Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu bị tố vô trách nhiệm với người thuê mặt bằng kinh doanh

Cập nhật lúc 09:18 13/08/2019

Hội kinh doanh khu Trung tâm thương mại Glodmark tại Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) bức xúc phản ánh chủ đầu tư quảng cáo sai sự thật, lừa dối khách hàng.

Dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu

Theo đó, Hội kinh doanh khu Trung tâm thương mại Glodmark cho biết, năm 2016 Hội vào khảo sát thuê mặt bằng tại chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu thì được chủ đầu tư (CĐT) là công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) quảng cáo những lời có cánh như: Dự án có rào ngăn cách với khu dân cư bên ngoài, an ninh 24/7… đảm bảo cho hoạt động kinh doanh thương mại tại dự án. 

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện các thủ tục và đi vào kinh doanh thì nhiều vấn đề bất cập xảy ra như hệ thống tường rào không đảm bảo, tạo cơ hội cho khu dân cư mở cổng, cửa hàng kinh doanh, gây xáo trộn môi trường kinh doanh của những người thuê mặt bằng và kinh doanh trong chung cư. Hệ thống điều hòa tại các gian hàng hay gặp sự cố, buộc các gian hàng phải tự trang bị để việc kinh doanh không bị dán đoạn.

Đặc biệt, Ban quản lý tòa nhà thường xuyên chốt “nhầm” số điện, nước với con số khá cao. Không chỉ vậy, Ban quản lý còn thường xuyên cắt điện của các hộ kinh doanh mà không thông báo trước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dịch vụ khách hàng, gây thiệt hại lớn cho các hộ kinh doanh. 

“6h00 tôi đến đã bị cắt điện rồi, cho đến thời điểm này vẫn chưa cung cấp lại điện (1 ngày sau) cho nên gian hàng tôi bị thiệt hại về tất các thực phẩm, thức uống, cũng như tất cả những thứ phục vụ cho nhà hàng thì đang bị hỏng, đến bây giờ vẫn chưa cung cấp lại điện cho chúng tôi” bà Nguyễn Thị Quyên, Công ty CP xuất nhập khẩu Sùng An chuyên cung cấp thực phẩm cho gian hàng ẩm thực Queen R4 bức xúc.

Nhà hộ kinh doanh bị cắt điện không lí do làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

Hay như trường hợp của các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Mầm non Royal Kidz R1 khi phải từng ngày chịu ảnh hưởng bởi mùi hôi thối bốc mùi từ nhà thông hơi ngay bên cạnh. 

Hàng ngày khu này nó bốc mùi hôi thối rất là nhiều, ảnh hưởng đến việc hoạt động, sinh hoạt của các con, phụ huynh phản ánh về dịch vụ của trường không tốt ở khu xử lí nước thái này” bà Ngô Thị Lệ Dung, Trường mầm non Royal Kidz cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, dự án chung cư cao cấp GoldMark City (Dự án GoldMark City) là tổ hợp khu nhà ở, văn phòng và dịch vụ cao cấp nằm tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô với quy mô lên tới 12.17ha. Goldmark City là dự án do Công ty cổ phần Thương Mại – Quảng Cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) làm chủ đầu tư.

Ngày 22/12/2017, Công ty Việt Hân đã chuyển giao quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng thuê Trung tâm thương mại Goldmark City cho Công ty CP đầu tư và cho thuê tài sản TNL (Công ty TNL). Theo đó, Công ty TNL sẽ là đơn vị thừa kế toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của Công ty Việt Hân theo các hợp đồng cho thuê đã ký với các khách hàng, đối tác tại Trung tâm thương mại.

Để có thông tin khách quan và đa chiều, ngày 22/7/2019, phóng viên đã đến Công ty TNL tại 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, nhay vì tiếp nhận giấy giới thiệu và nội dung làm việc, thì một đại diện của Công ty TNL đã yêu cầu phóng viên liên hệ với nhiều số điện thoại khác. Sau đó, một nhân viên khác của công ty lại không tiếp nhận giấy giới thiệu và nội dung làm việc mà yêu cầu phóng viên liên hệ qua email của công ty.

Các hộ kinh doanh phản ánh đến phóng viên

Không bỏ cuộc, PV đã tiếp tục liên hệ với ông Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND phường Phú Diễn. Qua trao đổi, ông Cương cho biết: “Cách đây mấy tháng thì phường cũng đã có buổi làm việc với người ta rồi, yêu cầu hai bên tự trao đổi với nhau chứ  phường cũng không can thiệp được là đóng bao nhiêu, thu bao nhiêu…  Công an phường người ta nắm được việc tranh chấp đấy và có đề xuất với ủy ban phường và phường thấy việc đề xuất đấy là đúng, hợp lý thì phường đã mời các bên ra để giải quyết, các bên có kí tá với nhau về việc đấy, các bên tự giải quyết với nhau”.

Dự án Goldmark City được Công ty TNL ví như bản giao hưởng của thiên nhiên và nghệ thuật thiết kế cảnh quan. Dự án là dấu ấn của sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết của người kiến tạo. Nhưng cách xử lí với đối tác khách hàng lại vô cùng hời hợt, thiếu trách nhiệm.

Để đảm bảo quyền lợi của của người thuê mặt bằng kinh doanh tại Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần vào cuộc sớm để giải quyết vấn đề.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Anh

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác