Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Huyện M’Đrắk (Đắk Lắk): Bị xã hội đen hành hung, người dân cầu cứu

Cập nhật lúc 16:53 14/05/2020

(ĐTTA) - Mới đây, những hộ dân sống trên địa bàn huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã gửi lời kêu cứu tới chính quyền địa phương bởi trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều nhóm người lạ mặt tới nhà uy hiếp, đe dọa, thậm chí đánh đập để đòi nợ, khiến họ lâm vào tình trạng lo sợ, tinh thần hoảng loạn...

Nhận được phản ánh,  phóng viên Tạp chí điện tử Tri Ân đã trực tiếp tới gặp người dân để ghi nhận sự việc.

Trao đổi với Phóng viên, bà H Chel Niê (SN 1986, trú buôn M’Lốc A, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk) vẫn chưa hết hoảng loạn tinh thần vì trước đó vài ngày bà bị một nhóm gồm 4 người lạ mặt ập vào nhà, đóng kín cửa, bật nhạc đám ma lên, rồi đánh đập và đe dọa bà để đòi nợ.

Bà H Chel Niê

Theo lời kể của bà H Chel, vào khoảng tháng 12/2019 đến tháng 1/2020 bà có vay mượn của bà H Nê Niê (SN 1986, trú tại buôn Hoang, xã Krông Jing) với số tiền 770 triệu đồng. Sau đó bà H Chel cho bà H Nghi Niê (trú cùng buôn) vay lại với số tiền 800 triệu đồng để lo việc gia đình và hẹn ít ngày sau sẽ hoàn trả để bà H Chel trả cho chủ nợ.

Tuy nhiên, ngay sau khi lấy đủ số tiền 800 triệu đồng bà H Nghi cùng chồng đã bỏ trốn khỏi nhà, cho đến nay vẫn không ai hay thấy. Sau khi gia đình bà H Nghi bỏ trốn, chủ nợ liên tục tới đòi tiền bà H Chel. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó bà H Chel không có khả năng trả nợ với số tiền lớn như trên.

Nhiều lần đòi tiền không được nên chủ nợ đã nhờ đến nhóm người lạ mặt đến đòi nợ thuê. “Nhóm người lạ mặt liên tục tới nhà vào buổi tối mang theo loa âm thanh phát nhạc đám ma, đồ ăn và rượu bia đến trước nhà tôi để ăn nhậu nhóm đối tượng này hò hét, dọa dẫm để đòi nợ. Mới đây nhất vào lúc 19 giờ tối 1/5 nhóm người lạ gồm 4 người đã xông vào nhà khóa cửa trước, cửa sau rồi khống chế tôi để đe dọa và đòi nợ. Những người này dùng dao đe dọa, đòi chặt tay, chân đồng thời đánh liên tiếp vào mặt, đá vào bụng của tôi khiến tôi ngã lăn ra sàn nhà. Chưa dừng lại ở đó, khi tôi ngã xuống một người trong nhóm chạy lại tiếp tục bóp cổ tiếp tục đe dọa tôi nếu không trả tiền sẽ giết cả nhà” bà H Chel run rẩy kể.

Cũng theo bà H Chel, nhóm người lạ mặt liên tục đến nhà đe dọa, uy hiếp đến tính mạng các thành viên gia đình bà. Trước sự hung hãn manh động của nhóm côn đồ bà H Chel không dám cho con đến trường, phải gửi nhờ nhà người thân. Bị ép buộc đến thế đường cùng, không có khả năng trả nợ bà đành bán căn nhà, đất với số tiền 290 triệu để trả nợ. Sắp tới đây khi chủ mới đến lấy nhà, vợ chồng bà H Chel sẽ không biết nương nhờ vào đâu để sinh sống.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, Thiếu tá Đinh Xuân Biên, trưởng Công an xã Krông Jing cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện đến hiện trường để làm rõ vụ việc và đưa bà H Chel đi cấp cứu. “Ngay khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã đến hiện trường để xử lý nhóm đối tượng này, đồng thời triệu tập 4 đối tượng gồm: Y Dam Niê (SN 1992), Y Mak Niê (SN 1998), cùng trú tại Buôn Ea Tlu, xã Krông Jing; Y Quốc Niê (SN 1995, trú tại buôn Tlang, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk và Nguyễn Văn Bình (SN 1997, trú thôn 3, xã Krông Á) lên trụ sở Công an huyện để làm việc. Hiện vụ việc vẫn đang được chúng tôi tiếp tục điều tra làm rõ.” Thiếu tá Biên cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện trên địa bàn huyện M’Đrắk, đang có nhiều người dân dính bẫy tín dụng đen, nhiều người tan nhà nát cửa và liên tục bị các băng nhóm côn đồ tới nhà uy hiếp, hăm dọa để đòi nợ. Tuy nhiên, họ không dám tố cáo đến các cơ quan chức năng vì sợ sẽ bị tìm tới nhà để trả thù.

Rất mong các cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan để mang lại yên bình cho cuộc sống của người dân.

Trần Lực

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác