Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Đôi dòng suy nghĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS tại CHLB Đức ( 27.7.1947 - 27.7.2018 ).

Cập nhật lúc 16:00 26/07/2018

Hàng năm, cứ đến ngày 27.7 ngày TBLS Việt Nam, nỗi thương nhớ những đồng đội đã nằm xuống trong chiến tranh, nỗi đau thương mất mát của từng gia đình, của cả dân tộc lại trở về sâu nặng, xót xa.

Những ngày này, như có tiếng gọi linh thiêng của cha ông, của đồng đội, như kéo chúng ta quay về quá khứ, về với hoài niệm. Để ta muốn cất tiếng gọi cha, gọi đồng đội, bạn bè trong thiết tha. Để ta lắng đọng trong nghĩa cử tri ân những Anh hùng Liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh và biết bao gia đình, thân nhân của họ...

Nơi đất khách quê người, chúng ta những người lính đã qua một thời bom đạn, máu lửa của chiến tranh, dù nơi đây cách xa Tổ quốc ngàn dặm, chúng ta vẫn đau đáu một món nợ và thầm hứa phải sống cho xứng đáng với sự hy sinh của nhiều thế hệ các Anh hùng Liệt sỹ, của bao đồng đội không tiếc máu xương vì Tổ Quốc. 
Nhiều năm qua, CCB VN tại CHLB Đức đã luôn giữ gìn và phát huy được bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ có những đóng góp tích cực trong mọi phong trào hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây. 

Chúng ta luôn tự hào mỗi khi mặc lại những bộ quân phục kỷ niệm một thời và có thể ngửng cao đầu hát cùng đồng đội những bài ca người lính.
Nhân kỷ niệm ngày Lễ trọng đại năm nay, để thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong các hoạt động lớn của CCB Việt Nam tại CHLB Đức, những mong muốn làm được nhiều việc hơn cho phong trào của cộng đồng, là sợi dây gắn kết người Việt Nam tại CHLB Đức trong một cộng đồng đoàn kết và phát triển, các hội CCB VN trên toàn nước Đức đã quyết định tổ chức đại hội ra mắt Hội CCB VN toàn Liên bang, một tổ chức liên kết các hội CCBVN vốn có tại nhiều điạ phương.


Hội Tân Trào tham gia với tư cách là Hội thành viên. 
Đây sẽ là món quà của những người cựu chiến binh Việt Nam dâng tặng các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Lê Hồng Cường

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác