Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa tri ân các liệt sĩ Đồi A1

Cập nhật lúc 08:36 27/07/2018

Chiều ngày 26/7 tại thành phố Điện Biên Phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã tới dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1, thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ và một số mô hình nông thôn mới ở xã Thanh Hưng ngoại thành Điện Biên Phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Đồi A1 - Ảnh: VGP/Thành Chung

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa tới viếng tại Nghĩa trang Đồi A1, nơi quy tụ hơn 600 ngôi mộ liệt sĩ và ghi danh hơn 5.000 liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng ngã xuống trong Chiến thắng Điện Biên Phủ 64 năm trước.

Thay mặt đoàn công tác của Chính phủ và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trân trọng ghi vào sổ lưu bút của Nghĩa trang Đồi A1: “Xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự trường tồn của đất nước”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương trên mộ Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Vĩnh Diện - Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng tới thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Nụ, thương binh Đỗ Văn Khôi trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại phường Mường Thanh, tặng quà cho các cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại xã Thanh Hưng.

Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ cũng tới thăm các mô hình nông dân làm kinh tế giỏi của xã Thanh Hưng với lợi thế trồng màu, cây ăn quả và kết hợp chăn nuôi, thả cá. Đây cũng là 1 trong 16 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của tỉnh Điện Biên tính tới nay.

Làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền, quân và dân Điện Biên trong phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tinh gọn bộ máy các cơ quan đảng và hành chính Nhà nước, công tác phát triển đảng viên trong các thôn, bản vùng sâu, vùng xa.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm xây dựng nông thôn mới ở các thôn, bản để sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư, trong đó quan tâm tới phát triển các chuỗi sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp gắn với thị trường, nâng cao thu nhập của người dân nông thôn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan cùng với tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện hiệu quả dự án tái định cư thuỷ điện Sơn La, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần của bà con tốt hơn trước; quan tâm tới việc bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử của chiến trường Điện Biên Phủ trong giáo dục lòng yêu nước của các thế hệ người dân Việt Nam.

Vào ngày 27/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia sẽ chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng nông thôn mới tại các thôn, bản nhằm tập trung nguồn lực, khơi dậy cách làm mới tại các địa bàn đặc thù, còn gặp nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ:

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Nụ năm nay đã 99 tuổi ở TP. Điện Biên Phủ - Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà ông Đỗ Văn Khôi thương binh trong kháng chiến chống Pháp - Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự ngày hội gia đình của xã Thanh Hưng, TP. Điện Biên Phủ - Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm mô hình trồng cây vú sữa- một cây đặc sản ở xã Thanh Hưng- của ông Ngô Văn Phú cho thu nhập gần 100 triệu đồng/năm - Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm mô hình VAC của anh Lê Huy Động cho thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng - Ảnh: VGP/Thành Chung

Thành Chung (chinhphu)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác