Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Xuân tri ân - điểm nhấn về hoạt động tri ân liệt sĩ của Tạp chí Điện tử Tri Ân

Cập nhật lúc 11:16 14/01/2020

(ĐTTA) - Với chủ đề Xuân tri ân – Mời đọc và đồng hành cùng TriÂn.vn, trong 2 ngày từ 11 và 12 tháng 01 năm 2020, tạp chí điện tử Tri Ân, cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Tổng biên tập Đỗ Văn Phú dẫn đầu, phối hợp cùng các công ty: Thăng Tiến, Minh Đức, Ngân Hà, LC và Đức Hợp cùng các nhà tài trợ (gọi chung là Đoàn) đã tổ chức chương trình tặng nhà tình nghĩa và trao quà tết Canh Tý tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 huyện: Hà Quảng, Hạ Lang và Quảng Uyên là những huyện khó khăn nhất của tỉnh Cao Bằng.

Hoạt động của Đoàn có sự phối hợp chặt chẽ của Văn phòng Tỉnh ủy, Sở LĐTB&XH, Sở Giáo dục, Sở Công an và các Ban, ngành của tỉnh cùng Huyện ủy, UBND, HĐND và các ban ngành của 3 huyện Hà Quảng, Hạ Lang và Quảng Uyên thuộc tỉnh Cao Bằng.

Các hoạt động của Đoàn được diễn ra hết sức trang trọng, khoa học, chu đáo và nghĩa tình với lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ.

Trước hết Đoàn tổ chức dâng hương và làm lễ cầu siêu ở Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Cao Bằng với sự có mặt của các đồng chí Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đoàn Trọng Hùng đồng chí Phó GĐ sở LĐTB&XH tỉnh Nông Văn Huân cùng nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Tại trụ sở UBND huyện Hà Quảng, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà tới các gia đình liệt sĩ ở 18 xã trong huyện (Mỗi suất gồm 1 túi quà 300.000đ và tiền mặt 1.000.000đ). Tại trường THCS Xuân Hòa , Đoàn đã tặng 10 máy vi tính cho trường.

Trao tặng 100 suất quà tết Canh Tý tới các Gia đình liệt sĩ huyện Hà Quảng

Tại trụ sở UBND huyện Hạ Lang, Đoàn đã tặng 1.000 suất quà cho các em học sinh các trường THCS, THPT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện (quà gồm 1 túi đồ dùng học tập và 01 áo ấm).

Tổng Biên tập Đỗ Văn Phú cùng các nhà tài trợ tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hạ Lang

Đoàn đã tặng 2 nhà tình nghĩa tới 2 con liệt sĩ: Ông Chu Văn Nàm, con liệt sĩ Chu Văn Én, xóm Bản Các, xã Việt Chu và bà Ngọc Thị Đoàn, con liệt sĩ Ngọc Văn Lầu, xóm Luộc Khếch, xã Minh Long (Hạ Lang), mỗi nhà được hỗ trợ 55 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Thường – PCT- TTK HHTGĐLSVN, ông Đỗ Văn Phú, TBT Tạp chí điện tử Tri Ân, nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương đến tận nhà trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa gia đình ông Chu Văn Nàm, con liệt sĩ Chu Văn Én, xóm Bản Các, xã Việt Chu, Hạ Lang.

Tại huyện Quảng Uyên, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà tới các Mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng ở 12 xã trong huyện.

Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Ngãi, 96 tuổi tại huyện Quảng Uyên, Cao Bằng

Tặng quà tới các Gia đình liệt sĩ huyện Quảng Uyên cao Bằng
 
Hoạt động của tạp chí điện tử Tri Ân đầu xuân 2020 đã thật sự là điểm nhấn, làm sâu sắc thêm mục tiêu tôn vinh và tri ân các AHLS, GĐLS và mẹ VNAH của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Tạp chí đã đồng thời phát triển một bước quan trọng trong việc vận động các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp chung tay thực hiện nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình liệt sĩ. Hoạt động này cũng thiết thực hỗ trợ các gia đình chính sách, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn có được một cái tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn.

Nhân dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Tạp chí điện tử Tri Ân xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các công ty: Thăng Tiến, Minh Đức, Ngân Hà, LC, Đức Hợp và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Tạp chí thực hiện chương trình Xuân tri ân đầy ý nghĩa này và mong rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội và Tạp chí điện tử Tri Ân nhằm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần đối với các Mẹ VNAH, các GĐLS và người có công với cách mạng trên toàn quốc.
 

Nguyễn Đình Thường

PCT-TTK hội HTGĐLS VN

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác