Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Hà Nội: Công ty TNHH Bia Sang xây nhà kho “to đùng” trái phép

Cập nhật lúc 09:10 30/10/2019

Mặc dù nhiều lần bị xử phạt nhưng Công ty TNHH Bia Sang (Cty Bia Sang) vẫn tiếp tục xây dựng và hoàn thành công trình “khủng” không phép tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Thời gian qua, Tòa soạn Tri Ân nhận được nhiều phản ánh về một công trình nhà kho “to đùng” không phép của Công ty TNHH Bia Sang tại tổ 15, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước ngày 20/4/2018, Công ty Bia Sang đã cho xây dựng công trình nhà kho có diện tích mặt sàn 1.640m2, đã lắp đặt tại công trình số 1 với 12 cột sắt, 5 vì kèo sắt, mái lợp tôn cao 6m, diện tích xây dựng 136m2, tại công trình số 2 là nhà cấp 4 cũ dựng 6 cột sắt, 3 vì kèo sắt, lợp tôn cao hơn so với cũ là 1,2m và diện tích là 83m2. Phát hiện hành vi xây dựng trái phép Tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Tây Tựu đã lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động đầu tư xây dựng đối với công trình xây dựng này do thi công không có phép.

Sau đó, Căn cứ biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm số 12-04/BB-VPHC ngày 20/4/2018 do Đội TTXD quận Bắc Từ Liêm lập thì hành vi vi phạm của ông Phạm Hùng được xác định rõ là vi phạm Điểm b, Khoản 5,Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính: thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Theo đó, mức xử phạt hành vi vi phạm là phạt tiền 25 triệu đồng. Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Hùng (người đại diện của công ty Bia Sang) phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn 60 ngày, ông Hùng không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm theo quy định.

Mặc dù bị lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ, nhưng công ty Bia Sang coi thường pháp luật vẫn cho công nhân tiến hành xây dựng và hoàn thiện kho hàng trái phép. Do đó, tháng 5/2018, công trình này tiếp tục bị lập biên bản và lại bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng.

Điều đáng nói, bị lập biên bản rất nhiều lần, nhưng công ty Bia Sang không thực hiện nghiêm túc mà còn coi thường pháp luật, tiếp tục thực hiện những hành vi trái pháp luật và hoàn thiện công trình trái phép. Trước hành vi này của công ty Bia Sang, UBND phường Tây Tựu, UBND quận Bắc Từ Liêm có “bất lực”?

Để thông tin có tính khách quan đa chiều, phóng viên Tòa soạn Tri Ân điện tử đã có buổi làm việc với UBND phường Tây Tựu.

Trả lời về công trình sai phạm này, ông Đặng Trần Phi - Chủ tịch UBND phường Tây Tựu – cho biết: “Đây là công trình phức tạp, phường đang lên phương án và sẽ cho xử lý dứt điểm trong năm 2019”.

Một công trình trái phép “to đùng” mọc lên tại phường Tây Tựu, lãnh đạo UBND phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện từ khi xây dựng mà vẫn để công trình này hoàn thiện thách thức pháp luật. Trách nhiệm này thuộc về ai?

TC Tri Ân sẽ tiếp tục thông tin

Thanh Thủy

Chia sẻ:

Các tin khác