Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Tập đoàn T&T và hàng loạt sai phạm chưa được xử lý dứt điểm

Cập nhật lúc 15:43 16/08/2018

Tập đoàn T&T một trong những tập đoàn lớn được biết đến với những thành công trong lĩnh vực tài chính; đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ y tế giáo dục - thể thao, kinh doanh bất động sản, lâm nghiệp, công nghiệp…, thời gian gần đây Tập đoàn T&T được dư luận quan tâm đến nhiều bởi hàng loạt sai phạm tại các dự án bất động sản.

Theo phản ánh của cư dân tại dự án chung cư T&T Riverview (440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nộị), chủ đầu tư thi công sai phối cảnh, vườn hoa chung của các hộ dân bị ngăn lại cho các hộ liền kề sử dụng, khiến cư dân vô cùng bức xúc.

Ngoài ra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư kém chất lượng, dẫn đến tình trạng chuông báo cháy giả diễn ra nhiều lần, do chuông báo giả diễn ra liên tục nên bảo vệ đã tắt cảnh báo, khiến nhiều cư dân hoang mang.

Không chỉ hệ thống phòng cháy kém chất lượng, cư dân còn phát hiện tại lối thoát hiểm tầng hầm lên tầng 1 của tòa A và tòa C, chủ đầu tư cho Trung tâm thương mại sử dụng để kinh doanh dẫn tới cửa thoát hiểm từ tầng hầm lên tầng 1 bị bịt lối đi, trước cửa thoát hiểm của tòa nhà C có rất nhiều đồ chơi, thảm cỏ nhân tạo, đều là những vật dễ cháy…

Một số hình ảnh thuộc dự án:

Bên cạnh đấy Tập đoàn T&T tại dự án Khu hỗn hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà và căn hộ cao cấp tại số 1 đường Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt chi tiếp xây dựng và đã được Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cấp phép xây dựng với chiều cao 25 tầng và một tầng kỹ thuật, tổng chiều cao 86,75m. Tuy nhiên trên thực tế chủ đầu tư đã xây dựng lên tới tầng 28 với chiều cao 96,2m là không đúng với giấy phép xây dựng.

Tại thời điểm xây dựng đến tầng 26, Sở Xây dựng Nghệ An đã kiểm tra và có văn bản yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công, nhưng chủ đầu tư đã không chấp hành vẫn tiếp tục thi công đến tầng 28, do mật độ tòa nhà sát đường nên vượt tầng sẽ gây áp lực cho giao thông đô thị.

Cụ thể ngày 30/7/2017, UBND Thành phố Vinh ra Quyết định số 4078 xử phạt Công ty CP Tập đoàn T&T số tiền là 40 triệu đồng vì đã tổ chức thi công xây dựng công trình khu hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp (Khu C) xây dựng sai nội dung giấy phép của Sở Xây dựng nghệ An.

Đến nay Công ty CP Tập đoàn T&T đã tiến hành nộp phạt, nhưng chưa có phương án xử lý dứt điểm những sai phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và đưa tin tới bạn đọc!

Nhóm Phóng Viên

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác