Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Diễn đàn & bạn đọc

Xuất hiện đường dây chuyên cung cấp chứng chỉ thẩm mỹ bất hợp pháp

Cập nhật lúc 21:26 14/08/2019

Spa Thu Hà hay còn có tên là Công ty TNHH dịch vụ và đào tạo làm đẹp Thu Hà Spa có địa chỉ tại số 2, lô S10, Khu đô thị Lạc Hồng, phường Nguyễn Tất Thành, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là nơi chuyên cung cấp chứng chỉ phun xăm và các chứng chỉ về thẩm mỹ mà không cần phải thi.

Chứng chỉ thẩm mỹ này được mua qua mạng với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Được biết, Spa Thu Hà hiện tại chỉ được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp về da như: tư vấn soi da miễn phí, trị nám tàn nhan, làm trắng da, trị mụn sẹo rỗ, thâm, tẩy nốt ruồi, đồi mồi và chăm sóc da toàn thân, tắm trắng, giảm béo. Tuy nhiên, spa này lại ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ đào tạo thẩm mỹ. 

Không chỉ nhận cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ mà cơ sở spa này còn nhận cấp cả chứng chỉ về tiêm filler botox cho những ai có nhu cầu.

Được biết, chỉ cần nộp số tiền từ 2 - 2,5 triệu đồng thì Công ty TNHH dịch vụ và đào tạo làm đẹp Thu Hà Spa sẽ sắp xếp người thi thay cho khách hàng, và khoảng hơn 1 tuần sau khách hàng sẽ nhận được một chứng chỉ và một số giấy chứng nhận kết quả của bài thi gửi về. Ngoài ra, công ty này còn khẳng định chứng chỉ thẩm mỹ mà đơn vị này cung cấp có hiệu lực như những chứng chỉ hợp pháp khác.

Theo quy định của Luật Giáo dục thì chứng chỉ được cấp cho người học để xác nhận kết quả học tập sau khi được đào tạo hoặc bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp. Như vậy, với tất cả các trường hợp không qua học tập, đào tạo, thi cử mà có chứng chỉ thì chứng chỉ đó được xác định là chứng chỉ giả?

Đặc biệt, có một điều bất hợp lý đó là Công ty TNHH Dịch vụ và Đào tạo làm đẹp Thu Hà Spa khẳng định rằng chứng chỉ trên là do cơ sở này trực tiếp cấp. Tuy nhiên, trong phần con dấu chứng nhận chứng chỉ lại là Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đào Tạo Á Đông do ông Phạm Văn Chung làm giám đốc và ký tên.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đào Tạo Á Đông có địa chỉ tại nhà số 1, tổ 18, P. Tân Thịnh, TP Thái Nguyên. Hoạt động về lĩnh vực: bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. Ngoài ra công ty này còn có rất nhiều các công ty chi nhánh khác như: Chi nhánh công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đào tạo Á Đông – Thẩm mỹ viện Magnolia, Chi nhánh Phương Thảo Spa tại TP HCM, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đào tạo Á Đông chi nhánh Long Biên, Chi nhánh Thẩm mỹ viện Thiện Mỹ...

Vậy mối quan hệ giữa hai công ty này là gì? Việc cấp chứng chỉ bất hợp pháp của Spa Thu Hà hay còn gọi là Công ty TNHH dịch vụ và đào tạo làm đẹp Thu Hà Spa có liên quan gì đến Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đào Tạo Á Đông hay không? Liệu rằng đây có phải là một đường dây chuyên cung cấp chứng chỉ thẩm mỹ bất hợp pháp? Câu trả lời rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ.

Vũ Anh

Chia sẻ:

Các tin khác