Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Hà Nội: Chưa có giấy phép xây dựng, dự án bệnh viện An Sinh vẫn thi công rầm rộ

Cập nhật lúc 09:03 30/09/2019

Dự án bệnh viện An Sinh nằm tại phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công rầm rộ, bất chấp quy định của pháp luật.

Hiện tại dự án cơ bản đã hoàn thiện xong phần móng thô ban đầu.

Tìm hiểu được biết, dự án bệnh viện An Sinh có địa chỉ tại ô đất ký hiệu CV4.4 tại phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) dù chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành thi công, xây dựng rầm rộ.

Theo quan sát của phóng viên, hiện công trường dự án được bao bọc kín mít bởi hàng rào quây tôn cao hơn 2m. Tất cả các cổng chính ra vào được khóa chặt và có bảo vệ trông coi thận trọng, người lạ thì không thể vào. Nhìn từ bên ngoài không thể phát hiện là có công trình đang thi công rầm rộ bên trong. Tuy nhiên bên trong, các cần cẩu vẫn thi nhau di chuyển vật liệu cho công nhân làm việc.

Theo một số người dân khu vực cho biết: Dự án này được hoạt động khoảng vài tháng nay. Hiện tại, dự án gần như thi công xong phần móng, số lượng công nhân hoạt động tại công trường cũng rất đông.

Được biết, dự án bệnh viện An Sinh Hà Nội dự kiến có tổng diện tích khoảng 2,5 ha nằm trên đường Châu Văn Liêm, với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng. Dự án bệnh viện An Sinh Hà Nội được quảng cáo là được tư vấn và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế bởi các tập đoàn có uy tín hàng đầu. Được thiết kế đồng bộ, với hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng khép kín hoàn hảo cùng đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện An Sinh Hà Nội được coi sẽ là một Bệnh viện - Khách sạn tư nhân hàng đầu có đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam.

Trước đó, dự án bệnh viện An Sinh Hà Nội chính thức được khởi công xây dựng từ ngày 10/5/2011 và dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, sau một thời gian khởi công, đến cuối tháng 10/2015 dự án này lại nằm trong tình trạng im ắng, dừng hoạt động xây dựng, một phần đất bỏ trống được sử dụng như bãi đậu xe cho các xe khách đường dài hoạt động không phép. Còn chủ đầu tư dự án đang xin điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thế nhưng, thời điểm cách đây khoảng 4-5 tháng, dự án “treo” nhiều năm qua bỗng dưng hoạt động xây dựng trở lại.

Phía bên ngoài không có bất kỳ thông tin nào của dự án xây dựng bệnh viện.

Ngoài ra, tại dự án này cũng không thấy treo biển báo công trường xây dựng. Điều này vi phạm quy định tại, tại khoản 1, Điều 109 Luật xây dựng quy định: Chủ đầu tư có trách nhiệm lắp đặt biển báo công trình tại công trường.

Liên quan đến sự việc này, một cán bộ Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết: Công trình xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng, về việc này UBND phường Phú Đô, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị đã lập đầy đủ hồ sơ vi phạm, yêu cầu đình chỉ công trình. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng hiện nay công trình vẫn đang thi công rầm rộ, cơ bản đã hoàn thiện xong phần móng thô ban đầu.

Câu hỏi đặt ra, vì sao chủ đầu tư lại không thực hiện theo quy định? Các cơ quan chức năng cùng chính quyền cơ sở phải chăng không biết hay biết nhưng vẫn cố tình “lờ" đi? Chủ đầu đang cố tình xây dựng chui, thách thức cơ quan chức năng, coi thường pháp luật?

Đề nghị các cơ quan chức năng, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND TP Hà Nội làm rõ thông tin trên và khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nếu công trình vi phạm trật tự xây dựng, tránh tình trạng lập biên bản, xử phạt xong rồi để đó, gây ra tình trạng nhờn luật có thể trở thành tiền lệ xấu trong quản lý trật tự xây dựng.

Theo Báo Xây Dựng

Chia sẻ:

Các tin khác