bộ bị thi hành kỷ luật trong chưa đầy 3 năm là con số chưa từng có.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
 

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 9 vào chiều 26/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, một số vấn đề về việc quy hoạch BCH TƯ nhiệm kỳ 2021-2026; việc lấy phiếu tín nhiệm của TƯ đối với các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2018.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá, Hội nghị diễn ra trong bối cảnh đất nước đang có nhiều chuyển biến tích cực, khá toàn diện và đồng bộ kể từ sau thành công Đại hội 12 của Đảng.

Theo ông, trong 3 năm qua, nhất là năm 2018, toàn hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, đoàn kết, thống nhất triển khai các nhiệm vụ chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nêu rõ, tại Hội nghị, BCH TƯ đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII; Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.

"Như vậy, từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, trong vòng chưa đầy 3 năm, hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật là con số chưa từng có.

Ông Tất Thành Cang bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng
Trong đó có 5 Uỷ viên Trung ương Đảng đương nhiệm và 3 trong số đó đã bị đưa ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Người đứng đầu BCH TƯ Đảng nhấn mạnh, tiếp tục tinh thần không có "vùng cấm", không có ngoại lệ, năm 2018, đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.

"Thật đau lòng! Song vì sự nghiêm minh của kỷ luật đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm, và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu khẳng định.

Ông nói thêm, đây là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với ông Tất Thành Cang, mà là bài học chung.\

Người đứng đầu BCH TƯ Đảng cũng đề nghị từng Uỷ viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

"Mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng; và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên.

Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý.

Vụ khách VN nghi bỏ trốn: Không loại trừ có đường dây đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp

theo Trí Thức Trẻ

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác