Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Bài 1: Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán sản phẩm chưa được cấp phép ra ngoài thị trường?

Cập nhật lúc 10:14 11/07/2019

Sản phẩm “Cao Sơn Dương” của Công ty Dưỡng Dược Bảo Sinh đang trong quá trình nghiên cứu, sản phẩm sử dụng nội bộ chưa có giấy phép nhưng lại bán ra ngoài thị trường cho người tiêu dùng.

Tòa soạn điện tử Tri Ân nhận được phản ánh của bạn đọc về  việc Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán các sản phẩm sử dụng nội bộ, chưa có bất kỳ giấy phép pháp lý gì nhưng đã bán ra bên ngoài, nguy cơ gây mất an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Đặc biệt là sản phẩm “Cao Sơn Dương” của Công ty được giới thiệu với một loạt công dụng dễ gây hiểu lầm cho người tiêu dùng như: Chữa đau nhức,mỏi xương khớp, đau lưng, vai gáy do thoái hóa xương khớp, phòng chống loãng xương, giúp mạnh gân cốt, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, chống béo phì, gầy yếu, thiếu máu.

Để làm rõ những phản ánh trên, phóng viên trong vai người tiêu dùng có nhu cầu dùng sản phẩm “Cao Sơn Dương” đã trực tiếp đến địa chỉ Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh tại 34 Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội. Xuất hiện trước mắt phóng viên là một dãy nhà ống với mặt tiền khoảng 6m2 và dài sâu vào phía trong. Một không gian ngoài cùng, ngay mặt tiền, rộng chừng 30m2 được Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh sử dụng làm nơi chưng bày và bày bán một số sản phẩm của Công ty.

Văn phòng Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh tại 34 Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội.

Sau khi tiếp cận được nhân viên tại đây, phóng viên đã cho một trong số ba nhân viên xem hình ảnh sản phẩm “Cao Sơn Dương” được lấy trên fanpage facebook Dưỡng Dược Bảo Sinh (fanpage mà Lãnh đạo Công ty nói là giả mạo không do Công ty quản lý. Nhưng phóng viên lại có những cơ sở để chứng minh giải thích của Lãnh đạo Công ty có phần “phủi” trách nhiệm. Tri Ân sẽ làm rõ ở bài tiếp theo.)

Phóng viên trao đổi với nhân viên sau khi xem hình ảnh, người nhà phóng viên đã mua và dùng sản phẩm này, giờ muốn mua và dùng tiếp. Ngay lập tức nhân viên tại đây trả lời “Cao Sơn Dương à, giờ đổi mẫu mã rồi”,  “Anh hỏi người thân anh trước mua giá bao nhiêu vì trước rẻ hơn giờ là giá khác rồi”. Phóng viên tỏ ý vẫn thực sự muốn mua và muốn xem sản phẩm mới.

Một nhân viên đã nói anh chờ một lúc bên em đang vào kho lấy sản phẩm. Chừng 5 phút sau một  nhân viên bước vào cửa hàng với một hộp có ghi Cao Sơn Dương trên tay và nói “giờ đóng hộp như thế này và bán với giá là 660.000 vnđ một hộp”.

Ảnh sản phẩm Cao Sơn Dương trên Fanpage mà phóng viên cho nhân viên xem.

Khi phóng viên xem sản phẩm nhân viên tại đây đưa cho thấy một hộp sản phẩm bao bì bên ngoài đóng gói rất lịch sự, nhưng khi mở và lấy phần được gọi là Cao Sơn Dương thì thấy sản phẩm có dấu hiệu bị ướt, ẩm. Trên bao bì sản phẩm in rất rõ sản phẩm “Được tinh chế 100% từ thiên nhiên”. Ở mục “thành phần” của sản phẩm được khẳng định lại một lần nữa, sản phẩm được tinh chế 100% từ cao Sơn Dương, gồm nhiều vi tố dưỡng chất khác nhau được in chi tiết tại mặt sau của hộp sản phẩm.

Đồng thời ở mục “công dụng”, sản phẩm được liệt kê một loạt các công dụng như: Giúp bồi bổ sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp, loãng xương, viêm khớp, đau lưng, đau bụng, nâng cao thể lực, tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ lão hóa ở người trưởng thành (nam và nữ).

Cách dùng sản phẩm cũng rất đơn giản, dùng 1 lạng cao (100 gram) chia đều để ăn hoặc uống hết trong 20 ngày, nếu pha rượu nên hết trong vòng 20 đến 30 ngày. Dùng cho người thiếu canxi, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng thiếu máu, người mới ốm dậy, ....

Hạn sử dụng trên bao bì được ghi bằng mực tay và khi phóng viên hỏi vấn đề hạn sử dụng thì được nhân viên tại đây trả lời rất thẳng thắn “Thực ra cái này cũng chẳng có hạn đâu mà, em cứ viết vào đấy chứ. Cao nó cô (đặc – PV) rồi thì để lâu được mà, không mốc thì chẳng sao”. Đặc biệt, trên bao bì sản phẩm cũng in rất rõ “SẢN PHẨM SỬ DỤNG NỘI BỘ”.

Sản phẩm Cao Sơn Dương mẫu mã mới đang được bán tại Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh.

Khi phóng viên ngỏ ý muốn xin thông tin liên hệ để người thân ở quê trực tiếp liên lạc và mua sản phẩm thì được nhân viên tại đây hướng dẫn: Cứ liên hệ với cửa hàng, cửa hàng sẽ gửi chuyển phát về tận nhà và người mua sẽ thanh  toán chi phí vận chuyển. Có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc nhận hàng thì thanh toán cho bên vận chuyển cũng được.

Để làm rõ hơn những phản ánh cũng như những gì mà phóng viên ghi nhận được, phóng viên đã quay lại liên hệ đặt lịch với lãnh đạo Công ty Dưỡng Dược Bảo Sinh và được bảo vệ tại 34 Đặng Thai Mai hướng dẫn sang văn phòng ở ngõ 9 Đặng Thai Mai đặt lịch. Tuy nhiên, khi sang địa điểm tại ngõ 9 Đặng Thai Mai thì phóng viên nhận được câu trả lời từ người bảo vệ tại đây là Công ty đang tiến hành chuyển văn phòng nên không có bộ phận nào tiếp nhận và cho số điện thoại của một người tên Trang phụ trách pháp chế của Công ty để liên hệ.

Văn phòng Công ty mà người bảo vệ hướng dẫn tại ngõ 9 Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngay sau đó phóng viên liên lạc vào số điện thoại được cung cấp thì có một người khác nghe máy và trả lời, "Chị Trang đang họp có gì chiều chị Trang sẽ gọi lại". Tuy nhiên, qua nhiều ngày phóng viên không nhận được phản hồi nào từ phía Công ty cũng như liên lạc lại nhiều lần với số điện thoại của người tên Trang cũng không hề bắt máy.

Hai hôm sau, phóng viên tiếp tục quay trở lại số 34 Đặng Thai Mai để liên hệ đặt lịch thì được nhân viên trả lời, ở đây không tiếp nhận làm việc, anh liên hệ với Chị Trang. Và khi phóng viên trao đổi liên hệ với người tên Trang không được, nhân viên tại đây cũng thẳng thắn, vậy em cũng không biết, không có anh liên hệ trực tiếp với Anh Tiến (Giám đốc Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh – PV). Tuy nhiên, hầu như mọi nỗ lực liên hệ với Công ty của phóng viên là vô nghĩa khi không nhận được bất cứ sự phản hồi nào.

Tri Ân sẽ tiếp tục thông tin ở bài 2: Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán sản phẩm chưa được cấp phép ra ngoài thị trường: Lãnh đạo công ty có đang “phủi” trách nhiệm?

 

Thanh Thủy

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình