Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu các đảng cộng sản và công nhân quốc tế

Cập nhật lúc 08:38 30/10/2016

Chiều 29-10, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Trưởng đoàn đại biểu các đảng tham dự Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 tổ chức tại Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. Ảnh: ĐỨC ANH

Các đại biểu quốc tế bày tỏ ngưỡng mộ sâu sắc về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam anh hùng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam; nhiệt liệt chúc mừng và coi những thành tựu của công cuộc đổi mới đi lên CNXH, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong 30 năm qua có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế hiện nay. Các đại biểu quốc tế nồng nhiệt cảm ơn và đánh giá rất cao những đóng góp quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức thành công Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18, góp phần tích cực vào việc củng cố, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; khẳng định sẽ tiếp tục sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đại diện các đảng cộng sản và công nhân tham dự Cuộc gặp lần thứ 18 tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng gặp gỡ những người bạn thân thiết, thủy chung, luôn kề vai sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong mọi giai đoạn của cách mạng Việt Nam. Tổng Bí thư đánh giá cao chủ đề và những nội dung thảo luận tại Cuộc gặp lần này; cho rằng trong bối cảnh hiện nay, việc tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và củng cố sự đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phối hợp hành động một cách thiết thực giữa các đảng cộng sản và công nhân trong các cuộc đấu tranh vì mục tiêu chung là rất cần thiết, nhất là trước thềm kỷ niệm 100 năm Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga vào năm 2017.

Chia sẻ với các đại biểu về những đặc điểm, bản chất và bài học kinh nghiệm của tiến trình đổi mới đi lên CNXH ở Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền CNXH; chân thành cảm ơn các đảng cộng sản và công nhân các nước về sự đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ đối với Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam.

* Trước đó, tại phiên bế mạc Cuộc gặp, các đại biểu thống nhất về các biện pháp nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ chế phối hợp chung; bầu Nhóm công tác nhiệm kỳ 2016-2018 gồm 19 đảng thành viên, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam; nhất trí thông qua Lời kêu gọi là văn kiện chung của Cuộc gặp đề ra các định hướng phối hợp hành động của các đảng cộng sản và công nhân các nước thời gian tới, nhất là các hoạt động tiến tới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại trong năm 2017. Lời kêu gọi nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đấu tranh vì hòa bình và CNXH, bảo vệ độc lập, chủ quyền của các quốc gia, sự cần thiết giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình phù hợp luật pháp quốc tế; khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ lâu dài, trước sau như một đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN của nhân dân Việt Nam.

* Chiều 29-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí V.Phi-líp, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc và Mô-ra-vi-a, đồng thời là Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc đang thăm Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đồng chí V.Phi-líp sang Việt Nam trao đổi các vấn đề cùng quan tâm với Đảng Cộng sản Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Đảng Cộng sản Séc và Mô-ra-vi-a, Quốc hội và Chính phủ Séc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Séc, phát huy vai trò cầu nối hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Thủ tướng chúc mừng thành công và bày tỏ mong muốn Đảng Cộng sản Séc và Mô-ra-vi-a ngày càng phát huy vai trò trên chính trường Séc và châu Âu. Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác của hai bên còn rất lớn, do đó Việt Nam và Cộng hòa Séc cần tăng cường phối hợp đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu thiết thực và hiệu quả hơn, đáp ứng mong đợi của nhân dân hai nước.

Đồng chí V.Phi-líp tin tưởng Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước; mong muốn Việt Nam và Séc tăng cường phối hợp, xúc tiến các cơ chế hợp tác kinh tế thương mại ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn. Đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại khu vực Đông - Nam Á, đồng chí V.Phi-líp đề nghị hai nước thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là về thương mại, kinh tế, quốc phòng...

Theo nhandan.com.vn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác