Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Đồng chí Đoàn Quang Thìn nhận huy hiệu 80 năm tuổi đảng

Cập nhật lúc 18:33 26/10/2016

Chiều 25/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đoàn Quang Thìn, hiện đang sinh hoạt đảng tại chi bộ 11, Đảng bộ phường Quán Thánh, quận Ba Đình.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu cho đảng viên Đoàn Quang Thìn

Đồng chí Đoàn Quang Thìn, sinh ngày 10/10/1916, tại Hiệp Hòa, Yên Hưng, Quảng Ninh, kết nạp Đảng ngày 30/7/1937, chính thức ngày 30/9/1937. Sớm giác ngộ và tham gia cách mạng, từ những năm 1930-1935, đồng chí đã tham gia phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Năm 1935-1942, đồng chí là Thành ủy viên Thành phố Huế, cũng trong giai đoạn này, đồng chí bị địch bắt tại Huế, kết án và giam tại nhà lao Thừa Phủ. Sau đó, đồng chí phụ trách Việt Minh liên tỉnh Quảng Yên - Móng Cái. Liên tục trong các năm về sau, đồng chí là Chính ủy sư đoàn 351 pháo binh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh pháo binh, Chính ủy Trường Sỹ quan Lục quân Trần Quốc Tuấn. Từ năm 1978 đến 1988, đồng chí là Viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự Trung ương (được phong quân hàm Thiếu tướng) và là Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Năm 1988, đồng chí nghỉ chế độ. Trong suốt quá trình hoạt động, đồng chí Đoàn Quang Thìn được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng 1, 2, 3; Huân chương Chiến thắng hạng Nhất và 12 huân, huy chương các loại.


Trao Huy hiệu 80 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Đoàn Quang Thìn, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận những công lao, đóng góp của đồng chí Đoàn Quang Thìn đối với chặng đường cách mạng của Đảng, của dân tộc. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: đồng chí Đoàn Quang Thìn sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân đồng chí cũng tham gia cách mạng từ rất sớm. Từng bị địch bắt tù đày nhưng vẫn luôn kiên trung, bất khuất. Trong suốt quá trình hoạt động, đồng chí luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Trải qua nhiều vị trí, lĩnh vực công tác, khi về nghỉ chế độ, đồng chí tiếp tục tham gia hoạt động tại địa phương nơi cư trú, thực sự là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ cán bộ học tập, noi theo.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, trường thọ đến đảng viên lão thành Đoàn Quang Thìn, mong muốn đồng chí và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Thành phố, đảng viên lão thành Đoàn Quang Thìn cho rằng, những gì có được như ngày hôm nay là do Đảng, do Bác Hồ đã quan tâm, dìu dắt. Với phẩm chất của một người chiến sỹ cộng sản, đồng chí sẽ tiếp tục động viên con cháu tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội.

Khắc Tuấn(Theo hanoi.gov.vn)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (1)

Nguyễn thị thanh Hà

Nghiêng mình biết ơn thiếu tướng Đoàn Quang Thìn một người con hết lòng vì Tổ Quốc vì nhân dân

21/02/2017

Các tin khác