Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Bình Phước: Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam “lấy đất” dự án bán huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện?

Cập nhật lúc 09:48 30/10/2019

Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Nam (Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam) đã tiến hành mở bán huy động vốn, thu tiền của hàng loạt khách hàng tại dự án Wonder Home khi cơ sở hạ tầng xây dựng chưa đủ điều kiện?

Dự án cỏ mọc bao phủ còn để hoang chỉ xây mỗi cái cổng nhưng đã được phân lô rao bán rầm rộ

Dự án Wonder Home thực tế có tên là Xây dựng hạ tầng khu dân cư Đồng Tiến, tọa lạc tại Ấp 1 xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú (Bình Phước), do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Bình Phước thỏa thuận nhận chuyển nhượng lại của ông Nguyễn Thanh Tường và bà Lê Thị Đông đứng tên trên Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) và cũng là chủ đầu tư. Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Phước có Quyết định số: 2797/QĐ-UBND, ngày 12/12/2018.

Đơn vị phát triển dự án là Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam, có địa chỉ tại E1, Tân Cảng, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, đại diện pháp luật là ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc công ty là ông Lê Hồng Quang, ngày cấp giấy phép hoạt động 10/03/2017. Được biết công ty này thuộc hệ thống Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Lộc Sơn Hà.

 Cổng và công trình của dự án đến nay vẫn chưa hoàn thành

Dự án trên còn được ưu đãi, hỗ trợ đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp, về miễn giảm tiền thuê đất, và các ưu đãi khác tại Điều 2 của quyết định. Theo tìm hiểu của phóng viên, tại ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú có một khu dân cư với tên gọi là khu dân Cư Đồng Tiến vẫn còn thưa thớt dân ở, nhưng theo quảng cáo, dự án gồm 77 căn nhà phố cao cấp, 35 căn biệt thự cao cấp, 109 căn Shophouse, 1 trung tâm thương mại,1 trường mầm non quốc tế.

Để tìm hiểu rõ thông tin quảng cáo tràn lan trên mạng dự án về dự án, trong vai khách hàng đến liên hệ mua, quá trình tìm hiểu, một người tên là Bằng tự xưng là Trưởng phòng kinh doanh của Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam. Sau khi giới thiệu một số tiện ích của dự án, ông Bằng cho biết, hiện tại bên công ty đang tiến hành giữ chỗ thiện chí với giá 20 triệu đồng mỗi lô đất. Để lôi kéo khách hàng bỏ tiền ra giữ chỗ, ông Bằng giở chiêu: hiện tại dự án đã có rất nhiều khách bỏ tiền, chỉ còn vài lô đẹp nên đề nghị chúng tôi nhanh chóng bỏ tiền ra để có được vị trí lô đất ưng ý nhất.

Khi hỏi về việc thanh toán, ông Bằng chỉ cho các cách để trả tiền như sau: Ban đầu khách hàng đặt cọc 100.000.000 đồng, trong vòng 7 ngày phải nộp thêm 30%, 45 ngày sau khách hàng sẽ nộp thêm 10% nữa, 30 ngày tiếp theo nộp 10% và 30 ngày nữa tiếp tục đóng 10% . Tổng cộng phải nộp là 60% trong vòng hơn 3 tháng, sau đó mình chờ đến khi ra sổ phải đóng phần còn lại. Có 2 hình thức đóng 40% còn lại, một là khi nhận sổ đóng hết 40% đó bằng tiền mặt, hai là có thể vay ngân hàng kí hợp đồng 3 bên.

Mặc dù quảng cáo rầm rộ, thu tiền của khách hàng, nhưng ghi nhận thực tế tại dự án thì khác hẳn với những gì mà trang website của công ty này quảng cáo. Theo ghi nhận vào ngày 2/10, dự án Wonder Home mà các đơn vị mời chào hiện vẫn chỉ là một khu đất trống, không có bất cứ hoạt động nào trong việc thi công hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cỏ mọc um tùm chưa được xây dựng hàng rào, chỉ có lác đác vài công nhân đang thi công tại cổng của dự án. Khi đặt vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng của dự án chưa hoàn thiện sao lại nhận tiền đặt cọc giữ chỗ, ông Bằng cho biết, hiện công ty đã có quyết định phê duyệt 1/500 nên vẫn có thể nhận tiền giữ chỗ.

 Ông Trường Anh tự xưng Luật sư và Phó Giám đốc Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam từ chối cung cấp tài liệu về dự án khi làm việc với phóng viên

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã đặt lịch làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước để làm rõ những nội dung phản ánh tại địa bàn xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú có dự án Wonder Home không? dự án này đã được cấp phép xây dựng thi công công trình cơ sở hạ tầng và chủ đầu tư dự án được phép phân lô bán để huy động vốn chưa? Nhưng bộ phận tiếp nhận thông tin của Sở Xây dựng cho biết sẽ trình lãnh đạo và hẹn có câu trả lời sớm nhất cho quý báo.

Phóng viên đã liên lạc với ông Lê Hồng Quang, Giám đốc Công ty Lộc Sơn Hà miền Nam để làm rõ các vấn đề phản ánh, nhưng ông này đã cử ông Trường Anh người đại diện công ty gặp trao đổi thông tin với báo chí.
Khi làm việc với ông Trường Anh, ông này tự giới thiệu là luật sư, phó giám đốc của công ty. Trả lời câu hỏi của phóng viên, hiện nay chủ đầu tư đã có giấy phép xây dựng của tỉnh Bình Phước hay chưa, có rất nhiều khách hàng đặt cọc nhưng thấy dự án pháp lý công ty không rỏ ràng, hiện khách hàng yêu cầu rút tiền đặt cọc vì nghi ngờ tính minh bạch của dự án? Ông Trường Anh cho rằng, sẽ gửi văn bản cho báo chí vào một ngày khác với lý do không thể cung cấp được tài liệu tính pháp lý của công ty vì phóng viên đến đột xuất nên chúng tôi không chuẩn bị hồ sơ.
Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ tính minh bạch của dự án này
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo

Thanh Bình

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác