Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Ấm lòng chúng tôi lắm!

Cập nhật lúc 14:10 25/12/2017

Đó là lời bày tỏ của cụ Lê Minh Hà (87 tuổi) - cán bộ tiền khởi nghĩa, khi đoàn của chương trình “Thầm lặng tri ân” đến thăm và tặng quà.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Tạp chí điện tử Tri Ân cùng công ty TNHH May Nguyên Dung phối hợp với Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Hội cựu chiến binh và các tổ chức đoàn thể huyện Bình Chánh (TPHCM) tổ chức chương trình “Thầm lặng tri ân”: thăm hỏi và trao quà các mẹ VNAH, các lão thành cách mạng và các cựu chiến binh, thương bệnh binh của huyện.

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch “Quỹ học bổng Vừ A Dính”, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh – nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân đoàn 4; các đồng chí Lê Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Phan Thị Cẩm Nhung – Phó Chủ tịch UBND Huyện,… cùng đại diện các cơ quan ban ngành huyện Bình Chánh.

Sáng ngày 21/12, chương trình “Thầm lặng tri ân” đã tổ chức các đoàn đến thăm 31 mẹ VNAH và một cán bộ lão thành cách mạng. Đoàn do bà Trương Mỹ Hoa dần đầu đã thăm 4 mẹ VNAH và một đồng chí lão thành cách mạng.

Mẹ Mai Thị Vĩ (91 tuổi) vẫn còn nhanh nhẹn và minh mẫn. Mẹ vui vẻ tiếp chuyện bà Trương Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, bà Nguyễn Thị Kim Dung, cả đoàn quây quần quanh mẹ, chuyện trò vui vẻ. Mẹ kể chuyện về thời tham gia cách mạng của mình. Cụ Lê Minh Hà (87 tuổi) là cán bộ tiền khởi nghĩa xúc động nói: tôi rất ấm lòng trước sự quan tâm của các anh chị em. Cụ Nguyễn Thị Hai (gần 90 tuôỉ) không nguôi nỗi nhớ người con gái thân yêu của mình, đó là liệt sĩ Nguyễn Thị Kim Liên.

Đoàn dâng hương thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Chánh

Buổi tối, hàng trăm người là cán bộ công nhân viên huyện Bình Chánh, công nhân viên của công ty TNHH May Nguyên Dung và đoàn viên huyện đoàn huyện Bình Chánh dự lễ dâng hương thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Chánh. Sau lễ dâng hương thắp nến cho 2.321 mộ mẹ VNAH, anh hùng liệt sĩ, mọi người tập trung nghe Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh nói chuyện truyền thống, sau đó tổ chức tặng quà cho 80 cựu chiến binh và thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ tặng quà cho các cựu chiến binh và thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – GĐ Công ty TNHH May Nguyên Dung - đơn vị tài trợ cho chương trình này tâm sự: “Tri ân” không chỉ là ghi nhận những đóng góp của những người có công mà còn phải biết “báo ân”, biến sự biết ơn trong tâm tưởng thành hành động và việc làm cụ thể. Ông Đỗ Văn Phú – TBT Tạp chí Tri Ân bày tỏ mong công ty Nguyên Dung tiếp tục đồng hành cùng tạp chí trong các hoạt động tri ân đối với các mẹ VNAH, các gia đình liệt sĩ, thương binh và có công với cách mạng. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá chương trình “Thầm lặng tri ân” đã thành công và cần nhân lên nhiều nữa để chương trình không còn “thầm lặng” nữa, mà trở thành hoạt động xã hội ngày một tốt đẹp hơn!

Tiến Đạt

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác