Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Xây dựng sai quy hoạch tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm (Hà Nôi), cần xử lí dứt điểm

Cập nhật lúc 11:18 08/08/2019

Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hoàng Mai cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ để quận ra quyết định xử phạt, kiên quyết không bao che, dung túng cho những sai phạm tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch.

Mới đây, nhiều người dân đã phản ánh về việc nhiều công trình tại khu biệt thự thuộc khu đô thị (KĐT) mới Tây Nam Linh Đàm đang có dấu hiệu xây dựng vượt tầng, sai quy hoạch. Điển hình  như tại khu đất ký hiệu TT5A, có công trình đã xây dựng lên đến 4 tầng, một số công trình khác đang “hô biến” phần mái tương đương với 1 tầng, khiến cho diện mạo tổng thể khu vực này bị phá vỡ nham nhở.

Một công trình biệt thự xây sai thiết kế tại lô đất TT5A thuộc KĐT mới Tây Nam Linh Đàm.

Theo Quyết định số 83/2006/QĐ-UBND ngày 29/5/2006 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành điều lệ Quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết khu KĐT mới Tây Nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500, tại cụm Bằng A (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm gồm 6 khu được ký hiệu trên bản đồ: TT1, TT2, TT3, TT4, TT5, TT6. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 81.917m2, với tổng số 260 căn biệt thự, trong đó có 98 căn biệt thự đơn lập, 162 căn biệt thự song lập. Diện tích mỗi căn biệt thự từ 180m2 - 309m2, thiết kế 3 tầng.

Sau hơn 2 tuần liện hệ với UBND phường Hoàng Liệt, UBND quận Hoàng Mai, để đề nghị cung cấp thông tin xác thực về việc có hay không những sai phạm tại đây, hình thức xử lý và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xảy ra những vi phạm trên, nhưng UBND phường Hoàng Liệt, lãnh đạo phường vẫn im lặng, né tránh và không có bất kỳ thông tin phản hồi nào.

Về phía quận Hoàng Mai, UBND quận đã chuyển giao nhiệm vụ cho Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị. Tại buổi làm việc với phóng viên, đại diện đội xác nhận: Tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm có 3 công trình xây dựng sai phép. Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh phần mái chéo thành mái hộp, chứ không có chuyện xây vượt tầng như thông tin phản ánh. Những lô đất này đã qua chuyển nhượng, nên việc xác định chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn, dù đã phát hiện ra từ trước. Đến ngày 20/7 vừa qua, Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hoàng Mai mới lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư là Cty Bất động sản Việt Nam, hiện đã chuyển hồ sơ trình UBND quận để ra quyết định xử phạt. Quan điểm của quận là kiên quyết xử lý, không bao che, dung túng cho những sai phạm này.

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai khẩn trương áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật với những hành vi vi phạm đã được xác thực trên. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình xử lý vi phạm; tránh tình trạng chây ì, kéo dài thời gian dễ phát sinh tái phạm và hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin về sự việc sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc.

Vũ Nguyên

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác