Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Phường Yên Phụ (Hà Nội): Hàng loạt công trình vi phạm TTXD, tại sao không xử lý?

Cập nhật lúc 18:01 12/08/2019

Hiện có nhiều công trình đã và đang xây dựng trái phép, sai phép trên địa bàn phường Yên Phụ nhưng không hiểu lý do gì vẫn ngang nhiên tồn tại và đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Vừa qua, Tòa soạn Tri Ân nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại khu vực phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về việc trên địa bàn xuất hiện nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng nhưng không bị xử lý.

Cụ thể người dân cho biết, 2 công trình 24, 34 ngõ 76/83 làng Yên Phụ được chủ đầu tư xây 6 tầng; cạnh đó, 3 công trình từ 76 đến 76F/ ngõ76 Làng Yên Phụ đang vươn cao 7 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Công trình số 66 Yên Hoa với 5 tầng, 1 hầm, 1 lửng đã dần hoàn thiện và đi vào sử dụng

Cách đó không xa, công trình cạnh 76B đường làng Yên Phụ, có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV ghi nhận công trình đang trong quá trình xây dựng liền kề nhau được chủ đầu tư xây dựng “sai phép” cao từ 6 đến 7 tầng, đang hoàn thiện đi vào sử dụng.

Công trình cạnh số 76B đã hoàn thiện và người dân cho biết dãy phố Yên Phụ xây dựng lên thành 6 tầng 1 tum

Tiếp tục có mặt tại công trình số 66 phố Yên Hoa, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đồ sộ “bất thường” về chiều cao, mật độ, kiến trúc... của công trình trên.

Với công trình 103 ngõ 76 làng Yên Phụ công trình đang được xây dựng “sai phép” cao từ 6 đến 7 tầng, đang gấp rút hoàn thiện.

Công trình số 103 ngõ 76 làng Yên Phụ công trình đang được xây dựng lên đến 7 tầng trong khi đó TTXD nói chỉ sai phần tum

Công tác trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội đã và đang là vấn đề nóng được lãnh đạo thành phố quán triệt, chỉ đạo xử lý cương quyết. Tháng 5/2019, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản gửi 8 sở của TP, Công an TP, Thanh tra TP, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn. Theo đó trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã phường, nếu để xảy ra vi phạm vi phạm (TTXD) sẽ xem xét việc đình chỉ công tác.

Thế nhưng, trên địa bàn Yên Phụ, quận Tây Hồ hiện đang tồn tại nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD. Trong bối cảnh vấn đề xây dựng sai phép và quản lý đất đai đang rất “nóng” với nhiều vi phạm đã được chỉ rõ. Khi chính quyền TP. Hà Nội đã và đang có những động thái tích cực, quyết liệt hơn nữa để “siết” công tác quản lý TTXD thì việc xuất hiện công trình có dấu hiệu vi phạm tại phường Yên Phụ phải chăng đang đi ngược lại chủ trương của UBND TP.Hà Nội?

Để làm rõ những thông tin trên, phóng viên đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Yên Phụ và sau một thời gian dài chúng tôi liên hệ làm việc với phường thì phía phường có giao cho một đồng chí TTXD trao đổi thông tin với chúng tôi. Theo vị TTXD này cho biết thì 2 công trình 24, 34 ngõ 76/83 làng Yên Phụ đã xây dựng từ trước đây. Với công trình 103 ngõ 76 làng Yên Phụ công trình đang được xây dựng có thể chỉ sai cái tum và hai công trình số 66 Yên Hoa và công trình cạnh 76B đường làng Yên Phụ sẽ báo cáo lãnh đạo tìm lại hồ sơ và gửi thông tin sau.

Thế nhưng đã nhiều ngày trôi qua, chúng tôi không nhận được sự phản hồi nào của chính quyền sở tại. Liệu rằng lãnh đạo phường Yên Phụ có cố tình “làm ngơ” cho những công trình vi phạm trên. Và những công trình vi phạm đang gấp rút về đích, liệu có sự “tiếp tay” của lãnh đạo phường Yên Phụ và đội ngũ Thanh tra Xây dựng?

Tòa soạn điện tử Tri Ân sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

PV

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác