Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Trạm trộn bê tông Cường Thịnh hoạt động không phép, đang chờ chính quyền xử lý?

Cập nhật lúc 08:56 15/08/2019

Hiện nay, trạm trộn bê tông Cường Thịnh nằm trong khu sinh thái Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đang hoạt động sai quy định, chưa có giấy phép, gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Trạm trộn bê tông Cường Thịnh hoạt động rầm rộ không chỉ gây ô nhiễm tiếng ồn mà khói bụi và xi măng còn xả ra gây ô nhiễm môi trường

Trạm trộn bê tông mọc trái phép?

Được biết, trạm trộn bê tông Cường Thịnh đặt trạm trên diện tích đất khu vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận, do Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh làm chủ đầu tư, theo đó công ty Kim Thanh có trách nhiệm “thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành về lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, đê điều… lấy ý kiến thống nhất của các Bộ, Sở, Ngành và chính quyền địa phương, cộng đồng khu dân cư liên quan, khắc phục vi phạm theo quy định”.

Một trong những văn bản của cơ quan chức năng yêu cầu xử lý việc xây dựng trạm trộn bê tông nằm trong khu Du lịch sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận.

Trước đó nhận được văn bản số 96/HQLĐ – STPT ngày 10/8/2017 của Hạt Quản lý đê Sơn Tây – Phúc Thọ về việc đề nghị xử lý vi phạm pháp luật về đê điều tại xã Tam Hiệp, Phúc Thọ. Sau khi tiếp nhận văn bản và kiểm tra thực tế hiện trường. Ngày 02/10/2017, Chi cục đê điều và phòng chống Lụt bão Hà Nội đã ban hành văn bản số: 1235/CC ĐĐ- QL kính gửi Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ về đề nghị xử lý việc xây dựng công trình không phép, trong khu vực lòng hồ Vân Cốc vi phạm pháp Luật về Đê điều, phòng chống thiên tai. Trong văn bản nêu rõ, hiện nay qua kiểm tra trong khu vực lòng hồ Vân Cốc tương ứng vị trí K10+500 đê Ngọc Tảo, cách chân đê khoảng 80m, thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh có cho Trạm trộn bê tông Cường Thịnh đã xây dựng 1 trạm bê tông và xây 02 nhà tôn với kích thước: chiều dài 10m, chiều rộng 5,0m, cao 3,0m.

Do vậy, việc xây dựng các công trình tại vị trí nêu trên khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, là vi phạm Pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai và không thực hiện đúng chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tại Quyết định số 4766/QĐ – UBND ngày 31/8/2016 và các quy định của Pháp luật liên quan.

Văn bản thực hiện trên giấy?

Văn bản số 151/ TB-UBND Huyện Phúc Thọ ngày 12/3/2019 về việc kết luận của đồng chí Nguyễn Việt Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND

Tại văn bản số 151/ TB-UBND Huyện Phúc Thọ ngày 12/3/2019 về việc kết luận của đồng chí Nguyễn Việt Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại buổi làm việc với các ngành về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khu vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh: “Dừng mọi hoạt động của trạm trộn bê tông và không được phép để phát sinh mới tại Dự án…”

Văn bản số 16 /ĐQLTTXDĐT ngày 04/04/2019 gửi Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh

Tiếp theo văn bản số 16 /ĐQLTTXDĐT ngày 04/04/2019 đã đề nghị Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh “Dừng mọi hoạt động của trạm trộn bê tông và không được phép để phát sinh vi phạm mới tại dự án” và đề nghị công ty thực hiện: “Dừng ngay việc sản xuất vật liệu xây dựng tại trạm trộn bê tông và tháo dỡ trạm trộn bê tông…”

Mặc dù, Chi cục Đê Điều và PCLB ban hành văn bản gửi UBND huyện Phúc Thọ, UBND huyện Phúc Thọ và Đội quản lý thanh tra xây dựng đô thị ra văn bản chỉ đạo dừng mọi hoạt động nhằm xử lý dứt điểm công trình Trạm trộn bê tông Cường Thịnh như trên. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên tính đến tháng 8/2019. Trạm trộn bê tông Cường Thịnh vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp pháp luật, không chấp hành, thực hiện như trong quyết định của các cấp có thẩm quyền yêu cầu.

Để có thêm thông tin về việc hoạt động công khai của trạm trộn, phóng viên Tòa soạn điện tử Tri Ân đã có buổi làm việc với ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lí đô thị huyện Phúc Thọ. Tại buổi làm việc ông Hùng cho biết: “Trạm trộn bê tông Cường Thịnh xây dựng trên diện tích đất do Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh làm chủ dự án khu sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận chưa có giấy phép hoạt động. Vừa qua, chúng tôi cũng xuống kiểm tra và phát hiện nhiều tồn tại trong thực hiện các quy định của pháp luật, và khi phát hiện công trình sai phạm, chúng tôi chỉ có kiến nghị lên cấp trên để xử lý, ban hành các văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh dừng mọi hoạt động sản xuất và tháo dỡ trạm trộn bê tông.”

Chính quyền sở tại đã ban hành các văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh dừng mọi hoạt động sản xuất và tháo dỡ trạm trộn bê tông dừng mọi hoạt động sản xuất nhưng đến nay, sau 4 tháng ban hành văn bản yêu cầu mà trạm trộn bê tông Cường Thịnh vẫn ngang nhiên hoạt động trái pháp luật, thách thức người dân và dư luận. Vậy phải chăng có thế lực nào đang “chống lưng” cho Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh chủ dự án khu sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận và Trạm trộn bê tông Cường Thịnh hoạt động xây dựng không phép, “chống chế” lại yêu cầu của phía chính quyền sở tại.

Thời gian tới tòa soạn Tri Ân sẽ làm rõ trách nhiệm của Đội Thanh tra xây dựng, lãnh đạo UBND huyện và các Phòng liên quan huyện Phúc Thọ khi để các đơn vị trên hoạt động sai phạm mà không bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

PV

Chia sẻ:

Các tin khác