Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Nghệ An: An táng 57 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Cập nhật lúc 19:48 10/05/2020

(ĐTTA) - Ngày 10/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ an táng 57 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Phút tưởng niệm các hài cốt liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân khu IV cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ, trong không khí trang trọng và linh thiêng, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do.

57 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc tại các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (nước Lào) từ tháng 10/2019-5/2020. Hiện tất cả các hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính, quê quán, đơn vị.

Được biết, trong suốt hơn 30 năm qua, Ban Công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV và tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (nước Lào) thực hiện công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Theo đó đã có hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào đã được quy tập và đưa về nước an táng ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt - Lào, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đô Lương và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

Một số hình ảnh tại lễ an táng các hài cốt liệt sĩ:

Lễ an táng các hài cốt liệt sĩ.

Hoàng Lý - Tiến Dũng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác