Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Cầu Giấy (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Yên Hòa

Cập nhật lúc 09:32 11/09/2019

Hiện nay, công tác quản lý trật tự xây dựng tại Thủ đô Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số vụ việc vi phạm về trật tự xây dựng đô thị xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch vẫn còn nhiều, một số vụ việc vi phạm chậm được phát hiện, xử lý thiếu kiên quyết, dứt điểm gây bức xúc xã hội.

Mặc dù lãnh đạo TP Hà Nội đang chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm ngăn chặn không để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn thành phố, thì trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang được phản ánh khi để xảy ra một số công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép. Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng cho thấy, các công trình được phản ánh thường rơi vào các lỗi vượt mật độ, tăng diện tích phần tum và xây dựng sai thiết kế được phê duyệt.

Dưới đây là một số ghi nhận của phóng viên:

Công trình nằm tại địa chỉ số 83 Nguyễn Khang đang được phản ánh là xây sai so với thiết kế, vật liệu xây dựng để tràn xuống cả lòng, lề đường.

Công trình nằm tại địa chỉ 255/36 Nguyễn Khang đang được phản ánh là xây dựng sai phép, tự ý cơi nới mở rộng thêm phần tum.

Trước công trình nhà ở số 291 Nguyễn Khang đang được phản ánh xây dựng sai GPXD, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu.

Hai công trình tại số 367 và 369 đường Nguyễn Khang được phản ánh là xây dựng sai mật độ, sai thiết kế nhưng không bị xử lý.

Công trình 367 Nguyễn Khang được phản ánh là xây dựng sai GPXD, tuy nhiên chủ đầu tư đã căng biển cho thuê văn phòng – căn hộ.

Hàng loạt công trình xây dựng tại phường Yên Hòa đã xây dựng vượt mật độ, tự ý cơi nới, xây dựng thêm phần tum.

Vật liệu xây dựng vương vãi, nước thải tràn lan tại công trình xây dựng số 417 và 419 Nguyễn Khang.

Làm việc với phóng viên, một cán bộ chuyên môn của UBND phường Yên Hòa chỉ cung cấp duy nhất thông tin về GPXD và quy mô của các công trình trên, vị cán bộ này cho biết: Đối với công trình nhà ở số 83 Nguyễn Khang được cấp GPXD với quy mô 6 tầng, 1 hầm, 1 tum, diện tích khoảng 90m2; công trình số 291 Nguyễn Khang được cấp GPXD quy mô gồm 6 tầng, 1 tầng lửng, 1 tum, diện tích khoảng 100m2; công trình 401 Nguyễn Khang quy mô gồm 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 70m2; công trình ở địa chỉ 367 và 369 Nguyễn Khang GPXD được cấp quy mô giống nhau gồm 6 tầng 1 hầm, 1 tum, diện tích cả 2 công trình đều khoảng 100m2; công trình ở địa chỉ số 417 Nguyễn Khang, GPXD quy mô gồm 6 tầng, 1 hầm, 1 tum, diện tích khoảng 80m2; công trình 419 Nguyễn Khang có GPXD quy mô gồm 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 80m2; công trình số 120 Hoa Bằng có quy mô GPXD gồm 4 tầng, 1 lửng, 1 tum. Riêng đối với công trình 255/36 Nguyễn Khang, chủ đầu tư đã hoàn thiện xong được một thời gian, nhưng vừa qua lại phát sinh thêm xây dựng cơi nới phần tum.

 

Có thể thấy, những phản ánh về hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng đang diễn ra “tràn lan” trên địa bàn phường Yên Hòa là có cơ sở. Đề nghị UBND quận Cầu Giấy, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy kiểm tra, làm rõ những “góc khuất” trong công tác quản lý trật tự xây dựng tại địa bàn phường Yên Hòa.

Theo Báo Xây Dựng

Chia sẻ:

Các tin khác