Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Vụ bãi gửi xe "chui" ở Hà Nội: UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu kiểm tra, xác minh

Cập nhật lúc 11:21 09/05/2018

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm có yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu giá vé sai quy định...

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản số 1656/UBND - VP gửi tới Báo Gia đình Việt Nam phản hồi liên quan đến nội dung bài viết 'Hà Nội: Bãi gửi xe hoạt động "chui", chính quyền " phủi" trách nhiệm'.

Trong văn bản do ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ký gửi tới báo có nêu: "Tiếp thu phản ánh của Quý báo, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo UBND Cổ Nhuế 1 kiểm tra, xác minh thông tin Quý báo nêu. Trên cơ sở kết quả kiểm tra xác minh. UBND Quận sẽ thông tin đến Quý báo khi có kết quả cụ thể".

Văn bản UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gửi tới Báo Gia đình Việt Nam.

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về một bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu phí gửi xe sai quy định tại ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

Qua tìm hiểu của PV, bãi gửi xe này nằm sâu trong ngõ, không có biển hiệu gì mà chỉ được quây kín bằng những miếng tôn sắt và phía bên ngoài là quán cà phê ATG.

Bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép nằm trong ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, bên ngoài quây tôn.

Ghi nhận thực tế cho thấy, phía bên trong bãi được phân ra làm hai phần với một khu dành riêng cho ô tô và một khu dành riêng cho xe máy. Hàng ngày có vài trăm chiếc ô tô, xe máy được gửi tại bãi giữ xe này.

Khi gửi xe máy theo lượt thì chủ xe chỉ được phát một chiếc vé tự chế có ghi ngày thứ mấy khách vào gửi. Còn đối với khách gửi xe theo tháng sẽ được nhân viên ghi biển số xe vào một cuốn sổ và nộp tiền cả tháng theo quy định.

Đặc biệt, bãi giữ xe có dấu hiệu sai phép nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt đã hoạt động công khai trong một thời gian dài nhưng không hiểu vì sao chính quyền cả hai phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm) và phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) đều cho rằng không thuộc địa phận mình quản lý và liên tục tìm cách "đùn đẩy" trách nhiệm cho nhau

Theo Gia đình Việt Nam

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác