Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Gio Linh (Quảng Trị): Chú trọng thực hiện công tác tri ân đền ơn đáp nghĩa

Cập nhật lúc 23:13 04/12/2019

(ĐTTA) - Gio Linh là địa phương giàu truyền thống các mạng của tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian qua bên cạnh công tác tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thì lĩnh vực tri ân, đền ơn đáp nghĩa cũng luôn được các cấp, ngành huyện Gio Linh quan tâm thực hiện tốt.

Huyện Gio Linh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. 

Trong những năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp, các ngành ở Gio Linh thực hiện thường xuyên với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh giải quyết tốt các chế độ đối với người có công, huyện Gio Linh đã tuyên truyền, vận động các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ công nhân viên chức, tích cực quan tâm, chia sẻ, động viên bằng cả vật chất và tinh thần đối với người có công với Cách mạng.

Theo thông tin từ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Gio Linh, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và dịp cao điểm hướng về các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công dịp 27/7 huyện đã dành các phần quà cho 8403 đối tượng với tổng số tiền hơn 1 tỷ 698 triệu đồng, trao tặng 13 nhà tình nghĩa với kinh phí 890 triệu đồng. Riêng trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ đã trao tặng quà cho 3845 đối tượng với số tiền 731 triệu đồng. Trong 10 tháng đầu năm 2019, huyện đã tổ chức truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sỹ được quy tập ở các xã miền tây về nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Trả lời thông tin tìm mộ Liệt sĩ cho 37 trường hợp, bàn lập biên bản bàn giao 1 hài cốt Liệt sỹ cho thân nhân gia đình Liệt sĩ.

Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sĩ.

Bên cạnh đó, công tác bảo trợ xã hội cũng luôn được các cấp ngành huyện quan tâm và thực hiện hiệu quả.  Cụ thể, đã ban hành quyết định giải quyết chế độ trợ giúp xã hội cho 842 đối tượng Bảo trợ xã hội. Tổ chức đi thăm, tặng quà mừng thọ cho 102 cụ tròn 90, 100 tuổi nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam cùng với đó là tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi. Ngoài ra, phối hợp với Văn phòng Dự án Zhi – Shan Foundation và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện với kinh phí hơn 70 triệu đồng…Với Gio Linh, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội, công tác chăm sóc người có công được huyện nhà xem là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên và liên tục.  Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên rà soát, nắm chắc hoàn cảnh, điều kiện sống từng gia đình, đối tượng chính sách để kịp thời giúp đỡ.

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh.

Theo phòng LĐTB&XH huyện Gio Linh, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong các dịp Lễ, Tết, dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ. Tiếp tục triển khai thực hiện các chế độ chính sách về người có công. Với Gio Linh thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể đã góp phần động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Kỳ Anh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác