Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Thông tin tìm người nhà liệt sĩ

Cập nhật lúc 09:33 14/03/2019

Thông tin tìm người nhà liệt sĩ

1. Vừa qua ông Hoàng Đức có đưa lại thông tin của facebooker Trương Nam Hãn về thông tin về ngôi mộ của hai liệt sĩ như sau:
- Liệt sĩ Vũ Đình Kỳ sinh 1946, quê quán: xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Liệt sĩ Vũ Hồng Điều sinh năm 1946, quê quán: 108 Lê Lợi, thị xã Thái Bình
Cả hai hy sinh tại trận địa pháo Quang Vinh, Thái Nguyên
Người cung cấp thông tin cho biết thêm về sự hi sinh của hai liệt sĩ:
Năm 1967, Đế quốc Mỹ điên cuồng bắn phá các hạng mục công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên: khu Gang thép, nhà máy điện Cao Ngạn, các khu công nghiệp khác và cầu Gia Bảy...
Đơn vị của các liệt sĩ là đơn vị pháo binh bảo vệ các công trình trên của tỉnh. Máy bay Mỹ đã xác định mục tiêu và thả loại bom bom bi có tầm sát thương lớn, khiến 27 chiến sỹ hy sinh anh dũng trước ngày đơn vị chuyển vào miền Trung. Thi hài của các liệt sĩ được con em dân làng Trại Vải, Quyết Tiến nay là tổ 17, phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên khâm liệm và chôn cất tử tế. Đại đội trưởng nhận mặt từng người và ghi vào bia mộ. 52 năm qua, có 25 ngôi được quy tập chỉ 2 ngôi này chưa được quy tập, có thể là do gia đình chưa biết.

2. Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên thông báo:
Nhận được nguồn tin cung cấp của nhân dân, hiện nay trên địa bàn xóm Ba Luồng, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (trước đây là tỉnh Bắc Thái), có một ngôi mộ xác định là bộ đội hy sinh trong khi chiến đấu với địch (trong khoảng thời gian 1945 -1947).
Tên liệt sĩ: NGUYỄN NGỌC BA, lúc hy sinh khoảng 18 tuổi, có thể quê ở Nam Định, Nam Hà, Ninh Bình hoặc Thái Bình.
Phòng chính trị/BCHQS tỉnh đã và đang phối hợp với địa phương khảo sát; xác minh...
Ai là thân nhân của liệt sĩ NGUYỄN NGỌC BA hoặc ai biết thông tin gì xin cung cấp cho chúng tôi. Xin đưuọc liên hệ với Phòng chính trị - Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên. Hoặc số điện thoại: 0965290962.
Tạp chí Điện tử Tri Ân thông tin mọi người cùng biết và chia sẻ cho gia đình liệt sĩ, để liệt sĩ sớm được đón về với gia đình và quê hương.

Tạp chí Tri Ân

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác