Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng

Cập nhật lúc 09:45 05/11/2019

Suốt thời gian qua người dân thuộc hai xã Quảng Thạch, Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ) phải đi lại trên con đường xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Mặc dù đã nhiều lần người dân phản ánh lên cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án nào giải quyết.

Đường nhầy nhụa như tương

Đường liên xã “nát như tương”

Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được phản ánh của người dân xã Quảng Thạch về tình hình tuyến đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện chi chít “ổ voi, ổ gà” gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân nơi đây.
Từ phản ánh của người dân, pv đã có mặt để ghi nhận con đường “đau khổ” này.
Theo quan sát của pv , đoạn đường liên xã Quảng Thạch – Quảng Lưu có chiều dài hơn 4km. Đúng như phản ánh của người dân, đoạn đường này xuống cấp ổ voi, ổ gà chi chít. Làm cho việc đi lại của người dân rất khó khăn.
Hằng ngày có tới hàng trăm lượt xe lớn nhỏ lưu thông trên đoạn đường này. Nhiều phương tiện có tải trọng lớn như xe tải, xe ben di chuyển.
Anh Sơn (người dân thôn Tam Đa) chia sẻ : “Đoạn đường này xuống cấp đã nhiều năm nay, mặc dù có nhiều lần cơ quan chức năng tiến hành sửa chữa nhưng chỉ được một thời gian ngắn đường lại hư hỏng. Vào mùa nắng thì bụi bặm, mùa mưa thì lầy lội khiến việc đi lại của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn”.

Ông Lê Văn Lai người dân ở thôn 7 phản ánh

Ông Lê Văn Lai (người dân ở thôn 7) bức xúc : “Nhiều năm nay, việc đi lại của bà con chúng tôi khổ vô cùng, vào mùa mưa thì nước ngập như ao, nắng lên thì bụi bay mù mịt. Đường xuống cấp đến vậy mà lực lượng chức năng vẫn chưa vào cuộc giải quyết. Chúng tôi thì quen rồi nhưng mà người nơi khác mà đi qua đây, trời tối lại không quen đường nên rất dễ xảy ra tai nạn”.

Cần sớm khắc phục

Quá bức xúc vì tuyến đường xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, nên dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp, các ngành liên quan cần có biện pháp kịp thời sửa chữa lại tuyến đường, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng hạn chế tải trọng của xe tải khi lưu thông qua tuyến đường này.
Hằng năm chính quyền địa phương vẫn vận động người dân khắc phục những “ổ voi, ổ gà”. Tuy nhiên do tuyến đường không có mương thoát nước, hoặc có mà vô tác dụng nên việc tu sửa cũng chỉ được một thời gian ngắn thì cũng hư hỏng trở lại, vì đây là tuyến đường duy nhất nối liền hai xã nên nhiều phương tiện qua lại làm cho đường hư hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Ông Phan Duy An chủ tịch UBND xã Quảng Thạch trao đổi với phóng viên

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Duy An – Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch cho biết : “Con đường này xuống cấp cũng đã nhiều năm nay rồi, nhưng vì kinh phí của UBND xã không có, nên việc tu sửa gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là mùa mưa bão đường bị ngập úng vì hệ thống mương thoát nước bị hư hỏng không sử dụng được, gây ảnh hưởng cho bà con tham gia giao thông, nhất là các em học sinh.
UBND xã đã đưa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 đến 2025, để đề nghị cấp trên hổ trợ nguồn vốn, nâng cấp tuyến đường cho phù hợp để phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân”- ông An cho hay.
Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới là tiêu chí giao thông được chú trọng và cần phải đi trước một bước để phục vụ việc đi lại, giao lưu phát triển kinh tế, xã hội.. Nghĩa là các đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa phải đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải.
Về tình trạng con đường “đau khổ” nói trên, rất mong các ban ngành chức năng cần quan tâm, nhanh chóng có biện pháp khắc phục để đảm bảo cho nhân dân đi lại và thông thương hàng hóa thuận tiện, dễ dàng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


                                                                                                                          Trần Lực
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác