Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng

Cập nhật lúc 20:07 27/07/2020

(ĐTTA) - Dịp này tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 12 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 4 gia đình có công với cách mạng.

Chiều 27.7, Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 12 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 4 gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” được trao cho thân nhân gia đình các mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các mẹ nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.378 mẹ được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Được biết, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Hoàng Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác