Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Quảng Trị: Xót xa hình ảnh tang vật nằm “dãi nắng dầm mưa” trong khuôn viên hạt kiểm lâm ?

Cập nhật lúc 10:59 26/05/2020

(ĐTTA) - Thực trạng nhiều khối gỗ tang vật(?) chờ xử lý, nằm trong tình trạng "dãi nắng, dầm mưa" được ghi nhận tại hạt kiểm lâm huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), đứng trước nguy cơ hư hỏng nếu không được bảo quản tốt và xử lý sớm.

Theo như tìm hiểu, tại 2 đơn vị này có nhiều thanh gỗ sau khi được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ đã được đem về tập kết chờ xử lý nhưng lại không được bảo quản tốt, phần lớn đều không được che bạt, nằm ngổn ngang trên nền đất.

Tại Hạt kiểm lâm huyện Đăkrông, hàng chục thanh gỗ quý có đường kính khá lớn được tập kết, nằm la liệt ngay trên nền đất, phía trên chỗ thì được che bạt nhưng sơ sài, chỗ thì không có bạt che chắn. Thậm chí một số còn đè lên các gốc cây xanh được trồng ngay trong khuôn viên của đơn vị. Chứng kiến cảnh nhiều khối gỗ được đem về nằm ngổn ngang như nói lên một điều rằng “máu rừng” nơi đây vẫn chảy.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV tại Hạt kiểm lâm huyện Hướng Hóa, nhiều phách gỗ tuy được xếp gọn gàng hơn song vẫn không có bạt che phủ. Một số các phách gỗ khác thì được xếp ở cuối góc sân trong khuôn viên cơ quan trong tình trạng không được phủ bạt, nằm “dãi nắng, dầm mưa”. Qua quan sát, cho thấy một số phách gỗ đã có dấu hiệu nứt nẻ, hư hỏng. Với kiểu thời tiết khắc nghiệt như nơi đây, việc không được bảo quản tốt thì số gỗ này nguy cơ bị hư hỏng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trước tình trạng trên, PV đã cung cấp thông tin và hình ảnh cho ông Trần Văn Tý, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị. Tiếp nhận thông tin từ PV, ông Tý cho biết: “Chi cục sẽ có chỉ đạo cụ thể về sự việc này, đồng thời cảm ơn phóng viên đã có thông tin kịp thời, chia sẻ xây dựng cùng đơn vị.”

Có thể sự việc trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên việc để khối lượng lớn gỗ tang vật ? nằm "dãi nắng, dầm mưa" như này, thiết nghĩ ngành kiểm lâm Quảng Trị cần có sự quan tâm nhiều hơn đến việc bảo quản tốt hơn các loại tài sản trong lúc chờ xử lý. 

Một số hình ảnh ghi nhận việc nhiều phách gỗ tại Hạt kiểm lâm Đakrông và Hướng Hóa đang trong tình trạng "dầm mưa dãi nắng"

Nhiều thanh gỗ có đường kính khá lớn được đổ tập kết nằm la liệt ngay trên nền đất, phía trên không có bạt che chắn. Thậm chí một số còn đè lên các gốc cây xanh được trồng ngay trong khuôn viên Hạt kiểm lâm huyện Đakrông.

Trong khuôn viên Hạt kiểm lâm Đakrông nhiều thanh gỗ tuy có bạt che chắn nhưng khá sơ sài, tất cả những thanh gỗ này đều được đổ nằm trực tiếp

lên bãi đất trống.

Nhiều thanh gỗ tại Hạt kiểm lâm huyện Hướng Hóa, tuy được xếp gọn gàng hơn song vẫn không có bạt che phủ. 

Một số thanh gố khác tại Hạt kiểm lâm Hướng Hóa được xếp ở cuối góc sân trong khuôn viên cơ quan và đều không được phủ bạt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

 

                                                                                                                                                                                                                     Kỳ Anh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác