Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Bài 2: Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán sản phẩm chưa được cấp phép ra ngoài thị trường: Lãnh đạo công ty có đang “phủi” trách nhiệm?

Cập nhật lúc 09:52 12/07/2019

Trước việc sản phẩm “Cao Sơn Dương” của Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh chưa có giấy phép, sản phẩm sử dụng nội bộ nhưng đã bán ra ngoài thị trường, lãnh đạo Công ty cho biết: Chúng tôi không hề biết!

Tạp chí Điện tử Tri Ân đã đưa tin bài 1: “Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán sản phẩm chưa được cấp phép ra ngoài thị trường?” phản ánh việc Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh quảng cáo, giao bán sản phẩm “Cao Sơn Dương”, một sản phẩm đang trong quá trình ngiên cứu, chưa được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng đã bán cho người tiêu dùng với giá 660.000/hộp. Ngoài ra, Công ty cũng quảng cáo sản phẩm có một loạt các công dụng giống như thuốc có thể trị nhiều bệnh liên quan đến xương khớp dễ gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Để làm rõ những sự việc có dấu hiệu sai phạm trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh. Sau nhiều lần cố gắng liên lạc, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Vũ Minh Tiến – Giám đốc và bà Nguyễn Hoàng Trang – phụ trách hành chính nhân sự của Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh.

Ông Vũ Minh Tiến, Giám đốc và bà Nguyễn Hoàng Trang phụ trách hành chính nhân sự của Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Minh Tiến và bà Nguyễn Hoàng Trang thừa nhận sản phẩm “Cao Sơn Dương” như phóng viên nói đúng là sản phẩm của Công ty, Công ty đang hợp tác với các đối tác để nghiên cứu và chưa được cấp phép bởi các cơ quan chức năng đối với sản phẩm này.

Khi được hỏi về việc sản phẩm chưa được cấp phép nhưng đã giao bán trên fanpage “Dưỡng Dược Bảo Sinh” với hình ảnh và bài viết quảng cáo sản phẩm “Cao Sơn Dương” như một loại thuốc chữa được nhiều bệnh về xương khớp, bà Trang trao đổi: Mới đây, Công ty đã làm việc với Cục An toàn thực phẩm và đã có biên bản làm việc về nội dung có một số trang facebook giả mạo Công ty. Đồng thời, cũng gửi cả kiến nghị lên facebook cũng như youtube về việc giả mạo trên. Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu được tiếp cận biên bản làm việc cũng như nội dung kiến nghị nói trên thì bà Trang lại không cung cấp được.

Nếu theo lời bà Trang, fanpage “Dưỡng Dược Bảo Sinh” nói trên là giả mạo vậy tại sao fanpage này lại được liên kết trực tiếp với website của công ty? Phóng viên thông tin thêm với Công ty về việc, muốn liên kết trực tiếp từ website với fanpage facebook thì chỉ có quản trị website của Công ty mới làm được. Bà Trang thông tin, nhân viên quản trị website của Công ty đã nghỉ việc cách đây mấy tháng nên mình cũng không biết.

Số điện thoại trên fanpage được cho là giả mạo và số điện thoại được in trên bao bì sản phẩm mua trực tiếp tại Công ty là một.

Một điểm lạ khác mà phóng viên ghi nhận được là ngay sau khi phóng viên đến liên hệ đặt lịch thì fanpage nói trên đã không truy cập được từ website của Công ty như trước. Hơn nữa, trong bài viết quảng cáo sản phẩm trên fanpage có ghi số điện thoại liên hệ trùng khớp với số điện thoại được in trên bao bì sản phẩm mà phóng viên mua trực tiếp tại Công ty. Nếu thực sự có đối tượng lợi dụng lập facebook giả mạo Công ty để bán hàng thì đối tượng này vẫn có “lòng tốt” khi để khách hàng muốn mua sản phẩm có cơ hội liên hệ trực tiếp với Công ty (?)

Trước sự phủ nhận việc bán sản phẩm trên fanpage từ lãnh đạo Công ty, Phóng viên đề cập đến việc nhân viên của Công ty trực tiếp bán sản phẩm “Cao Sơn Dương” cho phóng viên, bà Trang vẫn khẳng định, Công ty không hề bán sản phẩm này ra ngoài. Khi phóng viên cho bà Trang xem video các nhân viên của Công ty đang nhiệt tình tư vấn bán sản phẩm cho phóng viên, bà Trang mới công nhận những người trong video đúng là nhân viên của Công ty, tuy nhiên các nhân viên này đều vừa nghỉ việc và “việc các bạn ý bán như này đội ngũ lãnh đạo cũng không hề biết, bên mình vừa tiến hành kiểm kê, không hề có những phiếu xuất, bởi vì những cái này thường thì bên mình phải có những phiếu xuất và phải có đóng dấu của công ty”.

Trước những sự việc trên, phóng viên đặt câu hỏi đối với ông Vũ Minh Tiến người đại diện cao nhất của Công ty: Trong trường hợp người tiêu dùng mua và dùng sản phẩm “Cao Sơn Dương” nói trên sảy ra vấn đề tiêu cực về sức khỏe thì cơ quan, đơn vị, cá nhân nào sẽ chịu trách nhiệm? Ông Tiến cũng thẳng thắn “Mảng này không phải là mảng chủ đạo của mình”, về phía bà Trang thì “chúng ta cần truy xuất người bán trước”.

Một sản phẩm lưu hành nội bộ, đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa được cấp phép nhưng lại bán ra ngoài thị trường không chỉ có dấu hiệu coi thường pháp luật, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho khách hàng khi mua và dùng sản phẩm của Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh. Đặc biệt với những câu trả lời “không biết”, “không hề”, “do nhân viên” từ phía lãnh đạo Công ty trước những sự việc trên, nhiều người có quyền đặt câu hỏi: Lãnh đạo Công ty có đang "phủi " trách nhiệm? Liệu rằng Công ty có thực sự tâm huyết với những sản phẩm mà chính mình nghiên cứu và sản xuất? Quan trọng hơn, người tiêu dùng sẽ ra sao nếu lỡ mua phải những sản phẩm chưa được cấp phép như thế này?

Trước những dấu hiệu sai phạm của Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh, đề nghị cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra vào cuộc xử lý làm rõ.

Tri Ân sẽ tiếp tục thông tin ở bài 3: Công ty Cổ phần Dưỡng Dược Bảo Sinh bán sản phẩm chưa được cấp phép ra ngoài thị trường: Cơ quan chức năng xử lý ra sao?

 

Thanh Thủy

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác