Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Tìm thấy nhiều hài cốt nghi là của liệt sĩ và di vật trong khu mộ tập thể

Cập nhật lúc 18:51 04/08/2020

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng đã tìm thấy nhiều hài cốt nghi là của liệt sĩ và di vật sau khi khai quật khu mộ tập thể tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Ngày 4/8, thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho biết đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, di vật liệt sĩ tại khu mộ tập thể tại xã Minh Hòa.
 
Công tác xác minh danh tính các hài cốt liệt sĩ thông qua các di vật cũng đang được triển khai.
 
 
a
Những kỷ vật của liệt sĩ được tìm thấy. 
 
Bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương - cho biết, Sở đang đợi thông báo cụ thể từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương để phối hợp xác minh danh tính các hài cốt nghi là của các liệt sĩ.
 
"Nếu số lượng hài cốt nhiều, Sở sẽ xin ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH để lưu các mẫu ADN nhằm phục vụ cho việc xác minh hài cốt các liệt sĩ. Việc lưu các mẫu ADN sẽ dễ dàng cho thân nhân các liệt sĩ khi có nhu cầu tìm danh tính các liệt sĩ", bà Hằng chia sẻ. 
a
Hình ảnh được tìm thấy trong ngôi mộ tập thể. 
 
Trước đó, ngày 3/8, người dân trồng cao su tại nông trường cao su Minh Hòa thông báo đến cơ quan chức năng về việc phát hiện khu mộ tập thể.
 
Khi tiếp cận thông tin trên, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và khai quật được 2 bộ hài cốt nghi là của liệt sĩ và nhiều kỷ vật như dép cao su, đồng hồ, hình ảnh của các liệt sĩ, súng AK...
 
Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính các liệt sĩ, đơn vị và thời gian hy sinh. 
 
Theo lịch sử của tỉnh Bình Dương, ngày 18/6/1965, Mỹ đã huy động 27 lượt máy bay B52 ném bom xuống khu vực huyện Dầu Tiếng.
 
Năm 2011, UBND tỉnh Bình Dương đã xây dựng bia di tích máy bay B52 ném bom tại xã Long Tân (gần xã Minh Hòa) và công nhận đây là di tích văn hóa cấp tỉnh. 
 
Hình ảnh về các kỷ vật được tìm thấy...
 
a
a
a
a
Cuốn lịch được tìm thấy ghi năm 1964. 
 
a
Xuân Hinh - Trung Kiên/Dân trí

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác