Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Dâng hương tưởng niệm 114 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Cập nhật lúc 15:56 01/03/2020

Sáng 1/3, tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 114 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2020).

Các đại biểu dâng hương trước bàn thờ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

 Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ra trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, nay thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức.

Ông là nhà hoạt động chính trị, nhà văn hóa lớn của Việt Nam, đồng thời là người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi. Ông bắt đầu tham gia các hoạt động yêu nước từ những năm 1925-1926 trong phong trào sinh viên, học sinh đấu tranh đòi thả cụ Phan Bội Châu và để tang cụ Phan Chu Trinh.

Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến cho Đảng và dân tộc.

 Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một trong những chiến sĩ cộng sản tiền bối, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, nhà ngoại giao tài năng, nhà văn hóa lớn của dân tộc và người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tấm gương trọn đời vì nước vì dân…

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thân nhân gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến Thủ tướng./.

Theo Đảng Cộng sản

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác